truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 6

Trong khoảng thời gian ở cùng với Kim Tại Hưởng này, Tuấn Chung Quốc phát hiện ra trong nhà hắn còn có một người đàn ông thường hay ra vào, tên người đàn ông kia là Phác Chí Mẫn. Khác với tên gà mờ mới nhập ngũ Kim Tại Hưởng, gia tộc Phác Chí Mẫn lập nghiệp từ ngành quân sự, dù cho sau này Phác Chí Mẫn không theo nghiệp gia đình, nhưng từ nhỏ y đã được huấn luyện như một quân nhân.

Mặc dù vóc dáng Phác Chí Mẫn không hề cao lớn, thế nhưng chỉ cần Phác Chí Mẫn đứng yên tại chỗ là đã tự động toát ra khí thế uy nghiêm. Từng hành động nhấc tay nhấc chân đều mang theo khí thế quân nhân, dứt khoát rõ ràng, không hề dây dưa lằng nhằng. Đặc biệt là khi Phác Chí Mẫn nhìn về phía Tuấn Chung Quốc, suýt chút nữa cậu cũng cho rằng cậu bị Phác Chí Mẫn trông thấy.

Nhưng Phác Chí Mẫn cũng là một chàng trai sáng sủa, trên mặt luôn mang theo nụ cười ngay thẳng, bình thường trông còn khá đứng đắn, ai dè vừa ngồi xuống ghế là y như rằng nhão thành một vũng nước.

“Vĩ Tử, Tiểu Đỗ Tử nhà cậu đâu rồi?” Làn da Mạc Ngạn Thành hơi ngăm đen, nhưng điều này chỉ khiến y trông càng bảnh trai tuấn tú. Như thể hẹn trước, người nào vào nhà Kim Tại Hưởng cũng đều hỏi về Kim Nhất Quốc.

Lại nói, giữa Phác Chí Mẫn và Phác Chí Mẫn cũng đúng là một mối nghiệt duyên. Trước đây Phác Chí Mẫn ngứa mắt người được xếp vào quân đội giữa chừng như Kim Tại Hưởng, mà ngay từ đầu Kim Tại Hưởng cũng không thích ứng đủ điều, thế nên tên hắn cũng bị Phác Chí Mẫn gọi thành Vĩ Tử (cái đuôi) nhằm châm chọc tốc độ của hắn quá chậm.

Kim Tại Hưởng cũng là người nóng tính, cũng ngứa mắt với Phác Chí Mẫn, máu dồn lên não một cái là bắt đầu xắn tay áo đánh nhau, mặc dù Kim Tại Hưởng đánh không lại nhưng đúng là càng đánh càng quen tay. Đến cuối cùng, hai người đánh nhiều thành thân.

Sau khi Kim Tại Hưởng bị tai nạn, Phác Chí Mẫn cũng thường đi thăm hắn, kể lại những chuyện trước kia cho hắn, cứ thế mối quan hệ cũng dần thân thiết hơn, dù Kim Tại Hưởng chỉ ở quân khu một năm, quan hệ bạn bè giữa hai người cũng kéo dài một mạch đến hiện tại.

“Mấy ngày nữa tôi phải đi công tác, mẹ tôi đã dẫn Tiểu Đỗ Tử đi từ sáng rồi.” Không biết tự khi nào, Kim Tại Hưởng cũng đã chấp nhận biệt hiệu Vĩ Tử này, mặc dù không thích, người trước mắt này cũng khó mà sửa lại.

“Ồ, là vậy à.” Phác Chí Mẫn gật gật đầu, sau đó nhìn hắn, dường như đang suy nghĩ gì đó: “Vĩ Tử, tôi cũng không thích phiền phức, tôi đến là để nói với cậu một chuyện.”

“Nói đi.” Kim Tại Hưởng nhíu mày, thấy Phác Chí Mẫn nghiêm túc như vậy, hắn cũng lập tức chuyên chú lắng nghe.

“Vĩ Tử, tôi thích cậu.”

Khi Phác Chí Mẫn nói câu đó xong, không chỉ Kim Tại Hưởng giật mình, mà ngay cả Tuấn Chung Quốc cũng ngây người.

“Xem cái bộ dạng ngốc nghếch của cậu này!” Phác Chí Mẫn thấy Kim Tại Hưởng ngơ ra, không khỏi phì cười. Ngay khi cậu cũng cho rằng Phác Chí Mẫn chỉ đang đùa giỡn, y lại ngưng cười: “Nhưng mà, tôi nghiêm túc đấy.”

Vào giờ phút này, Tuấn Chung Quốc rất bối rối. Biết rõ mình đã không thể can thiệp vào chuyện của Kim Tại Hưởng, thế nhưng cậu vẫn không thể nào đè nén sự nôn nóng và hỗn loạn dâng lên nơi đáy lòng.

Trước đây, Kim Tại Hưởng lúc nào cũng như một bà cô hay ghen, ngày ngày dò tìm kẻ thứ ba có lẽ có, mà bây giờ cậu lại tận mắt trông thấy có đàn ông thổ lộ với “chồng trước” của mình. Đúng là rất rắc rối, có lẽ Tuấn Chung Quốc của trước kia chưa bao giờ ngờ rằng sẽ có ngày hôm nay.

