truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 12

Nếu để Tuấn Chung Quốc xếp hạng những người tốt với cậu, có lẽ cậu sẽ đặt Tuấn Quý Trạch ngay sau mẹ và Kim Tại Hưởng.

Dù vậy, Tuấn Chung Quốc vẫn luôn không hiểu Tuấn Quý Trạch.

Tuấn Chung Quốc thừa nhận, trong lòng cậu có khúc mắc với Tuấn Quý Trạch, không chỉ vì đến năm hai mươi tư tuổi cậu mới đột nhiên có thêm một người em trai, mà còn vì Tuấn Quý Trạch kém cậu hai tuổi, mà ba cậu bỏ đi từ năm cậu năm tuổi.

Gặp Tuấn Quý Trạch, Tuấn Chung Quốc mới đột nhiên hiểu ra vì sao ba cậu lại bỏ cậu và mẹ. Mặc dù Tuấn Chung Quốc không thực sự tin lời mẹ nói rằng ba cậu đi xa để theo đuổi nghệ thuật, nhưng cũng không ngờ chuyện lại là như vậy.

Khi đó, cuộc sống của Tuấn Chung Quốc rất tồi tệ, mặc dù ngày ngày Tuấn Quý Trạch đều dùng giọng điệu lạnh lùng châm chọc mắng cậu, nhưng Tuấn Chung Quốc biết Tuấn Quý Trạch thật lòng tốt với cậu, ngày nào cũng giúp cậu thu dọn những hỗn loạn mà cậu gây ra, còn luôn lặng lẽ chăm sóc cho cậu.

Nhưng Tuấn Chung Quốc vẫn không hiểu, rõ ràng đã không còn là trẻ con, đến hai mươi tư tuổi Tuấn Chung Quốc mới biết mình có một cậu em trai, cậu không tin giữa cậu và Tuấn Quý Trạch thực sự có tình anh em máu mủ ruột thịt gì. Hơn nữa, nói thế nào thì nhìn Tuấn Quý Trạch và Tuấn Chung Quốc có chung một người cha là biết nhất định giữa họ có một mối duyên nợ rối bòng bong, hai người họ phải xa cách lạnh lùng với nhau mới đúng.

Nhưng Tuấn Quý Trạch gọi cậu là anh, từ ngày đầu tiên nói rõ thân phận, tiếng xưng hô này của Tuấn Quý Trạch chưa từng thay đổi.

Dường như Tuấn Quý Trạch muốn Tuấn Chung Quốc nhận biết rõ ràng thân phận giữa họ, Tuấn Quý Trạch là người em trai mà Tuấn Chung Quốc không thể chối bỏ.

Có người nói Tuấn Quý Trạch rất giống Tuấn Chung Quốc, hai người đều khiến người khác có cảm giác lạnh lùng xa cách. Nhưng Tuấn Chung Quốc biết, cậu không bằng Tuấn Quý Trạch, mỗi bước đi trong cuộc sống của Tuấn Quý Trạch đều rõ ràng ngay ngắn, như thể sẽ không bị bất kỳ ai quấy rầy nhịp đi, mà Tuấn Chung Quốc thì khác, tất cả kế hoạch của cậu đều có thể tan biến chỉ vì một Kim Tại Hưởng.

Nghe thấy lời Tuấn Quý Trạch nói, nhìn biểu cảm lạnh lẽo và trào phúng trên khuôn mặt Tuấn Quý Trạch, Tuấn Chung Quốc cảm thấy mình càng không hiểu Tuấn Quý Trạch. Mà đồng thời, cảm giác bất an và sợ hãi cũng chiếm lấy trái tim cậu.

Tuấn Chung Quốc hoang mang lo sợ, cậu biết câu nói kia của Tuấn Quý Trạch nhất định là nghiêm túc, Tuấn Quý Trạch đúng là muốn đổ lỗi về cái chết của mình lên người Kim Tại Hưởng. Cậu ta chắc chắn đã nghĩ ra kế hoạch trả thù Kim Tại Hưởng nên mới có thể nói như vậy.

Tuấn Chung Quốc sắp phát điên. Dù người khác không hiểu mình, nhưng làm sao Tuấn Quý Trạch có thể không hiểu. Trong thế giới tình cảm vốn không có sự công bằng, mà Tuấn Chung Quốc vốn cũng không muốn tính toán chi ly chuyện chẳng ra đâu vào đâu giữa cậu và Kim Tại Hưởng. Thời gian bảy năm đã mài mòn tất cả chờ mong của cậu đối với hắn. Nhưng dù như vậy, có chết Tuấn Chung Quốc cũng không muốn cái chết của mình trói buộc Kim Tại Hưởng.

