truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3

Lại là mình đây, nữ chính của mọi người đây. Sau hôm đó,tới giờ đã gần 3 tháng trôi qua, chuyện học tập của mình dần ổn định, thật ra lúc đầu mình cứ nghĩ chương trình học vẫn vậy, kiến thức chắc cũng chỉ nhích thêm một ít nhưng mà ai dè đâu cấp ba chương trình học lại nặng hơn vô cùng, mình là một đứa có học lực từ khá cho tới ổn cứ nghĩ sẽ có thể dễ dàng học sinh giỏi như mọi năm nhưng chắc tình trạng bài vợ dồn dập không thể học hết được tất cả nên dù có học sinh khá mình cũng chả có bất ngờ gì. Tiếp xúc một khoảng thời gian với mọi người trong lớp thì giờ đây mình đã có thể hòa nhập được với mọi người, cảm giác tự ti cũng dần giảm hẳn, trong lớp bây giờ mình đặc biệt thân cả Trâm và Tuấn, nhưng chỉ có mình là thân với Tuấn hơn còn Trâm do nhỏ ngại nên ít nói chuyện với Tuấn lắm, mình để ý nhỏ hay nhìn Tuấn cười ngượng , Tuấn cũng nhìn rồi cười nhỏ mà không nói gì. Thật ra hình tượng của Tuấn bây giờ trong lòng mình hơi suy giảm một tí xíu a, sỡ dĩ như vậy vì các bạn chưa biết sau cái nụ cười vô ưu vô lo của Tuấn thật sự rất là vô ưu vô lo, học hành không để tâm, tới tiết kiểm tra thì Tuấn cùng thằng bạn kế bên dùng mọi thủ thuật để phao bài khi kiểm tra, thậm chí cứ buổi nào kiểm tra là y như rằng lại quay xuống dặn đi dặn lại mình là phải cứu vớt cuộc đời Tuấn, "Tuấn chưa có học bài" bla bla các kiểu, nói xong thì lại gãi đầu cười trừ, mà các bạn biết khi ai đó đang cười với bạn thì bạn làm sao có thể từ chối được haizz, mà cũng nhờ như vậy mới càng thân nhau đây nè.Trong tiết học, Tuấn không hề có vẻ gì là chăm chú nghe và ghi chép ,không chơi gamme thì quay xuống luyên thuyên với mình tới hết giờ mới thôi. Cũng may mình là một đứa không dễ bị phân tâm,Tuấn nói mình không nhìn Tuấn nhưng vẫn có thể lắng nghe những gì Tuấn kể, chuyện Tuấn kể chỉ toàn những câu chuyện vui thôi nên làm mình thấy những tiết học của mình không còn nhàm chán nữa mà nhánh chóng kết thúc. Mình với Tuấn đi học nói chuyện về nhà nhắn tin, à sợ dĩ nhắn tin được thì chắc các bạn cũng biết ai là người chủ động rồi ha, mình thì mình làm gì dám, Tuấn add rồi nhắn mình, nhưng mà đối với tính Tuấn chắc với ai cũng vậy thôi, chắng biết cảm giác của mình dối với Tuấn là gì nữa , chưa đến mức yêu nhưng cũng không phải là không thích, người ta thường dụng một từ để nói về những đứa đang trong tình trạng gần như mình đó là'Crush'.
Sau đó hai tuần đã đến khoảng thời gian mà toàn thể học sinh lớp 10 mong đợi nhất, đó là những chuyến đi trải nghiệm do nhà trường tổ chức để các học sinh có thể trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng sống. Vài ngày trước đó Tuấn, thằng Huy kế Tuấn, mình và Trâm đã quyết định lên kế hoạch giành chỗ ngồi trên xe để 4 đứa có thể ngồi tám chuyện với nhau, rồi phân chia đồ ăn các kiểu, tụi mình vừa bàn vừa tính toán nhưng chỉ có Tuấn nãy giờ cứ ờ cho qua, không góp ý gì bởi câu đang tập trung bấm điện thoại cười tùm tỉm, mình quan sát chưa được lâu thì hình như nhận được tin nhắn của ai đó Tuấn liền nhanh chóng rời đi, để lại 3 đứa mình ngồi ngẩn ngơ luôn á.
Rồi tối trước ngày đi thực tế, cũng như bao ngày Tuấn với mình nhắn tin với nhau, hôm nay cậu bạn lạ lắm, vui vẻ hơn cả những ngày bình thường, ngay chỉ khi nhắn tin nhưng mình vẫn cảm nhận được điều đó .Đang lăn lê trên giường thì đột nhiên tin nhắn của Tuấn tới :
Này cậu đã bao giờ thích ai chưa Mi? [Tuấn]
(Mi là tên cún cơm Tuấn đặt cho mình bởi tên face của mình quá dài, Tuấn nói như vậy vừa dễ gọi vừa đáng yêu nữa ). Thấy tin nhắn đó của Tuấn tự nhiên mình cảm thấy hơi lo lắng, cũng chả biết tại sao lại như vậy, mình trả lời tin nhắn của câu ấy.
[Mình] Có thể có nhưng cũng có thể không.
Cậu học kiểu nói 3 phần nghĩa 7 phần ý đó ở đâu vậy :)) [Tuấn]
[Mình] Mình nói đại thôi à, mình cũng không biết
ế suốt 16 năm còn gì =)).
Sau đó Tuấn gửi cho mình một tấm ảnh và hỏi tiếp:
Cậu có biết bạn này không? [Tuấn]
Mình nhanh chóng nhìn ảnh, ú òa một bạn nữ nhìn khá xinh, phong cách ăn mặc thì chất khỏi phải bàn, gương mặt sắc xảo nhìn rất có nét riêng chứ không có sự trùng lặp nét như bây giờ, mình nhắn lại Tuấn:
[Mình] Mình không biết, ai vậy?
Trường mình đó,chung khối, dưới tụi mình một lầu, [Tuấn]
cậu thấy nhỏ sao?
[Mình] Xinh vãi luôn, với ngầu nữa><
Thật ra thì, mình và nhỏ đang tìm hiểu nhau.... [Tuấn]
To be continue....

truyện

Bình luận truyện Chúng ta của năm đó .

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Su Lâm
đăng bởi Su Lâm

Theo dõi