truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Chương 51: Ông nội ông ngoại(I)

Một lời nói ra khiến cả phòng chấn động. Đầu tiên là Cao lão phu nhân, Hoàng lão gia. Lại còn cả ba mẹ Tinh Vân và Hoàng Gia Khiêm cũng cứng đờ người quay sang nhìn Tinh Vân. Đoàn Nam Phong thì khỏi nói sắc mặt anh đen hơn cái đít nồi. Tinh Vân đang cầm dao gọt trái cây nghe xong ngẩng lên cắn môi trừng mắt nhìn hắn như muốn đâm cho hắn một phát. Sau đó nhìn sang Đoàn Nam Phong, sắc mặt anh trông rất tệ, giống như sắp phun ra lửa vậy đó. Tinh Vân lại đưa mắt nhìn sang ông ngoại cô. Ông lấy tay gõ nhẹ vào bàn tay cô như trấn an cô.
Cao lão phu nhân như sắp ngất xỉu, cũng may có hai người theo giúp đỡ nhanh chống đỡ bà ngồi xuống ghế. Cao Thừa Hiên thấy biểu hiện của bà cũng sợ hãi hỏi: “Bà ơi, bà có sao không?”
Sau một hồi thở gấp lấy sức, Cao lão phu nhân cũng nói ra được tiếng: “Thằng cháu bất hiếu, mày có biết nó là gì của mày không?”
Theo hướng chỉ của tay bà, Cao Thừa Hiên nhìn thấy Tinh Vân, sau đó anh quay lại hỏi: “Bà nói Tinh Vân sao?”
Cao lão phu nhân gật đầu, rồi lại thở dài nói: “Oan nghiệt, đúng là oan nghiệt. BÍ mật ta chôn giấu năm chục năm tưởng đã thành công nay sắp xuống lỗ cũng phải nói ra. Đúng là “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. Đến lúc ta phải nói ra chuyện này rồi.”
Nhìn sắc mặt và không khí trong phòng nghiêm trọng, Kliment cũng bắt đầu ngồi xuống cố gắng hiểu tình hình. Bà Minh linh cảm có chuyện nên hai tay rung rung nắm chặt tay Lưu Viễn. Hoàng Gia Khiêm vẫn giữ vẻ mặt bình thản như đã biết được chuyện gì. Hoàng lão gia trong lòng nhiều nghi hoặc nhưng nét mặt vẫn điềm nhiên lắng nghe.
Cao lão phu nhân khó nhọc kể ra sự thật của gần năm mươi năm trước: “Sau khi ông nội của con gặp chuyện đưa vào bệnh viện, lúc đó tinh thần ta rất hoảng loạn cho nên ta đã lơ là đứa con trai gần ba tuổi của mình khiến nó thất lạc không sao tìm thấy được. Từ giây phút mất chồng mất con đó trái tim ta như đã chết. Một lòng chỉ lo gánh vác sự nghiệp của nhà họ Cao. Trong nhà việc lớn nhỏ đều đến tay ta. Ta vừa bảo đảm an toàn cho Nhã Miên, vừa chăm sóc cô ấy. Ta hận cô ấy bắn ông ngoại con nhưng nhà họ Cao cũng chỉ còn lại cô ấy cho nên dù không muốn bỏ qua cũng phải bỏ qua. Lúc này bà cô Nhã Miên của con bị trầm cảm nặng. Sau khi sinh ra đứa con trai thì cũng không thể chăm sóc nó. Có lần ta đi ngang phòng Nhã Miên thấy cô ta để thằng bé đói khóc la om sòm còn mình thì như không nghe thấy chỉ nhìn chầm chầm vào bức ảnh chụp bức tượng “ngọc thạch đen” trên báo. Lúc khóc lúc cười.”
Nghe đến đây trái tim bao nhiêu năm những tưởng đã chai sờn với cuộc đời của Hoàng lão gia như bị bóp nghẹn. Con người vốn là vậy, dù cứng cỏi đến thế nào thì trong trái tim vẫn luôn có một gót chân Achilles (Gót chân Asin).*