Năm năm, Tuấn Chung Quốc tỉ mỉ đắp nặn nên ảo tưởng rằng mình sẽ sống tốt dù mất đi Kim Tại Hưởng. Mặc dù ảo tưởng này có hơi sai lệch so với hiện thực, nhưng Tuấn Chung Quốc còn có thể an ủi mình, Kim Tại Hưởng đã có đứa con của riêng mình, cha mẹ hắn cũng rất hài lòng với cuộc sống hiện giờ của hắn, sẽ không luôn lạnh lùng khắc khẩu mỗi khi gặp mặt như trước nữa. Bởi vì rời khỏi mình, Kim Tại Hưởng có thể đến một thành phố lớn hơn để gây dựng sự nghiệp, mà trong tương lai không xa, có thể sẽ có một người tốt hơn chờ đợi hắn.

Nhưng sự xuất hiện của Tuấn Quý Trạch đã phá tan tất cả.

Tuấn Quý Trạch nói, là Kim Tại Hưởng nợ Tuấn Chung Quốc, mà Tuấn Quý Trạch sẽ giúp cậu đòi lại hết tất cả từ Kim Tại Hưởng. Điều này cũng có nghĩa là, năm năm trước Tuấn Chung Quốc cẩn thận không chạm vào thế giới của Kim Tại Hưởng, nhưng sau khi cậu chết, tất cả nỗ lực đều trở thành công cốc.

Sao Tuấn Quý Trạch có thể làm như vậy? Nếu như cậu thực sự không thể sống nếu không có Kim Tại Hưởng, vậy thì cậu đã chết từ năm năm trước, từ khi chưa gặp được Tuấn Quý Trạch. Cái chết của cậu hoàn toàn không phải là lỗi của Kim Tại Hưởng, Tuấn Quý Trạch không có quyền lấy tên Tuấn Chung Quốc để đi tìm Kim Tại Hưởng đòi nợ.

Ai cũng có thể huỷ hoại Kim Tại Hưởng, nhưng cũng không ai huỷ hoại được Kim Tại Hưởng.

Chỉ có Tuấn Chung Quốc có thể, nhưng cũng chỉ có Tuấn Chung Quốc không thể.

Cậu bất an suy nghĩ nên nhắc nhở Kim Tại Hưởng như thế nào, nhưng cuối cùng đến khi về nhà, trong nhà không chỉ có Kim Tại Hưởng, mà còn có cả Phác Chí Mẫn.

Phác Chí Mẫn đặt hai bát xiên cay xuống bàn ăn, sau đó quen cửa quen lối mà lấy mấy lon bia từ tủ lạnh ra, vừa nháy mắt vừa cười với Kim Tại Hưởng: “Nào, Vĩ Tử, hôm nay anh mời chú ăn tiệc!”

Nhìn tiệc xiên cay trên bàn, Tuấn Chung Quốc chỉ có thể nở một nụ cười đắng chát. Trước đây khi cậu và Kim Tại Hưởng còn học đại học, trước cổng trường có rất nhiều quán ăn, mà nơi bán ngon nhất chính là quán xiên cay, rẻ mà lần nào cũng có thể ăn no căng bụng. Cậu và Kim Tại Hưởng đều là khách quen của quán, mà mỗi lần cay quá không chịu nổi, Kim Tại Hưởng đều sẽ uống ừng ực hết một lon bia lạnh, sau đó lại vùi đầu chiến tiếp.

Tuấn Chung Quốc vẫn cho rằng, sẽ chỉ có cậu cùng hưởng thụ những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống này với Kim Tại Hưởng, không ngờ bên cạnh hắn đã có người thay thế cho vị trí của mình từ lâu. Thực ra như vậy cũng tốt, hiện giờ cậu lại mong Kim Tại Hưởng có thể thành đôi với Phác Chí Mẫn.

Cuộc đời của Kim Tại Hưởng còn rất dài, dù thế nào cũng phải có một người bên cạnh. Mặc dù nếu để Tuấn Chung Quốc nói, cậu có thể soi mói Phác Chí Mẫn thậm tệ, nhưng thực sự cậu biết, Phác Chí Mẫn rất tốt.

“Vĩ Tử, chuyện lần trước tôi nói cậu định thế nào?” Phác Chí Mẫn vừa ăn ngấu nghiến vừa giả vờ tình cờ đề cập, sau đó ngậm que nhìn thẳng vào Kim Tại Hưởng, giọng điệu còn có vẻ thản nhiên tuỳ ý. Anh ta không thúc giục Kim Tại Hưởng, nhưng vẫn nghiêm túc chờ đợi câu trả lời của hắn, như thể dù hắn từ chối, Phác Chí Mẫn cũng có thể giả bộ không bận tâm mà chờ tiếp.

