truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 11

Giống như một kiểu ăn ý, dù cứ sau hai rưỡi sáng Kim Tại Hưởng và Tuấn Chung Quốc đều gặp nhau, nhưng một người một quỷ đều không đề cập đến chuyện đêm đó. Tuấn Chung Quốc không biết là Kim Tại Hưởng say rượu nên đã quên, hay là vẫn tỉnh táo nhớ rõ nhưng cố ý không đề cập đến, dù là giải thích nào cũng đã khiến cho cậu yên tâm lại hẳn, nhưng rồi lại cảm thấy khổ sở, vô cùng mâu thuẫn.

Nửa tiếng của ban đêm rất ngắn, đôi khi một người một quỷ ngồi yên trên sô pha xem TV, nói chuyện phiếm vài câu là đã hết. Thỉnh thoảng Kim Tại Hưởng còn hỏi Tuấn Chung Quốc có cần cho gã đàn ông đã cướp bạn gái cậu một bài học hay không, Tuấn Chung Quốc buồn cười lắc đầu tỏ ý không cần, cậu cũng chỉ là tuỳ ý viện cớ mà thôi.

Dường như Kim Tại Hưởng không cảm thấy cuộc sống như vậy có gì không ổn, Tuấn Chung Quốc cảm thấy không ổn, nhưng cũng không đành lòng nói ra miệng.

Ngày ngày cứ thế giả làm một hồn ma xa lạ gặp Kim Tại Hưởng trong nửa tiếng, cậu cảm thấy hơi bất an, rồi lại không muốn phá hỏng.

Cuộc sống như thế rất bình thản, Tuấn Chung Quốc cũng đã quen dần với việc hằng ngày ở nhà chờ đêm đến, điều này khiến cho cuộc sống đơn điệu nhàm chán bao lâu nay của anh rốt cuộc có thêm hy vọng.

Mấy ngày sau, Kim Tại Hưởng nhắc đến hoạt động mỗi quý của chi nhánh công ty mà hắn quản lý, là một trận đấu bóng rổ hữu nghị, mà hắn là tổng giám đốc nên cũng phải tham dự. Hắn hỏi Tuấn Chung Quốc buổi sáng có thể đi ra ngoài không, cậu không biết trả lời như thế nào, sau đó hắn tưởng rằng đòi hỏi của mình quá đáng quá nên cũng không nói gì thêm.

Mặc dù Kim Tại Hưởng không yêu cầu cậu đi xem hắn chơi bóng nữa, Tuấn Chung Quốc cuối cùng vẫn đi theo.

Đây là lần đầu tiên cậu rời khỏi nhà Kim Tại Hưởng vào ban ngày. Khi bị mặt trời chiếu thẳng xuống, cậu cứ cảm thấy linh hồn mình càng trong hơn, có ảo giác như mình sắp tan biến.

Bất kể là khi còn học phổ thông hay là thời đại học, Kim Tại Hưởng đều là chủ lực của đội bóng rổ, không giống Tuấn Chung Quốc cả ngày ở nhà vẽ tranh, Kim Tại Hưởng trời sinh đã là thành phần hăng hái đổ mồ hôi dưới ánh mặt trời.

Tuấn Chung Quốc chưa từng nói cho Kim Tại Hưởng rằng cậu thích xem hắn chơi bóng rổ. Đồng phục bóng rổ làm nổi bật cơ bắp săn chắc và vóc dáng cao lớn của người đàn ông này, mỗi một bước chân, mỗi lần úp rổ đều tràn đầy sức mạnh và sự ngạo nghễ. Cậu thích nhìn Kim Tại Hưởng mướt mồ hôi chạy như bay dưới ánh mặt trời, thích nhìn hắn nở nụ cười đắc ý với mình khi ném trúng, thích hắn ôm lấy mình chia sẻ niềm vui khi thắng dù trên người vẫn dính đầy mồ hôi nóng rực.

Sau đó, bảy năm trôi qua, Tuấn Chung Quốc vẫn còn thích.

