Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 1

Căn phòng tĩnh mịch về đêm càng lạnh lẽo. Ánh sáng yếu ớt le lói từ cây nến chỉ đủ soi sáng một góc tối trong căn phòng rộng lớn này. Jack đối diện với bức tranh mà mình sắp hoàn thành, chỉ còn vài nét vẽ cuối cùng nữa thôi. Đôi mắt cậu chăm chăm vào bức vẽ, đôi môi mím chặt đầy oán giận. Jack như muốn xé nát bức tranh cùng những kí ức này thế nhưng sâu thẳm trong tim lại là nỗi nhớ thật cồn cào. Ý chí không thể chiến thắng sự thôi thúc từ tận sâu trong tim. Jack lấy cọ lên tô tô vẽ vẽ một cách điên cuồng. Không gì có thể điều khiển được tâm trí và đôi bàn tay Jack. Nơi căn phòng này, có hàng trăm bức vẽ giống nhau. Chỉ một chân dung, chỉ một khuôn mặt, chỉ một cô gái- người mà Jack đã từng yêu thương nhất.

Không! Sẽ không bao giờ là “đã từng” vì Jack vẫn còn yêu, còn nhớ rất nhiều. Thương nhiều, hận nhiều và càng không thể dứt nào dứt bỏ. Khi sự giằng xé lên đến tột đỉnh, một cơn đau ở ngực bất ngờ ập tới khiến Jack ngã khụy xuống. Bất thình lình bức tranh chân dung trên giá cũng rơi xuống ngay bên cạnh Jack. Bảng màu đổ ập xuống văng tung tóe. Bức tranh chưa hoàn thiện bị màu mực đỏ tràn lên trông đáng sợ như màu của máu. Và cứ thế mực lan dần đến khuôn mặt Jack đang vẽ. Khuôn mặt ấy thật buồn và đôi mắt ấy cũng nhòe dần vào trong màu máu.

Toàn thân Jack mệt nhoài, không thể cử động. Đôi mắt cố không nhắm lại cùng với ý thức mơ hồ, Jack như nhìn thấy bóng hình thân quen ấy hiện lên cùng những âm thanh kì lạ. Cô gái ấy nhìn Jack đầy da diết, đau khổ và tuyệt vọng . Giọng nói lúc nhỏ, lúc vang, lúc lại đứt đoạn như bị ai đó bóp nghẹn:
“ Jack… Jack… Jack… Jack”
“ Xin lỗi … Jack…”
“Jack… Jack… Jack…”

Giọng nói thảm thiết, tuyệt vọng và ám ảnh ấy cứ xa rồi dồn dập lại gần, lúc nhanh, lúc chậm, lúc to lúc nhỏ rồi dần dần biến mất. Jack cố gắng nhưng không thể động đậy được. Thế rồi cậu lại chìm vào cơn mê như mọi ngày. Cứ thế tới tận sáng:
“Jack… Jack… Jack ngoan… dậy đi em”

Vẫn là bóng dáng dịu dàng trong chiếc váy trắng tinh khôi tựa như một thiên thần. Jack gắng gượng mở mắt để nhìn thấy cô ấy rõ hơn. Thế nhưng khi vừa bật dậy, xung quanh chỉ còn là căn phòng trống. Jack hụt hẫng đến tột độ, cậu lại thẫn thờ ngồi ở đó thật lâu.
Cánh cửa phòng Jack mở ra và một người phụ nữ chừng sáu mươi tuổi bước vào, đó chính là bà Ngoại của Jack.

“Jack, Ngoại đã gõ cửa mà không thấy cháu trả lời”
Bà ngoại của Jack nhẹ nhàng bước lại gần rồi chạm nhẹ vào vai của cậu:

“Cháu yêu, chuẩn bị xuống ăn sáng với Ngoại nhé”

Jack chỉ gật đầu nhẹ một cái, rồi Ngoại lại đặt tay lên vai Jack như muốn vỗ về “Ngoại chờ cháu”
Nói rồi bà Ngoại rời khỏi phòng Jack. Trước khi đóng cửa phòng, bà quay lại nhìn Jack rồi lắc đầu. Hôm qua bà mới từ Trung Quốc bay về Mỹ, buổi tối lại phát hiện cháu trai bị bất tỉnh trong phòng tranh khiến bà lo lắng vô cùng. Người phụ nữ lớn tuổi, quyền lực và giàu có nhưng lại hoàn toàn bất lực trước tình trạng của cháu mình.

Bà Waston là một người phụ nữ gốc Việt đã kết hôn cùng chồng là một người Mỹ gốc Á. Sau khi kết hôn, ông bà Waston đã gầy dựng lên tập đoàn THE SUN- là một tập đoàn gia công, xuất khẩu đèn chiếu sáng và nội thất. Bà Waston có ba người con là Mason, Jade và Alan. Hiện tại ông bà Waston đang giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn The Sun và điều khiển công ty mẹ tại Mỹ.

Các con của bà, con trai trưởng Mason nắm 20% cổ phần của THE SUN ở Việt Nam chịu trách nhiệm xuất khẩu sản phẩm của THE SUN sang thị trường Châu Á và châu Úc. Alan cũng có 20% cổ phần và xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Châu Mĩ. Hai người đều kết hôn với người nước ngoài.

Riêng Jade kết hôn với ông Khiêm là người Việt Nam và sinh ra Jack, tên thật là Nguyễn Hoàng Minh. Hai vợ chồng ông Khiêm được thừa hưởng 30% cổ phần và quản lý toàn bộ quá trình công tại Việt Nam. Tuy nhiên Jade và ông Khiêm đều qua đời sớm nên Jack trở thành người thừa kế xưởng gia công này. Bất hạnh nối tiếp bất hạnh dồn lên Jack khiến bà Waston không khỏi lo lắng cho tương lai của cháu mình. Ở thời điểm đó, bác của Jack là Mason đã phải thay Jack quản lý THE SUN.

Bình luận truyện CHỊ ẤY KHÔNG BƯỚC CÙNG TÔI NHƯ CHỊ ẤY ĐÃ HỨA

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Cao Thị Thanh Tâm
đăng bởi Cao Thị Thanh Tâm

Theo dõi