truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 25

Tiếu Thục Phi vuốt tóc Đại Hoàng Tử, trong lòng cảm thấy vô cùng may mắn, may vì chỉ là bỏng sau lưng, chút vết thương ấy còn chưa đủ để hoàn toàn mất tư cách kế thừa đại vị trong tương lai, chỉ cần Hoàng Hậu cùng tam phi còn lại vẫn không sinh con trai, Đại Hoàng Tử của nàng còn nhiều hy vọng.
"Phụ hoàng..." Đại Hoàng Tử mơ mơ màng màng mở mắt.
Mân Doãn Khởi mấp máy môi, nhìn con trai mới sáu tuổi đã trở thành vật hy sinh cho cung đấu, trong lòng cũng khó chịu. Có phải hắn quá mức dễ dãi với hậu cung không? Cho nên những nữ nhân này dám ra tay với cả hoàng tự mà hắn che chở?!
"Hoàng Thượng, việc này nhất định phải tra xét nghiêm khắc mới được, không thể để Đại Hoàng Tử vô cớ chịu khổ." Hoàng Hậu cong ngón tay mang theo bảo vệ móng, sờ trán Đại Hoàng Tử, thở dài: "Đứa trẻ nhỏ thế này không chịu nổi nhiều lần hành hạ, nên chuyển Đại Hoàng Tử đến nơi khác tu dưỡng cẩn thận thì thỏa đáng hơn."
"Đa tạ Hoàng Hậu tỷ tỷ lo lắng, cũng may chủ điện của thần thiếp không có chuyện gì, Đại Hoàng Tử có thần thiếp ở bên chăm sóc, cũng không phiền những tỷ muội khác." Tiếu Thục Phi nghe Hoàng Hậu nói vậy vội vàng đáp lại.
Nếu Đại Hoàng Tử bị dời đi cung điện khác, Hoàng Thượng muốn thăm Đại Hoàng Tử sẽ không tới Tụ Hà Cung nữa. Nhưng nếu để Đại Hoàng Tử ở lại chủ điện Tụ Hà Cung, tuy Hoàng Thượng không thể ngủ lại nhưng nàng có thể nhân cơ hội này bồi đắp tình cảm, hoặc dùng chút thủ đoạn nâng cao địa vị của Đại Hoàng Tử trong lòng Hoàng Thượng.
Đại Hoàng Tử nàng mang nặng đẻ đau mười tháng, không thể để người khác được lợi.
Đại Hoàng Tử bị dời vào chủ điện Tụ Hà Cung, Tiếu Thục Phi cầm khăn lau nước mắt, đang định nói gì đó thì Mân Doãn Khởi Khởi phất tay ngăn cản, xa xa truyền đến vài tiếng bước chân.
"Hoàng Thượng, đây là cung nữ Bích Hà hầu hạ Đại Hoàng Tử điện hạ, người duy nhất may mắn còn sống." Thị vệ đeo đao quỳ một gối xuống, hai tay đè nữ nhân hắn dẫn tới trên mặt đất, bộ xiên y bằng sa tanh trên người cung nữ này đã bị cháy hơn một nửa, có điều toàn thân đang nhỏ nước, nhìn đã biết khi xảy ra cháy, nàng ta không quan tâm đến sự an nguy của chủ tử mà một mình chạy trốn, hẳn là trên người bắt lửa nên nhảy vào hồ nước, vừa từ trong hồ bò ra đã bị thị vệ mang đến đây.
"Ngươi chạy trốn quả là nhanh! Khi chạy trốn sao không nhớ dẫn theo chủ tử của ngươi!" Tiếu Thục Phi oán hận nhìn cung nữ Bích Hà hầu hạ bên cạnh con trai. Người này còn do chính nàng chọn cho Đại Hoàng Tử, không ngờ sợ chết như thế.
"Nương nương thứ tội, lúc đó nô tỳ chỉ thấy nóng đến mức quên hết tất cả, nếu không nô tỳ có một vạn lá gan cũng không dám bỏ lại chủ tử một mình chạy trốn, nô tỳ biết tội, xin nương nương thứ tội..."

"Được rồi, không cần nói nữa. Trẫm hỏi ngươi, lúc đó ngươi canh giữ bên cạnh Đại Hoàng Tử, có nhìn thấy ai vào trắc điện không?" Mân Doãn Khởi vô cảm nói.
Ngọn lửa này rõ ràng bắt nguồn từ bên trong trắc điện, tuyệt đối không phải từ bên ngoài. Hiện tại, khả nghi nhất là cung nữ chạy trốn rất nhanh này, có điều nhìn trên người cung nữ này cũng bị cháy đen kịt, thậm chí cánh tay cùng đùi đều bị bỏng, nếu cung nữ này phóng hỏa, sao lại để bản thân bị bỏng?
Có điểm đáng ngờ, nhưng không thể loại trừ khả năng cung nữ này có cống hiến cho một chủ tử khác hay không.
"Có... ai khác..." Bích Hà cau mày cố gắng nghĩ, ngửi không khí đầy mùi khói, trái tim nàng đập ngày càng mạnh, có ai ra vào trắc điện?
Chờ một chút...
Hình như trước khi lửa bùng lên, nàng từng gặp một cung nữ, đồ mặc trên người hình như là...
"Nô tỳ, nô tỳ nghĩ ra rồi, là phương pháp thêu hoàng mai!" Bích Hà nhớ lại nói: "Lúc đò nô tỳ đang sắp xếp quần áo cho Đại Hoàng Tử, từng thấy ngoài cửa sổ có một cung nữ áo lam đang nhìn chằm chằm trắc điện, vì cách quá xa nên nô tỳ không rõ mặt mũi nàng, chỉ sau đó nghe Minh Y nói cung nữ Quán Y Tư phái tới lấy quần áo hôm nay đổi thành một cung nữ mặc áo lam tướng mạo thanh tú, trên quần còn thêu bằng phương pháp thêu hoàng mai gia truyền nhà nàng, nàng còn cảm thấy rất kỳ quái."
Nói đến đây, ánh mắt Bích Hà đột nhiên dừng lại, nhìn về phía Kim Quý Nhân đang vội vã tới, tay giơ lên chỉ về một hướng: "Chính là loại thêu trên người người này, a... áo lam... là, là y!"

