truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 2: Trao đổi weixin nhé?

Thứ hai, thứ tư và thứ sáu là Lã Duyệt mới đến trung tâm luyện thi.

Mắt thấy hôm nay Chủ nhật, tâm trạng càng hứng khởi nhưng mà xuống tâm trạng cũng rất nhanh bởi vì cô nàng nghĩ với cái trí nhớ siêu việt của mình thì chỉ sợ là đã quên khuôn mặt của thiếu niên ấy rồi. Hôm ấy cô không đeo kính, bình thường bị cận cũng không nặng lắm nhưng với khả năng nhận diện khuôn mặt thì cực kì tệ.
Thế nên Lã Duyệt lại sầu não.
Vèo một cái là đến Thứ hai, thiếu nữ tràn ngập hứng khởi đến trường, lại như thiếu nữ tương tư mà cười tủm tỉm một mình khiến đám chị em tốt nhìn cô bằng ánh mắt khinh bỉ: Lã Duyệt có bệnh!!! Bệnh tương tư!!!

Tuy đã suy nghĩ tỉ mỉ đến kế hoạch tiếp cận "bạn học tốt bụng dắt xe hộ" nhưng Lã Duyệt vẫn thấp thỏm.

Cô đoán là người ta học cùng tầng với mình, có lẽ là lớp Toán bên cạnh.

Bởi vì khuôn giờ của cô học chỉ có khối 12 luyện thi, vì khu luyện thi cũ đang sửa chữa nên hai lớp toán và annh phài dời tạm sang khu mới. Mà khu mới rất lớn nhưng chỉ có tầng ba là có người học còn các tầng còn lại đều để trống, thế nên Lã Duyệt chắc chắn người ta bằng tuổi, còn học lớp Toán bên cạnh!

Hôm nay ba cô chở đến trung tâm luyện thi, nhìn đồng hồ còn gần mười lăm phút nữa mới vào lớp. Lã Duyệt nhìn sơ qua dãy xe, cô nhớ là hôm trước có liếc qua biển số xe của người ta, nhưng đáng tiếc là chỉ nhớ được ba số đầu... Hiện tại tìm trong một dãy xe thế này có chút loạn, chỉ đành ôm cây đợi thỏ thôi.

Lại là bậc thang quen thuộc, Lã Duyệt nhanh chóng lên đến tầng ba.

Tầng ba cấu tạo rất đặc biệt.
Từng phòng ngăn cách bằng cửa kính nhưng có họa tiết ô vuông nên khó nhìn sang lớp bên được. Lại nói tầng ba chỉ có hai phòng học, ở giữa tầng ba có đặt máy chơi game cho học sinh giải trí vì thế nên Lã Duyệt vừa leo lên tầng ba đã thấy năm sáu bạn học đứng chơi game, cô nhìn một chút cũng không thấy người cần tìm.
"Bạn học tốt bụng dắt xe hộ" có đeo kính! ---Chỉ cần tìm nam sinh đeo kính có vóc người cao gầy và làn da hơi ngăm là được!!!

Sau khi cất giày vào tủ, Lã Duyệt tiến vào lớp học và yên vị vào chỗ ngồi.

Cô nàng không biết từ khi mình cất giày vào tủ đã có một đạo ánh mắt quan sát cô cho đến khi cô vài lớp thì ánh mắt kia có chút không rõ ý vị liền chậm rãi thu hồi.

Renggggggggg------Tiếng chuông báo kết thúc giờ học vang lên.

Lã Duyệt âm thầm cầu nguyện, hi vọng là tìm được "bạn học tốt bụng dắt xe hộ"!!!

Là người đầu tiên bước xuống tầng một, Lã Duyệt ôm cây đợi thỏ, nhìn từng bạn học từ thang máy bước ra, trong lòng không khỏi có chút thất vọng.

Sao lại không thấy nhỉ?

Cho đến khi nhìn thấy thiếu niên mặc đồng phục thể dục, mang balo nâu bước từ thang bộ xuống thì Lã Duyệt luống cuống.

Ôi!!! Là "bạn học tốt bụng dắt xe hộ" đây này.

