BẠN THÂN CŨ

Có một loại khái niệm nghe còn đau lòng hơn cả người yêu cũ - Bạn Thân Cũ .
Trong cuộc đời mỗi con người , qua sáu mươi năm lẻ đó gặp được mấy ai là tri kỉ , nhưng không phải tri kỉ nào cũng có thể ở lại bên cạnh mãi không lìa xa .

Người yêu sau khi chia tay thì gọi là người yêu cũ , vậy bạn thân , như thế nào gọi là cũ ?
Không phải năm bữa nửa tháng không gọi điện là cũ , không phải một năm không đi chơi cùng là cũ , không phải lâu rồi không gặp mặt nhau là cũ , không phải , mọi khái niệm thời gian có thể bào mòn đi những vật hữu hình , khiến chúng mai mục , sờn mòn , nhưng không thể chỉ dựa vào chút năng lực đó mà biến một thứ vô hình trở nên cũ kĩ.

Bạn thân , là đứa cười lớn nhất khi bạn té ngã cũng là người duy nhất nắm lấy tay kéo bạn đứng dậy .
Bạn thân , là đứa mắng bạn không tiếc lời khi bạn giải bài tập sai cũng là người duy nhất chịu khó giảng lại từng chút một cho bạn hiểu .
Bạn thân , là đứa sẽ liên tiếp rủ bạn đi ăn khi bạn lên kế hoạch giảm cân cũng là đứa duy nhất yêu thích sự mũm mĩm vốn có của bạn .
Bạn thân , là đứa luôn miệng bảo ghét bạn nhưng cũng là người duy nhất thật lòng với bạn .
Bạn thân , là đứa khi bạn khóc sẽ không ngừng than phiền bạn trông dị hợm ra sao cũng là người duy nhất sau đó khiến bạn cười .
Bạn thân , là kẻ hay nựng má bạn bôm bốp nhưng cũng là người duy nhất đứng ra bảo vệ bạn .

Nói chung bạn thân là điều tuyệt vời nhất đến với chúng ta sau gia đình . Các bạn có một nơi để về , có một người có thể dựa vào , kể những câu chuyện vặt vãnh , cho bạn lời khuyên , động viên bạn , ủng hộ bạn , bảo vệ bạn , thấu hiểu bạn …

- Thanh xuân năm ấy điều hối tiếc nhất của tôi là đánh mất cô ấy - bạn thân cũ .

Sẽ chẳng có một định nghĩa cụ thể nào về " bạn thân cũ " từ bạn trở thành bạn thân rất khó , từ bạn thân thành bạn thân cũ thì không hẳn ...

Rồi một ngày nào đó bạn mệt mỏi với thực tại , với những giờ học nối liền nhau , những deadline sát nút , bù đầu với tập đề cương và gánh nặng về tâm lý , sẽ chẳng thể tùy tiện đi ngủ và yên tâm rằng ai đó sẽ giảng lại cho bạn , sẽ giúp bạn làm bài tập , sẽ chẳng thể vì áp lực mà chạy đến gục vào vai người ta rồi khóc nấc lên cho khuây khỏa , sẽ chẳng thể đem uất ức trong lòng nói ra , sẽ chẳng thể gọi điện vào số máy quen thuộc và nói rằng " Mày ơi , tao mệt. Mày đến đây được không? " và cũng sẽ chẳng còn vóc dáng thân thuộc đó thắng xe lại trước mặt bạn , sau đó ôm lấy bạn vào lòng . Sẽ chẳng có một người như thế nữa …

