truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 95

Bởi sức ảnh hưởng mà Mân Doãn Khởi xây dựng đã lâu, trên triều không có thần tử nào dám làm khó dễ, thế nhưng phần lớn âm thầm không quá tán thành Kim Tại Hưởng tiếp nhận Hậu vị.
Thứ nhất vì thân thế của Kim Tại Hưởng, thứ hai vì lợi ích của những người này, nay nhìn tận mắt Bảo Phi trong truyền thuyết rồi, những người này có thêm lý do thứ ba để phản đối —
Quá đẹp.
Sắc đẹp lầm quốc, câu này không phải nói chơi.
Mân Doãn Khởi không biết cách nghĩ của đại thần phía dưới, chuyện hắn đã nhận định sao có thể cho phép người ngoài khoa tay múa chân? Trước hắn hy vọng hắn và Hưởng nhi có con chính vì chờ một ngày như hôm nay. Nay có Hưởng nhi làm Nam Hậu của mình, trong lòng Mân Doãn Khởi thấy thoải mái.
Dày vò cả một ngày, ngày hôm sau, từ sáng sớm các phi tần hậu cung đã tới bái kiến tân Hậu. Kim Tại Hưởng rửa mặt xong, dưới sự trợ giúp của Lộc Nhi thay triều phục Nam Hậu... Nói thế nào đây, chính là nặng, dày, và bất tiện. Có điều mặc vào cực kỳ uy nghiêm, nhất là cộng thêm gương mặt của Kim Tại Hưởng càng toát ra một cảm giác phong tình mơ hồ.
Kim Tại Hưởng soi gương đồng, thầm nghĩ may mà ngoại trừ ngày sắc phong cũng chỉ mặc trong những ngày thế này, nếu không ngày ngày ăn mặc phiền phức, chỉ thay quần áo thôi cũng mệt chết khiếp.
Ma ma ôm Bánh Bao và Bánh Trôi vào, hai bé con rất có tình thần, Bánh Trôi vẫn chậm rãi bành trướng, cánh tay nhỏ mũm mĩm như ngó sen, vừa kêu khe khẽ như mèo con vừa chảy nước miếng; so ra, Bánh Bao có vẻ yên lặng hơn nhiều, tuy cũng mập mạp nhưng nằm trong tã không lộn xộn, ngẩn ngơ nhìn "mẫu hậu" nhà mình.
Kim Tại Hưởng lần lượt hôn lên mặt bọn trẻ, cuối cùng nhìn Bánh Bao thở dài, một năm sau đứa bé này sẽ gặp hệ thống quân, không biết sẽ bị nuôi thành thế nào, nhỡ may cùng đức hạnh như hệ thống quân thì... Bảo làm ba ba như cậu làm sao chịu nổi?
[...Này! Lại chê bai nhân phẩm của hệ thống quân, cẩn thận bị phạt điện giật à nha!]
Kim Tại Hưởng không hề sợ hãi, thản nhiên nói: "Chúng ta đã cởi trói buộc, hiện giờ hệ thống không phát điện giật được."
[...= =]
Phòng ngoài ngồi đầy chị em anh em gì đấy, Kim Tại Hưởng đảo mắt nhìn qua đã thấy Dung nam Phi, Nhàn Phi đứng trên cùng, hai người này biểu hiện giống nhau, Dung nam Phi mím chặt môi, nhìn tâm trạng có vẻ rất tệ, Nhàn Phi nở nụ cười nhàn nhạt, nhạt đến mức gần như không thấy được. Kim Tại Hưởng xoay người ngồi xuống ghế trên, "Các muội muội đệ đệ đều ngồi đi."
Nghe một tiếng "đệ đệ", sắc mặt Dung nam Phi càng nhục nhã.
Trước kia ngoại trừ Hoàng Hậu, ai cũng bị y gọi theo vai vế nhỏ hơn. Nay Hoàng Hậu đã chết, vốn tưởng rằng mình có thể diễu võ dương oai một phen, ai ngờ Bảo Phi tiếp tục đăng vị... rõ ràng tư lịch của Bảo Phi kém xa y, có tài đức gì mà ngồi trên vị trí Hoàng Hậu?
Hoàng Thượng quá bất công!
