Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 31

Boruto hiện giờ rất giận dữ, cậu vốn có lòng tốt muốn kết bạn với Ritsu nhưng Ritsu lại không cần, không những thế còn nói xấu Mitsuki. Lúc đầu khi Boruto làm thân với Ritsu nhưng chỉ đối lấy sự chán ghét khiến Boruto lấy làm khó hiểu vì cậu có làm gì khiến Ritsu phật lòng đâu, khi cậu hỏi nguyên nhân vì sao Ritsu chán ghét mình thì đáp án lại khiến Boruto khó chịu.

Vì Boruto là một ninja và Ritsu coi thường ninja.

Vì Ritsu căm ghét Mitsuki nên khi biết Boruto thân thiết với Mitsuki thì tiện thể căm ghét cậu luôn.

Đối với Boruto thì cậu không quan tâm Ritsu coi thường thân phận ninja của mình, cậu vốn đã thấy rất nhiều người thường giống như Ritsu sợ hãi, coi thường hay xa lánh ninja. Nhưng Boruto không thể chịu đựng việc Mitsuki bị Ritsu thóa mạ bằng những lời nói khó nghe, cậu tin tưởng Mitsuki mà cậu xem như bạn thân là người tốt, cho dù Mitsuki trông có vẻ lạnh lùng và kỳ quái.

Vì vậy Boruto và Ritsu đã cãi nhau ầm ĩ, trong khi Boruto chỉ muốn thuyết phục cho Ritsu biết Mitsuki rất tốt không phải người xấu, thì Ritsu lại miệt thị Mitsuki bằng những lời nói khó nghe nhất.

- Mày có biết nó hầu hạ qua bao nhiêu người rồi không!!! – Ritsu hét lên the thé, đôi mắt cậu tràn ngập coi thường nhìn Boruto – Mày còn chưa hiểu sự đời phải không ? Mitsuki của mày đã...

Nghe phải những lời nói xúc phạm của Ritsu dành cho Mitsuki thì Boruto điên tiết lên, cậu cắt ngang lời nói của Ritsu .

- Đủ rồi! Cậu không biết gì về Mitsuki hết – Boruto thật sự muốn đấm vào mặt Ritsu một đấm, nhưng cậu nhớ Ritsu là người thường và cậu không thể tùy tiện ra tay được, vì vậy cậu chỉ túm lấy cổ áo của Ritsu rồi cảnh cáo – Không được nói xấu cậu ấy nữa.

Chuyện chỉ đến thế và ngay lúc đó đám bạn của Boruto đã xông vào, Boruto không muốn ở lại đây nữa cho khó chịu nên nghe theo Shikadai khuyên bảo.

- Không có gì, đi thôi.

Boruto không giải thích gì chỉ bỏ đi trước sự ngơ ngác của đám bạn, nhưng Ritsu đâu dễ bỏ qua thế.

- Mày chột dạ nên trốn đi sao.

Mấy cô cậu ninja nghe Ritsu xưng hô bất lịch sự như vậy thì hơi khó chịu trong lòng, họ đã biết phần nào tính cách của Ritsu, khác với Yoshito dịu dàng hiền lành thì Ritsu quá làm ra vẻ, cậu ta từ khi rời khỏi Tengai Hana thì thái độ càng lúc càng kiêu căng mà theo Yoshito giải thích là do Ritsu sống nhung lụa và được cưng chiều từ bé. Họ nhớ tới cuộc nói chuyện của Yoshito và hai sensei khi nãy thì không biết nên đáng thương cậu ta hay hả hê nữa, dù sao thì ai cũng không thích tiếp xúc với Ritsu cho lắm, chỉ có Boruto ngu ngốc chưa hiểu biết gì mới đi làm thân và bây giờ thành ra thế này.

Boruto đang bỏ đi thì dừng lại khi nghe Ritsu khiêu khích, cậu nhủ với mình không nên nóng nảy mà gây hại đến một người bình thường.

- Cậu thích nghĩ gì về Mitsuki cũng được, nhưng tôi tin tưởng cậu ấy.

- Mày bị nó lừa rồi – Ritsu cười châm chọc pha lẫn sự ác độc – Nó từng hại chết bạn của tao, mày biết vì sao không, bởi vì bạn tao giỏi hơn nó, mày đã bị nó lợi dụng mà không biết.

Boruto quyết không tin một câu nói nào của Ritsu, cậu nhớ lại những lúc ở bên Mitsuki.

Đây là sản nghiệp của cha tớ nên cậu khỏi lo có người bắt nạt hay làm gì tớ.

Cha tớ không phải người tốt và tớ chẳng khác gì ông ấy.

- Có lẽ có sự hiểu lầm, Mitsuki sẽ không như cậu nói.

Boruto đi thẳng luôn bỏ mặc tất cả những lời nói của Ritsu bên tai, cậu nghĩ cậu tin tưởng Mitsuki và có gì thì hỏi thẳng Mitsuki là được, ngày mai có lẽ cũng là một cơ hội. Lúc đi mua sắm cùng Chouchou thì Boruto đã nghe ngóng được đêm mai sẽ tổ chức lễ hội, chưa kể còn có pháo bông nữa mà nó còn trùng hợp với cuộc đi chơi của cậu và Mitsuki, tuy không muốn phá hư cuộc vui nhưng cậu không muốn Mitsuki bị người khác hiểu lầm và chán ghét.

Mấy người bạn của Boruto thấy vậy cũng nhanh chóng rời khỏi, họ đuổi theo Boruto hỏi thăm xem chuyện gì đã xảy ra, do không chịu nổi sự dò xét đến cũng của mấy người bạn nên Boruto đành nói tóm gọn câu chuyện.

- Cậu ta thật quá đáng mà, ttebasa! – Boruto không vui khi nhắc lại chuyện này.

- Ritsu có lẽ đã hiểu lầm thân phận của Mitsuki – Shikadai kết luận, theo cậu quan sát thì Mitsuki có thân thủ của một ninja mặc dù không có băng đeo, chỉ không biết vì sao lại thường xuyên đi đến hoa phố còn bị người khác cho là nam kỹ, không lẽ là làm nhiệm vụ gì đó sao ? – Boruto cậu có biết vì sao Mitsuki xuất hiện ở Tengai Hana không ?.

- Cái này thì... - Boruto hơi khó xử, cậu sợ nói ra mấy người bạn của cậu sẽ nghĩ sai về Mitsuki.

- Boruto ngu ngốc, có gì nói mau – Sarada giơ giơ nắm đấm đe dọa.

Dưới mấy cặp mắt đang nhìn chằm chằm mình thì Boruto không biết nên làm sao, mà thôi cậu tin tưởng mấy người bạn của cậu cũng như cậu đã tin tưởng Mitsuki vậy.

- Nói ra các cậu đừng có thành kiến với Mitsuki đấy – Boruto thấy những con mắt kiên định đang nhìn mình bèn nhẹ nhàng tiết lộ - Tengai Hana là sản nghiệp của cha cậu ấy.

- Hả!!! – Cả đám bất ngờ.

Miêu:

Trời ơi Miêu muốn nó kết thúc nhanh khổ nỗi lại muốn nó logic không bug (trong khi bug sẵn tùm lum).

Làm sao bây giờ!

Đành để cho nó dài thôi, hy vọng kết thúc trước chương 40.

À cho Miêu hỏi thấy "Vị thần ánh trăng" của Miêu thế nào, góp ý xíu (cơ mà thấy nó lê thê quá).

Bình luận truyện [Boruto đồng nhân] Beauty.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

alluzue
đăng bởi alluzue

Theo dõi