Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 6: Sự sợ hãi bất ngờ

Sau khi đã xác thực bên ngoài quả là đã không còn bóng của bất kì con thú nào mọi người mới buông lỏng cảnh giác khẽ thở phào nhẹ nhõm. Khi tập trung mọi người đầy đủ lúc này Thiên Bình liền kể cho họ tất cả những chuyện kì là đã xảy ra với mình. Sau khi nghe xong bỗng mọi thứ rơi vào yên tĩnh, nói như vậy những gì diễn ra trong điều đang xảy ra với họ, kể ra ai chẳng thấy kinh sợ. Song Tử là người lên tiếng phá vỡ bầu không khí trầm mặc:
" Theo như cậu nói thì chúng ta đang rơi vào một lời nguyền rủa gì đó phải không? Vậy có cách gì giải quyết nó hay không?"
Thiên Bình suy nghĩ một lúc có gắng đem những đoạn kí ức rời rạc trong giấc mơ chắp nối với nhau mong có thể phát hiện ra điều gì đó. Sau khi suy xét kĩ lưỡng Thiên Bình mới cất tiếng nói khiến mọi người đều chuyên chu pắng nghe:
" Hình như chúng ta phải vượt qua tất cả là mười hai thử thách mới có thể thoát khỏi đây. Mỗi lần thử thách sẽ kéo dài khoảng ba mươi phút, nếu vượt qua thì thử thách cũng sẽ tự biến mất".
Mọi người khá nản lòng khi có tới mười hai thử thách nhưng nghe nói nó cũng chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định nếu vượt qua drc sẽ không sao nữa thì mới có chút yên lòng. Song Ngư thấy ai cũng khá mệt liền nói mọi người đều nên đi nghỉ một chút nhưng ai cũng không chịu chỉ sự thử thách đến sẽ không kịp trở tay. Thiên Bình thấy vậy liền trấn tĩnh họ vì mỗi lần phát ra thử thách sẽ cho họ khoảng năm tới mười phút để chuẩn bị, lúc này mọi người mới dám đi nghỉ một chút, một số người còn lại sẽ thay phiên nhau canh gác.
Cả ngôi biệt thự lại trở lại vẻ yên tĩnh, Bạch Dương lúc này đang chăm sóc cho Kim Ngưu một tấc không rời Cự Giải,Nhân Mã và Xử Nữ khuyên ngăn nhưng không được đành dặn dò Bạch Dương nếu mệt thì cũng nên nghỉ ngơi một chút đừng ép mình quá. Bạch Dương gật đầu tỏ ý cảm ơn rồi lại một mức chăm sóc cho Kim Ngưu, đâu ai đẻ ý tới một người luôn núp trong góc tối quan sát tất cả với một ánh mắt buồn và một trái tim đầy đau đớn. Thiên Bình muốn là người ở bên cạnh Kim Ngưu để chăm sóc cho cậu nhưng vị trí đó không thuộc về mình.
Sau khi bàn bạc kĩ sẽ chia mọi người ra để thay nhau gác đêm. Ai mệt sẽ đi nghỉ ngơi rồi sắp xếp một người mới, cứ thế yên bình cho tới nửa đêm. Lúc này tới phiên gác của Sư Tử, Ma Kết, Thiên Yết và Nhân Mã thì trên mạng ngiện lóe sáng một dòng chữ xuất hiện:
" Tiếng gầm hùng dũng- cung mạnh nhất trong tất cả các cung".
Sau khi nhận được thông điệp Sư Tử tập hợp tất cả mọi người lại cùng nhau phân tích ý nghĩa của thông điệp đó. Nói tới những cung có sức mạnh thì là Ma Kết, Song Ngư, Cự Giải, Thiên Yết, Nhân Mã, Sư Tử,Bạch Dương, Kim Ngưu.
Nếu là Song Ngư và Ma Kết thì đó lại có sức mạnh khi ở dưới nước thì làm sao tấn công được họ nên bị loại khỏi vòng chiến đấu. Còn lại các cung kia nếu nói mạnh nhất có thể là Nhân Mã, Kim Ngưu ,Sư Tử mỗi người một ý kiến không ai giống ai nên phải lập một kế hoạch để phòng bị cho cả ba trường hợp có thể xảy ra. Đúng như dự đoán về thời gian chúng xuất hiện thì từ phía xa đang lao tới một đàn sư tử. Mỗi con phải cao tới một mét rưỡi, mọi người ngay lập tức vào vị trí phòng thủ cảnh giác nhìn lũ thú đang ập đến. Mỗi nhóm đều ra sức vật lộn với chúng, những lối ra vào được củng cố vững hơn. Đội phụ trách tấn công liên tiếp dùng tên bắn, gạch đá tích tụ được cùng những gậy gỗ có đầu được vót nhọ để chống lại bọn thú phía dưới.