"Bảo Phi đệ đệ quả là được Hoàng Thượng ưa thích. Đúng rồi, thần thiếp còn chưa chúc mừng Bảo Phi đệ đệ vinh đăng Hậu vị. Hẳn là Hoàng Hậu tỷ tỷ cũng không ngờ sẽ là Bảo Phi đệ tiếp nhận vị trí của mình."
Dung nam Phi thật sự cười không nổi, y nén giận, siết đầu ngón tay run nhè nhẹ. Y nói mấy lời này chỉ muốn Kim Tại Hưởng khó chịu mà thôi, dù sao đương nhiệm đều không thích nghe nhắc tới tiền nhiệm.
Kim Tại Hưởng lại cười, trong mắt hiện lên một tia trêu tức.
Cậu nhã nhặn nhấp một ngụm trà, bỏ chén trà xuống rồi chậm rì rì nói: "Đúng vậy, ngay cả bản cung cũng không ngờ mình sẽ trở thành Nam Hậu, thật ra trước khi sắc phong, bản cung còn tưởng nam Phi đệ có khả năng leo lên vị trí này nhất kìa, xem ra bản cung nghĩ nhiều rồi."
Dung nam Phi tức giận nhìn cậu một cái, xoay mặt sang một bên, nếu không phải Bảo Phi đột nhiên sinh non khiến bọn họ gần như phó mặc, làm gì có chuyện Bảo Phi sẽ bình an sinh con như hôm nay?
Thực ra Dung nam Phi thực sự suy nghĩ nhiều, dù khi Bảo Phi có thai y thật sự ra tay, ảnh vệ mà Mân Doãn Khởi phái tới bên cạnh Bảo Phi đủ để bảo vệ cậu rất tốt. Dung nam Phi này, đẹp thì đẹp thật, có điều não quá phẳng, lực lượng trong tay một phi tử sao có thể chống lại đế vương?
Nhàn Phi không yên lòng xoay vòng tay, không nói gì, không biết đang nghĩ cái gì.
Đối với Bảo Phi, nàng ghen ghét, nếu trên đời không có Kim Tại Hưởng, Hoàng Thượng sẽ không rơi vào lưới tình nhanh như vậy, khiến nàng không còn cơ hội, nàng đợi đã nhiều năm, toàn bộ kế hoạch bị quấy rối trong một đêm, hoàn toàn phá sản.
"Không hổ là Bảo Phi, trong thời gian ngắn đã bò cao như thế, trước kia đã coi thường hắn ta." Quý Chiêu Dung cong lan hoa chỉ vuốt sợi tóc mình, lời này nói cực nhỏ nên chỉ vài người xung quanh nghe thấy.
Chu Hiền Nghi cho một miếng bánh ngọt vào miệng, phủi cặn bánh trên tay tiếp lời: "Bảo Phi còn là con trai tội thần Đại Cật kia kìa, loại thân phận này... Trước kia ta nghĩ y có chọc rách trời cũng chỉ làm nổi Quý Phi thôi, không ngờ lại trực tiếp nhảy qua Hoàng Quý Phi thành Hoàng Hậu."
Vẻ mặt Nhàn Phi khẽ thay đổi, trên mặt mang vẻ hoài nghi, nàng quay sang cũng thản nhiên hỏi một câu, sắc mặt không có gì khác thường: "Các ngươi nói... con trai tội thần là thế nào?"
"Thưa Nhàn Phi nương nương, thần thiếp nói tội thần là bởi một quan viên thủ thành vì chiến đấu không tốt mà bị Đại Cật ban chết, nghe nói chính là cha của đương kim Nam Hậu."
Chu Hiền Nghi nuốt bánh vào bụng, cẩn thận đáp lời.
Tuy Nhàn Phi không được sủng ái nhưng vị trí ở kia, nàng không dám không cẩn thận. Huống hồ, hiện nay trong hậu cung không có gì gọi là tương đối được sủng ái với không được sủng ái đáng nói, Hoàng Thượng ngày ngày ở bên Bảo Phi, đừng nói bọn họ, có tần phi trong cung thậm chí ngay cả mặt mũi Hoàng Thượng thế nào cũng chưa từng thấy một lần.
