Bản Sao Của Quỷ

Bản Sao Của Quỷ

Nội dung truyện Bản Sao Của Quỷ

Truyện còn có tên:
ÁC QUỶ TÁI SINH, THIÊN THẦN
TRÁNH SANG MỘT BÊN.

Tác giả: Phù Dung.
Thể loại: Ngôn tình, học đường, hắc đạo, hài hước, He...
Tình trạng: Đang ra.

=> Tóm tắt nội dung

Nó đã từng có một gia đình hạnh phúc, có ba, có mẹ và cả em gái. Nhưng một ngày nọ, tai họa ập xuống ngôi nhà nhỏ khiến số phận của từng người thay đổi, đã chẳng còn nhận ra ngôi nhà từng đầy ấp tiếng cười, giờ lại trở nên hiu quạnh đến đáng sợ.

Năm đó thật sự quá mức khủng khiếp với một đứa bé chỉ mới 8 tuổi. Mẹ mất, em gái mất, ba lúc nào cũng bận rộn cũng chẳng thể biết một năm gặp mặt được mấy lần... Dường như ai cũng muốn bỏ rơi nó.

Tại sao vậy? Tại sao lại đối xử với nó như vậy?

Hiền lành, hoạt bát, khả ái đã từng là tính cách của nó. Nhưng từ cái ngày cái thế giới chết tiệt này ruồng bỏ nó, thì đó chẳng còn là tính cách của nó nữa rồi. Nói đúng hơn chính là một lớp mặt nạ. Phải, là mặt nạ... Một trong hàng trăm lớp mặt nạ nó cố ý tạo ra chỉ để chống chọi lại với cái thế giới này...

Ngoài ánh sáng, nó chính là cô gái mà ai nhìn cũng đều yêu thích và cảm thán muốn được làm quen.

Trong bóng tối, nó thay tất cả bằng một cái nhìn khinh đời, một nụ cười khinh khỉnh, một giọng nói tàn khốc. Tất cả những thứ đó đều hướng nó trở thành một con quỷ thật sự, con quỷ dùng máu người để thỏa mãn mình... Nó thích cái cảm giác nhìn người khác vùng vẫy trước mặt mình trước khi chết. Điều đó kích thích nó đến tột cùng.

Dưới ánh trăng không trọn vẹn, dưới làn gió lạnh thấy xương. Nó đưa tay xin thề, một ngày nào đó, nó sẽ khiến thế giới này tràn ngập trong bóng tối u ám.

Vì mẹ, vì em gái nó sẽ biến điều tưởng chừng như vô lý đó thành sự thật.

Nó mới chính là người ruồng bỏ cái thế giới dơ bẩn này. Nhất định là như vậy...

" Cái thế giới này dơ nhớp lắm mẹ ạ. Có lẽ, mẹ và em đi sang bên kia cũng chưa chắc là điều gì không tốt. Nhưng, mẹ và em đừng lo... Những ai liên quan đến sự tình năm đó, con nhất định không để một ai sống tốt. " - Đó chính là lời mà nó nói lúc chỉ mới 8 tuổi trước bia mộ của mẹ và em gái mình. Kể từ ngày đó, nó cũng là chưa từng quay lại đây dù chỉ một lần, cho đến ngày nó thật sự thực hiện được lời hứa của mình với mẹ và em gái.

[......]

Mười năm... Che giấu mười năm...

Đến tốt cùng, nó làm vậy là vì điều gì?

Đến tột cùng, liệu nó làm vậy nó có hạnh phúc không?

Mẹ và em gái nó liệu có sống lại được hay không?

Nó chưa từng nghĩ cũng không hề muốn nghĩ đến khía cạch đó.

Cuộc sống này nợ nó quá nhiều rồi...

=> Trích đoạn.

Trên sân thượng của bệnh viện thần kinh DU, đứa bé tám tuổi với cặp mắt đỏ hoe khát máu nhìn chằm chằm người phụ nữ điên trước mặt cười khinh khỉnh nói.

- Mẹ sợ sao? Chết đi, hãy chết đi, sống khổ sở như thế này thì chết đi... CHẾT ĐI...

Câu nói, dường như không dành cho một cô nhóc nhỏ tuổi như nó. Như khi từ miệng nó phát ra lại mang theo sự lạnh lẽo đến quỷ dị.

[......]

- Sự cố sao? Trên đời này chẳng có gì là sự cố cả. Mọi thứ đều có nguyên nhân, một cái nguyên nhân tất yếu gây ra tất cả. Đã quá muộn để dừng lại, đã quá muộn cho thứ được xem là lý do của cha. Con không cần cha giúp con, nhưng cha cũng đừng nên nhúng tay vào.

[......]

- Chị ơi, buông bỏ đi mà chị.
Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Bản Sao Của Quỷ

Bình luận truyện Bản Sao Của Quỷ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Phù Dung

@phu-phiem

Theo dõi

0
1
9

Truyện cùng thể loại