Cáo và Thỏ sống chung một nhà! Tổng tài, anh là Cáo hay Thỏ?

Chương 1: Tôi bị dị ứng với... lời nói dối.

Tôi là tổng giám đốc của một tập đoàn lớn: Tập đoàn Bách hóa Cao cấp Shenghong. Mọi người thường nói tôi là một con người lạnh lùng, nghiêm túc và... quá mức sạch sẽ. Ừm, tôi thì không nghĩ vậy, sạch sẽ là một thói quen tốt của con người, vậy tại sao quá sạch sẽ lại không tốt chứ?

Buổi sáng của tôi bắt đầu vào đúng 7 giờ sáng. Tuần tự các công việc mà tôi làm đều được sắp xếp một cách khoa học nhất. Đầu tiên là vệ sinh buổi sáng, đây là công việc không thể không thực hiện. Sau đó là ăn sáng để đảm bảo tôi đủ năng lượng làm việc đến trưa. Lựa chọn trang phục đi làm cũng là một bước rất quan trọng vì tôi chính là bộ mặt của Shenghong, mọi người đều nhìn vào tôi để đánh giá đẳng cấp của Shenghong. Cuối cùng là... kiểm tra nhịp tim và phản ứng của cơ thể bằng máy quét. Tại sao tôi phải làm như vậy ư? Vì tôi bị mắc chứng dị ứng với lời nói dối. Chỉ cần đối mặt với người nói dối tôi, cơ thể tôi lập tức sẽ có phản ứng. Nhưng đôi lúc phản ứng rất bất thường. Có thể chỉ nhẹ như vài cái hắt hơi, ho nhưng cũng có lúc chúng ảnh hưởng rất nặng tới cơ thể tôi. Vì vậy tôi luôn phải nắm rõ tình trạng của bản thân trước khi ra khỏi nhà.

" Tất cả còn 15 phút!"
" Mau lên, tổng tài 15 phút nữa sẽ đến, mọi người mau vào vị trí đi"
Cả trung tâm bách hóa náo loạn, một đội ngũ nhân viên xếp thành hàng dài, trên người trang bị đủ dụng cụ vệ sinh.
Bạch Linh- Quản lí của công ti- Tay cầm một chiếc loa " Tổ 1 lau toàn bộ sàn nhà từ tần 1 đến tầng 5. Tổ 2 lau cửa kính và các quầy hàng trưng bày. Tổ 3 sắp xếp lại những mặt hàng trên kệ, nhớ phân theo đúng nhãn hàng và mệnh giá. Tổ 4 đi thay toàn bộ hoa trong trung tâm, hoa phải để ở trạng thái tươi nhất có thể. Còn những người còn lại theo tôi. Chúng ta còn đúng 15 phút"
Buổi sáng nào cũng vậy, 15 phút cho công việc vệ sinh. Tưởng chừng như chỉ đơn giản là vệ sinh nhưng không... tổng tài đây đâu có dễ dàng như vậy.

" Tổng giám đốc tới" Bảo vệ báo gấp.
" Tới nhanh vậy sao?" Bạch Linh ngạc nhiên. Liếc nhìn đồng hồ, quả đúng không sai. Cho 15 phút thì đúng 15 phút, không hơn không kém 1 giây. Đúng là tổng tài này quá bá đạo!
" Tất cả tập trung"
Nhân viên bán hàng nhanh chóng xếp thành đội hình được tập trước. Giám đốc bộ phận thì đứng sẵn bên ngoài, tay không ngừng chỉnh sửa quần áo. Ai cũng biết chỉ cần quần áo không chỉnh tề, tổng giám đốc nhất định sẽ không vừa mắt, và sau đó thì...quá thê thảm mà.

Chiếc xe ôtô con sáng bóng không một vết xước dừng bánh trước cửa trung tâm bách hóa. Thư kí Cao chạy tới mở cửa xe " Tổng tài"
Anh bước xuống xe, bỏ kính xuống đưa cho thư kí, lộ rõ khuôn mặt lạnh đến rợn người " Vào trong"
Thư kí không nói gì chỉ cắp theo chiếc cặp xách của anh chạy vội theo.

Đó là Cao Dương, thư kí của tôi. Có thể nói anh ta là một người khá thân cận với tôi, kể cả trong công việc hay đời sống hàng ngày, anh ta là người gần như hiểu rõ tôi nhất. Chỉ có duy nhất một điều tôi không hài lòng về anh ta là phong cách thời trang của anh ta... quá kém. Lúc nào anh ta cũng mặc những bộ quần áo hoa hoét, màu mè đến công ti, đôi khi chúng làm tôi hoa hết cả mắt. Nhưng cũng không thể đuổi việc anh ta được... vì anh ta rất hiểu tôi. Hay nói theo cách mà anh ta thường nói" Không ai có thể chịu được anh như tôi đâu, tổng tài đại nhân ạ"

-------------------------------------------------Hết---------------------------------------------------
Còn tiếp
Chương 2: Chuyến bay hạng sang không mong muốn.

Bình luận truyện Cáo và Thỏ sống chung một nhà! Tổng tài, anh là Cáo hay Thỏ?

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.