Tùy Chỉnh
Đề cử
Ảnh Hậu - Nhị Tứ Lão Gia

Ảnh Hậu - Nhị Tứ Lão Gia

Chương 3: BlackPearl

Ngụy Dục bị Dương Tú Lan nhốt ở trong nhà không cho ra ngoài, mỗi ngày rảnh rỗi không có việc gì làm cô lại bật tivi xem tin tức.

Trong khoảng thời gian này có hai tin tức đáng chú ý nhất chính là việc Cố Tử Đình chết thảm và Diệp Lãng trở thành ảnh đế

Báo chí đưa tin khắp nơi, vào ngày này, Blue Dragon Awards 30 tổ chức tại thành phố Grand M, nam diễn viên 22 tuổi, Diệp Lãng ở lễ trao giải nhận được cúp ảnh đế, trở thành ảnh đế trẻ tuổi nhất trong lịch sử...

Cũng cùng ngày đó, thành viên nhóm nhạc BlackPearl lại xảy ra tai nạn ở đường núi phía Bắc, trước đó mấy giờ, Cố Tử Đình còn ăn mừng sinh nhật mình 26 tuổi với fan hâm mộ, sau đó lại chẳng may gặp tai nạn, sinh nhật cũng trở thành ngày dỗ.

Tin tức đưa lên, khái quát cuộc đời 26 năm của cô ở kiếp trước "Ngày 5, tháng 5,  Cố Tử Đình sinh ra, 16 tuổi trở thành thực tập sinh của công ty đào tạo thần tượng trong nước DE, 21 tuổi trở thành cựu thành viên nhóm nhạc nữ Blackpeark, 26 tuổi mất."

Ấn tượng chung mà cô để lại cho công chúng là thành viên cùng nhóm nhạc thần tượng với Đậu Dao

"Kỳ thật, Cố Tử Đình là một diễn viên lồng tiếng ưu tú ngoài ra còn là một nhân viên hậu trường chuyên nghiệp luôn tạo ra thành công cho các ngôi sao lớn..."

Ngụy Dục nghe vậy, trong lòng không khỏi bật cười, Cố Tử Đình nửa đời người cố gắng nỗ lực, cả đời cố chấp theo đuổi ước mơ, cũng chỉ được biết đến là thành viên cùng nhóm nhạc với Đậu Dao, một nhân viên điện ảnh tạo ra thành công cho các ngôi sao lớn?

Từ trước tới giờ đó đều không phải điều cô muốn, Ngụy Dao cô kiếp trước một lòng chỉ muốn đóng phim, nhưng đạo diễn lại luôn miệng nói cô ngoại hình bình thường, ánh mắt buồn tẻ, ảm đạm, hình tượng cứng nhắc, không phù hợp với nghề diễn viên, bọn họ còn khuyên cô những việc không thể, đừng gồng mình gắng sức.

Bất đắc dĩ cô phải làm người lồng tiếng, cả quá trình đó cô chỉ tham gia làm vai chính của bốn bộ phim hoạt hình, hai bộ phim dịch, chế tác vai chính cho phim và một bộ điện ảnh lời tự thuật.

Người xem đều khen ngợi giọng nói của cô, nhưng họ lại không hề biết cô là ai.

Hầu hết mọi người đều nghĩ về cô, nhưng là thành viên cùng nhóm với Đậu Dao, BlackPearl.

Vào ngày 12 tháng 5, 20x1, weibo của cô cũng chìm trong không khí ảm đạm, bản thân cô kiếp trước cũng không nổi tiếng, khi sống chỉ có một lượng fan ít ỏi, bạn tốt của cô hầu hết là những người đứng đầu top 10 weibo có 8 người tag cô. Cố Tử Đình sau khi chết đột nhiên nổi tiếng. Số fan tăng đột biến, tên cô mỗi ngày đều đứng top 1 lượt tìm kiếm, đây là đều là chuyện mà kiếp trước cô chưa từng được hưởng thụ qua, Cố Tử Đình cô sau khi chết mới nổi danh, nghĩ tới thật buồn cười.

Đứng trong top 1 lượt tìm kiếm, những tấm hình cô chụp được đưa lên mạng xã hội, từ những tấm ảnh khi còn nhỏ, cho đến khi cô gái còn độ tuổi thiếu nữ mặc đồng phục học sinh rồi trở thành một ngôi sao rực rỡ trong bộ trang phục Trung Quốc. 

