Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 40

Mới coi xong anime Boruto 72, Mitsuki chỉ xuất hiện qua lời kể thôi, ức chế ghê.

Tự nhiên thấy 2 lão già kia còn sống, ức chế đợt 2, Miêu còn thù mối thù của Itachi lắm lắm.

Mitsuki nghe Boruto nói ra tên của một người, Ritsu, đó là ai thế nhỉ? Ở Tengai Hana, một nơi có vẻ ngoài hào nhoáng nhưng bên trong lại thối nát phức tạp, Mitsuki chỉ biết có Yuuki mà thôi.

Mitsuki xuất hiện ở Tengai Hana là do tình cờ, lúc đó cậu đang có thời gian rảnh rỗi mà không biết phải làm gì, vì thế cậu lẽo đẽo đi theo Suigetsu một đường tới hoaphố. Còn lí do Mitsuki đi theo Suigetsu ư, bởi vì những lần trước gã đã dẫn cậu đi những nơi khác như quán rượu, sòng bạc hay những nơi ăn chơi phức tạp khác để rồi sau đó bị phụ huynh của Mitsuki "thịt" vì cái tội làm hư cậu, mặc dù gã cứ hô to mình oan uổng bởi lúc trước gã cũng từng dẫn mấy đứa nhóc còn nhỏ hơn Mitsuki đi mà có làm sao đâu.

Nói chung sau lần bị làm "thịt" hội đồng đó Suigetsu không dám mang Mitsuki đi mấy chỗ như thế nữa, vì vậy Mitsuki lại có những lúc rảnh rỗi không biết làm gì ngoài việc ngồi im một chỗ thừ người ra, hay đôi lúc nằm trên bãi cỏ xanh mướt ngắm lấy bầu trời trong những suy nghĩ trống rỗng. Orochimaru biết vậy nên khuyên cậu bé có thể đi chơi ở đâu đó tùy thích, nhưng Mitsuki không thích ở bên những đứa trẻ cùng tuổi hay nô đùa cùng chúng, vì thế cậu hay lang thang không có mục đích trong làng Âm Thanh.

Mitsuki nhìn thấy Suigetsu từ xa, gã đang vui vẻ vừa đi vừa huýt sáo mà không phát hiện ra cậu, nhớ lại lúc trước gã hay dẫn mình đi nơi nào đó thú vị nên Mitsuki cứ thế đi theo hắn. Mitsuki theo Suigetsu qua những con phố nhộn nhịp đông đúc, rồi tiến tới một nơi lạ lẫm mà cậu chưa bao giờ thấy, trước mắt cậu là một thế giới khác với mùi son phấn pha lẫn những dục vọng mà cậu không hiểu. Có rất nhiều loài hoa nở rộ hai bên đường, đèn lồng thắp sáng trên những tòa nhà cao cao, những thanh âm ồn ào, mùi của rượu, những cái nhìn đáng sợ.

- Mitsuki, cậu bám theo anh đến đây.

Trong một thoáng lơ đãng của Mitsuki đã khiến Suigetsu phát hiện ra cậu, gã đau đầu khi thấy Mitsuki xuất hiện ở đây bởi vì cậu đi theo gã, mà như thế này thì không ổn chút nào gã không dám nghĩ mình sẽ ra sao khi Orochimaru biết chuyện này. Thật xui xẻo mà, Suigetsu nhủ thầm, gã đâu định đi chơi gái gú ở đây đâu, gã chỉ có hẹn uống mấy ly rượu với đồng nghiệp ở đây thôi.

- Suigetsu san – Mitsuki cười lấy vạt áo che miệng, đôi mắt cậu cong lên như vầng trăng – Nơi này thú vị thật.

- Cậu sẽ hại chết anh mất – Suigetsu toát mồ hôi khi nghe Mitsuki nói nơi này thú vị - Đi thôi, anh mang cậu đi chỗ khác thú vị hơn, chỗ này không hay ho đâu.

