truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 7

Từ trước kia, Kim Tại Hưởng đã không thích đắp chăn khi ngủ. Rõ ràng là thể chất nóng, lúc nào cũng kêu la than nóng, nhưng dù trời nóng đến đâu, hắn cũng nhất định phải ôm chặt lấy Tuấn Chung Quốc mà ngủ, có khi máu dồn lên não là bắt đầu lăn giường.

Chỉ là, không ngờ qua năm năm, người này vẫn thói nào tật nấy. Tuấn Chung Quốc nhìn một lớn một nhỏ nằm trên giường, cả hai đều đá văng chăn, dáng ngủ lộn xộn. Lớn thì cũng thôi, đến cả trẻ con cũng không đắp chăn, Kim Tại Hưởng nghĩ gì thế.

Tuấn Chung Quốc vươn tay kéo chăn, nhưng hiển nhiên là cậu thử thế nào cũng không có tác dụng.

Cuối cùng chỉ có thể đứng cạnh giường, cứ thế trừng mắt nhìn Kim Tại Hưởng và Kim Nhất Quốc. Nếu như có thể thực sự kéo Kim Tại Hưởng ra ngoài đánh một trận, dạy cho hắn biết cách chăm sóc trẻ nhỏ.

Trừng mãi trừng mãi, cuối cùng Tuấn Chung Quốc cũng bỏ hy vọng, dù sao thì cùng lắm là cảm cúm linh tinh mà thôi, mấy bệnh nhẹ ấy chắc chắn không là gì với hai người này.

Tuấn Chung Quốc ngồi bệt trong góc, hơi mờ mịt mà nhớ lại chuyện tự sát của mình. Dù thế nào, chắc hẳn thi thể cậu đã được phát hiện ra rồi nhỉ? Còn về chuyện sau đó, Tuấn Chung Quốc thở dài, cuối cùng chôn mặt vào đầu gối hít thở nặng nề.

Quý Trạch… chắc là sẽ hận mình đến chết.

Tuấn Quý Trạch là em trai Tuấn Chung Quốc. Người cha hoạ sĩ của cậu đã mất tích từ khi cậu còn nhỏ, nghe nói là rời khỏi nhà để tìm kiếm nghệ thuật. Đến năm hai mươi bốn tuổi, Tuấn Chung Quốc gặp được cậu em trai kém mình gần hai tuổi mà mình chưa từng biết mặt. Tuấn Chung Quốc thường hay nghĩ, người cha đi theo đuổi nghệ thuật từ năm mình năm tuổi thế nào lại theo đuổi ra một cậu em trai kém mình gần hai tuổi thế.

Cũng không biết sao Tuấn Quý Trạch lại biết cậu, rồi sau đó còn tìm đến cậu, Tuấn Chung Quốc cứ thế mà sống cùng em trai cùng cha khác mẹ. Sau của sau đó, Tuấn Chung Quốc là anh trai mà chưa làm được gì cả, trái lại để cho cậu em trai không thân này chăm sóc mình đủ bề.

Tuấn Chung Quốc không nhớ rõ, có lẽ khi đó Kim Tại Hưởng đã kết hôn rồi.

Ngày ngày cậu đều chôn mình trong thuốc lá và rượu, cả thế giới đều hoàn toàn mất trọng tâm, Tuấn Quý Trạch liền xách Tuấn Chung Quốc ném vào bồn tắm, xối nước lạnh làm ướt sũng người cậu, sau đó mắng chửi thậm tệ.

Về điều này thì họ rất giống, trước kia Tuấn Chung Quốc cũng không thích dùng lời lẽ thô tục mắng chửi người khác, mà hiển nhiên Tuấn Quý Trạch cũng bị di truyền điều này, hơn nữa còn hơn cả cậu. Rõ ràng chỉ có mấy câu nói đi nói lại thôi, vậy mà Tuấn Quý Trạch có thể mắng mình suốt mấy tiếng liền.

Tuấn Chung Quốc biết cuộc sống của mình rất bết bát, hết lần này đến lần khác phải để Tuấn Quý Trạch chăm sóc người làm anh như mình.

Nhưng mà cuối cùng, Tuấn Chung Quốc vẫn khiến cho Tuấn Quý Trạch thất vọng.

Khi đó, Tuấn Chung Quốc muốn chết là chết, cũng sẽ không còn cảm giác gì nữa, nào biết đến giờ cậu vẫn còn mơ mơ hồ hồ dừng chân giữa giao tuyến của thế giới này. Tuấn Chung Quốc không dám nghĩ, sau khi trông thấy thi thể mình, Tuấn Quý Trạch sẽ có phản ứng gì.

Nghĩ vậy, Tuấn Chung Quốc cũng càng ngày càng cảm thấy áp lực, lồng ngực trống rỗng đến phát đau. Trên đời này làm gì có thằng anh nào khốn nạn hơn mình.

Tiếng đồng hồ quả lắc vẫn đang tích tắc bên tai, không biết vì lý do gì mà người đàn ông trên giường đột nhiên tỉnh lại, sau đó vươn tay kéo chăn đắp lên người Kim Nhất Quốc. Kim Tại Hưởng cau mày ngồi dậy, gãi gãi mái tóc vốn đã hỗn loạn, sau đó xuống giường, hình như muốn đi làm gì đó.

