truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Black Rose (Hoa Hồng Đen)

Black Rose (Hoa Hồng Đen)

Chương 21

Nội trong một tuần Sammy tới London, cô cùng người bạn thân này không biết đã tiêu tốn bao nhiêu tiền.

Hai người con gái một lạnh lùng một nhí nhảnh cùng dắt tay nhau đi dạo. Sau lưng sớm đã có ba người đàn ông được thuê theo cầm đồ. Vô số các túi của thương hiệu lớn được bọn họ xách trên tay. Vài món của Gucci, vài món của Michael Kors, còn có MCM, Louboutin, Hermes,.. tính sơ sơ cũng đã hai ba chục nghìn đô. Nhưng các cô vẫn chưa hề có ý định dừng lại, Sammy hôm trước đã tia thấy sợi dây chuyền hoa hồng Chloe đeo trên cổ, nằng nặc đòi đến cửa hàng đó xem thêm các mẫu mã.

Người bán hàng thấy Chloe lại đến khuôn mặt không giấu nổi vui mừng. Lần trước khi cô tới cùng anh đã một lời lấy đi sợi dây chuyền limited 2.300 đô, ai mà biết được lần này cô tới cùng bạn có thu xếp mua lại nguyên cái cửa hàng hay không? Sammy đi mấy vòng nhìn ngắm, đường đường là thiên kim đại tiểu thư dòng dõi quý tộc, gia đình tắm vàng thay nước nhưng nhìn biểu hiện của cô bây giờ thì giống như chưa từng thấy qua trang sức. Chloe cầm lên một chiếc vòng tay mặt thiên nga, đo lường chưa đến hai phút liền quyết định thanh toán. Sammy sớm cũng đã ưng ý hai chiếc lắc chân bằng vàng trắng. Hoá đơn của bọn họ khiến người ngoài xem muốn trợn ngược con mắt. Tổng ba món đã hết 4.100 đô.

Ra khỏi cửa hàng, Chloe đưa chiếc túi nhỏ đựng vòng tay mình vừa chọn ban nãy cho Sam.

- Cho cậu.

- Sao lại cho tôi?

- Cậu vì tôi từ xa đến, lại ở được một tuần rồi đi. Thấy cậu thiệt thòi nên cho cậu.

Sammy lớn tiếng bật cười, đưa tay nhận lấy, không quên nói lời cảm ơn.

...

- Cậu còn nhớ không? Hồi đó chúng ta bị bắt cóc, mẹ cậu ngất đi vì sợ hãi, bố tôi lại gom góp nguyên toàn bộ tài sản chỉ chờ một cuộc điện thoại là chuộc chúng ta về.

Sammy nhắc lại chuyển cũ, từng hồi kí ức cũng theo lời nói mà ùa đến.

Khi đó cả hai bên gia đình cô cùng Sammy đều đã là những nhà tài phiệt lớn, hai mảng lĩnh vực tuy khác nhau nhưng luôn hỗ trợ cho nhau. Ngày nọ hai người bọn cô rủ nhau đi mua kem, lóng ngóng thế nào ra đến quầy thanh toán phát hiện không mang theo tiền. Bỗng từ đâu ra có kẻ lạ mặt bước tới, thanh toán tiền cho cô và Sammy, bọn cô không giấu nổi cảm kích dẫn hắn ta tới nhà lấy tiền để trả. Vừa quay về đến cổng dinh thự họ Hoàng, hắn nhận ra hai người bọn cô là con gái nhà tài phiệt lớn, nảy sinh mưu đồ bắt cóc đòi tiền chuộc. Hoàng tổng cùng bố cô khi ấy cuống quýt nhờ cả pháp luật lẫn xã hội đen lục tung thành phố tìm kiếm. Sau cùng lại là Triệu Minh Khánh anh trai cô dùng kĩ năng IT định vị ra nơi bọn cô ở, nghe đồn kẻ ác phải ngồi tù ngót nghét đến chục năm, cũng từ đó Hoàng Thảo Anh đem lòng yêu Minh Khánh đến không lối thoát.

- Triệu Nhật Linh, tôi mười phần ngưỡng mộ cậu có một người anh trai vừa khôi ngô vừa tài giỏi.

- Ngưỡng mộ tôi như vậy thì cùng nhau sở hữu đi.

Sammy hiểu ý tứ cô đang chê bản thân mình kém cỏi, bĩu môi một cái. Trong đầu thầm oán trách Triệu Minh Khánh thật ngu ngốc, tình cảm người ta dành cho anh sờ sờ như vậy, anh còn có thể không nhìn thấy? Tám năm liền cô từ chối cả thảy đàn ông trên cõi đời, chỉ chờ đợi anh. Triệu Minh Khánh thì cả ngày để tâm đến công việc và gia đình, một hạt bụi cũng không cho lọt vào mắt.

Sammy thở dài thườn thượt, hoang mang tột độ cho mối tình này.

...

Chloe ngồi trên bàn trang điểm, ngẩn ngơ suy nghĩ lại những chuyện vừa qua. Chỉ mới gần hai tháng, một kẻ đàn ông lạ mặt bỗng cùng cô trở nên gắn kết. Bóng hình người cũ vẫn đôi lúc vương vấn trong đầu, cô không muốn đối diện với tình cảnh ngày, càng không biết nên làm sao để xử lí nó.

- Cậu hẳn vẫn chưa quên hắn ta đúng không?

Giọng nói Sammy vang lên chấm dứt dòng suy nghĩ đang chạy loạn.

- Còn chưa ngủ sao?

- Triệu Nhật Linh, tôi vốn hiểu cậu hơn hiểu chính mình. Những quá khứ về tên tệ bạc đó cậu sớm đã cần vứt bỏ khỏi đầu rồi. Ai cũng đều phải trải qua một đoạn tình đau khổ, nhưng không có nghĩa suốt đời đau khổ. Cậu chính là nên thật sự mở lòng tiếp nhận người mới. Một người đàn ông đối xử tệ với cậu nghĩa là tất thảy đàn ông trên cuộc đời này đối xử tệ với cậu hay sao?

Chloe chẳng rõ nữa. Những lời Sammy nói không sai, cô không thể vì một người mà hận cả thế giới.

- Nhưng nếu.. tôi sẽ lại đau khổ thì sao?

- Thì kẻ đó chưa phải nhân duyên đích thực của cậu. Hắn ta làm cậu đau khổ cũng như loại tình kiếp, vượt qua hết các tình kiếp cậu mới có thể tìm được tình yêu chân chính. Hơn nữa, cậu nhất định là chưa thử, tại sao biết hắn ta sẽ làm cậu tổn thương?

Sammy hoàn toàn đúng. Cô chính là chưa thử mở lòng với người khác. Có lẽ do cô hèn nhát, sợ bản thân sẽ lại rơi vào tuyệt vọng. Mấy ai trên đời này thấu hiểu được cảm giác ấy? Chloe đã từng muốn chết đi chỉ vì một người đàn ông. Nghe thì thật ngu xuẩn, nhưng khi đã yêu đến độ thực sự sợ hãi mất đi người đó, bản thân lại càng không thể níu giữ, loại tuyệt vọng này sẽ khiến ta muốn chết đi.
truyện

Bình luận truyện Black Rose (Hoa Hồng Đen)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ng
đăng bởi Ng

Theo dõi