Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 5: Phong Tam Nương

Sáu năm sau .
Thành Ngư Dương có hai cái tuyệt vời .
Thành Đông có Vương Ma Tử làm bánh là cái thứ nhất .
Thành Đông có Phong Tam Nương làm mai mối , khéo ăn khéo nói , là cái thứ hai .
" Trương tiểu thư , đây là bức họa của Đỗ công tử . Nàng nhìn mà xem , ngài ấy đứng chỗ nào nhìn cũng rất suất . Chúng ta không nói đến tiền , điều đó quá tầm thường . Đỗ công tử là một trong mười thanh niên tài hoa trong thành của chúng ta , có tu dưỡng đạo đức , văn chương , còn có một ít kinh tế , ngoài ra còn rất được lòng mọi người . Không những nuôi mười trẻ em nghèo mà mỗi khi đến mùa đông còn đến những thôn xa để thăm các cụ già cô đơn . Nam nhân có trách nhiệm , đạo đức tốt như thế tìm cả thành Ngư Dương không có người thứ hai ! Cũng chỉ có nữ tử như Trương tiểu thư , hiềm lương thục đức , có tri thức , hiểu lễ nghĩa , dịu dàng động lòng người thì mới xứng với Đỗ công tử , hai người như được ông trời tác hợp cho ! Nếu các người không đến với nhau , đừng nói Phong Tam Nương ta mà đến cả ông trời cũng không đồng ý ... " .
Phong Linh vui vẻ cầm một bọc bạc về đến nhà , chưa vào cửa đã bị mười mấy người trong thành ngăn ở cửa .
" Phong Tam Nương , ngươi dạy giỗ con cái như thế nào vậy ? " .
Phong Linh ngẩng ra sau đó trên miệng treo một nụ cười chuyên nghiệp , ngay cả nốt ruồi trên cằm nhìn cũng có vẻ sinh động hơn nhiều : " Xin hỏi ta có thể giups gì cho mọi người ? " .
" Con trai ngươi sáng lập ra một cái bang phái gì đó sau đó cứng rắn lôi kéo con cái chúng tôi vào bang . Vào bang phái cũng được nhưng mà phải đóng phí bảo hộ ! Làm cho con trai ta về nhà trộm bạc của ta , nói là phải nộp cho lão đại ? Chuyện này ngươi có biết không ? " .
" Ta nói này Phong Tam Nương , ngươi không quản lý con trai thì có ngày nó sẽ thật sự vô pháp vô thiên [ *: ngang ngược , coi trời bằng vung ] ! "
" Đúng ! Một đứa bé mới chỉ có nắm tuổi đã như thế ! Về sau làm sao mà quản được ! " .
Phong Linh cũng chỉ miễm cười lẳng lặng nghe mọi người nói : " Được rồi , ý kiến của mọi người ta cũng đã nghe hết . Sau này Tam Nương nhất định sẽ nghiêm khắc dạy dỗ con trai ! Làm phiền mọi người như thế Tam Nương rất áy náy . Sau này bà con hàng xóm có việc cứ nói Tam Nương sẽ giúp mọi người hết sức ! " .
Thấy thái độ Phong Tam Nương rất thành khẩn , vừa là quả phụ lại còn nuôi một đứa con đã không dễ dàng gì . Mọi người cũng không làm khó nữa , nói thêm rồi liền giải tán .
Phong Linh miễm cười đưa họ đến cửa , đóng cửa , xoay người lại .
" Bảo Bảo , cái tên tiểu tử thối , cút ra ngoài này cho lão nương ! " .
Nàng rống lên một tiếng , cả nốc phòng cũng rung lên .
" Ôi chao , nương , sao thế...người ta còn đang ngủ trưa ! " .
Từ trong phòng một đứa bé trai đi ra , quần áo rối bù , mặc một cái quần nhỏ , chân đi một đôi giày màu đen , đầu đội một cái mũ gia khâu . Một con mắt uể oãi lười biến lộ ra mấy phần vô lại , khuôn mặt xinh đẹp anh tuấn khiến người ta muốn nhéo !
Hán nhảy lên trên ghế , ngáp một cái : " Người ta đang tuổi trổ mã , ngủ không đủ giấc sẽ ảnh huỏng đến chiều cao đó ! " .
Phong Linh bước đến , xoắn cái lỗ tai của con : " Tiểu tử thối , con còn học người ta lập bang phái ! Con là xã hội đen à ? " .
" Nương , đau , đau quá... " Bảo Bảo đẩy tay của nương nó ra , hùng hồn nói : " Nương là nừ nhan , xuất đầu lộ diện ra ngoài kiêm s tiền còn ra thể thống gì ? Con là nam nhân duy nhất trong nhà chúng ta , đương nhiên là con phải nuôi gia đình mình rồi ! " .
Nhìn con trai làm dáng vẻ nghiêm chỉnh , Phong Linh không nhịn được " Xì " bật cười lên một tiếng , đi qua xoa đầu con trai : " Chờ con lớn rồi hẳng nói . Này , nam tử hán , tối nay muốn ăn gì ? " .
Bảo Bảo ngẫng đầu lên cười : " Tùy tiện làm một ít đồ nhắm , thêm một bình rượu trắng là được . Đúng rồi , đừng cho cà rốt và rau cải , nó là kẻ thù của con " .
" Uống rượu ? Con ngoan ngoãn uống sữa dê đi ! " .Phong Linh đá nó vào phòng bếp .
Bảo Bảo gật gù đắc ý : " Ai ! " Nữ nhân thật là phiền toái " .
Sau đó cầm một bát sữa dê vừa bịt mũi uống vừa hỏi : " Ngày mai nương đến nhà nào ? " .
" A , một địa quan tam phẩm vừa về quê , làm mối cho con gái hắn " . Phong Linh lấy đống đồ trang sức vừa nặng vừa tầm thường trên đầu xuống , lau đi tầng phấn dày trên mặt , lấy nốt ruồi bà mai trên mặt xuống , trong gương hiện ra khuôn mặt nhỏ nhắn thanh tú .
Sáu năm , bà mập nặng 200 cân ngày xưa đã thay da đổi thịt thành một tiểu giai nhân .

( Bảo Bảo xuất hiện rồi >< ...íhíhí)

Bình luận truyện Bảo Bảo Vô Lương:Bà mẹ mập là của ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

junpiiw
đăng bởi junpiiw

Theo dõi