Chỉ là khi Kim Tại Hưởng đứng dậy, hắn đột nhiên híp mắt nhìn về phía góc tường, sau đó yên lặng tiếp tục nhìn chằm chằm. Tuấn Chung Quốc ngồi trong góc tường ngờ vực quay đầu nhìn một chút, không phát hiện ra điều gì khác lạ, không biết rốt cuộc Kim Tại Hưởng đang nhìn gì.

“… Trộm?” Kim Tại Hưởng còn chưa tỉnh hẳn, giọng nói hơn khàn khàn, nhưng vẫn chần chờ hỏi ra tiếng.

Tuấn Chung Quốc giật mình, đôi con ngươi chợt co lại, không thể tin mà nhìn hắn, ngay cả cơ thể cũng bắt đầu run rẩy không ngừng. Tuấn Chung Quốc há miệng, một hồi lâu sau mới nhớ ra làm thế nào để phát ra tiếng: “Cậu… Cậu… Cậu nhìn thấy tôi?”

Cách gần bảy năm, đây là lần đầu tiên Kim Tại Hưởng và Tuấn Chung Quốc thực sự gặp lại nhau.

“Rốt cuộc cậu là ai?” Thấy trong phòng đột nhiên xuất hiện một người xa lạ ngồi bệt trong góc tường, có thể đoán được cảm xúc của Kim Tại Hưởng sẽ chẳng tốt vào đâu cho được. Nhưng hắn cảm thấy gương mặt của người đàn ông gầy yếu nhợt nhạt trước mắt này rất quen thuộc. Kim Tại Hưởng nhỏ giọng đi nhanh về phía Tuấn Chung Quốc, định giơ tay kéo người xa lạ này dậy. Nhưng vừa chạm vào cánh tay lạnh băng như đá của cậu, hắn lập tức run rẩy.

Lúc này, Kim Tại Hưởng mới tỉnh hẳn.

Tuấn Chung Quốc hoàn toàn ngây ra như phỗng, không thể tin mà nhìn tay Kim Tại Hưởng chạm vào người mình. Rõ ràng là đã chết, cậu lại cảm nhận được cơn đau xé tim tràn từ trái tim ra khắp toàn thân, linh hồn bị nhiệt độ cực nóng đụng vào, như thể chỉ cần dừng lại thêm một giây nữa thôi, hơi nóng ấy sẽ lập tức thiêu đốt linh hồn mình đến nát tan.

Nắm chặt tay, kiềm chế cơ thể đang run rẩy, Tuấn Chung Quốc chậm rãi cúi đầu chuyển đường nhìn. Cậu sợ nếu nhìn khuôn mặt Kim Tại Hưởng thêm một giây nào nữa, mình sẽ lập tức bại lộ. Cậu sẽ gào khóc như một bệnh nhân tâm thần rồi sau đó nhào vào lòng Kim Tại Hưởng mà không để ý gì đến hậu quả.

Nhưng mà, rốt cuộc một chút mong đợi cuối cùng của Tuấn Chung Quốc cũng vỡ nát.

Kim Tại Hưởng… đúng là hoàn toàn không nhớ cậu.

“Hồn ma?” Đến lúc này, Kim Tại Hưởng rốt cuộc mới phát hiện, người mà mình bắt được đã không phải là người, cơ thể hơi trong suốt, gương mặt tái nhợt toát lên màu xanh tím chết chóc, mà nhiệt độ cơ thể đã lạnh ngắt như ngâm mình trong hố băng.

“À, đúng, đúng vậy.” Tuấn Chung Quốc cúi đầu, nghẹn ngào nói, giọng nói vừa mờ ảo vừa run rẩy: “Xin hãy thả tay ra.”

Kim Tại Hưởng khó hiểu nhìn hồn ma rúm ró trước mặt. Rõ ràng phải là mình bị doạ sợ mới đúng, sao hồn ma này lại sợ mình. Hắn chậm rãi thả tay ra, không biết có phải vì hồn ma mà mình vừa chạm vào quá lạnh hay không mà giờ buông tay ra, trong lòng Kim Tại Hưởng lại cảm thấy lạnh lẽo đến kỳ lạ: “Chết ở đây?”

“Ừ.” Tuấn Chung Quốc đã không biết Kim Tại Hưởng đang nói gì, chỉ có thể gật đầu theo ý hắn. Người đàn ông này vẫn thế, nghĩ gì nói nấy, chẳng lo nghĩ gì đến cảm nhận của người khác cả. Hình như Kim Tại Hưởng không nhận ra chuyện nhắc đến chữ “chết” trước mặt người chết là chuyện không thoả đáng chút nào, nhưng hắn có thể thản nhiên nói chuyện với người chết, Tuấn Chung Quốc cũng không biết nên bày ra biểu cảm gì.

