truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 8

Kim Tại Hưởng đang đợi cậu.

Tuấn Chung Quốc biết, bởi vì đã sắp hai rưỡi rồi mà Kim Tại Hưởng vẫn chưa ngủ, còn ngồi trên ghế sô pha trong phòng khách tối thui, bật TV ở chế độ yên lặng, lặng lẽ xem chương trình trên TV.

Cậu không biết mình có gì khiến cho Kim Tại Hưởng chú ý, nhưng nghĩ lại thì chỉ cần thân phận hồn ma này chắc cũng đã đủ rồi.

Hai rưỡi đêm, Kim Tại Hưởng ngồi trên ghế sô pha quay đầu lại, nhìn về phía góc phòng.

Tuấn Chung Quốc vẫn ngồi đó, thẳng hướng nhìn của hắn.

Kim Tại Hưởng vẫy vẫy tay với cậu. Tuấn Chung Quốc sửng sốt, sau đó đứng dậy đi đến, cuối cùng ngồi trên ghế sô pha đối diện hắn.

“Ngồi xa thế làm gì?” Kim Tại Hưởng bất mãn cau mày, nhìn hồn ma trong suốt đang câu nệ không dám nhìn mình, cố ý giữ khoảng cách rất lớn như sợ mình vậy.

Tuấn Chung Quốc không nói lời nào, cậu thậm chí không biết nên nói như thế nào, rõ ràng Kim Tại Hưởng đã không còn nhớ mình nữa, cũng biết mình chỉ là hồn ma người chết, vì sao còn có thể tự nhiên không lo nghĩ gì cả như thế. Nhưng mà hắn là người thần kinh thô, đây cũng không phải lần đầu tiên Tuấn Chung Quốc biết điều này.

“Sao cậu lại chết?” Kim Tại Hưởng nhíu nhíu mày, trông cậu trẻ như vậy, sao đã chết rồi chứ.

Tuấn Chung Quốc bị lời nói của Kim Tại Hưởng làm nghẹn, có nhất định phải thảo luận nguyên nhân cái chết trước mặt người chết không? Nhưng cậu cũng chỉ hơi rụt tay trái lại theo bản năng: “Tôi… uống thuốc ngủ tự sát.”

“Vì sao lại tự sát?” Kim Tại Hưởng cau mày, khó hiểu nhìn cậu.

“Bị bạn gái đá, nghĩ quẩn nên tự sát.” Tuấn Chung Quốc cười khổ trả lời.

Kim Tại Hưởng hừ lạnh một tiếng, ánh mắt nhìn cậu tràn đầy trào phúng không chút che giấu: “Chỉ vì một người đàn bà mà cũng phải tự tử?” Hắn thực sự không ngờ người đàn ông gầy yếu trước mặt này lại chết bởi một chuyện cỏn con như thế, rõ ràng không hề liên quan đến mình, nhưng trong lòng hắn cứ trào lên một nỗi uất nghẹn.

“Chẳng phải tôi cũng hối hận rồi hay sao? Nhưng mà đã chết rồi.” Tuấn Chung Quốc nhếch nhếch miệng, cố gắng không để ý đến Kim Tại Hưởng, cười gượng mấy tiếng.

“Sao cậu còn ở lại nơi này?” Kim Tại Hưởng nghĩ chết là chết, sau khi chết đương nhiên sẽ không ở lại trên thế giới này. Nhưng nhìn người đàn ông trong suốt trước mặt, hắn không khỏi nhíu mày, chẳng lẽ hệ thống thu linh hồn gì đó nghỉ việc rồi?

“Tôi cũng không biết.” Tuấn Chung Quốc cười khổ lắc đầu, cậu cũng muốn biết tại sao mình vẫn còn ở lại trên thé giới này. Cậu chỉ cho rằng mình đã chết, nào ngờ vừa mở mắt ra đã lại trông thấy hắn, đến giờ vẫn không biết đây là may mắn hay là bất hạnh.

