Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 9

Jack và Mark xuống xe và đi thẳng vào sảnh chính, đâu đó vọng lại tiếng chào của nhân viên công ty”
“Chào Hoàng Tử Mây, mới nhắc tên mà xuất hiện liền rồi”

Trong khi Mark rất vui vẻ thì Jack lại hơi buồn, có lẽ có nhiều người mới ở đây không biết Jack là ai. Bỗng có tiếng ai đó quen quen vọng ra từ trong phòng nhân sự:
“Trời ơi! Jack! Jack về nước rồi kìa!”

Sau câu nói ấy thì mọi người đều trầm trồ và nhìn Jack, mỗi người một câu, bàn tán xôn xao cả văn phòng. Ai nấy đều rất bất ngờ trước sự xuất hiện của Jack. Jack đang lưỡng lư không biết làm gì thì chị thư ký cũ của ba Jack ra đón cậu:
“Chào Jack, chào Mark. Lâu ngày không gặp, Jack, em khỏe không?”
Jack trả lời lễ phép: “Dạ, em khỏe! Công việc của chị vẫn tốt chứ ạ?”
“Ừ! Chị cảm ơn. Mà chị xin lỗi nhé Jack, Tổng giám đốc nói chị ngày mai đón em mà…”
“Không sao đâu chị, em tới trước để chào hỏi bác của em thôi. Bác ấy đâu rồi ạ?”
“À! Tổng giám đốc đang họp với nhà cung cấp trong phòng khách, khoảng nửa tiếng nữa thì xong. Chị đưa em vào phòng làm việc của ông ấy nhé!”
“Dạ.”

Chị Loan khoảng ba mươi tuổi từng thư kí cũ của ông Khiêm- ba Jack và bây giờ là thư kí cho tổng giám đốc mới là bác Mason. Chị Loan tính tình điềm đạm, làm việc có có trách nhiệm nên được ông Khiêm và cả ông Mason rất tin tưởng. Lúc đi qua phòng họp Mark tinh ý nhìn vào và thoáng nhận ra điều gì đó.
“ Gì vậy Mark?”
“ Không có gì” Mark vỗ vai Jack:
“ À, Jack, nhân tiện mình đi xem hàng nguyên liệu công ty mình chuyển đến nhé, xem có vấn đề gì không. Cậu cứ nói chuyện với bác cậu. Lát mình quay lại.”

Jack cũng thắc mắc không biết Mark định làm gì nhưng không tiện hỏi vì có chị Loan ở đó. Tới nơi, chị Loan mở cửa cho Jack. Jack không do dự bước vào và một cảm giác hụt hẫng bất thình lình ập về. Đây chính là phòng làm việc của ba Jack. Nếu là ba năm trước đây, khi mở cửa căn phòng này ra, Jack sẽ thấy ba mình luôn nở nụ cười chào đón cậu:
“ Mới đi học về à Jack? Vô phòng đi con”

Câu nói ấy đã in vào trong tâm trí Jack. Niềm vui của ngày ấy đã khắc sâu vào trong tim khiến mỗi lần chạm tới, nó lại khiến Jack đau vô cùng. Nhìn thấy sự thẫn thờ của Jack, chị Loan cũng hiểu cho nỗi mất mát của cậu.
“ Chị lấy nước cho Jack uống nhé” Nói rồi Loan đến mở tủ lạnh ra lấy cho Jack một lon nước mát:
“ Jack vẫn thích uống Coca như hồi trước phải không?”
Loan vẫn là người hiểu Jack nhất trong công ty, cô cố gắng bắt chuyện để Jack đỡ cảm thấy cô đơn:
“ Dạ chị!”
“ Em ở bên ấy chắc hợp khí hậu ha, trông cao lên nhiều mà đẹp trai hơn nữa.

Câu nói đùa của chị Loan phần nào khiến Jack đỡ buồn:
"Em đẹp trai sẵn rồi mà chị"
Chi Loan cười vô tư:
"Thế đã có người yêu chưa?"
Jack cười gượng gạo:
"Chưa ạ!"

Loan là người hay tiếp xúc với Jack nhất trong công ty nên cô khá là hiểu Jack. Có lẽ Loan cũng hiểu đến giờ tình cảm mà Jack dành cho Emily vẫn không thay đổi thì nó phải lớn đến mức nào.
“Em chững chạc lên nhiều lắm. Chị thấy rất vui. Cố lên nhé!”
Loan an ủi Jack rồi lặng yên quan sát phản ứng của cậu. Bỗng tiếng tin nhắn vang lên từ điện thoại của Loan. Jack nhanh nhảu đáp:
“Em ngồi đợi được rồi, chị bận thì cứ đi làm việc đi ạ.”

Nghe Jack nói vậy, Loan cũng đành để Jack có không gian riêng. Cô nói tạm biệt Jack rồi bước ra khỏi phòng. Căn phòng bỗng chốc tĩnh lặng lạ thường. Jack đang chuẩn bị mở Coca để uống thì bỗng nhiên có tiếng gọi nhỏ nhưng lại rất vang, dội vào tai cậu.
“Jack!”
Jack bỗng cảm thấy lạnh cả sau gáy: “Emily!”
Tiếng gọi ấy gợi nhớ về giọng nói mà Jack không bao giờ quên.
“Emily, chị ở đâu?”

Jack đứng vụt dậy nhìn quanh căn phòng. Cảm giác ớn lạnh biến mất, Jack vội mở cửa phòng bước ra. Mọi người vẫn đang làm việc bình thường. Jack nhìn quanh hành lang, không hiểu tại sao Jack lại muốn được nghe giọng của Emily mặc dù biết cô ấy đã chết. Có điều gì đó cứ thúc giục Jack cứ đi trong vô thức. Jack mải miết bước xuống lầu rồi đi thẳng sang phòng trưng bày nằm cách biệt với văn phòng chính.

Bình luận truyện CHỊ ẤY KHÔNG BƯỚC CÙNG TÔI NHƯ CHỊ ẤY ĐÃ HỨA

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Cao Thị Thanh Tâm
đăng bởi Cao Thị Thanh Tâm

Theo dõi