truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Chương 51: Ông nội ông ngoại(II)

Không khí trong phòng yên tĩnh đến lạ, mọi người tuy đã hiểu chuyện gì nhưng vẫn im lặng chờ Cao lão phu nhân xác nhận thân phận của Cao Thừa Hiên.
Nhưng Cao Thừa Hiên không chờ được liền lên tiếng: “Bà nội, ý của bà là ba cháu là con của ông ta. Vậy cháu là cháu nội ông ấy?”
Cao lão phu nhân gật đầu: “Năm đó đứa con trai Cao Hiển Minh của ta đã bị thất lạc, ta đau lòng không dứt cho nên đã nuôi con của kẻ thù. Thằng bé là niềm vui sống lúc đó của ta. Ta để cái tên Cao Hiển Minh cho nó và báo tử cho đứa trẻ của Nhã Miên. Bí mật này ta đã chôn chặt đáy lòng. Không ngờ vì thằng cháu bất hiếu như cháu mà ta phải đối diện với sự thật này.”
Nói xong bà nhìn sang Tinh Vân: “Nếu cô ta mang thai con của cháu thì phải mau phá bỏ để tránh mang tội với đứa trẻ khiếm khuyết.”
“Bà à, đã ba đời rồi tỉ lệ khiếm khuyết không cao đâu.” Cao Thừa HIên vẫn ngoan cố khiến Cao lão phu nhân tức giận cầm cây đánh vào chân anh. Bà vừa đánh vừa la: “Cháu còn dám nói như vậy. Thằng bất hiếu này...”
Giữa cơn tức giận inh ỏi của Cao lão phu nhân trước Cao Thừa Hiên, Hoàng lão gia chỉ hỏi một câu: “Bây giờ con trai ta ở đâu.”
Cao lão phu nhân dừng tay, nước mắt bà lại rơi: “Hai năm trước, con tàu của hai vợ chồng nó đi kỷ niệm hai mươi lăm năm ngày cưới đã gặp bão. Từ đó không về nữa. Cũng không tìm thấy xác. Ta ngày đêm đi chùa cầu khấn cho ta tìm lại được con trai mình và cho ta sớm tìm lại được ba mẹ của Thừa Hiên. Nhưng nay đã gần đất xa trời vẫn chỉ là vô vọng. Ta không biết kiếp trước ta đã làm nên cái nghiệp chướng gì mà cứ phải lâm vào cảnh “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” như vậy?”.
Hoàng lão gia nhắm mắt dưỡng thần, trong suốt cuộc đời “hô phong hoán vũ” của ông, chưa khi nào mất mát khiến ông thấy chùn bước như lúc này. Cuộc đời ông luôn tâm niệm: “Kẻ chịu được cô đơn mới có thể đứng trên cao. Nhưng đến nay ông mới thấy cô đơn là như thế nào. Nhã Miên rời xa ông, đứa con trai chưa từng nhìn thấy mặt cũng không còn cơ hội gặp. Phần tình cảm đau khổ này cũng không thể chia sẻ cùng ai. Chỉ có thể nuốt xuống.”
Cao lão phu nhân nhìn Tinh Vân rồi nói: “Cô gái, bây giờ cô đã biết quan hệ của cô và Thừa Hiên, cô hãy nói gì đi.”
Tinh Vân nhìn Cao lão phu nhân mỉm cười lễ phép thưa: “Cao lão phu nhân, cháu vốn đã có chồng và có con trai hơn hai tuổi. Anh ấy cũng đang có mặt tại đây.” Vừa nói cô vừa mỉm cười nhìn sang Đoàn Nam Phong. Sau đó lại nói tiếp: “Hôn lễ của chúng cháu sẽ sớm được cử hành. Cháu và Thừa Hiên không có bất kỳ quan hệ mờ ám nào, càng không có chuyện cháu mang thai con của em ấy. Qua những gì bà kể thì Thừa Hiên là cháu nội của nhà họ Hoàng là em trai của cháu. Cháu và người nhà họ Hoàng đương nhiên sẽ đón nhận và thương yêu em ấy. Công ơn to lớn của bà gia đình cháu xin ghi nhận. Mong bà rộng lòng cho em ấy mang họ Hoàng và nhận tổ quy tông.”
Trước những lời hợp tình hợp lý của Tinh Vân, Cao lão phu nhân vừa thở phào nhẹ nhõm vừa quay sang lườm thằng cháu ấu trĩ của bà. Sau đó liền nói: “Ta đã hiểu vì sao thằng nhãi này lại thích cháu. Vừa xinh đẹp lại thấu hiểu đạo lý. Nhưng Thừa Hiên là cháu trai độc nhất của nhà họ Cao. Bây giờ nó nhận tổ quy tông thì nhà họ Cao coi như tiệt hậu, ta làm sao đi gặp mặt liệt tổ liệt tông nhà họ Cao đây?”
Tinh Vân tiến lại gần bên bà, nâng hai tay bà lên nhẹ nhàng nói: “Cháu tin trong lòng em ấy bà vẫn là gia đình, là bà nội mà em ấy tôn kính nhất. Trong người em ấy có dòng máu của nhà học Cao. Nhận thêm một gia đình chỉ có thêm người thương yêu em ấy. Như vậy là được chứ không phải mất.”
Một lời nói ra của Tinh Vân tháo gỡ được khúc mắc của tất cả mọi người. Cao lão phu nhân lau khô nước mắt khẽ gật đầu. Sau đó quay sang nhìn Cao Thừa Hiên nói: “Cháu mau đến nhận ông nội đi.”
Cao Thừa Hiên chần chừ, vài phút trước anh còn cùng ông ta bắn giết. Bây giờ lại phải cúi đầu sang nhận kẻ thù bao nhiêu năm là ông nội. Tình huống gượng gạo như vậy làm sao anh đối mặt: “Bà...cháu không thể.”
Cao lão phu nhân thở dài: “Ta cũng không muốn nhưng sự thật là như vậy. Cháu nói xem ta phải làm sao?”
-----------------
Hi các bạn, bạn nào muốn hiểu về nội dung bộ này thì các bạn phải đọc phần I Thiên Kim bạc tỉ (link dưới đây).
http://santruyen.com/thien-kim-bac-ti.html?preview=1
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đừng quên bấm đề cử để ủng hộ cho cảm xúc của mình thăng hoa để ra truyện đều đều nhé!
Cám ơn các bạn!
Like page của mình để cập nhật nhanh nhất truyện của mình nhé.
https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal

Bình luận truyện CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

hacgiay181
đăng bởi hacgiay181

Theo dõi

Danh sách chương