Khi thấy sân bóng rổ, Kim Tại Hưởng mặc trang phục bóng rổ đứng trên sân, cậu thậm chí nảy ra ảo giác. Dường như hình ảnh của Kim Tại Hưởng trong quá khứ và Kim Tại Hưởng lúc này lẫn vào nhau, ngay cả đường viền thời gian cũng rối loạn không nhìn rõ, khiến cậu có ảo giác mình trở lại quá khứ.

Cho dù đã qua bảy năm, bước chân của Kim Tại Hưởng trên sân bóng rổ vẫn giống như bước chân của tuyển thủ tự tin tuỳ tính trước kia, động tác gọn gàng lưu loát, dáng người mạnh mẽ linh hoạt, mang bóng chạy vượt qua người khác, tựa như mỗi bước chân đều đạp lên nhịp điệu của cả trận đấu.

Hơi quay người lại, Kim Tại Hưởng nhận lấy bóng đồng đội ném tới, sau đó hạ thấp hai tay, kẹp bóng ngang hông, sau đó dùng tay phải nâng bóng lên, vẽ ra một vòng cung đẹp đẽ, cuối cùng nghiêng mình ném bóng vào rổ!

Một giây ấy, thời gian đã thực sự bị xáo trộn.

Từng ký ức ùa lên trong đầu cậu, tiếng hoan hô vỡ oà tương tự, cảnh đồng đội xông lên vỗ tay chúc mừng Kim Tại Hưởng tương tự, nụ cười kiêu ngạo của hắn khi nhìn về phía mình cũng tương tự.

Tuấn Chung Quốc cũng cười, giơ tay lên vẫy tay với hắn, tỏ vẻ mình đã thấy.

Sau đó, Kim Tại Hưởng giật mình tại chỗ.

Kim Tại Hưởng cứ thế ngỡ ngàng đứng yên tại chỗ, theo bản năng quay đầu nhìn hàng đầu tiên trên khán đài sau vị trí huấn luyện viên.

Hắn có trực giác nơi đó đang có người nhìn hắn, nhưng nơi đó lại không có ai cả.

Nhịp tim lại bắt đầu đập loạn, cảm giác trống rỗng đến tan vỡ ấy lại trào lên trong tim hắn lần nữa. Chính là cảm giác này. Cảm giác trống vắng này quá rõ ràng, Kim Tại Hưởng híp mắt cố sức nhớ lại rốt cuộc ánh mắt hắn nên rơi vào người nào, nhưng hoàn toàn không nghĩ ra.

Tuấn Chung Quốc ngây người, bàn tay khựng lại giữa không trung. Lúc này cậu mới nhớ ra Kim Tại Hưởng vốn không nhìn thấy mình.

Hơn nửa hiệp tiếp theo, hình như sự chú ý của Kim Tại Hưởng hoàn toàn không còn đặt trên trận bóng, vẻ mặt u ám, còn liên tục mắc lỗi, ngay cả ném bóng lẫn úp rổ cũng không vào. Các nhân viên cùng đội cũng cảm thấy mình bị thủ trưởng hành cho te tua, cho dù các nhân viên muốn liều mình nhường sếp cũng khó khăn vô cùng.

Cuối cùng hiệp đầu kết thúc, đội bóng của Kim Tại Hưởng khó khăn lắm mới thắng, nhưng sắc mặt của hắn vẫn không tốt lên được, phủ chiếc khăn bông lên đầu, ánh nhìn tăm tối của Kim Tại Hưởng vẫn rơi vào vị trí mà Tuấn Chung Quốc đang đứng kia.

“Này, Tại Hưởng, cậu không sao chứ?” Trịnh Hạo Thạc đến xem Kim Tại Hưởng chơi bóng rổ, không hiểu ra sao mà nhìn hắn. Bộ dạng này nào giống chơi bóng, ngược lại giống như đi bắt quả tang người yêu ngoại tình vậy. Rốt cuộc là ai chọc phải hắn.

