chiếc bánh mì yêu thương

tại một ngôi làng nọ có một cô bé tên là marina rất nghèo và mồ côi cha mẹ từ nhỏ. cô bé sống với em trai trong một túp lều nhỏ, cuộc sống qua ngày của cô là làm việc cho một nhà máy gạo. mỗi ngày cô chỉ nhận được khoảng vài xu và mua được 1 chiếc bánh mì nhỏ cho cả hai. Thấy em ốm yếu nên cô thương em và nhường cho em 1 nửa phần ăn của mình. một ngày nọ, sau khi bán xong những chiếc ve trai và mua bánh cho em cô bé thì chợt trên đường có một cậu bé cướp lấy chiếc bánh của cô và chạy mất. cô vội vàng chạy theo và dừng lại trước cửa một nhà hoang đã cũ. Trong nhà, một người phụ nữ gầy gò nằm dưới đất và chỉ được bao bọc bởi một vài miếng giẻ rách. cô thở thều thào gọi cậu con trai của mình. Cậu đến bên mẹ và ôm lấy mẹ nhưng cậu chợt nhận ra sự hiện diện của cô bé, cậu quay lại nhìn marina và nói gì đó với mẹ. Cậu bước ra ngoài và nhìn tôi bằng ánh mắt sợ hãi. cậu nói" chị ơi, em thật sự xin lỗi chị. Vì mẹ em đang ốm nặng lắm mà suốt 1 tuần qua mẹ em chưa đươc ăn gì hết.Vả lại em cũng ko biết làm gì để có tiền hết nên Em sợ mẹ em... ko qua nổi nên đánh liều trộm bánh của chị, em...em xin lỗi". cô bé nhìn em mà lòng đau nhói, marina vuốt ve mái tóc và lau đi giọt nước mắt của em ấy" chị sống ở đó- cô bé chỉ vào túp lều cũ ở bên kia- nên chiều chiều em cứ tới nhà chị chị sẽ chia cho em một phần ăn của chị"

-Được sao chị, nhưng mà chị lấy gì để ăn ạ?
- Em ngốc quá, chị sẽ ko thể chết đói được đâu. Hoặc buổi sáng em có thể tới nhà chị, chúng ta sẽ cùng đi làm ở nơi chị làm việc. Được chứ?
-Em...em... em cảm ơn chị nhìu lắm luôn ạ.- rồi cậu bé ôm lấy Marina và giới thiệu cô bé vs mẹ.
Và cứ mỗi sáng cậu bé lại đến nhà Marina cùng cô bé đén nhà xay gạo làm việc. cậu bé hăng say và cuối cùng cậu đã tiết kiệm được một số tiền để chăm sóc cho mẹ mà ko cần sự giúp đỡ của marina. nhưng cậu vẫn ko thể nào quên được chiếc bánh mì định mệnh để cậu có thể gặp được một cô bé tốt bụng như marina.

Bình luận truyện chiếc bánh mì yêu thương

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

12 cung hoàng đạo

@12-cung-hoang-dao

Theo dõi

0
3
2