Thông báo: santruyen.com chuyển đổi nền tảng thành enovel.vn các bạn tác giả độc giả truy cập nền tảng mới để viết và đọc truyện
Tùy Chỉnh
Đề cử
CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Chương 64: Cưới gả om sòm

Chừng một tháng sau ngày đăng ký kết hôn của bà Nhã Miên, Cao lão phu nhân liền ghé sang thăm biệt thự Nhã Miên. Bà đem theo rất nhiều thứ bánh trái, tơ lụa, vàng ngọc, món ăn ngon, nhân sâm, thuốc bổ, tổ yến...để đến mấy tráp đầy. Bà Nhã Miên nhìn thấy không hiểu chuyện gì liền hỏi: “Chị à, chỗ này của em quanh năm ăn chay. Anh ấy cũng ăn chay cùng em. Chị mang nhiều thứ như vậy đến đây làm gì?”
Cao lão phu nhân gương mặt rạng rỡ nói: “Chị biết hai đứa tịnh tâm tu hành cho nên chị mang món ngọt không đó chứ. Nào, mau mở ra ăn thử xem.”
Hoàng lão gia lúc này mới lên tiếng: “E là chị đến đây là có ý khác.”
Cao lão phu nhân cười lớn: “Dượng thật hiểu biết ý người. Bây giờ chúng ta là người một nhà chị không dài dòng nữa. Cuộc đời này của chị làm quả phụ cũng gần năm chục năm. Về già an ủi nhất là có đứa con trai như Hiển Minh, vừa đẹp trai lại tài giỏi còn nhất mực chung tình với con gái em. Bây giờ hai đứa nó nói cái gì mà sống hiện đại chỉ cần đăng ký cho đơn giản không muốn bày vẽ. Bà già như ta nghe không lọt tai. Ta có duy nhất một thằng con, chờ dài cổ mới được ngồi sui. Ta không tổ chức linh đình đủ “tam thư lục lễ” coi sao đặng. Dượng nói phải không?”
Bà Nhã Miên che miệng cười. Thì ra là chị dâu của bà đang chán không có trò gì chơi muốn tổ chức lễ cưới cho con trai nên mới sáng sớm đã ăn mặc đẹp đẽ mang lễ vật sang nhà bà.
Hoàng lão gia nghe xong cầm tay bà Nhã Miên hỏi: “Nhã Miên, em thấy thế nào?”
Bà Nhã Miên liền nói: “Kim Minh và Hiển Minh khó khăn lắm mới được ở bên nhau. Dù sao hai đứa cũng là nhân vật có tiếng tăm, cũng nên chính thức công bố danh phận.”
Hoàng lão gia cười nói: “Nói hay lắm! Vậy ta đi chọn ngày vậy.”
Cao lão phu nhân liền khoác tay: “Không cần chọn, hôm qua ta vừa đi xem ngày ở chùa Liên Hoa, sư huynh của Nhã Miên nói ngày này tháng sau là ngày đại cát đại lợi. Ta vui mừng quá không ngủ được, sáng phải snag đây sớm bàn chuyện với hai người.”
Hoàng lão gia cười nói: “Chị nên nói với hai đứa nó để tụi nó thu xếp công việc ở Chicago quay về Los Angeles.”
Cao lão phu nhân phấn khích nói: “Bây giờ ta bay luôn sang đó bắt hai đứa về cùng chuẩn bị hôn lễ.”
Hoàng lão gia và bà Nhã Miên vui vẻ tiễn Cao lão phu nhân lên xe thì ngay sau đó một đoàn xe khác lại đến.
Người trên xe bước xuống cũng cả mấy chục tráp như vừa rồi. Dẫn đầu là Đoàn lão phu nhân và bà Catherine, còn tiểu soái ca thì bị nhốt ở nhà trẻ rồi không cho đi bàn chuyện đại sự của ba mẹ.
