Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 21

Đêm khuya, có một nhóm người lén lén lút lút theo dõi một ngôi nhà từ xa, một người trong số đó đang điều khiển mấy con bọ di chuyển nhanh chóng vào ngôi nhà để xem xét tình hình bên trong.

- Sensei đã thấy cậu ấy chưa ?

Iwabe hỏi sensei của mình vì từ nãy đến giờ những con bọ đi vào mà chưa có đi ra, Shino không đáp lại, anh đang tập trung phân tích địa hình xung quanh đây và phán đoán xem có ai không.

- Suỵt, nhỏ giọng thôi, chúng ta đến đây để điều tra thôi – Inojin nhắc senpai của mình.

- Tại sao chúng ta lại lén lút như thế mà không thể đợi trời sáng chứ - Iwabe thì thầm trách móc.

Shino tình cờ nghe và muốn khóc luôn, anh và Konohamaru đi điều tra cậu bé Mitsuki đó, may mắn là đã biết nhà của cậu bé đó, tuy rằng không ai rõ ràng về thân phận cậu bé cả. Anh được biết Mitsuki đã đi cùng một cậu bé khác mà theo mô tả thì đúng là Boruto không nhầm được, anh cũng rất mừng vì học trò của anh xem ra là được giúp đỡ, không xảy ra chuyện gì.

Khi hai người quay về nhà trọ nghỉ ngơi rồi định đi xem xét sơ qua nơi ở của cậu bé Mitsuki, không ngờ mấy đứa học trò cũng đòi đi theo mặc dù đã khuya rồi trừ Chouchou, cô bé này khá lạc quan nên muốn đi ngủ. Khi tới nơi để điều tra, Shino với Konohamaru chỉ định đứng từ xa quan sát một chút, nhưng khi mang theo mấy đứa học trò này để đảm bảo thì đành phải lén lút.

- Chúng ta quay về đi.

- Sensei thấy Boruto rồi ạ, cậu ấy thế nào ? – Iwabe hỏi.

- Chưa, nhưng chúng ta phải về.

Khi Shino và Konohamaru tới ngôi nhà này thì phát hiện có mấy ninja ẩn nấp kín đáo xung quanh, để không gặp rắc rối thì anh với Konohamaru chia thành hai nhóm nhỏ để tiện bề quan sát từ xa, bọ của anh không thể tiến sâu vào ngôi nhà được, có một ninja đã cảnh giác với một con bọ, xem ra là một ninja mạnh về cảm giác. Nếu không mang theo mấy đứa học trò thì có lẽ anh sẽ tìm cách nào đó để điều tra ngôi nhà, nhưng để tránh rắc rối và xung đột anh nghĩ nên về nhà trọ tìm cách khác.

- Như vậy ổn không sensei ? – Inojin chưa muốn đi về khi mà cậu còn chưa kịp biết điều gì.

- Bây giờ mà ở lại đây mới không ổn – Shino thở dài – Boruto đang ở trong ngôi nhà đó và em ấy an toàn, sáng sớm chúng ta sẽ trực tiếp đi gặp chủ nhân ngôi nhà.

- Iwabe, anh nói gì đi chứ - Inojin đề nghị - Nếu chúng ta xông vào bất ngờ thì sao ?

- Cái này phải xem Konohamaru sensei có muốn không, Shino sensei thì không muốn gây xung đột khi chưa biết rõ tình hình đối phương – Iwabe phân tích.

- Iwabe nói đúng đấy, đối phương là địch hay bạn chúng ta còn chưa biết, không nên gây nên ấn tượng xấu cho họ - Shino đồng ý cách nói của Iwabe – Với lại quanh đây lại có nhiều ninja ẩn núp, nếu đánh nhau có lẽ sẽ ảnh hưởng tới người khác.

- Thôi được rồi, vậy chúng ta hội họp với nhóm của Konohamaru sensei đi – Inojin ỉu xìu.

- Đi thôi, chỉ khi bất đắc dĩ mới dùng vũ lực giải quyết – Shino gọi trở về mấy con bọ của mình.

Ba người lui ra xa rồi đi tìm nhóm của Konohamaru, lúc chia nhóm thì Iwabe, Inojin cùng Shino đi quan sát đằng trước ngôi nhà, còn Konohamaru cùng Shikadai với Sarada đi điều tra đằng sau ngôi nhà. Họ di chuyển nhanh chóng khi màn đêm dần tan đi, thông qua những kí hiệu để lại nhóm của Shino đã gặp được nhóm của Konohamaru, mà xem xét tình thế thì nhóm Konohamaru cũng có quyết định quay về giống như họ.

- Shino san, thế nào rồi – Konohamaru khẽ lên tiếng – Bọn em không thể điều tra hay tiến vào sâu hơn, em còn cảm giác quanh đây ẩn núp một ninja mạnh mẽ nữa.

- Giống vậy thôi, anh còn phát hiện có một ninja cảm ứng, xem ra không thu hoạch được gì.

- Cái thằng nhóc Boruto này lại được một đứa bé có thân thế không tầm thường này cứu, không biết là tốt hay là xấu – Konohamaru than thở.

- Ít ra bây giờ là tốt – Shino đánh giá – Chúng ta tạm không lo lắng, phải xem sáng mai đã.

- Vậy đi thôi, trời sắp sáng rồi.

Mọi người quyết định quay về, sau đó sáng sớm sẽ đường hoàng tới đây gặp chủ nhà, đáng tiếc khi họ chưa kịp đi thì hai jounin đã phát hiện có người đi theo bọn họ, Shino và Konohamaru ra hiệu cho mấy đứa học trò cảnh giác.

Trời đã bắt đầu rạng sáng, đêm dần tan nhưng không khí vẫn lạnh lẽo hơn so với ban ngày, không có tiếng động gì phát ra từ con người, chỉ nghe tiếng côn trùng vang lên râm ran, hai jounin đã phát hiện thấy có một bóng người im lặng đứng trên một cây cột điện đang nhìn về phía họ.

Bóng người dường như nhận ra đã bị phát hiện nên nhanh chóng di chuyển, thoắt cái đã di chuyển tới gần nhóm ninja làng Lá. Hai jounin thầm nghĩ, nhanh thật và chuẩn bị tư thế chiến đấu nếu cần thiết, đêm nay không ngủ được rồi.

- Các ngươi lén lút theo dõi nhà của ta để làm gì.

Người tới sát khí đằng đằng mà hỏi, không đợi trả lời đã rút thanh kiếm đằng sau ra chém một nhát về phía họ.

Bình luận truyện [Boruto đồng nhân] Beauty.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

alluzue
đăng bởi alluzue

Theo dõi