“Cậu xem, tính cả trước khi cậu mất trí nhớ, chúng ta cũng đã quen nhau sáu năm, nếu yêu nhau, chúng ta thậm chí không cần tìm hiểu lẫn nhau. Hơn nữa, ba mẹ tôi đều biết cậu, ba mẹ cậu cũng biết tôi, điều này rất tốt, quan hệ gia đình sẽ rất hài hoà.” Phác Chí Mẫn tiếp tục nói, nói xong liền vui vẻ bật cười, như thể đã lo liệu hết thảy cho cuộc sống trong tương lai.

“Phác Chí Mẫn, cậu dẹp cái suy nghĩ này đi cho tôi.” Kim Tại Hưởng gằn từng câu từng chữ, ánh mắt nhìn Phác Chí Mẫn toát ra sự kiên quyết và khó chịu.
“Được rồi được rồi, tôi biết rồi, ăn tiếp đi.” Không đợi hắn nói tiếp, Phác Chí Mẫn lập tức cười xoà, như thể hoàn toàn không thèm để ý đến đáp án mà hắn đưa ra. Người này cứ như biết chắc một ngày nào đó Kim Tại Hưởng sẽ đồng ý vậy, cứ thế chậm rãi dây dưa với hắn.

“…” Kim Tại Hưởng sầm mặt không nói gì, đưa tay cầm lấy lon bia, sau đó cau mày không nhìn Phác Chí Mẫn.

Thực ra nhìn phản ứng của Kim Tại Hưởng, Tuấn Chung Quốc cảm thấy có lẽ Phác Chí Mẫn vẫn còn cơ hội.

Với tính cách của Kim Tại Hưởng trong trí nhớ cậu, nếu như bị đàn ông tỏ tình, có lẽ hắn sẽ trực tiếp xắn tay áo tống người kia vào bệnh viện. Nhưng Phác Chí Mẫn vẫn đang ngồi trước mặt hắn ăn xiên cay, còn có thể khiến Kim Tại Hưởng tiếp tục ngầm cho phép người đàn ông này vào nhà mà không nói gì.

Sau năm năm ở bên hắn, Phác Chí Mẫn đã có đủ tự tin bày tỏ với Kim Tại Hưởng, cho dù hắn không đồng ý, hắn cũng không thể vứt bỏ tình bạn suốt năm năm mà đá Phác Chí Mẫn ra khỏi cuộc sống của mình, mà Phác Chí Mẫn có thể nhẫn nại, anh ta có thể tiếp tục chờ đợi Kim Tại Hưởng.

Mà chuyện tiếp đó, lại khiến Tuấn Chung Quốc bất ngờ đến tái mặt.

Cậu tận mắt trông thấy Kim Tại Hưởng vươn tay kéo cổ áo Phác Chí Mẫn về phía hắn, sau đó cứ thế hôn lên môi anh ta một cách mạnh bạo.

Mà Phác Chí Mẫn cũng hoảng sợ, sau đó lập tức đáp trả mà ôm lấy cổ Kim Tại Hưởng, ánh mắt toát ra vẻ vui mừng.
Tuấn Chung Quốc rất lạnh, lạnh đến run người.

Tất cả đều đột nhiên chuyển biến quá nhanh, cậu không thể nói rõ cảm giác trong lòng mình là gì khi trông thấy hắn và Phác Chí Mẫn hôn nhau, nhưng dường như chỉ cần xem thêm một giây nữa thôi là linh hồn sẽ vỡ tan đau đớn. Nhưng Tuấn Chung Quốc lại không thể nào rời mắt khỏi bọn họ, cứ thế ép mình xem, ép mình đau, nếu có thể vỡ tan thành cát bụi rồi tiêu tán ngay giây phút này thì tốt biết bao.

Giờ phút này, rốt cuộc Tuấn Chung Quốc mới hiểu, dù trong lòng mình có mong muốn Kim Tại Hưởng có người bầu bạn bên cạnh đến thế nào đi chăng nữa, cậu cũng không thể bình tĩnh thừa nhận như không có gì. Đằng sau lớp nguỵ trang giả tạo của Tuấn Chung Quốc, chính là một người lạnh lùng ích kỷ như vậy, thậm chí còn không có can đảm xem tận mắt hạnh phúc của Kim Tại Hưởng.

