Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 6

Ngay hôm sau, Jack lên kế hoạch sắp xếp mọi thứ và chỉ chờ đến kì nghỉ hè để bay về Việt Nam. Ngày Jack ra sân bay, bà Waston tiễn cậu trong tiếc nuối. Đây là lần đầu tiên Jack chủ động ôm bà Ngoại của cậu và hứa với bà:

“Cháu sẽ giải quyết mọi việc rồi quay trở lại với bà nhanh thôi.”
Bà Waston gật đầu, nhìn Jack:
“Bà tin cháu sẽ làm được. Phải gọi cho bà mỗi ngày để kể cho bà nghe chuyện của cháu nhé.”
“Dạ, Jack hiểu rồi.”
“Còn nữa, ta đã dặn bác Mason chuẩn bị mọi thứ để đón cháu, cứ yên tâm nhé.”
“Cháu cảm ơn bà, Bà giữ gìn sức khỏe!”

Máy bay chuẩn bị cất cánh và Jack vội vàng rời khỏi. Đứng từ xa, bà Waston vẫn nhìn theo bóng dáng của Jack cho tới khi cậu lên máy bay. Bà cứ đứng đó, đứng đó thật lâu cho tới lúc bà đoán máy bay đã cất cánh mới lặng lẽ ra về.

Trước khi máy bay cất cánh. Jack lấy điện thoại ra gọi cho người bạn thân nhất của cậu ở Việt Nam:
“Alo Mark! Máy bay sắp cất cánh rồi! Gặp nhau ngày mai nhé!”
Bên đầu bên kia “Ok Jack. Mọi thứ đã sẵn sàng. Chào mừng quay trở lại Việt Nam.” Mark- bạn của Jack vô cùng vui sướng vì đã quá lâu không được gặp lại Jack.

Cúp điện thoại xuống, Jack cười mỉm một nụ cười đầy hi vọng. Đã lâu rồi không ai thấy được nụ cười cùng hai chiếc má lúm đồng tiền cực duyên của Jack. Đôi mắt ấy sáng lên nhìn về nơi đã từng chứa đầy kỉ niệm.

Để chuẩn bị cho lần trở về Việt Nam này, Jack đã sớm liên lạc với Mark để nhờ giúp đỡ. Mark là con lai có mẹ là người Việt Nam và ba là người Đài Loan. Công ty của gia đình Mark chuyên xuất nhập khẩu các loại gỗ và là một nhà cung ứng gỗ làm nội thất cho THE SUN. Chính vì ba mẹ là đối tác kinh doanh nên Mark và Jack từ nhỏ đã thân với nhau. Mark lớn hơn Jack ba tuổi và là một chàng trai thông minh, hiểu chuyện. Sớm được ba mẹ cho làm việc tại công ty nên Mark khá nhạy bén trong việc kinh doanh của gia đình. Mark cũng hiểu rất rõ về các mối quan hệ làm ăn cũng như đối tác trong đó có cả THE SUN.

Khác với Mark, Jack tuy rằng không trực tiếp tham gia vào việc kinh doanh của gia đình nhưng cậu cũng rất có trách nhiệm. Thời gian Jack học tập ở Mỹ cậu thường xuyên liên lạc với Mark để hỏi về tình hình của công ty thay vì trực tiếp hỏi bà Waston hay bác của cậu là Mason. Mark giúp đỡ Jack rất nhiều khi cậu không có ở Việt Nam và cũng chính Mark là người khuyên Jack nên trở lại để tìm câu trả lời cho những gì bấy lâu nay cậu luôn thắc mắc.

Bình luận truyện CHỊ ẤY KHÔNG BƯỚC CÙNG TÔI NHƯ CHỊ ẤY ĐÃ HỨA

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Cao Thị Thanh Tâm
đăng bởi Cao Thị Thanh Tâm

Theo dõi