Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương đầu

Một buổi sáng đẹp trời, ko mưa cũng ko gió. Tôi lặng lẽ bước trên con đường dài tấp nập người qua lại. Trời mùa hè náng nóng mà người qua lại vẫn đồng như kiến. Cho dù tôi đã trang bị đầy đủ mấy thứ như mũ , ô, áo chống nắng nhưng những tia nắng vẫn cứ thể xuyên qua, đây chính là sai lầm lớn nhất của tôi khi quyết định ra ngoài mua đồ.
Tôi cực kì dị ứng với nắng, những tia cực tím độc hại cứ thế chiếu xuống làm người tôi đầm đìa mồ hôi. Thật khó chịu!!!!! Nếu ko phải vì oản tù tì thua thì tôi đã ko phải khổ như thế này.
Những lần tôi đi siêu thị chỉ đủ đếm trên mười đầu ngón tay. Tôi thậm chí còn phải loai hoai gần 10 phút mới tìm được tầng bán thực phẩm. Cũng đúng thôi. Tôi có bao giờ đi mua đâu mà biết. Tôi chỉ cần nhấc điện thoại lên là đã có ngay một chiếc pizza trước mặt rồi.
Cũng tại cái tính lười kinh niên của tôi, xe hết điện mà cũng ko thèm mang đi sạc nên mới đành đi bộ thế này. Sau một hồi mân mê, cuối cùng tôi cũng tìm thấy khu thực phẩm. Xem nào, nấu lẩu thì cần gì nhỉ ta?? Thịt này, nấm này, đậu phụ này,... Nhân tiện mua thêm mấy cái cánh gà để bắt bọn nó làm gà chiên nước mắt.
Trước khi rời siêu thị , tôi vẫn ko quên mua thêm mấy món đồ ăn vặt. Để xem nào, một đống bim bim thêm 2 chai coca nữa thì mới ngon. Trời nóng thế này , cũng phải mua kem cho đám heo ở nhà nữa.
Tôi đi chợ phải mất nửa tiếng , về nhà thì nhìn đứa nào cũng như sắp chết ko bằng. Thế nào thì tôi cũng bị ăn chửi một trận tơi bời. Nhưng may là tôi dục bọn nó đi nấu ăn chứ nếu ko thì bọn nó chắc mắng tôi đến chiều.
Chẳng mấy chốc, mùa hương từ dưới bếp đã bốc lên ngào ngạt của nước mắm. Có lẽ đối với tôi thì ngào ngạt thôi chứ còn con Ninh với Ngọc Anh đã ko thể chịu nổi nữa. Chúng quát tháo ầm ĩ :
-" Tụi mày định cho tao ăn nước mắm à????"
Tiếng bọn nó cộng lại đã có thể phá hoại cái lỗ tai của tôi rồi. Sau một hồi ngồi dưới tầng một, đến tôi cũng không thể chịu nổi cái mùi này nữa. Chúng tôi đành lọ mọ lên tầng hai chánh nạn.
Tầng hai là nơi chứa đầy đủ tất cả những bấu vật từ hồi trung học của tôi đấy. Những quấn truyên trinh thám , ngôn tình đều có mặt đầy đủ ở đây. Tất cả những món tiền thưởng , tiền lì xì tết hay tiền tiêu vặt tôi đều tiết kiệm lại để mua truyện
Nói thật thì trong nhóm chỉ có mình tôi là đam mê đọc truyện chứ còn những đứa khác thì lười lắm. Hễ nhìn thấy chữ là mặt đứa nào đứa nấy ỉu xìu, chán nản lắm.

Bình luận truyện “Anh à, sống xa anh chẳng dễ dàng!”

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Catly Minky
đăng bởi Catly Minky

Theo dõi