Không biết qua bao lâu, có lẽ là rất nhanh, nhưng linh hồn của Tuấn Chung Quốc đã như bị một bàn tay vô hình xé thành nhiều mảnh nhỏ, nỗi đau ấy dày vò cậu từng giây từng phút.

“Tại Hưởng, cậu…” Đôi mắt Phác Chí Mẫn không giấu nổi vẻ kích động, ngay cả giọng điệu cũng tỏ rõ tâm tình của anh ta.

Thế nhưng còn chưa dứt lời, Phác Chí Mẫn lập tức giật mình. Trong mắt Kim Tại Hưởng không có tình cảm giống như anh, trái lại tràn đầy thờ ơ lẫn lạnh lùng. Sau khi hôn nhau, phản ứng này của Kim Tại Hưởng tuyệt đối là hắt một chậu nước đá vào lòng Phác Chí Mẫn, lạnh thấu tim.

“Phác Chí Mẫn, hôn người chết còn hơn hôn cậu.”

Kim Tại Hưởng chậm rãi nói từng chữ, ép Phác Chí Mẫn nghe rõ câu trả lời tàn nhẫn lạnh như băng này của hắn. Anh sửng sốt, cười lạnh một tiếng, sau đó tất cả cảm xúc trong mắt đều biến thành lạnh lẽo, cuối cùng vung tay phải đập mạnh vào mặt Kim Tại Hưởng.

Phác Chí Mẫn lớn lên trong quân đội, lực tay đương nhiên nặng hơn người bình thường rất nhiều. Mà Kim Tại Hưởng không trốn, cũng không chống trả, chỉ lạnh lùng nhìn Phác Chí Mẫn, hệt như cam chịu nhận lấy cú đấm này.

“Tại Hưởng, cú đấm này coi như là lời xin lỗi của cậu.” Giọng Phác Chí Mẫn cũng lạnh xuống, sau đó giật mạnh cổ áo hắn, đôi mắt sâu thẳm lặng lẽ nhìn Kim Tại Hưởng: “Tôi có thể coi như mình chưa nghe thấy. Nhưng mà Tại Hưởng, tôi thích cậu không phải để cậu chà đạp tôi. Con mẹ nó dù cậu muốn từ chối tôi thì cũng phải nghĩ kỹ cho tôi rồi nói!”

Kim Tại Hưởng tránh né không nhìn Phác Chí Mẫn, vẻ mặt tăm tối, hoàn toàn không đoán được hắn rốt cuộc đang nghĩ gì.

“Tôi đi trước, tự cậu dọn dẹp đi.” Phác Chí Mẫn thấy Kim Tại Hưởng không nói lời nào, cũng biết nếu còn tiếp tục ở lại trong bầu không khí này, e rằng giữa anh ta và hắn sẽ lại xảy ra mâu thuẫn.

Phác Chí Mẫn thu dọn đồ đạc của mình một chút, sau đó chuẩn bị rời khỏi nhà Kim Tại Hưởng. Lúc ra đến cửa, anh ta hơi dừng lại một chút, sau đó xoay người nhìn về phía Kim Tại Hưởng vẫn còn đang ngồi cạnh bàn ăn: “Kim Tại Hưởng, cậu hãy nghe cho rõ, tôi có thể ở bên cạnh cậu năm năm, đương nhiên có thể ở tiếp năm năm nữa.”

“Vĩ Tử, tôi chờ cậu.”

Nói xong, cửa phòng cũng khép lại.

Nhìn biến cố bất ngờ trước mắt, Tuấn Chung Quốc vẫn chưa thể nào hoàn hồn. Mà Kim Tại Hưởng vẫn ngồi cạnh bàn ăn, nơi bị đánh trên mặt đã hơi sưng lên. Nhưng hắn cũng không để tâm, chỉ dùng ánh mắt mờ mịt nhìn những lon bia giá rẻ và xiên cay trên bàn.

Sau đó, Kim Tại Hưởng quay đầu lại nhìn đồng hồ quả lắc một chút rồi lại híp mắt nhìn sô pha một chút, như thể đang muốn nhìn rõ gì đó.

Cho đến giờ phút này, Tuấn Chung Quốc mới đột nhiên hiểu ra.

“Người chết” trong câu nói “Hôn người chết còn hơn hôn cậu” kia của Kim Tại Hưởng… chính là chỉ cậu, Tuấn Chung Quốc.

Bình luận truyện [Chuyển ver] [Vkook] Khi thế giới không còn ánh sáng (Tôi đã chết rồi)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hwa_0504
đăng bởi Hwa_0504

Theo dõi