truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 101

Nguy hiểm của đô thành Cao Thú được giải trừ một cách kỳ tích, sau ngày đó "thần tích" của tân Nam Hậu cũng được người Cao Thú truyền nhau nghe, tùy tiện kéo ra một người ở trên tường thành lúc đó cũng có thể kể lại sinh động như thật. Cái gì mà bão cát, lốc xoáy cùng địa chấn, chỉ tác động vào quân địch, "thần tích" bị mọi người thổi phồng còn cao hơn cả bong bóng lên trời, người khác nghe chỉ có khoa trương hơn, không có khoa trương nhất.
Thế nhưng người nghe đương nhiên không biết, sự thật chính là như thế.
Đương nhiên những điều này không phải quan trọng nhất, chuyện khiến bọn họ nói say sưa là hiện nay Đế Hậu tình thâm. Khi Mân Doãn Khởi trở về Nam Hậu tự mình xuống thành nghênh đón, hai người trên chiến trường ôm chặt lấy nhau, mà khi bọn họ nói vậy lại không ai không tin.
— Đế Hậu ân ái hòa hợp.
Đại thần trong triều trải qua tự đánh giá không ít người bắt đầu suy nghĩ đứng thành hàng giữa hai hoàng tử một lần nữa. Vốn trong hai vị hoàng tử, Đại Hoàng Tử lớn tuổi hơn, triều thần ủng hộ cũng nhiều, nhưng lúc này số người ủng hộ có chút do dự... Xem ra Nhị Hoàng Tử mới chào đời có chỗ dựa hơn Đại Hoàng Tử nhiều.
Dù thế nào thân phận của Nam Hậu còn ở đó, Nhị Hoàng Tử vừa sinh ra đã là con trai trưởng, cực kỳ danh chính ngôn thuận, loại trừ khả năng giữa đường chết non, đợi sau này Mân Doãn Khởi đến lúc tuổi già buông tay, dựa vào độ được sủng ái của Nam Hậu, ngôi vị Hoàng Đế không thể nghi ngờ sẽ cực ổn định dưới cái mông của Nhị Hoàng Tử. Huống hồ, chưa nhắc đến những chuyện này, chỉ xem tên của Nhị Hoàng Tử – Quân Hoa, đã định trước tương lai hắn sẽ vinh sủng đến mức nào.
Nhóm triều thần bên này bắt đầu thảo luận về vấn đề hoàng tử, bên kia trong Dưỡng Tâm Điện, Mân Doãn Khởi đang kiên nhẫn dỗ tiểu thụ nhà hắn, đối với chuyện bỏ đi không lời từ biệt của mình lần này hắn kiểm điểm rất sâu, cũng tỏ vẻ sau này sẽ không phạm sai lầm nữa, sau đó hắn bắt đầu làm bản thảo kế hoạch chỉnh đốn hậu cung.
Bản thảo để dỗ tiểu thụ làm sao qua loa được?
Đương nhiên đầu tiên phải giảm thiểu số cung phi trong hậu cung!
Những cô gái này tuy đều liên hệ chặt chẽ với triều đình, nhưng nay Mân Doãn Khởi đã đủ lông đủ cánh, nào cần dùng phi tần để kiềm chế đại thân? Vì vậy ra tay là nghiêm túc, thu dọn là không nói chơi. Trong cung, chỉ cần là cung phi từng liên quan đến mạng người bị ảnh vệ điều tra ra nhất định sẽ bị trừng phạt.
Khi Kim Tại Hưởng nghe được tin này đã là chiều hai ngày sau, lúc này cậu đang nằm trên ghế dài, buồn ngủ đến không mở nổi mắt. Lộc Nhi nhắc lại từng ý chỉ của Mân Doãn Khởi, Kim Tại Hưởng che miệng ngáp, bỗng nhớ tới một chuyện Lộc Nhi vừa nói, cậu mở to hai mắt: "Ngươi nói Dung nam Phi... không thấy đâu?"
