Tùy Chỉnh
Đề cử

chap 24

Thứ 2 là ngày đầu tuần, bé hứa cố gắng chăm ăn. Thứ 3, thứ 4, thứ 5 ngày nào bé cũng ăn hết. Thứ 6, thứ 7 bỗng chóc bé biến thành heo...... ???

Đấy là những ca từ đang miêu tả Bé Bảo nhà ta hiện tại. Ngày nào cũng vậy, hết ăn ròi lại ngủ, hết ngủ ròi lại bấm điện thoại, haizzz đối với Bảo Bình là vô cùng chán đấy,  nhưng Xử Nữ, Thiên Bình và Bạch Dương chẳng để cô đi học cũng chẳng để cô ra ngoài, tuy 3 sao nữ sau khi đi học về vẫn vào phòng chơi trò chuyện với cô.

Và hôm nay cũng vậy. Bảo Bình nghe có tiếng mở cửa phòng thì ngồi dậy xem là ai... Thì ra là...

- Bảo Bảo tớ về rồ nà!! - Đó là giọng của chụy Xử nhà ta đấy ạ!!.

- Cậu đã về!!  Tớ ở trong phòng 1 mình đang chán muốn chớt!! - Bảo Bình chạy ra ôm cánh tay Xử Nữ là nũng.
- Bù cho cậu nà!  Lúc về tớ có ghé canteen!! - Xử Nữ nói xong đưa trước mặt Bảo Bình nào là túi to túi nhỏ.
- A..! Đồ ăn...! ???- Bảo Bình vui cười típ mắt. (Au: mina chắc nghĩ chụy Bảo mấy ngày này bị "đồ ăn" nhấn chìm nên khi thấy "đồ ăn" sẽ ngán và chán đúng không??. Nhưng sự thật không phải vậy..... ??).

Xử Nữ lắc đầu mỉm cười nhìn Bảo Bình vui mừng bày đồ ăn ra à mắt sáng cứ như con nít ấy, xong Xử Nữ để balo lên ghế bàn học sau đó lấy đồ vào nhà tắm.

Tắm xong Xử Nữ bước ra với bộ đồ đơn giản. Sau đó đi lại chỗ Bảo Bình đang bày đồ ăn ra ăn.

- À!! Sau tớ không thấy Bình nhi và Bạch nhi không qua hả?? - Bảo Bình hỏi.
- Không!! Hôm nay 2 cậu ấy có chút việc nên không qua!!
- Thế à!!
- Ừm!!!

- Xử nhi.... À... Ùm.... Tớ hỏi cậu việc này đựơc không!???- Bảo Bình thấy có chút im lặng nên ấp úng hỏi.
- Ừm!??  Cậu hỏi đi!! - Xử Nữ nhìn Bảo Bình ròi đưa đũa ra gấp đồ ăn. (Họ ăn trưa nhá và Xử có mua cả đồ ăn vặt nữa nên mới túi to túi nhỏ. )
- Cậu và anh Ma Kết có chuyện gì đúng không?? - Bảo Bình hỏi.

Động tác của Xử Nữ dừng lại 1 chút nhưng ròi lại bình thường ăn ròi lên tiếng.

- Sao cậu hỏi vậy??
- Vì tớ thấy khi cậu gặp anh ấy trông rất lạ. Lúc tớ mượn điện thoại anh ấy điện thoại cho cậu!! Lúc đi ăn ở nhà hàng!!  Cảm xúc của cậu rất lạ!! Thật sự rất lạ!!

Xử Nữ dừng hẳn động tác lại tác của mình lại,  nhìn thẳng vào Bảo Bình. Bảo Bình nghĩ Xử Nữ sẽ nổi giận và nói "chuyện của tớ không cần cậu quan tâm". Nhưng không ngờ Xử Nữ nhẹ rũ mắt xuống, giọng nói có chút buồn.

- Thật ra trước đây tớ và anh ấy đã từng yêu  nhau!!

Bảo Bình trố mắt nhìn Xử Nữ.  Ngưng 1 lát Xử lại típ.

- Cậu còn nhớ chị Khánh Ly ở lớp "sáo" không!!
- Nhớ á!!  Chị hotgirl của trường!! - Bảo Bình suy nghĩ 1 lát mới nhớ ra.

- Ừm!!  Chị ấy và anh Ma Kết là "thanh mai trúc mã" . 3 năm trước, 2 người họ đều nhận ra có tình cảm với nhau, họ đã đến với nhau và vô cùng yêu đối phương. Cho đến 1 ngày, tập đoàn của chị ấy có chút khó khăn nên gia đình chị ấy định dùng hôn ước để giúp tập đoàn không bị phá sản. Chị ấy sẽ kết hôn với 1 người con trai của 1 tập đoàn lớn. Hôm đó, chị ấy đi cùng chàng trai đó đi dạo chơi ở công viên rất vui vẻ và điều đó đã lọt vào tầm mắt của anh Ma Kết.!!- Xử Nừ lại 1 chút.