Kim Tại Hưởng híp mắt, nhìn hồn ma co rúc trong góc tường, lại cảm thấy có một cảm xúc kỳ quái trào ra từ lồng ngực.
Kim Tại Hưởng ngồi xổm xuống, khiến Tuấn Chung Quốc không thể nào cúi đầu trốn tránh. Chỉ cần làm bộ không quan tâm như vậy thôi đã hao hết tất cả sức lực của cậu rồi, cậu không biết nếu còn để hắn tiếp tục nhìn như vậy, liệu có khiến càng nhiều chuyện phát triển theo chiều hướng không mong muốn hay không.

“Có phải là tôi… Đã từng gặp cậu không?”

Gương mặt trắng bệch không chút sức sống, mái tóc đen hơi dài, sắc mặt xanh tím, hồn ma trước mặt né tránh không dám nhìn vào mắt mình, mà dưới mắt trái có một nốt ruồi. Kim Tại Hưởng luôn cảm thấy mình đã từng gặp người này ở đâu đó rồi, nhưng lại không nhớ nổi. Cảm giác nôn nóng này khiến hắn càng nghĩ càng cảm thấy phiền não, gắng sức muốn nhớ lại rốt cuộc là đã gặp ở đâu.

Tuấn Chung Quốc ngẩn ra, sau đó chậm rãi ngẩng đầu nhìn Kim Tại Hưởng, hắn đang nhíu mày nhìn mình chằm chằm. Tuấn Chung Quốc cắn môi dưới, cuối cùng lắc đầu: “Cậu nhớ nhầm rồi, tôi không quen cậu.”

Nghe Tuấn Chung Quốc nói vậy, Kim Tại Hưởng cũng không tin, chỉ là mình đúng là không nhớ nổi đã từng gặp cậu ở đâu. Không đợi hắn hỏi thêm mấy câu, cơ thể của Tuấn Chung Quốc lại biến mất, dần dần trong suốt rồi cuối cùng biến mất trước mặt hắn.

Kim Tại Hưởng trợn to mắt. Giây phút ấy, hắn lập tức vươn tay ra theo tiềm thức muốn giữ lấy cậu, nhưng bàn tay lại xuyên qua cơ thể kia, năm ngón tay chỉ nắm được khoảng không trống rỗng. Con ngươi Kim Tại Hưởng co lại, hắn nhìn bàn tay phải run rẩy và góc tường không một bóng người, không nói rõ được sự mất mát cực lớn và cảm giác đau đớn từ tận đáy lòng vừa rồi là thế nào.

Kim Tại Hưởng, lại không nhìn thấy mình.

Cho đến lúc này, Tuấn Chung Quốc mới đột nhiên nhớ ra mà nhìn về phía đồng hồ quả lắc đang tích tắc.

Bây giờ là ba giờ sáng.

Cậu nhớ cậu cầm dao đi vào bồn tắm tự sát lúc hai giờ rưỡi, mà ba giờ đại khái chính là thời gian cậu tử vong.

Thời gian dần dần trôi qua theo nhịp quả lắc đong đưa trái phải không ngừng nghỉ của đồng hồ, tất cả sự vật đều đi về phía trước theo nhịp chạy có quy luật của kim đồng hồ, sau đó đi dần đến kết thúc.

Chỉ có cậu, thời gian của cậu đã bị ép dừng lại ở ngày cậu chết, mà thời gian nửa tiếng tự sát của cậu được giữ lại trong vòng thời gian này, giống như được trả lại nửa giờ.

Tuấn Chung Quốc chậm rãi xụi lơ, nằm cuộn mình trong góc. Cậu chỉ cảm thấy chỉ cảm thấy cuộc gặp gỡ và sự đụng chạm vừa rồi như lại khiến cậu chết thêm lần nữa. Chất lỏng lạnh lẽo tràn ra từ khoé mắt, lặng lẽ hoà vào không khí, cả cơ thể cậu lạnh ngắt, cứ thế nhìn Kim Tại Hưởng đi quanh phòng, trên gương mặt hắn còn có vẻ nôn nóng bất an mà cậu quen thuộc.

Tuấn Chung Quốc nhắm mắt lại, không nhìn Kim Tại Hưởng nữa.

Có rất nhiều lời muốn nói, có rất nhiều chuyện muốn làm, muốn cuộc sống của hắn chỉ dành riêng cho một mình Tuấn Chung Quốc, muốn mình được trở về thế giới của Kim Tại Hưởng một lần nữa, chỉ là…

Đừng nghĩ nữa, cậu đã không còn quyền bốc đồng và mong đợi, dù có được thêm nửa tiếng này cũng không làm nên chuyện gì cả, thứ vắt ngang giữa cậu và Kim Tại Hưởng chính là đời người nặng nề và thời gian đằng đẵng.

Đúng vậy, tỉnh táo chút đi, Tuấn Chung Quốc.

Cuộc đời Kim Tại Hưởng còn rất dài.

Mà kiếp này của Tuấn Chung Quốc… đã trôi qua.

Bình luận truyện [Chuyển ver] [Vkook] Khi thế giới không còn ánh sáng (Tôi đã chết rồi)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hwa_0504
đăng bởi Hwa_0504

Theo dõi