"Chủ tử, nghe nói là chạy rồi, nô tỳ thấy sau chuyện này Hoàng Thượng nhất định không vừa mắt Dung nam Phi, chủ tử người ở trên tường thành với tướng sĩ Cao Thú chúng ta, Dung nam Phi thì hay rồi, thu dọn vàng bạc thừa dịp loạn chạy mất!"
Kim Tại Hưởng có chút khó hiểu.

Dung nam Phi sợ hãi chạy trốn cậu có thể hiểu được, nhưng nay Mân Doãn Khởi thắng trận mà y còn không trở lại thì có chút kỳ lạ. Kim Tại Hưởng không tin y có thể bỏ qua vị trí trắc nhất phẩm, vĩnh viễn làm một người dân bình thường, Dung nam Phi không phải loại người như thế, nếu y có thể từ một cung phi phẩm cấp thấp bò đến Phi vị trắc nhất phẩm thì nhất định là một người có dã tâm, Dung nam Phi không thấy đâu chỉ có hai khả năng, một là đã chết trong chiến loạn, hai là đã bị người khác bắt đi.
Dù sao y là một thụ nam tương đối xinh đẹp, phong tình vạn chủng, thân thể quyến rũ.
Kim Tại Hưởng đoán không sai, Dung nam Phi quả thật muốn trở về, quả thật không bỏ được thân phận Phi tần của mình, nhưng hiện nay y căn bản về không được!
Vốn Mân Doãn Khởi hồi cung, y cùng cung nữ bên cạnh mắt nhìn hoàng cung đang định ôm hành lý chạy về, không ngờ trên đường gặp Hoàng Tử Tham Lang. Khi người này cầm song chùy vẻ mặt hung ác đi tới trước mặt Dung nam Phi, y bị dọa cho ngây người, cung nữ bên cạnh thì trực tiếp ngất trên mặt đất.
Chuyện tiếp theo có thể đoán được.
Tư sắc của y không tầm thường, lại kiêu ngạo hô to mình là cung phi của Mân Doãn Khởi, Hoàng Tử Tham Lang vừa nghe là phi tần của Mân Doãn Khởi càng không thể tha! Sau khi binh bại hắn luôn ôm hận với Mân Doãn Khởi, vì vậy hiện tại Dung nam Phi là một mỹ thụ đẹp hơn hoa, hắn không dịu dàng nổi, bắt về ban ngày ngược đãi, ban đêm ném vào phòng củi.
Cho nên chưa tới mấy ngày Dung nam Phi đã biến sắc, không còn rực rỡ chói mắt nữa.
Cho đến khi đám người Tham Lang cuối cùng bị Mân Doãn Khởi phái người giết chết, bọn họ mới phát hiện nam Phi ở trong đó. Lúc này, y đã tóc xõa tung, ánh mắt không còn sức sống, y nhìn quân giáp quen thuộc của Cao Thú bỗng như nhớ tới điều gì, miệng hô to mình là Phi tử của đương kim Hoàng Thượng, thế nhưng hình dạng hiện tại của y... thật sự không dính một nửa điểm tới "Dung nam Phi" mà y nói.
Một binh lính chê y ồn ào, cho y một đao: "Ta nhổ vào, Nam Phi cái gì? Đây là tiểu tử của Hoàng Tử Tham Lang, ước chừng cũng không phải thứ gì tốt, trực tiếp giết là xong."
"Đúng vậy, Hoàng Thượng có Nam Hậu của chúng ta là đủ rồi, Dung Phi Điểu Phi cái gì ở trong cung ăn của công đến cả quả trứng cũng đẻ không ra, sao so được với Nam Hậu."
Một binh lính khác thầm đạp Hoàng Tử Tham Lang một cược, chậc một tiếng cắt đầu hắn, cầm trên tay lắc lắc: "Đầu của tặc tử lấy được rồi, chúng ta đi thôi."
"Đi!"
Dung nam Phi chết không ai biết, mấy binh lính một ngọn lửa thiêu rụi nơi này, cũng đốt sạch thi hài của y, trong ngọn lửa, một cái hộp có khóa vàng văng ra, mấy tờ ngân phiếu và cây trâm tinh xảo rơi trong ngọn lửa hừng hực. Rốt cuộc, y vẫn không mang đi được vàng bạc châu báu thuộc về y.