Ví dụ như mấy người mới được tuyển tú vào, chỉ được vị trí Tiểu Chủ, thân phận không cao hơn cung nữ là bao, tùy tiện một cung nữ có phẩm cấp có thể khoa tay múa chân với bọn họ, đây mới là thảm nhất.
Quý Chiêu Dung xì một cái, mồm miệng chua loét nói: "Hoàng Thượng bị mỹ sắc mê mắt, đâu thèm để ý Bảo Phi là thân phận gì."
"Hoàng Thượng trong lòng có Cao Thú, Quý muội muội chớ vì Hoàng Hậu mà gạt bỏ công lao của Hoàng Thượng." Nhàn Phi nhìn nàng ta một cái, Quý Chiêu Dung dừng tay, mày hơi nhíu lại, gần đây Nhàn Phi ăn nhầm thuốc nổ à? Cớ gì nàng tùy tiện nói một câu cũng quở trách? Sợ là vì Bảo Phi mà bị Hoàng Thượng vắng vẻ thảm hại, trong đầu đang bốc cháy chăng?
Muốn lấy nàng làm chỗ trút giận? Cũng phải xem nàng có bằng lòng hay không!
Quý Chiêu Dung hừ lạnh một tiếng, túm lấy Chu Hiền Nghi ở bên, không cho nàng đáp lại Nhàn Phi, hai người chụm đầu vào nhau bắt đầu thì thầm bát quái.
Ánh mắt Nhàn Phi lặng lẽ nhìn về sắc trời xanh thẳm bên ngoài...

Con trai tội thần Đại Cật sao?
...
Làm Hoàng Hậu, ngoại trừ xưng hô thay đổi, còn lại không có gì khác biệt.
Sau ngày đó, Kim Tại Hưởng bắt đầu bỏ sức luyện đàn, tốt xấu gì cũng từ "ma âm xuyên tai" theo lời Mân Doãn Khởi biến thành "nghe tàm tạm", Kim Tại Hưởng cảm thấy rất thành công, vì vậy càng dồn sức hơn.
Chỉ còn một năm nữa hệ thống sẽ thoát ly, Kim Tại Hưởng quyết định mở tầng thứ hai ra xem, nay cậu chỉ còn bốn mươi điểm mị lực, cần thêm sáu mươi điểm mới đủ điều kiện mở tầng thứ hai, mà sáu mươi điểm này chỉ có thể gửi gắm vào đĩa quay sau khi đầy kinh nghiệm tài nghệ. Chỉ cần cậu có thể quay ngẫu nhiên một trăm điểm mị lực trở lên, tầng thứ hai lập tức sẽ mở ra.
[Tinh! Hoàn thành "Hành vân lưu thủy (cầm)" 100%]
Một buổi tối, ngón tay Kim Tại Hưởng rời khỏi dây đàn, bỗng ý thức được hình như mình... trong lúc lơ đãng đã hoàn thành nhiệm vụ?
[Tinh! Tiến độ hoàn thành "tài nhân thường hiếm có" đạt 100%, hoàn thành quá trình nhận được máy quay điểm mị lực, mời người chơi tự do quay thưởng.]
Cùng lúc đó, đĩa quay nhìn có chút quen mắt chậm rãi chuyển động, ở giữa vẫn có một cái nút màu đỏ bắt mắt, sáu hàng mục chọn và chỗ trống xếp thành hình tròn, ánh mắt Kim Tại Hưởng lần lượt đảo qua, thở phào nhẹ nhõm, hạng mục chọn của đĩa quay quả nhiên không đổi.
Sáu mục này phân biệt là: một điểm mị lực, mười điểm mị lực, một trăm điểm mị lực, một nghìn điểm mị lực, một vạn điểm mị lực, mười vạn điểm mị lực.
[Tinh! Mời người chơi chọn.]
Kim Tại Hưởng không lập tức bấm nút mà nhớ lại lần quay trước, nếu như hệ thống quân nói đĩa quay này có quy luật nhất định, thì lần này...
Cậu có thể lợi dụng "quy luật" này để chọn được phần thưởng lớn nhất không?
Kim Tại Hưởng nhắm mắt lại.
Lần trước khi cậu bấm nút quay, kim đồng hồ ban đầu chỉ vào một điểm mị lực, sau khi ấn nút, kim đồng hồ quay năm vòng rất nhanh, đến vòng thứ bảy mới dừng lại, mà chỗ dừng lại chính là một trăm điểm mị lực.