“Không có việc gì, nửa hiệp sau tôi không chơi nữa.” Kim Tại Hưởng vẫn nhíu chặt mày, sau đó nhắm mắt lại không nhìn về phía Tuấn Chung Quốc nữa mà xoay người đi vào phòng nghỉ. Hắn luôn cảm thấy trên sân bóng có thứ gì khiến hắn hoàn toàn không bình tĩnh được, trong lòng phiền muộn đè nén chưa từng có, tay chân có cảm giác tê dại nóng rực do vận động, càng khiến trái tim đau đớn áp lực.

Tuấn Chung Quốc nhìn bóng lưng rời khỏi của Kim Tại Hưởng, cũng không đi theo, cậu sợ phải thấy dáng vẻ đè nén khó chịu của hắn.

Kim Tại Hưởng trên sân bóng phải luôn là tiêu điểm rực sáng hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người, mà không phải là người bỏ đi với vẻ mặt u ám khi mới được nửa hiệp.

Thực ra cũng đã từng có chuyện như vậy, lần đó cậu đã đồng ý với Kim Tại Hưởng sẽ đi xem trận đấu bóng rổ, nhưng bởi vì có việc mà không thể đến, mà Kim Tại Hưởng đúng là đã bỏ đi ngay vào thời gian nghỉ ngơi giữa trận đấu chỉ để tìm cậu. Từ đó về sau, lần nào có trận đấu của hắn, Kim Tại Hưởng cũng kéo Tuấn Chung Quốc đi cùng, bắt cậu ngồi ở hàng thứ nhất trên khán đài ngay sau huấn luyện viên – vị trí bắt mắt nhất để mỗi khi ném vào, Kim Tại Hưởng có thể tìm thấy cậu từ giữa biển người một cách nhanh nhất.

Sau đó, sau khi Kim Tại Hưởng giành chiến thắng, cơ thể hắn luôn luôn nóng khủng khiếp, nhưng hắn chẳng bao giờ để ý đến lời trách móc của Tuấn Chung Quốc rằng người mình toàn mồ hôi, lần nào cũng ôm chặt cậu vào lòng, như thể chỉ có sự đụng chạm không khoảng cách này mới có thể khiến Tuấn Chung Quốc biết rõ Kim Tại Hưởng đang kích động.
Sau đó, rất nhiều lần thắng xong, Kim Tại Hưởng luôn kéo Tuấn Chung Quốc vào một căn phòng không người mà hôn cậu như một con thú hoang hưng phấn quá độ. Khi Tuấn Chung Quốc còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang diễn ra, hắn đã lột quần áo của cậu xuống, sau đó không cho cậu giãy dụa mà xâm nhập vào cơ thể cậu.

Lần nào Tuấn Chung Quốc cũng giận đến không nói ra lời, vừa sợ sẽ có người đi qua phát hiện hai người đang ở đây làm gì, vừa đau đớn khó nén vì động tác thô lỗ của hắn. Không biết vì sao sau khi chơi bóng rổ xong, Kim Tại Hưởng vẫn còn sung sức đến vậy, tinh lực cứ như dùng mãi không hết, xâm phạm cậu càng nồng nhiệt thô lỗ hơn thường ngày rất nhiều. Tuấn Chung Quốc bị đâm đau, rồi lại không thoát đi được.

“Chung Quốc, cậu nói đi, cậu có yêu tôi không, có yêu tôi không?” Mỗi lần như vậy, Kim Tại Hưởng rất thích úp mặt vào vai cậu, hưng phấn hỏi đi hỏi lại bên tai cậu, cắn vành tai đỏ bừng của cậu, thân dưới va chạm mãnh liệt vào cậu không ngừng nghỉ.

“Tại Hưởng, cậu… cậu… ư… cậu là tên khốn!” Làm sao Tuấn Chung Quốc có thể nghe lời Kim Tại Hưởng mà nói ra miệng, lần nào mắt cũng đỏ bừng, cắn chặt răng không chịu nói. Nhưng khi mắng Kim Tại Hưởng xong, hắn sẽ luôn cười khe khẽ bên tai mình, sau đó hắn càng va chạm mạnh hơn khiến cậu không mắng nổi nữa, từng lần va chạm đều khiến Tuấn Chung Quốc có ảo giác đáng sợ như bị đâm vào nội tạng.

