truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Chương 54: Cái kết khác của hận thù (I)

Cao lão phu nhân nhắm mắt lắc đầu khi nghĩ đến chuyện con trai mình cuối cùng lại lấy con gái của Hoàng Thời. Đúng là ông trời trêu người. Cảm giác bất lực ào đến xâm chiếm cả tâm hồn bà.
Lưu Viễn và bà Minh nhìn nhau như hiểu được nỗi lòng của Cao lão phu nhân. Lưu Viễn nhẹ nhàng giải thích để xua đi nỗi lòng của bà.
“Con thật bất hiếu vì đã làm mẹ buồn. Nhưng ngay lúc cuộc đời con rơi vào tăm tối, bất mãn và chán chường thì con đã gặp cô ấy. Cô ấy xinh đẹp, giỏi giang, từ nhỏ sống trong nhung lụa nhưng không kiêu căng không chê bai con. Cô ấy đã dành cả thanh xuân để yêu con, nuôi dạy con gái của chúng con. Trong lòng con chưa hề biết mình còn có mẹ cũng chưa từng biết đến người phụ nữ nào tốt hơn cô ấy. Cho nên xin mẹ hãy chúc phúc cho chúng con.”
Cao lão phu nhân lau đi nước mắt. Gương mặt già nua vì năm tháng cố nở ra một nụ cười khi tròng mắt vẫn còn ửng hồng ngấn nước: “Bao nhiêu năm nay mẹ tìm con trong vô vọng cho nên mẹ đã đi rất nhiều ngôi chùa cầu khấn, quyên góp chỉ mong có duyên gặp lại con. Mẹ ngày ngày tụng kinh niệm Phật nhưng mải vẫn không hiểu được cái gì là nhân quả luân hồi. Bây giờ thì mẹ đã hiểu được rồi. Con người có luân hồi, bất kỳ ai cũng đều có thể là cha là mẹ là người thân của ta ở một kiếp nào đó. Cho nên hận một người nào đó cũng chỉ là hữu hạn giữa vô hạn luân hồi mà thôi.”
Nghe bà nói như vậy, bà Minh thở phào nhẹ nhõm nắm tay Lưu Viễn: “Mẹ, con và Thiên Bình kiếp này sẽ hiếu kính và phụng dưỡng mẹ.”
“Ngoan, ngoan lắm!”. Cao lão phu nhân gật gù, cầm tay bà Minh nói: “Ta thấy con vì Hiển Minh mà dốc lòng dốc sức chăm sóc nó thì ta đã biết con người của con rất tốt. Hơn nữa nhìn thấy cháu nội ta hiền thục ngoan ngoãn lại hiểu chuyện như vậy thì người làm mẹ chồng như ta phải cám ơn con. Cuối cùng ta cũng đã có thể an tâm đi gặp cha các con và ông bà dòng họ Cao rồi.”
“Mẹ!”. Lưu Viễn thở dài nhắc bà bởi vì cứ chốc chốc bà lại nói đến chuyện đi gặp ông bà.
Cao lão phu nhân liền cười gật gù: “Được, được không nói như vậy nữa. Hiển Minh, sau khi con xuất viện, con hãy quay về nhà họ Cao với mẹ và giúp mẹ gánh vác công chuyện làm ăn của gia tộc chúng ta. Từ ngày ba mẹ của Thừa Hiên qua đời, bà già nói trước quên sau như ta phải đi gánh vác công việc làm ăn. Thật là quá mệt mỏi. Nhưng nay con đã về thì hãy giúp cho mẹ.”
Lưu Viễn liền nói: “Mẹ à, con không buôn ma túy đâu. Con cũng không đi Colombia. Con đã hứa với Minh Minh sẽ đến Chicago với cô ấy.”
Cao lão phu nhân bất bình ngay: “Đâu có được, đường đường là cháu đích tôn nhà họ Cao sao lại có thể ở nhà vợ? Còn chuyện trong hắc đạo thì trước nay đều do Thừa Hiên lo liệu. Mẹ kêu nó đừng nhúng tay vào nữa nhưng nó cứ thích buôn bán làm ăn ở Colombia. Còn thực ra sản nghiệp của chúng ta là ở Los Angeles. Khai khoáng và năng lượng là hai mũi nhọn của tập đoàn mình, ngoài ra còn hơn hai mươi ngành khác như thủy sản, đóng tàu, vận tải, thời trang, hương liệu...
Sản nghiệp nhiều đời của nhà họ Cao rơi vào tay bà già như ta đã nhỏ đi rất nhiều. Nay có con trai và con dâu tài giỏi ta thật ngủ cũng phải cười đó.”
Lưu Viễn nhìn bà Minh sau đó nhìn sang Cao lão phu nhân nói: “Viễn Phương của con cũng ở Los Angeles nhưng con đã hứa với Minh Minh rằng cô ấy ở đâu con sẽ ở đó.”
Bà Minh nhanh chóng đỡ lời: “Cao thị trên thương trường cũng là một trong những tập đoàn lớn. Cho nên về vấn đề quản lý e rằng chúng ta hãy đợi sau khi Thiên Bình bình phục rồi bàn tiếp. Anh ấy muốn ở đâu, con sẽ đi theo đó.”
Cao lão phu nhân cười nói: “Hai đứa muốn bàn thảo thế nào thì cứ bàn cho kỹ. Bà già như ta không quản lý nổi nữa cho nên giao hết cho các con.”
Sau đó bà nhìn bà Minh rồi nói tiếp: “Ta biết trong thời gian Hiển Minh lưu lạc nó đã có những cái tên khác nhưng từ giờ nó đã tìm được người thân thì con hãy tập gọi đúng tên thực của nó là Cao Hiển Minh.”
Bà Minh mỉm cười nhìn Lưu Viễn sau đó quay sang Cao lão phu nhân gật đầu nói: “Dạ, con hiểu.”
Lưu Viễn nhìn bà Minh mỉm cười, lấy tay vỗ lên mu bàn tay của bà rồi quay sang Cao lão phu nhân hỏi tiếp: “Năm đó vì sao con lại bị bắt đi?”
Cao lão phu nhân rùng mình không dám nhớ lại chuyện năm xưa nhưng dù sao bây giờ cũng tìm thấy con trai rồi cho nên nó có quyền được biết sự thật.
-----------------
Hi các bạn, bạn nào muốn hiểu về nội dung bộ này thì các bạn phải đọc phần I Thiên Kim bạc tỉ (link dưới đây).
http://santruyen.com/thien-kim-bac-ti.html?preview=1
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đừng quên bấm đề cử để ủng hộ cho cảm xúc của mình thăng hoa để ra truyện đều đều nhé!
Cám ơn các bạn!
Like page của mình để cập nhật nhanh nhất truyện của mình nhé.
https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal
truyện

Bình luận truyện CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

hacgiay181
đăng bởi hacgiay181

Theo dõi

Danh sách chương