“Cậu đùa gì thế!” Kim Tại Hưởng trừng mắt, cau mày lớn tiếng phản bác, hiển nhiên là không thể nào chấp nhận được.

“Tôi không đùa gì với cậu hết, tôi thực sự thích cậu.” Phác Chí Mẫn tiếp tục nói chắc nịch. Y có bản lĩnh như vậy, từng câu từng chữ đều âm vang rõ nét, khiến người ta không thể không tin.

Chỉ riêng điều này thôi, Tuấn Chung Quốc đã cảm thấy mình kém Phác Chí Mẫn.

Người này có thể nói ra lời yêu dứt khoát như vậy, không như mình, luôn che che đậy đậy, trước kia ở bên Kim Tại Hưởng đã luôn bị động mà nhận lấy, đến cuối cùng cũng vẫn nhu nhược không dám bước lên một bước.

Thỉnh thoảng, Tuấn Chung Quốc hay nghĩ, nếu như khi nhận được cuộc điện thoại kia, cậu không quan tâm gì cả mà chạy đến trước mặt Kim Tại Hưởng nói rõ tất cả mọi chuyện, phải chăng hết thảy đều sẽ không như ngày hôm nay.

Chỉ cần cậu có một nửa dũng khí để thẳng thắn như Phác Chí Mẫn, có lẽ sợi dây giữa cậu và Kim Tại Hưởng sẽ không đứt đoạn như ngày hôm nay.

Dùng tròn năm năm để hối hận, đến cuối cùng cũng càng ngày càng yếu đuối, nhốt mình trong thế giới kia không dám đi đâu cả.

Tuấn Chung Quốc không có khả năng oán hận bất kỳ ai, đến cùng chỉ có thể nói mình đáng đời.

Đáng đời đã yêu Kim Tại Hưởng, lại không có can đảm để yêu hắn một cách đường hoàng.

Đáng đời bị Kim Tại Hưởng quên lãng, Tuấn Chung Quốc tự cho là đúng mà không dám đi phá hỏng hạnh phúc của Kim Tại Hưởng sau khi mất trí nhớ, ngay cả dũng khí tin tưởng mình có thể khiến hắn hạnh phúc cậu cũng không có.

Tuấn Chung Quốc, mày đúng là đáng đời.

“Con mẹ nó cậu thích đàn ông thì tự đi mà tìm, đừng kéo tôi vào!” Kim Tại Hưởng nhìn nụ cười của Phác Chí Mẫn, chỉ cảm thấy không biết trút giận vào đâu. Dạo này mọi người làm sao vậy, mấy chuyện thế này cứ luôn xoay quanh mình, Trịnh Hạo Thạc và mẹ gợi ý mình tìm bạn trai, anh em tốt lại còn chạy đến tỏ tình.

“Con mẹ nó tôi cứ thích cậu đấy, thì làm sao.” Phác Chí Mẫn nhíu mày, trả lời nhanh gọn lưu loát, thái độ đơn giản bộc trực. Cứ như vậy đấy, cậu làm gì được tôi?

“Cậu không sợ ông cụ nhà cậu đánh chết à.” Kim Tại Hưởng giận quá hoá cười, cuối cùng hừ lạnh, nhìn Phác Chí Mẫn một cách trào phúng.

“Cùng lắm là bị treo lên đánh một trận, sợ gì.” Phác Chí Mẫn vẫn tự nhiên như ruồi, cà lơ phất phơ mà nhìn hắn.

“Tôi không thích đàn ông.” Kim Tại Hưởng nén giận, nghiến răng nghiến lợi nói từng chữ.

“Ô, thế à? Thế mà tôi lại biết trước đây cậu có một chàng bạn trai đấy.” Phác Chí Mẫn nhíu mày.

“Ai?” Kim Tại Hưởng ngẩn người, sau đó lập tức nhạy bén hỏi lại.

Tuấn Chung Quốc cũng ngây ngẩn, nhìn Kim Tại Hưởng một chút, lại nhìn Phác Chí Mẫn một chút.

Phác Chí Mẫn không nói gì, cúi đầu nhìn đi chỗ khác, giống như muốn che giấu đề tài vừa rồi. Tuấn Chung Quốc đột nhiên nhận ra, có lẽ Phác Chí Mẫn biết mình, nhất định là lúc trước ở trong quân đội Kim Tại Hưởng đã từng nhắc đến mình.

Chỉ là Phác Chí Mẫn chưa từng nhắc đến mình trước mặt Kim Tại Hưởng, dù là năm năm trước, hay là hiện tại, rõ ràng anh ta biết sự tồn tại của mình nhưng đều vờ như không biết.