*Achilles là một chiến binh anh dũng nhất nhì trong thần thoại Hy Lạp. Ông là con trai của nữ thần biển cả Thetis và chiến binh người phàm tên là Peleus. Vì là bán thần nên cậu bé không được bất tử như mẹ. Cho nên lúc cậu mới sinh Thetis đã nhúng cậu vào dòng sông thần Styx, bà giữ gót chân của cậu, dốc ngược người cậu nhúng vào nước sông. Toàn thân cậu bé trở thành mình đồng da sắt, không có đao gươm nào xuyên thủng. Chỉ duy nhất một chỗ đó là gót chân của cậu nơi tay của Thetis giữ lấy thì không được nhúng vào nước. Cho nên nó là điểm yếu nhất của Achilles. Trong cuộc chiến thành Trojan (Tơ-roa) quân Trojan đã giết được Achilles vì Paris (Các bạn còn nhớ Paris không? Đó là hoàn tử thứ hai của Trojan vì si mê Helen nên gây ra cuộc chiến thành Trojan đó.) biết được điều này (Do thần Apollo- thần mặt trời mách nước, vì lúc này Apollo giúp phen bê Trojan.) nên đã bắn mũi tên độc vào gót chân của Achilles. Cho nên phương Tây vẫn có thành ngữ “gót chân Asin” hay “ Achilles heel” để chỉ dù con người mạnh mẽ hoàn hảo thế nào thì cũng sẽ có một điểm yếu chí mạng của mình.
Ngừng một lúc Cao lão phu nhân nói tiếp: “Cho nên lúc đó ta đã bế đứa bé qua phòng mình và pha sữa cho nó bú. Lúc thằng bé đang bú thì bỗng nó khóc rống lên. Ta bế nó sang phòng Nhã Miên thì thấy cô ấy đã đứng trên thành ban công. Ta sợ hãi ôm thằng bé lao đến thì thấy Nhã Miên trong tay cô ấy ôm cái gối được quấn khăn cẩn thận lao xuống lầu. Chúng tôi sợ hãi báo cảnh sát, và báo chí lúc đó cũng đăng tin chuyện này. Cho nên chắc là ông biết rõ đúng không? Đồ sát nhân!”.
Cao lão phu nhân căm tức chỉ tay vào mặt Hoàng lão gia. Chuyện qua gần năm mươi năm nhưng với ông như mới ngày hôm qua. Lúc đọc báo thấy tin đó, ông đã điên cuồng chấn động biết bao nhiêu. Nhã Miên đã không đợi được ông quay lại. Cô ấy đã chọn cho mình cách giải thoát nhưng lại khiến ông không sao giải thoát được. Vài năm sau mẹ của Kim Minh cũng vì chuyện này mà day dứt trầm uất sinh bệnh mà chết.
Trước sự phẫn nộ của Cao lão phu nhân, ông chỉ im lặng như pho tượng. Bà Minh biết chuyện gì xảy ra sau đó cho nên bà hiểu ba mình là đang khóc trong lòng. Tinh Vân ngồi kế bên cũng vỗ nhẹ lên mu bàn tay ông chia sẻ chuyện khủng khiếp năm đó. Lúc nghe Cao Thừa Hiên kể cô cũng đã bị chấn động rất nhiều nhưng cô tin ông ngoại cô là có nỗi khổ.
-----------------
Hi các bạn, bạn nào muốn hiểu về nội dung bộ này thì các bạn phải đọc phần I Thiên Kim bạc tỉ (link dưới đây).
http://santruyen.com/thien-kim-bac-ti.html?preview=1
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đừng quên bấm đề cử để ủng hộ cho cảm xúc của mình thăng hoa để ra truyện đều đều nhé!
Cám ơn các bạn!
Like page của mình để cập nhật nhanh nhất truyện của mình nhé.
https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal

Bình luận truyện CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

hacgiay181
đăng bởi hacgiay181

Theo dõi

Danh sách chương