truyen

Cắt sâu mãi mãi - Quyển 1

Cắt sâu mãi mãi - Quyển 1

Nội dung truyện Cắt sâu mãi mãi - Quyển 1

Đôi lời tâm sự của tác giả

“Vết cắt trong tim luôn là vết cắt sâu mãi mãi…”

Nhiều năm trước đây, khi mới chỉ là một cậu bé học cấp 2, cái tuổi đầy mơ mộng với những câu chuyện cổ tích huyền bí hằng đêm qua đài hay những siêu anh hùng đầy quyền năng khiến lũ trẻ ngưỡng mộ, thích thú…và tôi cũng vậy. Tôi đã chắp bút tạo nên một thế giới cho riêng mình như thế.
Trang sách đầu tiên tôi thổi hồn vào là viết nên chính mình, một chuyến phiêu lưu giản đơn và có phần hài hước của một đứa trẻ 14 tuổi. Bao cái đẹp, cái thú vị của những câu chuyện tôi đọc, bộ phim tôi xem, tựa game tôi thích,…đều được đưa vào thế giới của riêng mình. Thế giới ấy, thực sự là một nơi hỗn độn và rắc rối nhưng với tôi, đó là cả một bầu trời ký ức không bao giờ quên. Bộ truyện kết thúc một cách lơ lửng như tuổi ấu thơ chẳng đợi chờ một ai...Thời gian trôi qua lấy đi của chúng ta nhiều thứ, đối với tôi, nó lấy đi nét ngây thơ trong từng lời viết, từng hình ảnh mà tôi đã có. Một câu chuyện mới được mở ra, một thế giới mới được hình thành, nhưng lần này sẽ chẳng còn những gam màu tươi vui của một thế giới cổ tích nữa. Đó là một thế giới nhiều bóng tối hơn!
Trải qua nhiều lần xây dựng bộ truyện, tôi đi vào bế tắc. Ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, những áp lực xung quanh, kỳ vọng vào Đại học khiến mọi thứ lại một lần nữa đi vào ngõ cụt. Mặc dù vậy, đây là thời điểm thế giới của tôi bắt đầu được định hình một cách mơ hồ, và hơn nghìn trang truyện trở thành món quà chia tay bạn bè để tới với Đại học dường như vẫn luôn là điều khiến bản thân tiếc nuối. Nhưng sự mơ hồ ấy dường như là không đủ, mỗi khi đặt bút viết chương đầu tiên của bộ truyện, tôi lại bị xoay vòng với những suy nghĩ, hướng đi không rõ ràng. Mọi thứ như một vòng lặp không hồi kết, những suy nghĩ thời non trẻ hòa vào sự ẩm ương của tuổi mới lớn, tôi quyết định dừng viết trong một thời gian dài sau đó.
Gần 6 năm trôi qua, một lần nữa, tôi đặt bút tạo nên thế giới mình mong muốn. Tôi không chắc điều gì trong tâm trí mình lúc đó, những cảm xúc, những hình ảnh hiện lên mà không báo trước. Vẻ khắc khổ, khó gần ẩn chứa một câu chuyện bi thương của Mordin liệu có đủ để mọi người đồng cảm? Tôi không biết. Nhưng đó là những gì tôi thả hồn vào câu chữ đầu tiên, không phải một thế giới tươi đẹp nữa, không phải nhân vật “tôi” ngây ngô với những cuộc phiêu lưu vui nhộn mà tôi mơ ước nữa. Thế giới của tôi bắt đầu bởi một “lão già điên”. Tôi không chắc mình tạo nên nhân vật này từ đâu, bởi lẽ tôi đã không đọc bất kỳ tác phẩm nào từ khi mình dừng bút nhưng ông ta đến một cách kỳ lạ và dường như thôi thúc, điều khiển tôi viết lên ông ấy trước tiên để bắt đầu cho mọi chuyện, để tạo nên một sợi dây vô hình không thể cắt đứt được…

“Nhưng lúc này, tôi biết mình không đơn độc! Ngày nào đó, sớm thôi, Chúa tể sẽ phải trả giá cho mọi thù hận mà hắn đã reo giắc vào chúng tôi. Ngày đó, tôi sẽ đứng trước hắn như một đối thủ xứng tầm!”
Đọc tiếp

Bình luận truyện Cắt sâu mãi mãi - Quyển 1

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

LeonS

@leons

Theo dõi

0
0
0

Truyện cùng thể loại