truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Black Rose (Hoa Hồng Đen)

Black Rose (Hoa Hồng Đen)

Chương 27

Đã mười tiếng trôi qua.

Chloe, William, Sammy, Kelvin hay Minh Khánh đều đang mắc kẹt tại một chỗ.

Khuôn mặt cô tràn đầy mệt mỏi, hôm nay đã là một tuần lẻ hai ngày kể từ khi Sammy đến London, Sam buộc phải quay lại Việt Nam muộn hơn dự định khiến Chloe vô cùng áy náy. Cô biết Sammy còn nhiều việc cần làm, bao gồm cả việc tập tành quản lí công ty của gia đình. Nhưng bọn họ đều không có cách nào giải quyết chuyện này..

William ngồi yên lặng, liên tục động não nghĩ đến những phương pháp tìm ra kẻ đứng sau, anh sớm đã cùng Kelvin thử đủ mọi cách, lại đều vô dụng.

Sammy không tránh được mệt mỏi, trực tiếp ngủ thiếp đi trên sofa, chỉ sợ mình đi khỏi sẽ lỡ mất điều quan trọng nào đấy.

Minh Khánh cách xa bọn họ cả ngàn dặm, sốt sắng muốn bay đến London nhưng bị Chloe cản lại. Chính là có đến cũng chẳng thể giải quyết việc gì, điều này thực sự đi quá xa so với tính toán của bọn họ.

Nhưng không. Bọn họ có tận 5 bộ não, sao có thể không đấu lại một cái đầu? Đường đường là thiên kim, là thiếu gia, là tổng tài, là dân IT đứng dưới vài người đứng trên muôn vàn kẻ. Bọn họ đều mệt mỏi, đều bế tắc, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Chắc chắn!

...

- Mọi người, chúng ta có một kẽ hở!

Kelvin lên tiếng thu hút sự chú ý của Minh Khánh qua camera, khiến Sammy đang ngủ liền bừng tỉnh, làm Chloe và William phải lập tức lắng nghe.

- Chuyện gì? - William hỏi.

- Chloe không phải đã nói trong khi chị ấy cùng Sammy đứng ở Brick Lane có một người đàn ông lạ mặt đi ngược hướng, sau đó ví tiền trong túi Sammy liền bị lấy mất sao? Mọi con đường ở London này đều có camera quan sát. William, với địa vị của anh chẳng lẽ lại không thể kiểm tra camera an ninh tại Brick Lane?

Năm con người như bừng tỉnh. Bọn họ vậy mà lại quên đi cách đơn giản này, kiểm tra camera trên đường phố! Xa tận chân trời chính là gần ngay trước mắt. William không chút chần chừ liền đứng dậy đi ra khỏi cửa.

Chẳng rõ anh đã đi đâu, làm gì, liên hệ với những ai. Chỉ biết rằng 30 phút sau William quay lại, khẩn cấp bước vào nhà, khuôn mặt như vừa bắt được cả kí vàng trên đường Brick Lane. Anh từ từ, rút trong túi áo ra, một chiếc USB!

Bọn họ đến đây vô cùng nhẹ nhõm, không dám ăn mừng sớm nhưng đã trút bỏ đi muôn phần gánh nặng. Chloe nhanh nhẹn đứng lên nhận chiếc USB từ tay anh, cắm trực tiếp vào đầu máy chiếu. Đoạn video hiện lên đầy đủ màu sắc, thấy được toàn cảnh nơi cô cùng Sammy đứng vào thời điểm chờ anh đi lấy xe. Chloe tua chậm hết mức có thể, phóng to phân cảnh kẻ lạ mặt đi qua người bọn họ. Quả nhiên không sai, hắn ta bằng một vài thủ thuật vô cùng khéo léo lấy ví Sammy ra khỏi túi mà Sam khi ấy thậm chí không hề hay biết. Mũ lưỡi trai đen hắn đội sụp xuống che đi gần hết khuôn mặt. Trang phục hắn diện cũng kín đáo như đã chuẩn bị điều này từ trước. Dường như không hề có sai sót nào, cho đến khi..

- Kelvin, phóng to vị trí cổ tay hắn! - Chloe thốt lên, chỉ chờ nghi ngờ của mình được xác thực.

Kelvin theo lời cô zoom to ở vị trí cổ tay kẻ lạ mặt. Tất cả mọi người tỉ mỉ quan sát, duy chỉ có Chloe sớm đã nhớ ra. Hình xăm này, hình xăm thánh giá được hoa lá phủ xung quanh ở trên tay hắn. Là hình xăm của Radley!!

Radley. Cái tên này đối với cô vừa quen vừa lạ. Hắn ta là người bản địa đầu tiên bắt chuyện với cô bằng tiếng Việt, trong một buổi tiệc rượu, và Chloe khi ấy.. đã cùng hắn ta về nhà!

Suy đoán của cô lúc này đã sắp xếp vô cùng rõ ràng và trôi chảy trong đầu. Chuyện rằng đêm hôm đó cô về nhà Radley, tư tưởng vốn cho phép mình buông thả, lăng nhăng một chút, cùng những người đàn ông bên ngoài làm chuyện ấy. Sau rồi cô lại không thể, lí trí và trái tim Chloe đi ngược hoàn toàn với nhau. Cô không thể làm điều đó với người cô chẳng hề yêu. Càng không thể lôi chính bản thân ra như một công cụ trút giận bởi vì kẻ tồi tệ là kẻ đã phản bội cô. Chloe khi ấy thức tỉnh rằng: muốn hả dạ, không cần trút giận lên cả thế giới. Cần là tìm kẻ khiến mình đau khổ, rồi chính tay mình cho hắn ta bài học. Và cứ thế, Chloe đã rời khỏi nhà Radley khi hắn ta đang trên đỉnh cao hứng thú. Đó có lẽ như một cú tát mạnh vào tự trọng của hắn. Radley vì chuyện này mà làm trò đồi bại biến thái, lấy tiền của bạn cô, muốn huỷ hoại thanh danh cô. Nực cười. Thật sự nực cười. Ngay lần đầu tiên cô gặp Radley cô vốn không nghĩ đến hắn ta sẽ là kẻ nhỏ nhen như vậy.

Chloe đem sự tình kể lại cho toàn bộ những người liên quan. Bọn họ đều có suy nghĩ riêng. Sammy cho rằng cô đã thực sự tỉnh táo, Kelvin thì nghĩ cô rất biết giữ gìn phẩm hạnh của chính mình, Minh Khánh thấy tự hào về em gái. Duy chỉ có William, anh bây giờ chẳng thể nghĩ được gì đâu. Kẻ đứng sau rắc rối liên tiếp mấy ngày nay đã lộ mặt, anh lập tức muốn đến gõ cửa nhà hắn ta, cứa cho hắn một dao vào cổ.
truyện

Bình luận truyện Black Rose (Hoa Hồng Đen)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ng
đăng bởi Ng

Theo dõi