Hôm nay "bạn học tốt bụng dắt xe hộ" mặc đồng phục thể dục màu xanh nhạt, cặp chân nhìn rất thon dài, còn thon hơn cả chân cô nữa đấy. Chân cô chẳng khác gì cái giò heo cả(???) không hơn không kém đại móng heo đâu!
Khuôn mặt không biểu tình, cặp kính gọng đen càng làm cho "bạn học tốt bụng dắt xe hộ" thêm lạnh lùng xa cách. Còn bộ đồng phục có chiếc áo hơi rộng nhưng Lã Duyệt vẫn nhìn rõ được ẩn ẩn dưới lớp áo là những đường cong săn chắc của thiếu niên đang độ trưởng thành, "bạn học tốt bụng dắt xe hộ" còn có cả xương quai xanh cuốn hút nữa cơ đấy!

Lã Duyệt lấy hết dũng khí tiến đến, ừ thì cô chính lại loại da mặt dày không e ngại giống như thiếu nữ nhà người ta.

“Này bạn! Chắc bạn không biết mình đâu, cơ mà hôm ấy bạn có dắt hộ xe giúp mình nhưng mà mình chưa cảm ơn đúng đắn... cái này cho bạn! Coi như lời cảm ơn chân thành của mình nhé” —— Lã Duyệt không thích cười cho lắm, tại cơ miệng của cô có chút cứng nhắt nên nếu cười thì sẽ không thoải mái vì thế lúc vui, Lã Duyệt cười đều che miệng. Hôm nay thất lễ, nhìn “bạn học tốt bụng dắt xe hộ” mà nhịn không được cười đến lộ hàm răng nhỏ xinh xắn. Lúc định hình lại mới cảm thấy xấu hổ, khoé miệng giật giật thu hồi ý cười.

Chỉ tại vì một câu của tên bạn trai cũ nào đó nói rằng “Lã Duyệt cười không tự nhiên chút nào, không đẹp mắt, đừng cười nữa”.

Thế nên Lã Duyệt từ đó ít khi cười lộ răng, đều sẽ che miệng cười hoặc mím môi cười gượng gạo.

Lã Duyệt cảm thấy cơ miệng lại không được tự nhiên, nhíu mày ỉu xìu lại. Giọng có chút rầu rĩ: “Bình thường con trai không thích đồ ngọt nhưng mà những thứ này mình đều thích nên mới tặng cậu... nếu cậu không thích có thể cho bạn gái hoặc em gái nào đó” —— cô tất nhiên sẽ rất buồn nếu “bạn học tốt bụng dắt xe hộ” đưa đống đồ ngọt này cho người khác a~ Dù không muốn nhưng phải tỏ ra rộng lượng.

“Cái này thì không cần đâu...” —— Giọng nói nghe rất thuận tai vang lên lại từ tính nhưng không biểu lộ một chút cảm xúc.

Lã Duyệt nắm chặt góc áo, cảm thấy mồ hôi tay lại đổ ra rồi.

Người ta không lẽ là muốn trả lại đồ ngọt sao?

Trông có vẻ như “bạn học tốt bụng dắt xe hộ” rất vội, như thể mất kiên nhẫn.

Lã Duyệt âm thầm buồn tủi.

“Chuyện là ...mình có thể add weixin với cậu không? Tại cậu rất tốt bụng, mình rất thích những người tốt bụng” —- Sao cô nói lời này có sai sai thế nhỉ?

Dường như “bạn học tốt bụng dắt xe hộ” có vẻ ngạc nhiên, lại nhíu mày kiếm nghi ngờ nhìn chằm chằm Lã Duyệt khiến cô nghĩ đi nghĩ lại không biết bản thân đã nói sai chỗ nào.

Có lẽ vì vội nên “bạn học tốt bụng dắt xe hộ” rút điện thoại ra trao đổi weixin với Lã Duyệt sau đó rời đi.

“Cậu ấy tên Cố Quân Xuyên? Oa. Tên nghe uy vũ thật” —— Cô nàng Lã Duyệt sau khi thành công add weixin thì ngóng trông không biết nên gửi tin nhắn hay không.

Liền nghĩ đến Hạ Di, cô nhanh chóng nhắn cho Hạ Di để thông báo rằng mình add weixin với “bạn học tốt bụng dắt xe hộ” rồi.