“Có nguyện vọng gì?” Kim Tại Hưởng chỉ có thể nghĩ đến lý do chưa đạt được nguyện vọng, thế nên linh hồn mới không muốn đi.

Tuấn Chung Quốc ngẩn người nhìn hắn, sau đó lắc đầu.

Chấp niệm duy nhất của cậu, chính là Kim Tại Hưởng.

Trong phòng đột nhiên yên lặng lại, cuộc nói chuyện đến đó là dừng, hình như một người một quỷ cũng không biết phải tiếp tục câu chuyện thế nào. Cuối cùng, Tuấn Chung Quốc lên tiếng: “Tiểu Đỗ Tử… rất đáng yêu.”

“Chuyện, con trai tôi mà.” Kim Tại Hưởng vốn định hỏi sao hồn ma này biết biệt danh của con mình, nhưng nghĩ hồn ma này ngày nào cũng ở trong nhà, có lẽ chuyện gì cũng biết. Thản nhiên chấp nhận chuyện này, hắn nhướn nhướn mày, vẻ mặt dương dương đắc ý, giọng điệu đầy chắc chắn và tự tin, không hề khiêm tốn chút nào.

Tuấn Chung Quốc chợt cười, Kim Tại Hưởng lúc này giống Kim Tại Hưởng trong trí nhớ của cậu như đúc.

Trước đây khi tranh cậu vẽ được thầy giáo hướng dẫn khen ngợi, Kim Tại Hưởng đứng bên cạnh cậu, không hề để ý Tuấn Chung Quốc không vui chọc chọc mình, cứ tự tỏ ra vênh váo tự đắc như vậy. Rõ ràng người được khen là cậu, vậy mà lần nào hắn cũng đắc ý đến thế, khẩu khí đầy tự đại và kiêu căng, khiến cậu lúng túng không biết nói gì với thầy hướng dẫn cho phải.

“Mẹ Tiểu Đỗ Tử đâu?” Tuấn Chung Quốc nhẹ giọng hỏi, qua nhiều năm như vậy, rốt cuộc cậu cũng có thể nói ra những lời này.

“À, người phụ nữ kia hả, ly hôn rồi.” Cảm xúc hứng khởi của Kim Tại Hưởng lại bình thường trở lại, sau đó vẻ mặt cũng trở lại như cũ.

“Vì sao?” Nghe hắn thản nhiên nói ra câu nói kia, Tuấn Chung Quốc không kịp suy nghĩ mà thốt ra câu hỏi.

“Không ở với nhau được thì ly hôn.” Kim Tại Hưởng nhíu nhíu mày, cảm thấy hơi khó hiểu, không lí giải được một hồn ma xa lạ để ý đến chuyện nhà mình thế làm gì. Hơn nữa, ở xã hội hiện đại này, ly hôn cũng đâu phải chuyện ít ỏi gì.

Không ở với nhau được…

Không ở với nhau được là thế nào?

Nếu như có thể, Tuấn Chung Quốc thực sự muốn bóp cổ Kim Tại Hưởng bắt hắn nói rõ không ở chung được là không ở chung được thế nào.

“Vậy… hai người quen nhau như thế nào?”

“Hộp đêm, một ly rượu xong là thành.”

Tuấn Chung Quốc run rẩy. Cậu chẳng bao giờ ngờ được Kim Tại Hưởng lại sẽ chơi tình một đêm với một người phụ nữ ở hộp đêm một cách dễ dàng như vậy, sau đó còn nước chảy thành sông mà có con, kết hôn.

“Có thể khiến cậu để ý chỉ trong một cái liếc mắt, chắc chắn là đẹp lắm nhỉ.” Tuấn Chung Quốc tự an ủi mình như vậy, ở hộp đêm, không lựa chọn ai khác mà chọn trúng mẹ Tiểu Đỗ Tử, dù thế nào thì nhất định người phụ nữ mà hắn coi trọng phải có chỗ nào đó hơn người.