Nói cách khác, nếu lần này trươc kia quay cậu điều chỉnh kim đồng hồ đến một nghìn điểm mị lực thì sau đó...
Rất có khả năng đĩa quay sẽ dừng ở mười vạn điểm mị lực!
... Quy luật hệ thống nói có phải là vậy không?
Kim Tại Hưởng giỏi về bắt lỗi trực giác cảm thấy mình phát hiện một cái bug rất lớn, cậu bình tĩnh lại, chậm rãi mở mắt ra, đĩa quay trước mặt lúc này đang chỉ vào khoảng trống giữa một điểm mị lực và mười điểm mị lực.
Lòng bàn tay Kim Tại Hưởng đầy mồ hôi.
Giả như vừa rồi cậu phân tích không sai, ban đầu kim đồng hồ chỉ vào ô trống, xoay tròn đến cuối nhất định sẽ dừng ở ô trống cách đó, như vậy sẽ lãng phí cơ hội lần này.
May mà cậu không sốt ruột ấn nút mà phân tích tỉ mỉ một phen.
Kim Tại Hưởng cẩn thận quay đĩa xoay để kim đồng hồ chỉ vào một nghìn điểm mị lực, ngón tay khẽ nhúc nhích rồi đè xuống cái nút màu đỏ. Đĩa quay tỏa ra ánh sáng đỏ, kim đồng hồ quay nhanh muốn bắn ra ngoài như lần đầu tiên, quay tròn năm vòng, tốc độ dần dần chậm lại.
Mười vạn điểm mị lực... Khoảng trống...
Một điểm mị lực... Khoảng trống...
Một trăm điểm mị lực...
Kim đồng hồ quay thuận vòng, từng bước từng bước đi qua điểm mị lực và ô trống, Kim Tại Hưởng ổn định tâm lý, quay mặt đi nhìn Mân Doãn Khởi bỗng buông tấu chương đi về phía mình.
Kim Tại Hưởng càng hoảng sợ, không ngờ Mân Doãn Khởi mặt lạnh bế cậu lên khỏi chỗ ngồi.
"Tiểu Khởi..." Huynh lại phát điên cái gì? ( :v )
Mân Doãn Khởi không đáp, chỉ ôm cậu vào phòng trong đặt lên giường hôn cậu, hơi thở quen thuộc lập tức vây quanh cậu, Mân Doãn Khởi thuần thục hé mở miệng cậu, mút mật ngọt bên trong, cổ họng khẽ nhúc nhích, lưỡi không ngừng xâm nhập.
"Huynh làm gì vậy..."
Kim Tại Hưởng bị động ngửa đầu đón ý hắn, ai ngờ người này dùng sức quá lớn, hôn cậu đến không còn sức lực, đành phải chìm trong biển ham muốn vô tận này.
Đĩa quay, kim đồng hồ...
Còn đang chuyển động, chuyển động đấy...
"Động phòng hoa chúc." Mân Doãn Khởi không chịu buông môi cậu, chỉ trằn trọc trên môi cậu, trong miệng mập mờ phun ra bốn chữ, sau đó còn mang theo oán trách: "Đệ nợ huynh!"
Đệ nợ huynh đêm động phòng hoa chúc!
Huynh còn chưa đòi lại...

Trong mắt Mân Doãn Khởi dâng lên ngọn lửa, thật lâu không lụi tàn. Mỗi ngày nhìn người thương ẩn ẩn hiện hiện ngay trước mặt lại không thể động đến là tâm trạng thế nào? Nay thân thể cậu đã khỏe, có thể hầu hạ, đối với việc này hắn lên kế hoạch đã lâu, hôm nay làm gì có chuyện để cậu chạy thoát?
Hai cây nến đỏ đã được mang vào phòng từ lúc nào, ánh nến chập chờn trên gương mặt ửng hồng.
Nhìn mỹ nhân say mê, Mân Doãn Khởi khẽ cười một tiếng, chuyển thân thể non mềm của cậu tới, tóc hơi dài bị vén sang một bên cổ lộ ra vành tai nho nhỏ và cần cổ mảnh khanh. Mân Doãn Khởi gặm cắn sau lưng cậu, in lại dấu vết độc chiếm của mình. Hắn giữ lấy vai cậu, cầm một tay cậu lên nắm lấy chỗ dưới thân mình. Đầu ngón tay Kim Tại Hưởng hơi cử động, hắn hừ ra một tiếng bí bách, cái trán đặt lên lưng cậu, hai tay với ra trước cởi vạt áo của cậu.
