Tùy Chỉnh
Đề cử
Chỉ Cần Em Hạnh phúc

Chỉ Cần Em Hạnh phúc

Chương 3: Gặp lại

Đã một năm kể từ ngày cô tự tử, bây giờ cuộc sống của cô có chút khó khăn nhưng với cô chỉ thế là ổn rồi. Hôm nay cô trở về, cô đứng trước ngôi nhà nơi mà cô đã từng sống những ngày hạnh phúc, cô muốn gặp bố mẹ, muốn ôm họ thật chặt và nói rằng cô nhớ họ. Nhưng cô không làm được điều đó, khi nhìn thấy họ cô lại nấp đi, cô không đủ can đảm để gặp họ lúc này. Vì quyết định sai lầm của cô mà họ phải chịu bao nhiêu buồn tủi, bao nhiêu lời chỉ trích, đứa con gái bất hiếu như cô làm sao có thể đối mặt với họ đây, có lẽ được nhìn họ từ xa thôi là quá đủ với một người như cô rồi.
********
Một mình đi trên con đường dài vô tận, bầu trời chuyển sắc đen, mưa bắt đầu rơi, dù vậy cô vẫn tiếp tục đi, đi trên con đường mà chính cô đã chọn. Nơi ngã tư đường, đèn xanh đang bật nhưng có điều gì đó làm cô dừng bước. Trước mắt cô là hắn ta, người đã thề hẹn sống chết cùng cô, hắn đang tình tứ bên người con gái khác. Cảm xúc cô lúc này là sao đây? Thời khắc hắn buông tay, hắn lựa chọn được sống, thì cô nên tĩnh ngộ rồi chứ. Một năm đã trôi qua, cô cũng thừa biết hắn đã không còn yêu cô, vậy giờ đây cô đứng đây để làm gì? Cô cần lời giải thích gì từ hắn? Tại sao nước mắt của cô lại cứ tuông ra, tim cô lại đau thế này? Thời gian không đủ dài để cô quên hắn sao.

- Mình ngốc thật! A.aa....

Tiếng còi xe đang vang lên cả gốc phố, nhưng cô chẳng nghe gì cả, tiếng hét trong tim cô đã bao trùm tất cả.

- Cẩn thận đó!

Cô bừng tỉnh, cô thấy cơ thể đau nhói, thấy mình đang ngã ra đường, đang nằm trong vòng tay ấm áp, bên tai cô là giọng nói thân thuộc.

- Cô không sao chứ? Mọi chuyện sẽ ổn thôi! Có tôi ở đây rồi.

- Anh...Minh! Sao anh lại ở đây?

- Cô đừng hỏi tôi gì cả? Về thôi! Nếu không cô sẽ cảm mất.

*******
Căn nhà không rộng, nhưng thật sự tiện nghi và ngăn nắp. Minh đưa cô về đây, đã rất lâu kể từ ngày cô quyết định đi khỏi Minh vì không muồn làm phiền anh và muốn anh quên đi thứ tình cảm không nên có với mình.

- Tại sao anh lại ở đây? Lại xuất hiện lúc đó?

- Chỉ là tình cờ tình cờ thôi! Tôi đang làm việc ở đây. Đang trên đường về thì nhìn thấy cô đang đứng đó nên tôi kéo cô vào thôi.

Anh nói dối, tất cả điều này không phải tình cờ, anh luôn bên cô, luôn dõi theo cô, chăm sóc cô từ xa và luôn yêu cô như ngày trước. Kể từ ngày cô đi anh đã âm thầm bên cô rồi, cô làm gì, gặp chuyện gì, sống như thế nào anh đều biết cả. Anh luôn âm thầm giúp đỡ cô, anh thật sự hối hận vì lúc đó mình đã nói lời yêu cô để rồi chấp nhận sự thật cô rời xa anh. Thế nên tình cảm này không nên để cô biết lần nữa.

- Sao cô lại đứng ở nơi nguy hiểm vậy. Không lẽ lần này cô lại muốn tìm đường chết nữa sao?

- Không đâu. Chỉ là...

- Không cần nói gì đâu! Cô mau thay đồ đi!

Mưa cứ nặng hạt chẳng chịu dừng, họ ở cùng nhau trong căn nhà thật yên tĩnh. Cô đang ngủ thíp đi trên ghế, anh choàng cho cô chiếc áo rồi nhìn cô thật lâu. Đã một năm nay, anh vẫn chưa biết tên cô là gì, nghĩ ra cũng lạ, tại sao anh lại yêu cô nhiều đến vậy?
*****
Anh là một thiếu gia nhà giàu, năm đó bố mẹ anh rời bỏ anh sau một vụ tai nạn kinh hoàng, anh thấy mình chẳng thể tiếp tục cuộc sống đơn độc này, anh quyết định ra đi cùng họ. Anh lên một chiếc thuyền và chèo ra giữa sông, anh chỉ muốn mọi người biết đến sự ra đi của anh như một tai nạn. Và rồi trong lúc anh quyết định từ bỏ mạng sống, lúc ấy cô rơi xuống ngay cạnh đấy. Anh không nhớ rõ lúc đó xảy ra chuyện gì, chỉ nhớ rằng cô đã cố nói rằng:

- Tôi muốn .. sống... muốn..tiếp tục sống.

Câu nói không đủ rõ ràng, nhưng anh biết mình phải giúp cô, anh đưa cô lên thuyền, bế cô trong lòng anh nhìn cô, anh không hiểu tại sao cô đã quyết định tự tử mà lại nói những lời như vậy? Anh tự hỏi mình, liệu rằng quyết định của anh là đúng hay đã sai? liệu rằng anh sẽ hối hận như cô? Và rồi anh dừng cái việc ngu ngốc ấy lại, anh phải tiếp tục sống, sau đó anh đưa cô vào bệnh viện, do chấn thương khá nặng nên cô được chuyển đến bệnh viện lớn hơn để điều trị, và để tiện việc chăm sóc cô anh đã thuê một căn nhà đó là nơi cô ở khi tỉnh lại. Lần đầu họ gặp nhau thật ngớ ngẩn và anh không biết mình thích cô vì lý do gì? Tiếng sét ái tình chăng? Chẳng rõ nữa, nhưng anh biết mình thích cô nhiều rất nhiều.

Bình luận truyện Chỉ Cần Em Hạnh phúc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Bồ Công Anh
đăng bởi Bồ Công Anh

Theo dõi