So với kết cục của Dung nam Phi, Nhàn Phi hiển nhiên tốt hơn nhiều.

Nếu trước khi truyền lời đồn Nhàn Phi có thể làm bạn với nhang đèn, thì đáng tiếc nàng cố tình chọc trúng chỗ đau của Mân Doãn Khởi, dù Kim Tại Hưởng tin hắn, hắn cũng không cho phép có người mưu đồ chia rẽ mình và Hưởng nhi.
Nhàn Phi vốn tưởng rằng mình coi như ở trong cung đã lâu, cho dù Mân Doãn Khởi tra ra người truyền tin đồn chính là nàng cũng không trừng trị nàng thế nào, dù sao nàng không có ra tay độc hại Nam Hậu, nàng chỉ nói mấy câu mà thôi. Nhưng nàng đoán sai rồi, Mân Doãn Khởi chưa bao giờ là người lương thiện, từ trước đến nay cũng không biết thương hương tiếc ngọc; ngoại trừ Nam Hậu, hắn sẽ không để bụng bất cứ một người nào, đương nhiên Nhàn Phi cũng thuộc về một trong số "bất cứ một nữ nhân nào". (Anh xưa nay rất phũ nhé mấy đứa :) )
Mân Doãn Khởi sao có thể bỏ qua cho nàng? Năm đó hắn sở dĩ giữ Nhàn Phi bên cạnh cũng vì khiến Khang Vương từng ám hại mình phải khó chịu thôi. Hồi đó hắn tuy biết hoàng thất tranh đoạt phải dùng mạng để đổi, không kế nào không làm, nhưng nếu không có Khang Vương một đường truy sát hắn về tới tận đô thành hắn cũng chưa thể nhận thức điểm này rõ ràng.
Khang Vương dạy cho hắn một bài học, hắn sẽ dùng tuổi xuân cả đời của nữ nhân của y để đổi lại.
Nhàn Phi vốn là chiến lợi phẩm, bây giờ không cần cũng được.
Mân Doãn Khởi không chút do dự cho Nhàn Phi một con đường chết, Nhàn Phi cảm thấy thời gian tỉnh táo của nàng gần đây ngày càng ít, nàng ước chừng ý thức được trong cung có người đang đối phó mình, chỉ là... không muốn nghĩ đến mà thôi. Hiện tại, nàng chỉ có một mong muốn mà vĩnh viễn sẽ không thực hiện được.
...
Ngay khi hai chủ tớ đang nói chuyện, ma ma ôm Bánh Bao và Bánh Trôi vào. Vốn ngày ấy hồi cung, Kim Tại Hưởng còn tưởng hai đứa bé này hai ngày không thấy mình sẽ có chút không khỏe, thực ra khi đứng trên tường thành cậu cũng đã lo lắng chuyện này; chỉ là khi trở về không ngờ hai đứa bé này đều ăn đến béo tròn, hai huynh muội ôm lấy nhau ngủ như heo con.
Kim Tại Hưởng yên tâm đồng thời cũng cười bất đắc dĩ.
Trong tình hình hoàng cung loạn thế này còn có thể ngủ say, hai đứa bé này có vẻ rất dễ tính.
Mân Doãn Khởi về phòng nhìn thấy ba "bé con" tướng mạo tương tự đang dùng đôi mắt lưu ly nhìn nhau, Bánh Bao ngồi ngay ngắn trong lòng Kim Tại Hưởng lẳng lặng nhìn, còn Bánh Trôi thì nhe răng cười hớn hở, đang không ngừng quẫy đạp muốn bò lên vai cậu.
Một đôi tay ôm lấy thân thể mềm mại của Bánh Trôi, Mân Doãn Khởi ngồi xuống bên cạnh, cúi đầu dùng chóp mũi cọ thê tử. Kim Tại Hưởng hừ một tiếng, quay đầu đi không nhìn hắn, Mân Doãn Khởi chống một tay bên cạnh cậu, hôn môi cậu: "Là huynh không đúng, hôm qua khiến đệ mệt mỏi, đừng tức giận mà."
