Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 14

Bây giờ tất cả mọi người đang ở một căn phòng trong Tengai Hana, giữa phòng bày một cái bàn lớn chứa đầy thức ăn. Hai vị sensei để mấy học sinh của mình ăn uống cùng mấy đứa trẻ kia, còn họ thì dẫn theo Ritsu đi thấy Yoshito.

Mấy đứa trẻ bình thường kia lúc đầu được mời ăn một bữa ăn ngon thì chúng không dám lại ngồi ăn, nhưng sau khi Otouko khuyên bảo gì đó thì bọn chúng không ngại ngần ngồi xuống ăn nhiệt tình. Còn nhóm Sarada thì ngoài Chouchou ăn rất nhiệt tình ra thì ai cũng ăn cho có lệ.

- Sarada, cậu nên ăn nhiều vào, thức ăn nơi này còn ngon hơn mấy quán ăn hay nhà hàng nữa – Chouchou thấy Sarada ăn ít nên gắp thêm cả đống đồ ăn cho cô bé, rồi quay sang mấy đứa trẻ kia – Này mấy cậu ăn từ từ thôi, đồ ăn còn nhiều mà.

- Vâng ninja sama – Mấy đứa trẻ cùng trả lời.

- Mấy cậu gọi sensei của tụi tớ là sama thì thôi đi, có cần thiết phải gọi chúng tớ thế không – Chouchou thấy mấy đứa kia lại im lặng, cô bất mãn – Thôi thôi, không quan tâm mấy cậu nữa muốn ăn gì, làm gì thì làm đi, làm như ninja tụi tớ bắt nạt các cậu ấy.

- Anou, xin lỗi – Otouko tỏ vẻ xin lỗi, cười khổ muốn giải thích gì đó.

- Không cần phải thế, với tớ ăn là quan trọng nhất, mấy cậu thật lạ lùng – Chouchou không quan tâm, cô tập trung ăn những món ăn.

Sarada thấy Shikadai đang im lặng suy nghĩ điều gì nên dường như không ăn gì, cô bé quan tâm cậu.

- Cậu không ăn gì sao Shikadai, đừng suy nghĩ nhiều, tớ linh cảm chúng ta sẽ tìm thấy Boruto sớm thôi.

- Tớ suy nghĩ cái manh mối mà cái cậu Ritsu kia biết có quan trọng với chúng ta không – Shikadai nhìn về phía mấy đứa kia, chúng là người của Tengai Hana, chúng có thái độ rất lạ.

- Vậy cậu thấy sao? – Sarada nghiêm túc đẩy đẩy mắt kính rồi kết luận – Chúng ta gần như không biết gì về việc Boruto mất tích, nhưng cậu ta lại biết manh mối, tớ nghĩ có những người khác biết nhưng họ có lẽ không nói đâu.

- Ý cậu là họ? - Shikadai nhìn về phía bàn thức ăn đang ăn nhiệt tình mấy người, thấy Sarada gật đầu xác nhận – Tớ nghĩ họ thái độ của họ không thể hiện điều đó, nhưng tớ lại nghĩ Ritsu cũng không chắc lắm về manh mối này, cậu ta đang đánh cược.

- Nhưng họ đáng ngờ - Sarada không cho rằng như vậy.

- Cậu thấy sensei cũng không cho rằng bọn họ đáng ngờ.

Bên cạnh Inojin đang ăn uống thấy hai người bạn của mình đang tranh luận, thì lấy khủy tay đụng đụng bên cạnh Iwabe một cái rồi đứng thẳng lên mặc kệ Iwabe còn chưa hiểu gì.

- Này mấy cậu, tôi có chuyện muốn hỏi.

Inojin vừa nói vừa lấy một cái đũa gõ vào chén, ai cũng tạm dừng để nghe, mấy đứa trẻ kia thì thắc mắc không hiểu có chuyện gì xảy ra.

- Mấy cậu biết gì phải thành thật trả lời nếu không thì.

Vừa nói Inojin vừa liếc Iwabe, thấy thế anh bỗng hiểu nên đứng dậy niệm ấn dựng lên một bức tường đất khiến nó che chắn cửa, sau đó rút lấy cái búa từ sau lưng ra tỏ vẻ đe dọa.

Hiệu quả khá tốt, ít nhất là như vậy, mấy người bạn thì há hốc mồm vì cái hành động của hai người, còn mấy đứa trẻ kia thì sợ run bần bật, có mấy đứa đôi mắt còn ngấn nước.

- Có... có... chuyện gì vậy – Meiko sợ hãi và khó hiểu.

- Tớ cũng không biết nhưng hai người bạn của tớ có chút vấn đề muốn hỏi các cậu – Inojin cười cười, ánh mắt nhìn về phía Sarada và Shikadai.

- Mấy cậu tại sao lại có thái độ lạ với Ritsu khi nãy vậy, với cả bây giờ nữa – Sarada nghiêm túc muốn làm rõ chuyện này – Các cậu biết gì mà không dám nói, hay là chủ nhân nơi đây không cho các cậu nói.

Trong không khí lặng ngắt, sau khi Sarada hỏi thì không ai nói gì, mấy đứa trẻ kia thì im lặng cúi gằm mặt xuống, không khí dần căng thẳng lên.

- Nếu không nói thì... - Inojin giơ tay muốn lấy cây đao sau lưng.

- Tôi nói... tôi nói...

Cô bé gọi là Meiko kia rụt rè lên tiếng, mấy đứa kia muốn ngăn cô bé lại nhưng rồi lại cam chịu.

- Ninja sama muốn biết những gì ?

- Tại sao lúc nãy thái độ của các cậu thay đổi với Ritsu ? – Sarada nhìn chằm chằm cô bé.

- Cái này do chúng tôi sợ Ritsu sẽ gây phiền phức cho chúng tôi.

- Tại sao chứ ?

- Ninja sama vậy là không biết rồi, quy định nơi này khá là nghiêm ngặt, ừm có thể nói là khắc nghiệt đối với chúng tôi – Meiko vừa nói vừa buồn bã như muốn khóc – Ninja sama xin đừng kể những lời này của tôi với ai, nếu không tôi sẽ bị trừng phạt.

- Chúng ta chắc chắn sẽ bị trừng phạt, nhẹ nhất là bỏ đói mấy ngày, còn nặng thì sẽ bị đòn roi và làm việc nặng – Một đứa khác thấy vậy lên tiếng một cách khó chịu – Tất cả là tại tên Ritsu đó.

- Tôi không hiểu, các cậu có làm quá không vậy – Inojin không chịu nổi khi thấy ai cũng tỏ vẻ như sắp chết đến nơi.

- Ninja sama, tôi xin nói rõ hơn. Như các ngài thấy thì chúng tôi vì các lí do bị bán vào đây, không ai tự nguyện cả, đã vào đây là phải an phận nếu không sẽ phải chịu phạt, có những hình phạt rất đáng sợ nếu nói sẽ làm bẩn tai các ngài – Otouko nhẹ giọng nói rõ nguyên do – Lúc nãy hành động của Ritsu thì theo quy định nơi đây là sai lầm, cậu ta tỏ rõ mình không an phận, điều đó sẽ liên lụy với chúng tôi.

Otouko cứ thế mà nói vài ba điều khắc nghiệt của cái nơi nhìn như thiên đường nhưng thật ra là địa ngục này cho tất cả nghe, vì thế bọn Sarada đã có cái nhìn cảm thông hơn với những số phận của những đứa trẻ này.

Bình luận truyện [Boruto đồng nhân] Beauty.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

alluzue
đăng bởi alluzue

Theo dõi