Thế trận giằng co được một lúc lâu thì bọn thú dần biến mất, mọi người mới có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã vượt qua. Lúc này Bạch Dương đang chăm sóc cho Kim Ngưu cũng đang thầm cầu nguyện cho mọi người được bình an thì bỗng có những tiếng gầm gừ cùng những tiếng móng vuốt liên tục đập vào cửa sổ. Lúc Bạch Dương quay đầu ra thì thấy một con sư tử cao tận hai mét ở ngoài ban công đang tìm cách phá cửa để vào. Bạch Dương từ đầu cũng có chút hoảng hốt khi nghĩ con sư tử sẽ không vào được cũng cảm thấy yên tâm đôi chút. Con sư tử đập cửa một lúc thì rời đi, Bạch Dương khẽ thở ra.
Do dự một lúc Bạch Dương liền tới cửa sổ để xác nhận con sư tử đã đi thật hay chưa thì bỗng một cái bóng cao lớn chắn tầm mắt Bạch Dương. Con sư tử mà Bạch Dương tưởng đã đi rồi đang sừng sững trước mắt cô, Bạch Dương hoảng hốt ngã về phía sau sợ hãi nhìn con sư tử đang phá cửa để vào. Lần này nó dùng cả thân hình to lớn để phá cửa, tiếng gỗ răng rắc vang lên, Bạch Dương sững sờ nhìn cửa sổ bị phá toang ra. Con sư tử nhảy chồm vào căn phòng, nhì thấy Bạch Dương đang ngồi dưới đất mà nhe rang ra.
Nhìn thấy những chiếc răng nanh lớn gớm ghiếc và đáng sợ đó khiến toàn thân Bạch Dương nổi một trận ớn lạnh toàn thân, dù có gắng trấn định lại nhưng toàn thân cứ không ngừng run lên. Con sư tử đang nhe răng trợn mắt lên với Bạch Dương thì dường như nó cảm nhận được điều gì đó nên ngẩng đầ lên nhìn người đang nằm trên giường. Khi nhìn rõ khuôn mặt Kim Ngưu nó liền bỏ qua Bạch Dương đang sợ hãi dưới đất mà tiến lại phía giường không chút chần chừ giơ móng vuốt lên hạ xuống một cách dứt khoát. Bạch Dương khi thấy con thú bỏ qua mình thì khẽ thở nhẹ nhưng ý thức được có điều gì không đúng liền qua đầu lại vừa hay nhìn thấy cảnh đó liền hoảng hốt chạy lại không chút do dự chắn lấy Kim Ngưu. Bạch Dương nhắm mắt lại chờ đợi cơn đau sắp tới nhưng mãi vẫn không có cảm giác đau đớn gì, chỉ cảm thấy trên lưng có cái gì đang đè nặng xuống còn có cảm giác ươn ướt dính sát vào lưng. Lúc ngẩng đầu lên thì thấy con sư tử đã hạ móng vuốt xuống, đưa tầm mắt lên cao hơn thì thấy Thiên Bình đang nằm đè lên mình trên lưng có một vết móng vuốt, máu từ vết thương đang không ngừng chảy ra.
Lúc nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ phòng của Bạch Dương thì Thiên Bình, Sư Tử, Nhân Mã cùng đồng loạt chạy tới. Khi chạy đến nơi nhìn thấy cảnh đó Thiên Bình đã lao tới chắn cho hai người. Hoàn hồn từ trận khiếp sợ vừa rồi Nhân Mã ngay lập tức phóng mũi tên chúng vào ngực con sư tử khiến nó chỉ kịp gầm lên một tiếng rồi ngã xuống. Trước khi mất đi ý thức Thiên Bình nhìn vào mắt con sư tử thấy nó nhìn mình với ánh mắt đầy ngạc nhiên pha chút kích động và vui mừng, đến khi ngất đi Thiên Bình vẫn không hiểu vì sao con sư tử lại nhìn mình với ánh mắt như vậy.
Sư Tử vội vàng chạy đến đỡ Thiên Bình dậy rồi bế cô nằm úp lên giường, Nhân Mã gọi mọi người tới chữa thương cùng chăm sóc cho Thiên Bình. Thiên Bình sau khi được cầm máu và bằng bó xong cũng đã không còn gặp phải nguy hiểm nữa, Bạch Dương vừa khóc vừa tự trách bản thân mình vô dụng nên mới khiến cho Thiên Bình và Kim Ngưu lâm vào nguy hiểm. Xử Nữ, Cự Giải, Nhân Mã an ủi Bạch Dương giúp cô tạm thời trấn tĩnh lại. Sư Tử nãy giờ đứng ngoài cửa khá trầm ngâm suy nghĩ, lúc mới đến rõ ràng Sư Tử thấy được trong mắt con thú nồng đậm hận ý. Đôi mắt nó đỏ ngầu, tối lại thậm chí còn mang tia sát ý nhìn Kim Ngưu đang nằm trên giường. Nhưng vào cái lúc nhìn thấy Thiên Bình chạy ra chắn cho Bạch Dương và Kim Ngưu thì rõ ràng nó đã cố hết sức thu móng vuốt lại. Với tốc độ lúc đó khi nó bổ xuống thậm chí còn nghe được tiếng gió rít qua kẽ móng vuốt cũng đủ biết nó đã dùng lực mạnh như thế nào. Nếu nó không có ý thu móng lại thì không chỉ là một vết thương như thế này mà lập tức có thể giết chết con mồi ngay lập tức.

Bình luận truyện 12 chòm sao và lời nguyền bí ẩn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Đường Tuyết
đăng bởi Đường Tuyết

Theo dõi