"Không được nói lung tung!" Kim Tại Hưởng đẩy mặt hắn sang một bên, nhìn cung nữ trong phòng đang đưa lưng về phía hai người, Kim Tại Hưởng bĩu môi cắn vành tai hắn: "Còn có người kìa..."
Mân Doãn Khởi thấp giọng cười, đỡ gáy cậu cọ cọ cái trán lên gương mặt trắng mịn của cậu: "Lẽ nào Hưởng nhi cho rằng không nói họ sẽ không biết? Tiếng động tối qua còn ai không nghe thấy nữa?"

Bánh Bao cười khúc khích, bỗng vươn người nằm sấp trong lòng Mân Doãn Khởi, hắn vội đưa tay đón lấy thằng bé, chỉ thấy con trai nhỏ ngây thơ giẫm lên cánh tay hắn, hôn cái "bẹp" lên mặt Kim Tại Hưởng, khiến mặt baba nhỏ nhà mình đầy nước miếng, Kim Tại Hưởng ngây cả người...
[Phụt... Ha ha ha ha! Nhìn Bánh Bao thật đáng yêu!]
Bánh Bao chớp mắt mấy cái, "A."
Bánh Trôi thấy thế nghiêm mặt chụp một cái tát lên người Bánh Bao, cũng bò sang người Mân Doãn Khởi, vươn lên hôn cậu "bẹp" một cái. Giờ hai bên mặt đều là nước miếng, An Đức Lễ ở bên rất không phúc hậu cười ra tiếng, bị ánh mắt Mân Doãn Khởi đảo qua chạy vội ra ngoài, ở ngoài cửa cười run rẩy như điên.
Chúng cung nhân lanh lợi cũng theo An Đức Lễ ra ngoài.
Ánh mắt Mân Doãn Khởi hiền hòa, hưởng thụ ấm áp hiếm có với gia đình. Thời gian qua đã xảy ra quá nhiều chuyện, dù đều được giải quyết nhưng đôi khi nhớ lại vẫn khiến Mân Doãn Khởi toát mồ hôi lạnh. Ngày Tham Lang công thành hắn đã nghĩ, nếu Hưởng nhi cùng hai đứa trẻ có chuyện gì, hắn nhất định phải giết hết bọn chúng rồi xuống dưới kia cùng cậu.
Loại suy nghĩ này đối với một Hoàng Đế thật sự quá mức điên khùng.
Hắn có thể là một bá chủ thành công, nhưng không phải một đế vương hoàn mỹ tâm hồn lạnh lẽo, vì trên đời này đã có ba người hắn quan tâm, nếu bọn họ không còn, hắn sao có thể không đuổi theo tìm kiếm?
Khi thúc ngựa chạy nhanh hắn nghĩ đến Hưởng nhi, khi phát hiện trúng độc hắn cũng chỉ nghĩ đến Hưởng nhi, cho tới khi tới tường thành, nhìn thấy tiểu bảo bối đứng ngoài cổng thành, trái tim lạnh giá của hắn mới chậm rãi đập lại.
Cậu còn ở đây.
Cậu vẫn luôn chờ hắn.
Kim Tại Hưởng nâng tay xoa sườn mặt hắn, nhăn mũi nói: "Chẳng trách tối qua cảm thấy đâm người ta như thế, quả nhiên đã mọc ra." Cậu chỉ đương nhiên là râu của Mân Doãn Khởi, không ngủ không nghỉ giục ngựa đến, râu mọc ra là đương nhiên. Kim Tại Hưởng không thích điều này, Thiệu Tuyên Đế cũng biết.
Hắn lẳng lặng cười: "Lát nữa huynh sẽ cạo đi."
"Hoàng Thượng nghe lời vậy sao?"
Mân Doãn Khởi đặt hai bé nhỏ vào trong nôi, dùng một tay ôm bé lớn vào trong lòng, ấm giọng nói: "Đều nghe đệ..." Nghe lời chút thì sao? Dù sao kiếp này hắn đã quyết ý cậu.

Bình luận truyện [ChuyểnVer] [YoonTae/GaV] Hệ thống sủng phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Anna Willam
đăng bởi Anna Willam

Theo dõi