“Phác Chí Mẫn!” Kim Tại Hưởng xem phản ứng của y, biết ngay là có vấn đề gì đó, nhất định là cậu ta muốn gạt mình thứ gì.
“Kim Tại Hưởng, có phải cậu vẫn chưa nhớ ra cậu ta hay không?” Lần đầu tiên Tuấn Chung Quốc nghe thấy Phác Chí Mẫn gọi tên Kim Tại Hưởng đứng đắn như vậy. Phác Chí Mẫn cứ thế nhìn chằm chằm vào biểu cảm của hắn, như thể muốn tìm ra bất kỳ dấu vết nhỏ nhất nào.

Phác Chí Mẫn, anh sai rồi. Kim Tại Hưởng căn bản là không nhớ ra tôi.

Ít nhất Tuấn Chung Quốc vẫn có một chút tự tin này, Kim Tại Hưởng của cậu chắc chắn sẽ không bỏ rơi cậu.

Kim Tại Hưởng nhíu chặt mày, không biết cậu ta trong miệng Phác Chí Mẫn rốt cuộc là ai. Chỉ là một phút kia, hắn cảm thấy trái tim mình dao động bất an, có thứ gì đó cực nóng xông ra từ nội tạng, nhưng đến cuối cùng lại bị nhịp tim trống rỗng che lấp.

“Phác Chí Mẫn, cậu nói rõ cho tôi.” Mặt Kim Tại Hưởng sa sầm, con ngươi tối tăm nhìn thẳng vào mặt Phác Chí Mẫn.

“Không nói, tôi đến chỉ để nói cho cậu biết là tôi thích cậu.” Phác Chí Mẫn lại lắc đầu, sau đó đứng dậy khỏi ghế sô pha. Lúc đi đến cửa, y lại dừng lại, xoay người nhìn về phía Kim Tại Hưởng.

“Vĩ Tử, tôi biết cậu là người hay để tâm vào chuyện vụn vặt, nhưng mà chuyện này cậu đừng nghĩ thì hơn.”

“Cậu đã từng thích đàn ông, nhưng đó đã là chuyện từ bao nhiêu năm trước rồi? Hiện giờ, ngay cả con của cậu cũng đã gần năm tuổi, cậu còn muốn nhớ lại những chuyện vụn vặt trước kia làm gì? Nếu như cậu ta yêu cậu, cậu ta đã đến đây tìm cậu từ lâu rồi. Bặt vô âm tín suốt bao nhiêu năm, thế nên cậu cũng đừng nghĩ nữa, thằng nhóc cậu cưa được trước kia chắc giờ cũng kết hôn sinh con rồi.”

Phác Chí Mẫn nói xong rồi thở dài, sau đó cười cười nhìn Kim Tại Hưởng, lại trở lại thành Phác Chí Mẫn tự tin bộc trực trước đó: “Dù sao thì, tôi thích cậu, tôi muốn ở bên cạnh cậu. Vĩ Tử, khi nào cậu nghĩ thông rồi thì nói cho tôi là được, tôi chờ cậu.”

Cửa khép lại.

Kim Tại Hưởng đứng yên tại chỗ, nhìn cánh cửa kia hồi lâu mà vẫn không hề nhúc nhích.

Tuấn Chung Quốc cũng cứ thế đứng sau lưng Kim Tại Hưởng, nhìn hắn.

Trong ngoài cánh cửa là hai thế giới khác nhau, rõ ràng Tuấn Chung Quốc và Kim Tại Hưởng đều ở trong cánh cửa, nhưng họ cũng đã ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

“Tại Hưởng…”

Tuấn Chung Quốc gọi tên Kim Tại Hưởng, chậm rãi giơ tay lên đặt trên vị trí lưng của hắn, rõ ràng là không cảm nhận được gì cả, có thể xuyên qua bất kỳ vật thể nào một cách nhẹ bẫng. Thế như dường như chỉ cần làm vậy, đầu ngón tay Tuấn Chung Quốc có thể nhớ lại nhiệt độ của Kim Tại Hưởng, đó là hơi ấm mà một khi chạm vào sẽ không thể nào quên.

Kim Tại Hưởng chậm rãi xoay người. Vào phút giây ấy, dường như Kim Tại Hưởng cảm nhận được điều gì đó, nhưng khi quay người lại, căn phòng vẫn trống rỗng như cũ.

Nhìn vẻ mặt mờ mịt của hắn, cuối cùng Tuấn Chung Quốc cũng nở một nụ cười nhàn nhạt. Rốt cuộc cậu cũng có cơ hội tận mắt trông thấy Kim Tại Hưởng, thẳng thắn nói từng câu từng chữ mà mình muốn nói, từng câu từng chữ phát ra từ tim gan trước mặt hắn.

Chỉ là mỗi chữ nói ra đều như đang chà đạp trái tim Tuấn Chung Quốc, khiến lồng ngực trống rỗng của cậu đau đớn khó át.

“Tại Hưởng, tôi yêu cậu.”

“Tại Hưởng, tôi vẫn luôn chờ cậu.”

Nhưng mà tôi đã chết rồi, thế nên xin cậu đừng bao giờ biết.
truyện

Bình luận truyện [Chuyển ver] [Vkook] Khi thế giới không còn ánh sáng (Tôi đã chết rồi)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hwa_0504
đăng bởi Hwa_0504

Theo dõi