Tùy Chỉnh
Đề cử
Chào em, người con gái anh yêu

Chào em, người con gái anh yêu

Chương 1: Cuộc gặp gỡ định mệnh

Cô tên là Trịnh Khả Vi - một cô gái xuất thân từ một gia đình nghèo đã may mắn nhận được học bổng của trường đại học danh giá nhất cả nước - đại học Đông Phương. Ngày đầu tiên đến trường, cô luôn bị bạn học bắt nạt vì xuất thân và khuôn mặt với cặp kính tròn xoe của mình. Nhưng điều đó không làm cho cô cảm thấy buồn hay tủi thân, vì cô luôn nghĩ rằng mình phải cố gắng học tập thật giỏi để sau này kiếm tiền nuôi bố mẹ.

Một hôm, khi đang đi đến lớp học, bỗng có một nhóm học sinh nam chạy từ đằng sau đến và giật lấy cặp của cô. Thấy vậy, cô liền đuổi theo. Vừa ra đến sân trường thì có hai tên giữ cô lại. Tên cầm đầu liền lấy cặp của cô, mở khoá ra rồi dốc hết tất cả đồ trong cặp ra. Hắn cười ma mãnh và lấy chân giẫm lên sách vở của cô. Thấy vậy, cô bỗng khóc lóc và van xin chúng đừng làm như vậy, vì cô sẽ không có tiền để mua sách mới. Mọi người túm tụm quanh đây ngày càng đông. Có người thì đứng cười và xì xào bàn tán, có người muốn đến giúp nhưng lại sợ sẽ bị liên luỵ.

Bỗng nhiên từ đằng xa xuất hiện một chiếc ô tô sang trọng. Bước ra từ chiếc ô tô đó là một cậu học sinh với dáng vẻ quý tộc, cao to và đẹp trai. Thấy từ xa có đám đông, cậu liền bảo với người bảo vệ đứng bên cạnh:
“Cậu ra xem bên kia có chuyện gì mà ồn ào vậy”

“Dạ thưa thiếu gia”

Người bảo vệ ấy liền chạy ra chỗ đám đông. Sau khi biết được chuyện gì xảy ra thì người bảo vệ ấy liền chạy lại chỗ cậu ta và nói:
“ Thưa thiếu gia, thật ra cũng không có gì nghiêm trọng, chỉ là một cô gái đang bị bắt nạt mà thôi. Nhưng theo tôi thấy thì trông cô ta có vẻ đáng thương”

“ Ồ. Vậy sao ? - Cậu nở một nụ cười với vẻ mặt thú vị”

Cậu bước tới chỗ đám đông. Một cô gái hét lên: “Bạch Tử Hàn. Là Bạch Tử Hàn kìa. Thấy vậy, lũ con gái đang xì xầm bàn tán cũng quay ngoắt 180 độ về phía cậu. “Oaaa! Là Bạch Tử Hàn đó”... “Không ngờ nhìn gần anh ấy lại đẹp trai như vậy”.... “Anh Tử Hàn, anh Tử Hàn ơiii”......

Sự xuất hiện của cậu đã làm lũ con gái điên cuồng. Nhưng cậu không thèm để ý tới họ mà đi thẳng đến chỗ Khả Vi. Đám đông cũng dần dần lùi ra cho cậu đi vào. Đến gần Khả Vi, cậu liền đấm hai tên đang giữ cô ấy, làm chúng ngã xuống. Tên cầm đầu thấy vậy cũng sợ mà bỏ chạy. Tử Hàn đưa tay ra phía Khả Vi rồi nói:
“Em không sao chứ ?”.

Thấy vậy, Khả Vi ngước lên nhìn người con trai đang đứng trước mặt mình. Nước mắt cô lại tuôn ra. Cô bật khóc nức nở. Tử Hàn liền ngồi xuống trước mặt cô, lấy tay xoa đầu cô rồi nói:
“Không sao đâu mà”.

Ánh mắt cậu dịu dàng làm cho người ta cảm thấy ấm áp lạ thường.

“Bộp” - Khả Vi liền hất cánh tay của cậu ra và nói: “Tôi không cần bất cứ ai thương hại tôi hết. Tất cả các người đều như nhau, đều muốn trêu chọc tôi”.

Nói xong, cô gom hết đống sách vở trên mặt đất rồi cho vào cặp và chạy đi.

Tử Hàn thấy rất ngạc nhiên vì lần đầu tiên có cô gái làm như vậy với cậu. Cậu vẫy tay gọi người bảo vệ đứng cạnh rồi nói:

“Thuê người điều tra về cô gái này cho tôi”

“Dạ vâng, thưa thiếu gia”

Tử Hàn nở một nụ cười bí ẩn: “Cô gái này thật thú vị”.

Bình luận truyện Chào em, người con gái anh yêu

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Nguyễn Bích Thủy
đăng bởi Nguyễn Bích Thủy

Theo dõi