“Cậu muốn biết chuyện này làm gì?” Kim Tại Hưởng nhướn mày, khó hiểu nhìn cậu. Từ trước đến nay hắn vẫn không thích có người hỏi thăm và bình luận chuyện gia đình mình, nhưng khi nhìn thấy nỗi đau ẩn hiện trong mắt cậu, Kim Tại Hưởng chỉ dừng một chút rồi cuối cùng vẫn nói ra: “Tôi không nhớ nữa, hình như người phụ nữ kia cũng bình thường thì phải.”

Không nhớ nữa.

Hình như, cũng bình thường.

Tuấn Chung Quốc đã chuẩn bị sẵn tinh thần để nhận một đòn cảnh tỉnh, cuối cùng lại chỉ nhận được một câu trả lời hời hợt không đến nơi đến chốn như vậy. Tuấn Chung Quốc có thể nghe hiểu từng chữ một, nhưng ghép thành một câu thì cậu hoàn toàn không hiểu.

Hình như cũng bình thường, vậy Kim Tại Hưởng, cậu lên giường với cô ta làm gì? Cậu còn không nhớ rõ ngoại hình người phụ nữ kia ra sao, cậu có thực sự coi người phụ nữ kia là vợ cậu hay không? Nếu thế thì vì sao còn muốn kết hôn?

“Trước kia tôi từng mất trí nhớ.” Trông dáng vẻ khiếp sợ của Tuấn Chung Quốc, không hiểu sao Kim Tại Hưởng đột nhiên muốn giải thích tất cả với cậu.

“Rất kỳ lạ, sau khi tôi tỉnh, tất cả người nhà đều vây quanh tôi, một người tôi cũng không thể nào nhớ nổi.”

“Họ nói với tôi rất nhiều chuyện, nhưng tôi vẫn không nhớ ra, đầu tôi trống rỗng, luôn cảm thấy mình đã quên một chuyện rất quan trọng, nhưng làm thế nào cũng không nhớ ra được. Cảm giác này rất khó chịu, giống như tự nhiên cắt đi một nửa cơ thể vậy, đã thế làm cách nào cũng không lấy lại được, chỉ có thể sống tiếp với nửa cơ thể trống rỗng còn lại.”
“Tôi cảm thấy mình rất đau khổ, nhưng bác sĩ lại nói với tôi đây là hiện tượng bình thường, chỉ cần thích ứng là sẽ ổn thôi, đúng là nói láo.”

“Tôi không biết mình đã vượt qua quãng thời gian đó bằng cách nào, tôi chỉ cảm thấy… cảm thấy… con mẹ nó tôi trống rỗng đên sắp phát điên rồi.”

Tuấn Chung Quốc lặng yên nghe Kim Tại Hưởng nói, rõ ràng biết chuyện mình còn khổ hơn Kim Tại Hưởng gấp mấy chục lần, nhưng cậu vẫn thấy thương hắn, Tuấn Chung Quốc vẫn căm hận mình không hề hay biết gì khi hắn xảy ra tai nạn.

Tuấn Chung Quốc cảm thấy mình phải hận Kim Tại Hưởng, trên trái đất này có bảy tỷ người, nhưng vừa đúng chỉ có mình cậu là bị Kim Tại Hưởng trói buộc một đời, nhưng cho đến tận bây giờ, cậu vẫn không biết nên hận hắn như thế nào.

“Sau đó tôi đến hộp đêm tìm phụ nữ để lên giường, không ngờ lại làm to bụng người ta.” Kim Tại Hưởng nhếch môi cười cười, như đang tự giễu cợt chuyện lố bịch mà mình đã từng làm: “Thật ra đến bây giờ tôi vẫn không hiểu, vì sao trước đây tôi lại lên giường với một người phụ nữ không có một chút hấp dẫn nào như vậy.”