- Anh ấy cảm thấy đau lòng vô cùng, tim như có hàng trăm con dao sắt nhọn đâm thẳng vào. Anh ấy thất vọng vì vì sao chị ấy lại phản bội anh, tại sao lại vui vẻ bên người con trai đó??  Không lẽ vì tập đoàn nhà chị ấy mà đánh đổ hạnh phúc anh ấy dành cho chị ấy? Chị ấy nở quên đi tình cảm của cả 2 sao??. Anh Ma Kết càng hận bản thân mình hơn vì anh chẳng là gì trong tập đoàn của anh ấy cả, anh ấy không có gì để đứng ra giúp chị ấy!!(Bảo Bảo đã biết chuyện các sao là người thừa kế của các tập đoàn lớn nhá!!).- Xử Nữ dừng 1 lát lại típ.

Bảo Bình luôn mở to 2 mắt ra và chú tâm lắng nghe nhưng mà tay vẫn không quên cầm đũa gắp đồ ăn bỏ vào mồm.. ??

- Vì quá tuyệt vọng, anh ấy đi đến biển. Đó là nơi chất chứa nhìu kỉ niệm đẹp của 2 người họ. Và đó cũng là nơi tớ gặp anh ấy. Hôm đó, tớ đi du lịch chơi, đang đi dạo bờ biển tớ, thấy có 1 bóng người khá quen như người mất hồn tiến ra biển, cảm thấy việc chẳng lành nên tớ lao nhanh ra biển. Thật sự rất khó khăn khi kéo anh Ma Kết vào. Tớ chút nữa là chết đuối ở dưới biển, nhưng có lẽ nhờ tiếng kêu cứu của tớ đã thức tỉnh anh ấy.!!!

- "Tại sao em lại kéo anh lại???có biết nguy hiểm không?? ".Đó là câu nói anh ấy đã nói với tớ khi đã cứu tớ lên bờ. Từ đó, tớ luôn ở bên cạnh anh ấy để tránh anh ấy tự tử như lần trước, anh ấy đã kể cho tớ nghe về chuyện của anh ấy và chị Khánh Ly. Tớ luôn bên cạnh anh ấy an ủi anh ấy, đi chơi, tâm sự cùng anh ấy, dần dần tình cảm của nhau lớn dần lên. Và tớ và anh ấy bắt đầu yêu nhau, tớ không biết rõ là tớ có phải là người thay thế không, nhưng khi đã yêu con người có lẽ, khá mù quáng cho dù có đắng cay bao nhiêu.!!

- Đến khi tớ và anh ấy trở lại thành phố thì nghe được tin chị Khánh Ly và người con trai đó đã hủy bỏ hôn ước. 2 người trước giờ chỉ là bạn bè, hôm đi chơi mà anh Ma Kết đã trông thấy thật ra chỉ là buổi đi chơi giữ bạn bè và bạn bè mà thôi.. Về chuyện hôn ước chỉ là 2 người họ cùng nhau diễn kịch trước mọi người thôi.!!

- Vậy chị Khánh Ly có biết chuyện cậu và anh Ma Kết không?? - Bảo Bình nảy giờ im lặng cũng lên tiếng.

- Có!!  Chị ấy biết tất cả. Vì vậy chị ấy không hề trách tớ, cũng không hề tranh dành anh ấy với tớ lỗi 1 phần cũng do chị ấy không sớm giải thích với anh Ma Kết. Chị ấy tôn trọng quyết định của anh Ma Kết. 1 bên là "thanh mai trúc mã",1 bên là tình yêu mới chớm nở, anh ấy không thể lựa chọn được. Vì vậy anh ấy chọn cách im lặng. Anh Ma Kết chọn im lặng suốt 1 năm nay,  anh ấy dường như hoàn toàn im lặng. Tớ tuy đau lòng như vẫn trốn tránh anh ấy và mong 1 ngày anh Ma Kết và chị Khánh Ly có thể quay lại. Có thể chị Khánh Ly cũng có cảm nghĩ như tớ...!! - Xử Nử kể mà khoé mắt cay xoè ròi đỏ lên. Sau đó những giọt nước mắt nóng lăn dài trên má.

Bảo Bình không nói gì chỉ nhẹ nhàng ôm Xử Nữ vào lòng mà vỗ nhẹ ở sau lưng an ủi. Xử Nữ càng khóc to hơn, đau lắm chứ, buồn lắm chứ, thật sự rất đau.

Yêu 1 người là như thế đấy!! Tình yêu là thế đấy!! Dù đau nhưng vẫn cố yêu dù bản thân cứ bảo buông bỏ nhưng lại không thể nào làm được. Và đó là lí do vì sao Bảo Bình không muốn yêu.

"- Yêu làm chi cho khỗ vậy không biết!!! Haizzzz!!!"- Đấy là suy nghĩ của chụy Bảo đấy ạ......

~~~hết chap dồi nà~~~

Bình luận truyện ( 8 chòm sao ) Tên lạnh lùng và những người bạn

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

baonhi202
đăng bởi baonhi202

Theo dõi