“Người ta tên là Cố Quân Xuyên đấy!!! Tên nghe thật hay, thật muốn bàn luận với phụ huynh của cậu ấy về cách nuôi dạy cùng đặt tên con cái a~”

Sau đó hi hi ha ha đến tối hôm sau, Lã Duyệt vẫn nhìn chằm chằm nick weibo của Cố Quân Xuyên.

Hạ quyết tâm sau n lần, cuối cùng gửi tin nhắn cho người ta.

Đại khái là nghe lời Hạ Di nói, cô ấy muốn Lã Duyệt kết giao thân thiết với Cố Quân Xuyên sau đó hỏi thăm Cố Quân Xuyên xem đã có bạn gái chưa? Thích kiểu người thế nào rồi mới tạo điều kiện để Hạ Di và Cố Quân Xuyên gặp nhau.

Vì thế Lã Duyệt chủ động gửi tin nhắn tới, hi vọng có thể kết giao thân thiết với Cố Quân Xuyên: "Cậu học lớp Toán đúng không? Mình học lớp Tiếng Anh bên cạnh lớp cậu đấy!"

Sau đó, Lã Duyệt chờ người ta trả lời tin nhắn. Nhưng mà đến tận hai tiếng sau mới có phản hồi, dù phấn khích muốn chết đi được nhưng vẫn cảm thấy tủi thân, gì mà phản hồi lâu thế không biết!

Cố Quân Xuyên trả lời: “Mình biết”

Sau đó, liền không có sau đó nữa.

Lã Duyệt thấy Cố Quân Xuyên off rồi!!!

Đây là ý gì, chưa kịp nói gì nhiều đã vội off, bảo bảo quá tủi thân rồi—- Lã Duyệt đáng thương hề hề.

Đến hôm sau, cô vừa ngủ dậy đã nhắn tin cho Cố Quân Xuyên: “Tối nay cậu có đến lớp Toán không? Cậu uống được trà đào chứ?” Sau khi gửi tin nhắn xong liền tủm tỉm cười rồi đánh răng thay quần áo để đến trường.
Làm một học sinh nghiêm túc học tập, Lã Duyệt nghĩ đến tối này liền mím môi cười ngọt ngào.

.

Ở bên này, Cố Quân Xuyên từ khi nhận được tin nhắn lúc sáng của Lã Duyệt thì mặt không biểu tình nhưng trong lòng đã thấy phiền toái, cô bạn này tự dưng nhắn tin hỏi thăm thân thiết thế này làm gì??!
Hắn chỉ dắt xe hộ thôi mà, cũng đừng vì thế mà biết ơn hoài chứ.

Hắn chẳng buồn để trả lời lại.

Lục balo tìm sách, Cố Quân Xuyên bất đắc dĩ lôi ra có đống đồ ngọt lớn nhỏ. Có bánh quy có nhân, kẹo dẻo, kẹo chocola đủ loại... khiến hắn cảm thấy khó hiểu. Bình thường lũ con gái sẽ ăn những thứ ngọt ngấy này sao?

.

Vẫn không có câu trả lời, Lã Duyệt nắm trong tay cái túi đựng trà đào, trong lòng vốn lóng ngóng giờ đây lại càng thấp thỏm hơn.
Rõ ràng đã xem nhưng không hề phản hồi.

Là cô phiền lắm sao?

Lã Duyệt cúi đầu nhìn sàn nhà trơn bóng ủ rũ mặt mày.

Cho đến khi chuông reo vào tiết học, vẫn không thấy Cố Quân Xuyên đến, Lã Duyệt âm thầm tủi thân. Nhìn ly trà đào đã tan đá từ lúc nào mà buồn rầu, ngậm ngùi uống hết ly.

Lúc về ngẫm đi ngẫm lại vẫn nhắn cho người ta: “Hôm nay không thấy cậu đi học, cậu bị ốm à? Có nghiêm trọng lắm không? Mình rất lo lắng!”

Bình luận truyện Bảo Bối Rất Nghiện Thân Mật

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Coral  ❤
đăng bởi Coral ❤

Theo dõi