Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 22

Keng.

Tiếng thanh kiếm và kunai va chạm với nhau mở màn cho trận chiến, lũ học trò ninja bất ngờ vì sự tấn công chớp nhoáng của kẻ lạ mặt, cũng may Konohamaru đã dùng kunai đỡ lấy đường kiếm sắc bén này.

Thấy chiêu kiếm của mình đã bị người khác đỡ được kẻ lạ mặt lại nhanh chóng lùi vào trong bóng tối, tuy vậy mọi người vẫn thấy rõ hắn là một ninja trẻ nhanh nhẹn, ăn mặc kín mít và đeo mặt nạ. Những ninja ẩn núp để bảo vệ ngôi nhà đã nhận ra sự xuất hiện của những kẻ lạ mặt, họ xuất hiện và bao vây thầy trò ninja làng Lá, bây giờ mới thấy những ninja ẩn núp đó đều bịt mặt và trang phục có một cái dây thừng thắt nơ đằng sau.

- Xin lỗi! Chỉ là hiểu lầm thôi, tôi có thể giải thích – Shino hô lên nhưng xem ra chẳng ai muốn nghe.

Kẻ đeo mặt nạ lại hiện ra nhưng những ninja khác không tấn công hay cảnh giác hắn gì cả, nhìn thấy cảnh này hai jounin làng Lá đã biết bọn họ là cùng một đám.

- Nhận lấy cái chết đi.

Kẻ đeo mặt nạ ra lệnh cho những ninja kia tấn công vào đám thầy trò, còn hắn thì đứng xem một cách nhàn nhã.

- Đành vậy – Konohamaru biết tình thế hiện nay không được tốt cho lắm, trời thì sắp sáng luôn rồi, anh dặn dò mấy đứa học trò – Đánh bị thương thôi, đừng giết chúng. Quan trọng nhất là các em phải cẩn thận.

- Vâng ạ - Đám học trò đã sẵn sàng chiến đấu.

Chiến đấu diễn ra giữa hai phe, nhẫn thuật, thể thuật được tung ra loạn xạ, ám khí thì bay khắp nơi và trong lúc đó kẻ đeo mặt nạ thì lại đang quan sát cách chiến đấu của những ninja làng Lá.

- Lũ vô dụng – Kẻ đeo mặt nạ tỏ vẻ bực bội.

Phe của ninja làng Lá đang chiếm thế mặc dù họ ít người hơn và đa số đều là những ninja non trẻ, nhưng trong chiến đấu họ có hai jounin xuất sắc chỉ bảo hợp lí, vạch ra kế hoạch nhanh chóng và phù hợp với năng lực từng người để đánh bại đối thủ. Phe còn lại tuy có kinh nghiệm nhưng đẳng cấp lại không bằng hai jounin kia, cộng thêm nhẫn thuật sở trường của những genin làng Lá nên chúng bị đánh bại từng người một.

Bùm.

Kẻ đeo mặt nạ thả ra mấy quả bom khói rồi lao vào trận chiến, điều này khiến Shino và Konohamaru càng cảnh giác, bỗng nhiên hai người phát hiện có những con rắn độc đang dần hiện ra trong làn khói.

- Cẩn thận! Có rắn! – Konohamaru hét lên để cảnh báo.

- Coi chừng tên kia – Shino nhắc nhở mọi người cẩn thận với kẻ đeo mặt nạ kia.

- A.

Rầm.

Một tiếng thét đau đớn vang lên, những ninja làng Lá nhận ra được đây là tiếng của đồng đội họ.

- Inojin, cậu không sao chứ?.

Sarada thông qua đôi mắt Sharingan đã tìm được Inojin, cậu bé bị kẻ đeo mặt nạ đá cho một cú thật mạnh đến nỗi va sập bức tường, bây giờ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại không thể chiến đấu.

- Không... sao... cẩn thận... - Inojin khó khăn nói, cậu đang đau khắp người.

Sarada biết cậu muốn cô cẩn thận và...

Keng.

Thanh kiếm của kẻ đeo mặt nạ đánh lén cô bé và nhờ Sharingan nên cô bé đã dùng kunai đỡ được. Trời đang bớt tối, sương khói dần tan đi khiến cô bé nhìn rõ kẻ đeo mặt nạ hơn, sát khí từ hắn khiến Sarada khá căng thẳng nhưng cô bé không sợ hãi mà lao lên chiến đấu.

- Shanarooo...

Sarada tập trung lượng lớn chakra vào nắm tay và dùng Sharingan để có thể đánh trúng kẻ đeo mặt nạ, cô lao nhanh đến và đôi mắt bắt kịp chuyển động của hắn, với một cú tung người nhảy lên cô bé đã đánh trúng kẻ đeo mặt nạ khiến hắn lún xuống đất. Một cái hố to xuất hiện, đất đá bụi mù bay lên tạm thời che khuất tầm nhìn của Sarada, nhưng cô bé cảm thấy có gì đó kì lạ cho dù mình đã đánh trúng kẻ đeo mặt nạ.

- Hừ.

Tiếng cười khẩy của kẻ đeo mặt nạ vang lên khiến Sarada ngạc nhiên, khi bụi mù bay hết cô mới phát hiện mình đánh vào một bầy rắn, vậy là hắn đã dùng thế thân thuật, còn đánh lừa cô nữa. Sarada nhanh chóng dùng nhẫn thuật khiến lửa thiêu sạch sẽ bầy rắn.

Keng. Keng. Keng.

Bây giờ kẻ đeo mặt nạ đang đánh nhau với Konohamaru, hai người nhìn có vẻ ngang nhau vì dù sao chưa ai đánh hết sức mình, những tiếng kim loại va vào nhau vang lên liên tục một cách gấp gáp, có vẻ như hai người ai cũng đều muốn kết thúc chiến đấu sớm.

Sarada đang mệt mỏi, mồ hôi của cô bé túa ra rất nhiều vì trận chiến đấu và chakra của cô đang ít dần, cô bé còn không thể sử dụng Sharingan. Cô thấy hai phe đang tạm ngừng đánh và tụ tập lại, xem ra không chỉ phe của cô bé mới mệt mỏi, Sarada tới gần nơi mà mấy người bạn của cô đang tụ lại, ở đó Shino sensei vừa phái bọ của mình bảo vệ họ và chăm sóc Inojin.

Miêu:

Lần đầu tả cảnh hành động đánh nhau không biết được không nữa.

Ai đọc không hiểu thì thông cảm nhé.

Có đoán ra kẻ đeo mặt nạ là ai không, cơ mà dễ đoán nhỉ.

Bình luận truyện [Boruto đồng nhân] Beauty.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

alluzue
đăng bởi alluzue

Theo dõi