'Tưởng nhớ cô, Cố Tử Đình, hãy đợi tôi!'

Thật buồn cười, người viết dòng cảm nghĩ kia lại là 'bạn tốt' của cô.

Đậu Dao!

Sáu chữ cô ta viết chẳng phải muốn gọi hồn Cố Tử Đình cô về sao? Cô ta làm chuyện xấu sau lưng cô còn bày ra bộ dáng của người thắng cuộc, chẳng lẽ cô ta không sợ bị quả báo?

Ngụy Dục cong khóe môi. Nếu không phải sợ bị tra ra ID thì Cố Tử Đình cô rất muốn hào phóng đáp trả cô ta
"Đêm nay, tôi sẽ đón cô!"
Khiến cho cô ta sợ hãi đến chết!

Rót một cốc nước, cô hơi ngẩng đầu nhìn về tivi vẫn đang chiếu lại cuộc đời 26 năm của cô, bây giờ đã nói đến bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của cô, là trở thành thành viên của BlackPearl

"BlackPearl được biết đến là nhóm nhạc lớn nhất trong nước, thuộc sự quản lí của công ty DE, Tề Duyệt là nhóm trưởng, Khổng Tư Ghiên phụ trách mảng dance, viết nhạc là do Vi Mỹ Đình và Đậu Dao đảm đương, cuối cùng mảng hát rap Cố Tử Đình là người rap chính.

Ngụy Dục đang uống nước nghe đến đó liền phun ra, cô còn cho rằng tai của mình có vấn đề nữa đấy!

Cô là người đảm nhiệm việc hát rap!?

Rõ ràng BlackPearl là một nhóm nhảy, từ bao giờ mọc ra cái phần hát hò này!?

Trong 5 năm hoạt động nhóm cùng với các thành viên BP đều là chuyên nhảy, nhạc và lời bài hát chỉ là tùy tiện tìm vài câu hát sến sẩm, miễn cưỡng cũng có thể gọi là rap, tuy rằng phần 'rap' đó đúng thật là do cô trình diễn nhưng cái danh hát chính của nhóm vô cớ chụp lên đầu vẫn khiến cô cảm thấy khó mà chấp được! Kiếp trước cô còn luôn cho rằng bản thân mình chính là phó nhóm trưởng của nhóm, nhảy dẫn, viết nhạc, một nửa đều do cô phụ trách! BP kỳ thật cũng được coi là nhóm nhạc không tệ, một phần đều do trong nước không có nhiều nhóm nhạc nữ, một phần nữa là công ty chủ quản DE mỗi khi tung ra thị trường một bản nhạc đều sẽ trở thành 'hit' đâm ra BP cho dù không xuất sắc nhưng cũng có thể có một vị trí nhất định trong giới giải trí tuy nhiên BP lại không hoạt động ở lĩnh vực ca hát nhiều, đa số đều là đóng quảng cáo, đóng phim ..v..v..

Đậu Dao vốn là mặt tiền của BP và đúng là như vậy. Hầu hết các buổi biểu diễn thương mại của BP, quảng cáo và các cảnh quay trong bài viết đầu tiên của hợp đồng, đều yêu cầu phải có sự tham gia của Đậu Dao. Các cư dân mạng thường nói đùa rằng BP là mặt nền của Đậu Dao, Đậu Dao và điệu nhảy cô, Đậu Dao và dàn hợp xướng của cô. 

Khi Đậu Dao quay quảng cáo, đóng phim và chụp ảnh tạp chí, cô ta quá bận rộn, trong khi đó bốn thành viên khác của BP không hoạt động lại ở nhà rảnh rỗi đến cực điểm. Cư dân mạng tức giận mắng BP là kẻ hút máu Đậu Dao. Họ nghĩ rằng thu nhập cá nhân của BP cũng nên được chia đều, và mạnh mẽ thúc giục Đậu Dao hủy hợp đồng. 

Mỗi lần như vậy Đậu Dao sẽ đều đứng trước màn ảnh nghiêm túc nói "Không có BP, sẽ không có tôi ngày hôm nay. Tôi sẽ ở lại với bốn thành viên còn lại. Tôi sẽ không bao giờ rời nhóm." 