Hai người vui vẻ tiến vào sảnh lớn trong biệt thự Nhã Miên. Vừa nhìn thấy Hoàng lão gia và bà Nhã Miên, Đoàn lão phu nhân liền vui vẻ chào hỏi. Dù Đoàn lão phu nhân là hàng xóm thân thiất của mẹ bà Kim Minh nhưng sau khi nghe câu chuyện cảm động của hai người, bà không những không ác cảm với bà Nhã Miên mà còn thấy đồng cảm với bà.
Đoàn lão phu nhân vừa ngồi xuống ghế liền vào thẳng vấn đề.
“Hoàng Thời à, năm xưa chồng tôi và ông cùng nhau lập nghiệp. Hai gia đình chúng ta vừa là đồng hương vừa là tri kỷ. Tôi đã có nói chuyện này trước đây trên tàu Nebula rồi, Kim Minh và Nhất Phương nhà tôi không thể đến được với nhau vậy thì hãy để cho hai đứa cháu của chúng ta ở bên nhau. Ông trời xuôi khiến hai đứa nhỏ Tinh Vân và Nam Phong này lại quấn quýt yêu thương nhau. Mối lương duyên trời định này không chê vào đâu được. Hôm nay tôi và mẹ của Nam Phong qua đây cũng là muốn thuận nước đẩy thuyền cho hai đứa nó nên duyên vợ chồng để chúng ta có thêm nhiều cháu chắt. Ông bà thấy thế nào?”
Hoàng lão gia lại cười nhìn vợ khẽ hỏi: “Nhã Miên, em thấy thế nào?”
Bà Nhã Miên cười duyên nói: “Em thấy rất tốt. Cũng đến lúc gả Tinh Vân cho Nam Phong để gia đình ba người đoàn tụ. Nhìn Nam Phong ở lì bên nhà họ Cao em cũng không nỡ.”
Hoàng lão gia mỉm cười nói: “Nói hay lắm! Vậy thì theo ý em đi.”
Đoàn lão phu nhân liền nói: “Tốt quá! Tốt quá! Tôi đã coi được ngày tốt rồi.”
“Là ngày này tháng sau phải không?” Hoàng lão gia và bà Nhã Miên đồng thanh đáp.
Đoàn lão phu nhân tròn mắt: “Sao hai người lại biết?”
Bà Nhã Miên cười nói: “Lúc nãy Cao lão phu nhân cũng vừa ở đây về. Chúng tôi đã quyết định chọn ngày này tháng sau cho ba mẹ Tinh Vân rồi. Có lẽ phải để chờ đợi rồi.”
Đoàn lão phu nhân liền nói: “Không hề gì, không hề gì. Ba mẹ Tinh Vân quyết định kết hôn là chuyện vui mà. Chúng tôi nghe mà cũng thấy vui vẻ theo.”
Bà Catherine mỉm cười nói: “Lúc sáng cháu và mẹ có sang thăm biệt thự của Cao gia nhưng không gặp được Cao lão phu nhân. Hóa ra bác ấy sang đây bàn chuyện hôn sự của Kim Minh và Hiển Minh. Nói vậy thì phải chúc mừng nhà họ Hoàng niềm vui tràn ngập rồi.”
Cả bốn người vui vẻ cười lớn trong phòng khách rộng lớn nhưng ấm áp của biệt thự Nhã Miên.
-----------------
Hi các bạn, bạn nào muốn hiểu về nội dung bộ này thì các bạn phải đọc phần I Thiên Kim bạc tỉ (link dưới đây).
http://santruyen.com/thien-kim-bac-ti.html?preview=1
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đừng quên bấm đề cử để ủng hộ cho cảm xúc của mình thăng hoa để ra truyện đều đều nhé!
Cám ơn các bạn!
Like page của mình để cập nhật nhanh nhất truyện của mình nhé.
https://www.facebook.com/pg/Paper-Cranes-stories-Những-câu-chuyện-của-Hạc-Giấy-1088494004690757/posts/?ref=page_internal
truyện

Bình luận truyện CHỊ VỢ, ANH YÊU EM(H+)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

hacgiay181
đăng bởi hacgiay181

Theo dõi

Danh sách chương