truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 93

Nhàn nhã chưa được mấy ngày, chuyện phong vị lại thành chương trình hội nghị.
Mân Doãn Khởi đương nhiên muốn Kim Tại Hưởng ngồi lên vị trí Nam Hậu, hậu cung này ngoại trừ Hưởng nhi còn ai có tư cách ngồi trên vị trí này? Có điều thân phận Bảo Phi không phải người Cao Thú, người nước khác có thể làm Hoàng Hậu Cao Thú hay sao? Lần này số đại thần phản đối chiếm đa số, trên triều ngay cả Phác Chí Mẫn cũng không đồng ý với suy nghĩ của hắn.
Trong lòng Mân Doãn Khởi nghẹn một hơi. Không sai, những người này nói không sai, Bảo Phi quả thật là người nước khác, con trai của quan viên Đại Cật. Nhưng cậu cũng là người hắn yêu nhất! Người của hắn còn phải chia ra nước hắn nước khác hay sao?
Đêm đó, Mân Doãn Khởi đầy bụng tâm sự trở về Dưỡng Tâm Điện, một tay ôm cả ba bảo bối trong phòng sưởi vào lòng, bóng hắn phủ xuống, "Hưởng nhi."
Kim Tại Hưởng đang định bụng oán giận về tên khuê nữ, không ngờ tâm trạng Mân Doãn Khởi hôm nay có vẻ đặc biệt xuống thấp, Kim Tại Hưởng đặt trán mình lên trán hắn: "Tiểu Khởi, làm sao vậy?" Ngày thường Mân Doãn Khởi có vẻ trầm ổn, khi im lặng khiến người ta không nhìn được tâm trạng, chưa từng uể oải thế này, hôm nay quả thật có chút khác thường.
Bé con ở bên y y a a, giơ bàn tay nhỏ chào hỏi phụ hoàng, Bánh Trôi thì cố gắng nhìn về phía này, mấy ngày nay con bé thân với cha mình nhất, tuy mới chào đời chưa lâu đã có thể nhận người, đối với ba lớn ba nhỏ là Mân Doãn Khởi và Kim Tại Hưởng, rõ ràng thái độ thân thiết hơn với người phía trước.
Mân Doãn Khởi nhẹ nhàng cầm bàn tay nhỏ của con gái, dựa đầu lên vai Kim Tại Hưởng, bỗng nói chắc như đinh đóng cột: "Hưởng nhi, huynh muốn đệ làm Nam Hậu của huynh, chỉ có đệ mới đủ tư cách làm Nam Hậu của huynh."
Kim Tại Hưởng giật mình, che giấu cảm xúc dưới đáy mắt: "Huynh nói lung tung gì thế, đệ... không muốn thăng vị."
Cậu mím môi ngẩng đầu, lông mi như cánh bướm, cậu ôm lấy cổ Mân Doãn Khởi nhìn thẳng vào mắt hắn, sợ hắn không tin còn cố gắng giải thích một lần: "Ở phi vị đã đủ rồi, đệ cảm thấy hiện giờ rất hạnh phúc."
"Trước đây huynh chưa từng yêu một người nào, cũng không biết phải đối xử với người yêu ra sao, thế nhưng huynh chỉ muốn cho đệ những gì tốt nhất, Hưởng nhi, đệ không biết ta yêu đệ nhiều đến thế nào đâu." Cuối cùng, khi những lời này vừa ra khỏi miệng, một giây sau, hơi thở của Mân Doãn Khởi điên cuồng ập đến, Kim Tại Hưởng bị hắn giữ chặt gáy hôn sâu.
Cậu tận sức tiếp nhận, suýt chút nữa để bản thân lạc trong cơn lốc này.
Cậu nghĩ.