Lúc ấy Khổng Tư Ghiên còn bày ra bộ dáng chế nhạo nói với Cố Tử Đình

"Cô ta như vậy nhưng mà cô ngàn vạn lần đừng khiến cho cô ta tức giận, một khi cô ta rời đi rồi sẽ lớn chuyện lắm đó! Chúng ta còn phải cùng nhau nổi tiếng đã"

Chúng ta còn phải nổi tiếng chẳng qua chỉ là một câu nói đùa, các cô có thể chịu đựng được năm năm khổ cực, cố gắng giữ gìn hình tượng, cố định fan, mỗi năm ra một album nhảy đã là không dễ rồi...

Đậu Dao thật ra vẫn luôn muốn rời khỏi nhóm, bởi vì cô ta cho rằng BP không thể có nổi thời đại hoàng kim cho nên cô ta nhận định BP chính là hòn đá cản chân cô ta, làm thần tượng vốn dĩ khônh phải điều cô ta muốn, Đậu Dao thật ra chỉ muốn trở thành một diễn viên điển ảnh! Cũng vì việc này mà cô và Đậu Dao cãi nhau vô số lần, nghiêm trọng nhất là một lần mặt lạnh, không nói chuyện với nhau cả nửa năm

Bởi vì cô là một cổ đông của DE, vì thế, cô có quyền hạn không cho Đậu Dao rời khỏi nhóm.

Đậu Dao mỗi lần nhắc đến việc rời nhóm đều tức giận thét lên "Tôi chịu đủ rồi! Cô có biết bởi vì nhóm nhảy này mà tên tuổi của tôi không ai để ý đến, mãi không thể vươn cao nổi còn khiến tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội! Tôi nói rồi! Tôi nhất định phải rời nhóm, rời khỏi DE"

Mỗi lần như vậy Cố Tử Đình đều giả điếc làm như không nghe thấy, người ngoài mời Đậu Dao đi đóng phim, Đậu Dao đều không đi, kỳ thực là do Cố Tử Đình không cho cô ta đi.

Kể ra Đậu Dao cũng thật xui xẻo, Cố Tử Đình đã chết, vốn dĩ cô đã quyết định để mọi chuyện ổn thỏa, sẽ sắp xếp việc Đậu Dao rời nhóm. Kết quả, cô đã chết, DE sẽ không từ từ thủ đoạn ngăn chặn Đậu Dao nổi tiếng để cô ta không thể phản bội công ty, DE chắc chắn sẽ không cho cô ta rời nhóm ít nhất là một năm.

Một năm nay, bất luận Đậu Dao tham gia hoạt động gì trên danh nghĩa đều là thần tượng, không phải làm diễn viên như điều cô ta tha thiết bấy lâu.

Ngụy Dục nghĩ đến liền có chút vui vẻ.

TV vẫn đang chiếu, BP tổ chức buổi hòa nhạc concert lần thứ năm. Đội trưởng của BP Tề Duyệt đã khóc đỏ cả đôi mắt, kéo tất cả các thành viên của BP lại với nhau, vừa khóc vừa nói rằng BP phải cùng nhau đi mười, hai mươi, ba mươi năm nữa.

Mọi người trong chốc lạt khóc nấc lên đều lên tiếng đồng ý.  Cô tin rằng những lời hứa của lúc ấy đều sự thật. 

Nhưng buổi hòa nhạc vào ngày hôm sau của hậu trường, điều mà cô không nghĩ tới đã xảy ra, Vi Mỹ Đình cùng Khổng Tư Ghiên đã một lời không hợp vung tay cãi nhau, lúc ấy Đậu Dao đứng một bên khoanh tay cười lạnh, giọng điệu đầy vẻ chế nhạo "Còn nói cùng nhau đi thêm 10, 20, 30 năm nữa, đều là lừa người, các người cãi nhau, lại mất công khiến danh tiếng của tôi bị kéo theo thì sao?"

Cố Tử Đình từng cho rằng, chỉ cần cô còn sống một ngày, BP sẽ không thể giải tán. Nhưng  mà, cô đã đã chết.

Bình luận truyện Ảnh Hậu - Nhị Tứ Lão Gia

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

QTV.EDIT
đăng bởi QTV.EDIT

Theo dõi