Rồi bạn sẽ cảm thấy sao mà cô đơn đến thế , mặc dù có người yêu bên cạnh đấy , nhưng có thể như vậy hay không ? Mặc dù gia đình bên cạnh đấy , nhưng có thể được hay không ?
Tình bạn là điều tuyệt với và thiêng liêng nhất mà tạo hóa ban cho chúng ta , không giống như tình yêu cũng chẳng phải tình thân , nó là sự hòa quyện của một chút thương một chút thấu , một chút cảm thông và rất nhiều chân thành .
Một ai đó từng nói : " Sẽ chỉ mất mười giây để nói Anh Yêu Em , nhưng sẽ mất cả đời để chứng minh điều đó. " Tình bạn cũng vậy , bạn không cần nói " Tao hiểu mày mà " trong suốt quãng đời còn lại , nhưng bạn sẽ dùng cả quãng đời để minh chứng cho câu nói đó . Chắc chắn là như vậy nếu bạn thật lòng . Và nếu bạn có một người bạn thân như tôi đã từng , và cũng đánh mất như tôi đã từng , chúc mừng , bạn đã chính thức trở thành kẻ cô đơn nhất trong cuộc sống chính mình .

- Ở đây có ai từng có bạn thân không ?

- Tốt , vậy có ai từng cãi nhau với bạn thân không ?

- Hai bạn làm hòa bằng cách nào vậy ?

- Điều mà bạn ngưỡng mộ nhất ở người kia là gì ?

- Bạn có tùng nghĩ đến việc cả hai sẽ không còn thân nhau không ?

- Ai là người làm hòa trước ?

- Là bạn đánh mất người kia , hay người đó không cần bạn nữa ?

- Tại sao bạn lại cho rằng như thế ?

- Bạn căn cứ vào đâu nào ?

- Bạn nhớ cô ấy / anh ấy đúng chứ ?

- Bạn đã từng một mình trong phòng lặng lẽ rơi nước mắt , đã từng nén uất ức vào lòng , hơn một lần dặn lòng không được đánh mất cái tôi .


Bạn sai rồi , cái tôi rất quan trọng , nhưng nếu cái tôi của bạn còn lớn hơn tình bạn của hai người thì chẳng ai có thể chịu đựng nổi sức ép nặng như vậy . Thử tưởng tượng một con kiến có thể mang trên lưng một quả nho , nhưng không có con kiến nào đủ to để mang trên lưng một quả dưa hấu .

Rồi những năm tháng thanh xuân đầy nắng của bạn sẽ qua đi một cách không trọn vẹn , những ngày cuối cấp ba ấy sẽ chẳng có một người cùng bạn đi dạo quanh trường , ngắm thật kĩ từng góc sân , ghi nhớ lại những kỉ niệm đẹp đẽ đã từng có . Chẳng có ai để bạn nắm lấy tay vào ngày tổng kết cuối năm học , chẳng có ai để bạn cùng khóc cùng nhớ về những năm tháng trên ghế nhà trường .

Thời gian sẽ qua đi một cách tự nhiên như nó đã từng , vốn dĩ thanh xuân là để bỏ lỡ .

Trái đất này rộng bao nhiêu để khi vừa quay đi đã lạc mất nhau , trái đất này rộng bao nhiêu mà chạy hoài vẫn không đuổi theo kịp bóng lưng đó .

Những ngày thi tốt nghiệp bận rộn , thời gian để ăn còn không có chứ đừng nghĩ đến việc sẽ đi ngủ . Những lúc đó sẽ có một người vừa ôm sách vừa nhai cơm gọi điện cho bạn chỉ để hỏi xem bạn đã ăn chưa , sau đó mắng bạn không biết tư duy , không biết giữ sức khỏe , sau đó bảo bạn đi ăn , sau đó sẽ dùng năng lượng ít ỏi của mình tiếp lửa cho bạn .

Chúng ta đã là bạn thân quá lâu khi mà chúng ta không cần lưu số điện thoại vào danh bạ vẫn có thể một tay ấn gọi , khi mà món ăn đối phương thích còn quan trọng hơn cả hàm số lượng giác , ngày sinh nhật của đối phương còn nhớ kĩ hơn cả ngày sinh của mình . Chúng ta đã là bạn thân quá lâu khi mà vừa mở miệng đã biết được người kia muốn gì …

Chúng ta
Đã là Bạn Thân
Quá lâu

Bình luận truyện BẠN THÂN CŨ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Thanh Lưu

@missangel_17

Theo dõi

4
5
34