Nếu như... nếu thật sự thăng vị.
Vậy độ hoàn thành nhiệm vụ... nhất định sẽ là trăm phần trăm.
...
Mân Doãn Khởi tuyệt đối không phải là người hứa không giữ lời, đêm đó nói xong những lời kia liền trực tiếp hạ chỉ. Hắn là đế vương, muốn lấy ai còn cần người ngoài giơ tay chỉ huy chắc? Người nước khác thì sao? Đại Cật hiện giờ đã là vật trong tay hắn, thần dân Đại Cật cũng là thần dân của hắn, Kim Tại Hưởng đương nhiên cũng thuộc về Cao Thú!
Ý chỉ phong hậu vừa ban xuống, hơn nửa hậu cung lòng người rét lạnh.
Khi vị trí Hoàng Hậu còn để trống, người trong hậu cung tràn đầy động lực, gần như người người đều lấy Hoàng Hậu làm mục tiêu, vậy mà lúc này Bảo Phi thành công thượng vị, đánh nát biết bao huyễn tưởng.
Hoàng Hậu trước kia tuy chiếm Hậu vị nhưng chung quy không có con, không có con tương đương Hoàng Thượng hiện nay chưa có con trai trưởng, các hoàng tử đều không phải con trai trưởng, vị trí ngang nhau, sau này trưởng thành có thể liều mạng một phen. Nay Kim Tại Hưởng vừa sinh hoàng tử đã thăng chức làm Hậu, một khi ngồi lên đấy thật, đứa bé còn hôi sữa mới hơn một tháng tuổi trong Dưỡng Tâm Điện kia sẽ biến thành con trai trưởng của Nam Hậu, sáng loáng treo trên đỉnh đầu chúng phi.
Mọi người nói long phượng thai được lòng Hoàng Đế, Kim Tại Hưởng giống như mẹ quý nhờ con.
Không ai ngờ họ đều đoán sai, lần này thật sự là con quý nhờ mẹ. Nếu không có Kim Tại Hưởng, Mân Doãn Khởi cũng không thích hai đứa bé đến thế.
Tất cả chỉ vì ba nhỏ bọn trẻ là người hắn yêu mà thôi.
"Một chải chải đến đuôi, hai chải đầu bạc răng long, ba chải con cháu đầy đàn." Ma ma cầm lược trong tay, chải từ chân tới ngọn mái tóc mượt của Kim Tại Hưởng.
Trong căn phòng đầy mùi hoa, Kim Tại Hưởng ra cữ lần đầu tiên mặc bộ y phục màu vàng hoàng kim. Trong tay cậu cầm thẻ son, mím lên môi một cái, lập tức màu môi hồng hồng thêm một lớp, cực kỳ quyến rũ. Thực ra cậu không có muốn dùng son đâu, nhưng ma ma ở bên cứ luôn miệng bảo cậu thử, nên đành hết cách rồi.
Ma ma chải đầu ước chừng chưa từng thấy ai đẹp đến thế, bước vào liền không ngừng khen ngợi, Kim Tại Hưởng là mỹ nhân trăm phần trăm được hệ thống nhận định, những cậu trai khác so với cậu đương nhiên một trời một vực. Ma ma khen ngợi một phen xong nói thẳng không cần đánh phấn, chỉ cần vẽ vài đường chân mày nhàn nhạt, bôi ít son là coi như đại công cáo thành. ( 😂 )
Kim Tại Hưởng không có gì dị nghị, tuy xuất giá là phải trang điểm nhưng mục đích của trang điểm là che khuyết điểm, trên mặt cậu không một chút tỳ vết, đương nhiên không cần tự dày vò, chưa nói đến cổ đại không có nước tẩy trang, trong lòng cậu cảm thấy trang điểm xong sẽ rửa không sạch.