Lần này bất kể là Mân Doãn Khởi hay Từ Phúc Thái Hậu luôn không quá quan tâm đều quay đầu lại, thấy gương mặt xinh đẹp của Kim Quý Nhân rất ngơ ngác, còn cung nữ bên cạnh cậu đang mặc một bộ áo lam, đường thêu trên đó dù bắt mắt nhưng không quá tinh xảo, vừa nhìn đã biết là tự cậu thêu lên, phía trên thậm chí còn có hai chữ thêu nho nhỏ: Lộc Nhi.
"Kim Quý Nhân, hôm nay bản phi còn có ý tốt mới người tới làm khách, vì sao ngươi lại hại Đại Hoàng Tử của ta!" Tiếu Thục Phi hiện giờ hận không thể ném Quý Nhân nho nhỏ vốn rất hợp ý mình này vào trong biển, nàng quả thật đã quá lơi lỏng, còn tưởng rằng một Quý Nhân vị phân thấp sẽ không dám dở trò gì, không ngờ lá gan quá lớn!
"Thục Phi, đừng kết luận quá sớm." Mân Doãn Khởi lạnh giọng quát lớn.
Kim Tại Hưởng: "...Hả."

"Hoàng Thượng, có chuyện gì vậy ạ?" Kim Tại Hưởng quyết định đổi một đối tượng khác để hỏi, có điều Mân Doãn Khởi lại chỉ dùng ánh mắt tối tăm nhìn cung nữ Bích Hà quỳ trên mặt đất.
An Đức Lễ không nhịn được, hỏi ra tiếng: "Bích Hà, lửa này buổi chiều mới bốc lên?"
"Không sai." Bích Hà ngẩn ra, vội đáp lời.
"Bởi vì cách thêu hoàng mai gia truyền của nhà Minh Y cực kỳ hiếm thấy, nên ngươi hoài nghi là Lộc Nhi bên cạnh Kim Quý Nhân phóng hỏa?" An Đức Lễ tận lực hỏi, lời ít ý nhiều.
"Vâng." Bích Hà gật đầu.
An Đức Lễ nheo mắt lại.
Nếu lửa này bốc lên từ sớm thì không nói, cung nữ này nói vậy Kim Quý Nhân tự nhiên sẽ là nghi phạm lớn nhất, nhưng mà... Cố tình lần này không ai biết, hắn cùng Hoàng Thượng tới trắc điện Tú Ngọc Cung từ giữa trưa, thậm chí luôn ở chỗ Kim Quý Nhân cho tới lúc buổi chiều xảy ra hỏa hoạn.
Bởi vậy, ai cũng có khả năng phóng hỏa, chỉ có Kim Quý Nhân cùng Lộc Nhi là không thể!
Mân Doãn Khởi hiển nhiên cũng hiểu điểm này, ánh mắt hắn thoáng qua tia sáng lạnh giá, xem ra phóng hỏa mưu hại hoàng tử là giả, có người muốn hãm hại Kim Quý Nhân mới là thật. Đương nhiên, nếu thị vệ tới muộn, hoàng tử có lẽ đã không còn mạng nhỏ mà sống, càng thỏa mãn tâm ý của kẻ mưu hại.
Một tên trúng hai đích, quả là tính toán tốt.
Lửa trong trắc điện dần tắt, thị vệ đeo đao lại vội vã đến, đưa cho Mân Doãn Khởi một cái khăn tay, gương mặt của đế vương trẻ tuổi thoáng cái đã tối đen, áp suất giảm xuống trong nháy mắt.

Tiếu Thục Phi tới gần, mắt thấy trên khăn tay thêu một chữ "Hưởng" nho nhỏ.

Tiếu Thục Phi nhắm mắt lại, bỗng quỳ xuống: "Hoàng Thượng, nhân chứng vật chứng đều ở đây, thần thiếp chỉ mong Hoàng Thượng trả lại công bằng cho Đại Hoàng Tử." Nàng loáng thoáng nhận ra, Hoàng Thượng muốn che chở Kim Quý Nhân. Một Kim Quý Nhân nho nhỏ lại có thể khiến Hoàng Thượng hao hết tâm tư che chở, thậm chí không để ý đến sự an nguy của Đại Hoàng Tử sao? Nàng đã quá coi thường những người có địa vị thấp này?

Bình luận truyện [ChuyểnVer] [YoonTae/GaV] Hệ thống sủng phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Anna Willam
đăng bởi Anna Willam

Theo dõi