“Chung Quốc, cậu yêu tôi, tôi biết cậu yêu tôi.” Sau đó Kim Tại Hưởng sẽ tiếp tục thì thầm vào tai mình, từng câu từng chữ đều nóng rẫy như khắc sâu vào trong đầu, giống như tất cả của hắn đã được khắc hoàn toàn vào linh hồn Tuấn Chung Quốc vậy.

Tuấn Chung Quốc nhìn trận đấu vẫn còn hừng hực khí thế trên sân bóng rổ, khoé miệng chậm rãi nhếch lên thành một nụ cười.

Đúng vậy, nếu mình không yêu Kim Tại Hưởng thì trước đây cần gì phải tự chuốc khổ mà đến xem trận đấu, còn tiện thể bị ăn đến xương cũng chẳng còn.

“Quý Trạch, cậu đừng cản tôi, tôi nhất định phải đi tìm Kim Tại Hưởng!”

Giọng nam quen thuộc đột nhiên cắt đứt mọi suy nghĩ của cậu. Tuấn Chung Quốc ngẩn người, vội vã quay đầu. Lần theo giọng nói, cậu tìm thấy Tương Phàm.

Tương Phàm là một trong số những người bạn ít ỏi của Tuấn Chung Quốc khi còn sống. Là bạn cùng lớp từ thời phổ thông, Tương Phàm biết hết mấy chuyện lằng nhằng giữa cậu và Kim Tại Hưởng, ngay cả chuyện về sau đó cũng đều biết cả. Là một người bạn, thật ra Tương Phàm vẫn luôn gián tiếp chăm sóc cho Tuấn Chung Quốc. Trước đây, Tương Phàm từng định đi tìm Kim Tại Hưởng nói rõ mọi chuyện, nhưng rồi lại bị cậu ngăn cản.

Mà người ngồi bên cạnh Tương Phàm chính là Tuấn Quý Trạch, cậu em trai cùng cha khác mẹ nhỏ hơn mình hai tuổi kia.

Nhưng mà, tại sao họ lại ở đây? Họ dến tìm Tại Hưởng?

Tuấn Quý Trạch hình như lại gầy hơn so với trong trí nhớ của cậu một chút, vẻ mặt vẫn lạnh lùng bình thản như trước. Cậu ta lặng lẽ giữ lấy cổ tay Tương Phàm, nhưng ánh mắt lạnh như băng ấy lại khiến Tuấn Chung Quốc cảm thấy hình như có gì đó không ổn.

“Quý Trạch, chẳng phải chúng ta đến đây để tìm Kim Tại Hưởng hay sao? Chẳng lẽ cậu đã quên Chung Quốc…” Tương Phàm dường như rất gấp gáp, sợ Kim Tại Hưởng cứ thế bỏ đi. Anh ta đến đây chính là để nói thẳng tất cả mọi chuyện về Tuấn Chung Quốc cho Kim Tại Hưởng, là hắn có lỗi với Tuấn Chung Quốc, Tuấn Chung Quốc đã chết, sao hắn có thể không hay biết gì!

“Vội gì chứ.” Tuấn Quý Trạch bình thản ngắt lời Tương Phàm, sau đó chậm rãi giơ tay trái lên đẩy kính một cái.

“Từ từ sẽ đến.” Khoé miệng Tuấn Quý Trạch chậm rãi nhếch lên, mà độ cong như vậy lại khiến Tuấn Chung Quốc cảm thấy lạnh lẽo như rơi xuống hố băng, rõ ràng đã là hồn ma mà vẫn cảm thấy lạnh đến rùng mình.

“Kim Tại Hưởng, nợ anh tôi thì phải trả.”
truyện

Bình luận truyện [Chuyển ver] [Vkook] Khi thế giới không còn ánh sáng (Tôi đã chết rồi)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hwa_0504
đăng bởi Hwa_0504

Theo dõi