"Chúc mừng chủ tử."
Lộc Nhi cười cùng một cung nữ khác mỗi người ôm một đứa bé tới, Kim Tại Hưởng nhéo cái mặt nhỏ của Bánh Bao, cầm bàn tay nhỏ của Bánh Trôi, "Chăm sóc Bánh Bao và Bánh Trôi cẩn thận cho bản cung, nhất định đừng để bọn chúng ngủ."
Hai đứa bé này ngày ngủ, tối sẽ không ngủ, đứa nào đứa nấy rất có tinh thần, còn bì bà bì bõm chu môi vung tay tìm ba lớn ba nhỏ. Kim Tại Hưởng thật sự không muốn Mân Doãn Khởi ban ngày vào triều mệt mỏi, buổi tối còn phải cùng cậu dỗ con. Trên vai hắn đã gánh quá nhiều, cậu nhìn mà đau lòng. (Người ba của năm đây :v )
Trước khi làm cha Kim Tại Hưởng không cảm thấy gì, nay sinh con rồi mới biết rốt cuộc trong lòng thường xuyên nhớ đến hai cục cưng nghịch ngợm thế nào. Mỗi ngày ngay cả khi ngủ cũng sợ bọn chúng bò ra khỏi nôi rơi xuống đất, dù biết bên cạnh có cung nữ, nội thị trông cũng vẫn lo lắng, nhất định phải tự mình nhìn mới được.
"Ai, chủ tử yên tâm đi." Lộc Nhi gật đầu, nàng là Đại cung nữ Dưỡng Tâm Điện, đương nhiên biết hai đứa trẻ này nghịch thế nào.
Kim Tại Hưởng quay đầu nhìn cung điện khánh thành vài tháng mà chưa từng có người ở, khóe môi nở nụ cười. Trong cung này do Mân Doãn Khởi tự mình đốc thúc trang trí, tuy cậu chưa từng vào ở nhưng kể từ cái gối nhỏ trên ghế đến vị trí đặt đèn đều khiến cậu vô cùng cảm động.
Thăng chức làm Nam Hậu, cậu không thể từ Dưỡng Tâm Điện bước ra, vì vậy từ tối qua cậu đã trở lại Thần Hữu Cung cố ý xây dựng cho cậu ở tạm, thế nhưng... hiện giờ bất kể cậu ở đâu, Mân Doãn Khởi sẽ theo đuôi tới, sau đó lại như keo như sơn. Kim Tại Hưởng đối với việc này tỏ vẻ hết sức bình tĩnh.
"Nương nương, chúng ta phải đi thôi, người bên ngoài chờ đã sốt ruột." Ma ma chải đầu nói với Kim Tại Hưởng.
Kim Tại Hưởng nghe lời ngồi lên kiệu.
Bên ngoài hơi lạnh, cũng may giá y một tầng lại một tầng choàng trên người rất ấm áp. Cậu ngồi trên kiệu nhìn đường cung nối tiếp nhau, bỗng có một cảm giác không chân thực, cậu đang... gả cho người sao? Trước kia còn tưởng kiếp này sẽ không có cơ hội như vậy, trên đời có một người có thể thực hiện những điều ngươi không dám kỳ vọng thật sự rất hạnh phúc.
Trên triều, Mân Doãn Khởi mặc một thân long bào như mọi ngày, ánh mắt hắn lạnh lùng quét qua đại điện. Hôm nay hắn sắc phong Nam Hậu, nếu đám người kia dám gây chuyện thì đừng trách hắn trả thù, Kim Tại Hưởng là điểm giới hạn của hắn, nếu ai dám chạm điểm giới hạn này, hắn tuyệt đối không tha thứ.
Phác Chí Mẫn đứng đầu chúng thần khẽ thở ra một hơi, hắn không ngờ Bảo Phi tiến cung chưa tới một năm đã lên làm Nam Hậu, khi đó hắn ở Dưỡng Tâm Điện thấy Bảo Phi lần đầu tiên cũng chưa từng nghĩ sẽ gặp lại cậu trên đại điển sắc phong trên triều.
Người này ảnh hưởng lớn tới Hoàng Thượng như vậy không biết là họa hay là phúc.
Ngoài điện vang lên tiếng hô to, Kim Tại Hưởng đi từng bước một lên bậc thang, đuôi áo hoàng kim trải phía sau, cung nữ ở bên nâng, ánh mắt cậu nhìn về phía trong điện đúng lúc đối diện với ánh mắt Mân Doãn Khởi. Đôi mắt Mân Doãn Khởi sâu thẳm, nhìn cậu không rời, gần như muốn cuốn cậu vào trong.
Mân Doãn Khởi nở nụ cười bước nhanh xuống bậc thang. Hắn nắm chặt tay Kim Tại Hưởng, đặt phượng ấn vào lòng bàn tay cậu. Một giây sau liền ôm lấy cậu, vụng trộm hôn lên đầu ngón tay cậu.
"Chúng thần bái kiến Hoàng Hậu nương nương."
Chúng đại thần đột nhiên quỳ xuống, trán đụng sàn nhà cẩm thạch soi được bóng người, trầm giọng hô.
truyện

Bình luận truyện [ChuyểnVer] [YoonTae/GaV] Hệ thống sủng phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Anna Willam
đăng bởi Anna Willam

Theo dõi