“Sao thế, bị chuốc thuốc mê à?” Giọng của Tuấn Chung Quốc lạnh xuống, cũng nhìn hắn với ánh mắt trào phúng.

“Chắc là thế.” Thấy ánh mắt châm chọc của cậu, Kim Tại Hưởng cũng không giận, trái lại còn hơi tán thành: “Nghe tên của cô ta, tôi như bị chuốc thuốc mê vậy.”

Tuấn Chung Quốc ngẩn ra, hoảng hốt nhìn về phía Kim Tại Hưởng, dường như đột nhiên nhận ra điều gì: “Tên cô ấy là gì…”

“Tuấn Chung Quốc.”

Chỉ ba chữ, mà như đã cướp đi tất cả nghĩa lí của những dày vò mà cậu phải chịu trong suốt bao nhiêu năm nay.

Tuấn Chung Quốc cảm thấy yết hầu mình như bị một bàn tay vô hình bóp chặt, lồng ngực đau đớn khó có thể khống chế, đó là nỗi đau không thể che lấp dù đã giấu dưới tất cả trói buộc và đè nén.

Tuấn Chung Quốc nở nụ cười, cứ thế đột nhiên cười phá lên.

Ôm bụng cười không thành tiếng, như thể nghe thấy chuyện gì buồn cười lắm mà không thể nào nhịn được. Cười mãi cười mãi, cười đến nỗi một người đã chết như cậu cũng có thể cảm nhận được dạ dày mình quặn thắt đau đớn, ngay cả nước mắt cũng bị truyện cười quá mức buồn cười này ép tràn ra ngoài.

“Cậu làm sao thế?” Kim Tại Hưởng không biết xảy ra chuyện gì, không hiểu sao đang yên đang lành hồn ma này lại cười phá lên như vậy, mà trông cũng không giống như đang cười, ngược lại càng giống như… không thể nén nổi đau thương mà khóc.

Làm sao thế?

Kim Tại Hưởng, cậu nói xem tôi làm sao thế?

Ban đầu chính là cậu nói với tôi, không yêu thì sẽ không lên giường, là cậu nói cậu muốn có một đứa con, tên của đứa bé ấy phải là Kim Nhất Quốc, là cậu bỏ tôi để đến thành phố khác sống một cuộc sống không liên quan gì đến tôi.

Tôi cho rằng cậu yêu người phụ nữ kia, tôi cho rằng cậu sẽ rất hạnh phúc mà kết hôn sinh con với người phụ nữ cậu yêu, tôi cho rằng dù không có sự tồn tại của tôi, cậu vẫn sẽ nhận được tất cả hạnh phúc mà đàn ông trên thế giới này cần có.

Kết quả cậu con mẹ nó nói cho tôi biết, chỉ vì quá cô đơn trống trải nên cậu mới tuỳ tiện tìm một người phụ nữ để lên giường, mà điều duy nhất cậu để mắt đến ở người phụ nữ kia lại chính là cái tên Tuấn Chung Quốc này!

Cậu nói xem làm sao mà tôi không cười cho được, chuyện này thực sự là buồn cười đến phát điên!

“Được rồi, tên cậu là gì?” Kim Tại Hưởng thấy cơ thể Tuấn Chung Quốc bắt đầu dần dần biến mất, đột nhiên nhớ ra chuyện mình muốn hỏi, không để ý đến phản ứng kỳ lạ của cậu nữa mà vội vàng truy hỏi.

Tuấn Chung Quốc dần dần ngưng cười, chậm rãi thẳng lưng, đôi mắt trống rỗng nhìn thẳng vào hắn, cuối cùng lạnh nhạt nói:

“Xin lỗi, tôi quên rồi.”

Tôi đã… không còn là Tuấn Chung Quốc của Kim Tại Hưởng nữa.

Bình luận truyện [Chuyển ver] [Vkook] Khi thế giới không còn ánh sáng (Tôi đã chết rồi)

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hwa_0504
đăng bởi Hwa_0504

Theo dõi