Bao giờ trăng lại tròn?

Bao giờ trăng lại tròn?

Nội dung truyện Bao giờ trăng lại tròn?

Lời dẫn

Ngày cuối tháng Tám năm 2004, Thượng Hải, sân bay quốc tế Phố Đông.

Mấy thanh niên đứng quanh cửa lên máy bay. Bị quây chính giữa đám ấy là một chàng trai thanh mảnh cao ráo. Đôi mày chàng trai chau lại, tay bỏ trong túi quần, ánh mắt lạnh lùng lướt qua từng gương mặt bạn bè đi tiễn. Cái uy nghi không giận dữ mà vẫn lộ rõ ràng, thể hiện tâm lý căng thẳng đáng kể.

- Nhất định là tôi phải ra đi thì cô ấy mới trở về Thượng Hải phải không? - Cái nhìn của chàng trai cuối cùng đậu lại trên khuôn mặt người bạn cao nhất đứng trước mặt, ánh mắt lóe lên cơ hồ khiến người đối diện đông cứng. - Tiêu Vũ Trạch, tốt nhất cậu đừng có lừa tôi, nếu không tôi sẽ cho cậu biết tay!

- Về lý thuyết là như vậy. - Chàng trai cao ngỏng tên là Tiêu Vũ Trạch cười mủm mỉm, vỗ vỗ vai người đối diện. - Cậu đã chọn cách tốt nhất rồi, tin tôi đi, Tử Thần, cậu luôn là người thông minh mà.

- Lãnh Tử Thần, anh yên tâm, bọn em sẽ chăm sóc chu đáo cho cô ấy. - Cô gái có gương mặt tròn, vóc người đậm đứng bên tiếp lời. - Tô Hoan Hoan tôi xin thề, sẽ không để bất cứ người đàn ông xấu xa nào đến gần Lâm Ấu Hỷ cho đến khi anh quay lại, được chưa?

Lãnh Tử Thần nhún vai hừ một tiếng, đón lấy vali trong tay Tiêu Vũ Trạch, quay mình bước lên hành lang dẫn vào máy bay.

Để người khác chăm sóc cô ấy, anh yên tâm sao được, ngoài chính bản thân, anh chẳng tin ai cả. Nhưng hiện tại, cô ấy dùng cái chết làm điều kiện, tránh mặt thật xa, không để cho anh tìm được. Cô ấy nói, nếu anh không trở về Mỹ thì cô ấy mãi mãi không quay về Thượng Hải.

Anh đã kiên trì rồi, cố gắng cũng rồi, đều vô hiệu. Trái tim cô gái Lâm Ấu Hỷ này cứng như đá, cô ấy thà chết chứ không nhìn mặt anh. Anh đành thuận theo ý cô, tạm thời đi Mỹ dùi mài công danh, trước mắt là cố hết sức giật lấy cái bằng Thạc sĩ rồi Tiến sĩ, sau đó tiếp quản cơ nghiệp gia đình. Anh rời nơi này thì cô ấy mới quay về. Như thế cũng tốt, ít ra, cô ấy cũng sẽ không bỏ trốn nữa.

Máy bay tăng tốc trên đường băng, Lãnh Tử Thần theo thói quen chống tay giữa hai hàng lông mày: Lâm Ấu Hỷ, anh cho em thời gian, đợi đến khi em hiểu ra, đợi đến khi em tha thứ. Sau ba năm nữa tốt nghiệp đại học, anh sẽ quay lại tìm em…

Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Bao giờ trăng lại tròn?

Bình luận truyện Bao giờ trăng lại tròn?

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Kim Anh

@kimanh

Theo dõi

2314
0
448

Truyện cùng thể loại