truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Chương 32: Sợi dây chuyền của Helen(II)

Tinh Vân nhíu mày suy nghĩ một lúc liền giật mình. Sợi dây chuyền này là của Helen sao? Như vậy đây còn không phải là sợi dây chuyền của các vị thần do nữ thần Aphrodite, nữ thần sắc đẹp ban tặng cho Paris hoàng tử thứ hai của Tơ-roa dùng để mê hoặc Helen, người đàn bà đẹp nhất thế gian vợ vua Menelaus hay sao?
Nam Phong nhìn sắc mặt của nàng liền biết nàng đã hiểu được vấn đề, anh liền nói tiếp: “Sợi dây chuyền trong truyền thuyết này là một trong những nguyên nhân gây ra cuộc chiến thành Tơ-roa(Trojan). Lúc đó quân Hy Lạp nhờ vào kế sách của Odysseus đặt con ngựa gỗ khổng lồ trước cửa thành Tơ-roa và rút quân khiến dân chúng thành Tơ-roa tò mò kéo ngựa gỗ vào thành ăn mừng chiến thắng gây ra thất bại thảm hại của thành Tơ-roa. (nguồn https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal)Lúc quân Hy Lạp đánh chiếm và san bằng thàng Tơ-roa, vua Menalaus đã bắt lại nàng Helen và vứt sợi dây chuyền này giữa đống đổ nát. Không có sợi dây chuyền này Helen cũng không nhớ Paris là ai dù trước đó nàng rất say mê hắn.”
Anh Khiêm nói với anh, năm đó một nhóm các nhà khảo cổ được sự tài trợ tiền bạc của ông ngoại em đã đi đào di chỉ và đồ cổ nơi khu vực đó. May mắn cho họ là đã đào được rất nhiều thứ quý giá. Một số được tặng cho viện bảo tàng để khuyếch đại tên tuổi của Hoàng Thiên, một số ông em đem đi bán. Sợi dây chuyền nàytheo ông em nói là có linh tính cho nên ông em giữ lại đấn bây giờ. Nhưng ngày mai ông em sẽ tổ chức buổi đếu giá trang sức. Trong số nhiều trang sức giá trị khác thì ông em quyết định đêm đấu giá sợi dây chuyền độc nhất vô nhị này. Ông muốn em đeo nó trong cuộc bán đấu giá.”
“Em sao?” Tinh Vân ngạc nhiên hỏi lại.
“Phải, chỉ có em mới xứng với nó. Và anh sẽ bằng mọi giá mua nó về tặng em. Ông em muốn dùng cách này nói cho cả Thế Giới biết quan hệ của chúng ta.” Đoàn Nam Phong nhếch môi vừa cười vừa nói.
Bà Minh mỉm cười: “Ông ngoại con đúng là có nhiều ý tưởng độc đáo.”(Nguồn https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal)
Tinh Vân mỉm cười mở chiếc hộp gỗ ra, một sợi dây chuyền bằng vàng khối sáng loáng có kiểu dáng mang đậm phong cách Hy Lạp cổ đại như trong những bức hình nàng thường xem. Đặc biệt phần mặt dây chuyền được làm thủ công tinh tế mà với kỹ thuật hiện đại chưa chắc đã làm ra được. Viên ngọc bảy màu trong suốt tuyệt đẹp hình giọt nước mắt lấp lánh chiếu rọi ra bốn phía khiến Tinh Nhật tròn mắt với tay lấy.
“Thật quá là đẹp. Đẹp hoàn mĩ luôn!” Tinh Vân cảm thán.
“Theo như ta được biết sợi dây chuyền này là do thần Hephaestus, con trai của Hera và thần Zeus làm ra để tặng cho vợ mình là nữ thần Aphrodite xinh đẹp. Viên ngọc này là do thần Zeus dùng sức mạnh của mình tập hợp mọi ham muốn, si mê và dục vọng của cả thế gian để làm nên. Sau đó giao cho con trai mình là thần Hephaestus để làm nên món trang sức mê hoặc quyến rũ này.” Lưu Viễn tiếp lời giải thích.
“Thần Hephaestus là vị thần tài hoa, chuyên rèn ra những món đề tinh xảo nhưng vì có dung mạo xấu xí cho nên bị nữ thần Aphrodite ghét bỏ. Để nàng đồng ý gả cho mình, thần Hephaestus đã tặng sợi dây chuyền mê hoặc này cho nàng.” Đoàn Nam Phong nói tiếp.(Nguồnhttps://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal)
Tinh Vân bĩu môi: “Thần Zeus là người đứng sau chuyện này, bởi vì Aphrodite quá xinh đẹp quyến rũ cho nên các nam thần đều muốn bà. Để tránh cho sự xung đột trên đỉnh Olympus cho nên thần Zeus đã dùng cách này để gả Aphrodite cho nam thần xấu xí nhất để các vị thần khác thôi ôm hy vọng.”
Đoàn Nam Phong nhìn Tinh Vân, nhếch môi cười hỏi: “Ông ngoại em là có ý gì đây?”
“Em nghĩ là để chặn mọi ý định kết thông gia của các gia đình khác.” Tinh Vân cười tít mắt nói thêm: “Nhưng em không phải Aphrodite đâu. Bà ấy về sau lại còn ngoại tình với thần chiến tranh Ares. Em không có ý định đó.”
“Nếu em bị ép gả thì cũng có thể lắm chứ? Nhưng mà... vấn đề là em lại rất yêu anh.” Người nào đó tự tin nói còn nhấn mạnh chữ “rất” khiến Tinh Vân rùng mình.
Cả bốn người lớn bọn họ đều chỉ biết câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp mà không hề biết rằng còn có một câu chuyện thương tâm ẩn sau sợi dây chuyền này và lý do Hoàng lão gia đem nó ra đấu giá. Những chương sau sẽ hé lộ cho các bạn biết nhé!
---------------
Hi các bạn, bạn nào muốn hiểu về nội dung bộ này thì các bạn phải đọc phần I Thiên Kim bạc tỉ (link dưới đây).
http://santruyen.com/thien-kim-bac-ti.html?preview=1
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đừng quên bấm đề cử để ủng hộ cho cảm xúc của mình thăng hoa để ra truyện đều đều nhé!
Cám ơn các bạn!
https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal
truyện

Bình luận truyện CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

hacgiay181
đăng bởi hacgiay181

Theo dõi

Danh sách chương