- Thật sao? – Mitsuki tỏ vẻ nghi ngờ.

- Thật! – Suigetsu cam đoan.

Vì thế Suigetsu đành dẫn Mitsuki rời xa hoa phố, nhưng chuyện đâu có đơn giản như vậy, cậu nhờ gã mua gì đó cho mình rồi trong lúc gã không chú ý đã lẻn đi mất. Mitsuki quay trở về hoa phố với vẻ tò mò, cậu cẩn thận đánh giá xung quanh cũng mặc kệ những ánh mắt dò xét từ những kẻ khác, và trước khi ai đó đến gần cậu thì Mitsuki đã biến mất lúc nào không hay.

Mitsuki nhanh nhẹn đi qua các mái nhà mà không khiến ai chú ý, bỗng nhiên cậu thấy một bóng hình quen thuộc ở trong một tòa nhà, ngay lập tức cậu xâm nhập vào nơi đó ngay.

- Người đâu rồi?

Mitsuki ngó xung quanh nhưng chẳng có ai, rõ ràng lúc nãy cậu thấy Orochimaru ở đây mà, những con rắn nhỏ màu trắng từ ống tay áo của cậu rơi xuống đất và nhanh chóng biến mất.

- Cậu bạn nhỏ, vì sao cậu lại xông vào Tengai Hana? Có thể cho tôi biết không?

Xung quanh Mitsuki từ lúc nào xuất hiện bao nhiêu là người, dẫn đầu là một chàng trai ăn mặc yukata sặc sỡ, anh ta vừa mân mê chiếc quạt gỗ trên tay vừa cảnh giác mà hỏi cậu.

Đó là lần đầu tiên Mitsuki gặp mặt Yuuki, đương nhiên hai người cũng không xung đột gì, bởi vì trước khi điều đó xảy ra thì Orochimaru đã xuất hiện với một con rắn trắng trên cổ tay. Biết được Mitsuki vì sao đến nơi này Orochimaru không trách tội Suigetsu, ông cũng muốn cậu biết thêm và học hỏi một số thứ để Mitsuki đỡ phải đi lung tung. Yuuki đã được giao nhiệm vụ này, anh phải xem chừng Mitsuki vì cậu có vẻ ngây thơ thiếu hiểu biết với xung quanh, cũng phụ trách chỉ bảo dạy dỗ cậu về những thứ ẩn đằng sau Tengai Hana. Mitsuki tỏ vẻ hứng thú với điều này.

Những suy nghĩ chỉ lướt qua trong đầu Mitsuki có vài giây, cậu không chắc mình có biết ai đó tên Ritsu hay không, bởi khi ở Tengai Hana những người cậu quan tâm và để ý rất ít, vì thế Mitsuki khẽ lắc đầu trước câu hỏi của Boruto.

- Tớ nghĩ tớ không biết.

- Vậy hả - Boruto không biết nên làm sao.

- Có chuyện gì sao? – Mitsuki tò mò trước thái độ của Boruto – Nếu cậu muốn biết điều gì ở Tengai Hana tớ có thể giúp.

- Không, là tại Ritsu, cậu ta có lẽ hiểu lầm cậu.

- Vậy sao, có lẽ những gì cậu ta nói là đúng – Mitsuki thản nhiên nói.

- Tớ không nghĩ vậy, Mitsuki không phải là kẻ xấu xa gì.

Nghe Boruto khẳng định như vậy Mitsuki bật cười khúc khích, điều đó thật mới mẻ so với những thứ mà cậu từng nghe được, Mitsuki nghĩ như vậy.

- Boruto, tớ không biết người mà cậu nói là ai nhưng tớ sẽ cho cậu biết đáp án mà cậu muốn biết. Mặc kệ nó tốt hay xấu.

- Bây giờ?

- Không phải bây giờ, tối nay.

Bình luận truyện [Boruto đồng nhân] Beauty.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

alluzue
đăng bởi alluzue

Theo dõi