Hơi lạnh kéo tới, Kim Tại Hưởng hơi lùi vào lòng Mân Doãn Khởi, một khắc sau quần áo đều bị ném xuống tấm thảm dày trên đất, tấm lưng trắng nõn cũng bại lộ. Cổ họng Mân Doãn Khởi giật giật, cơ bụng dán sát lại, thân thể cao lớn đốt cháy lưng cậu. Nguồn nhiệt của hắn càng trướng lớn, đối với người dưới thân, hắn luôn muốn càng thêm thân cận, càng muốn nhiều hơn.
Cánh tay như thép cố định thân thể cậu, bên tai vang lên tiếng thông báo của hệ thống... ngay lúc một lực mạnh xỏ xuyên qua, suy nghĩ trống rỗng trong chớp mắt, cậu thấp giọng rên lên, miệng lẩm bẩm Tiểu Khởi, rồi dần dần lạc lối trong từng đợt chạy nước rút cuồng nhiệt của Mân Doãn Khởi.
[Tinh!...]
Hệ thống nói cái gì?
Kim Tại Hưởng buồn bực trong lòng vì bỏ lỡ kết quả của hệ thống, cậu cắn lên cánh tay mình, in lại dấu răng nhợt nhạt. Mân Doãn Khởi dừng động tác, hôn cậu trấn an, hạ thể cứng như sắt đang ở trong đóa hoa ấm áp động hai cái, lại tiến hành một cuộc xung kích mới.
Một lần sâu hơn một lần, đỉnh ở tận cùng. Một luồng dịch ướt át lây dính giữa hai người, thân thể Mân Doãn Khởi dừng lại, một luồng dịch theo đó phun ra bên trong.
Một đêm không ngủ.
Ngày hôm sau, Kim Tại Hưởng ngủ tới giữa trưa mới mở mắt, khi tỉnh lại Mân Doãn Khởi đã không thấy đâu, trên người cậu rất nhẹ nhàng thoải mái, nhất định là đêm qua đã được ôm đi tắm. Kim Tại Hưởng một tay ôm chăn tựa trên giường, cậu nhìn quanh người, lúc này màn hình cùng đĩa quay quả nhiên đã biến mất. Cậu suy nghĩ một chút quyết định mở tư liệu ra kiểm tra.
Chỉ là một giây kia, Kim Tại Hưởng hít một hơi khí lạnh, không tin nổi...
Tư liệu:
Một, hoa nhường nguyệt thẹn dưỡng thành thế nào:
Chưa đầy một nắm (thắt lưng): 100 [Đã hoàn thành mục tiêu cuối cùng: uốn thân không trở ngại]
Ngọc nhũ nõn nà (da): 100 [Đã hoàn thành mục tiêu cuối cùng: da như sữa bò]
Âm thanh của tự nhiên (giọng nói): 100 [Đã hoàn thành mục tiêu cuối cùng: quanh quẩn ba ngày, không dứt bên tai]
Phẩm quan quần phương (nhan sắc): 100 [Đã hoàn thành mục tiêu cuối cùng: sáng mù mắt cẩu Hoàng Đế]
Hai, tài nhân thường hiếm có: [Đã hoàn thành]
Hành vân lưu thủy (cầm): 100%
Phá tẫn tàn cục (kỳ): 100%
Trâm hoa chữ nhỏ (thư): 100%
Hồn nhiên thiên thành (họa): 100%
Ps: —
Độ thân cận cùng mục tiêu: 100 [Đã hoàn thành mục tiêu cuối cùng: câu được con rồng vàng]
Điểm mị lực còn lại: 100040 (có thể phân phối)
Phần thưởng đặc biệt của hệ thống: Hồi Hồn Đan (đã sử dụng), Thẻ Biết Trước (đã sử dụng), Thẻ Hiểu Rõ (đã sử dụng), Thẻ Thánh Mẫu (đã sử dụng), Thẻ Giữ Thai (đã sử dụng), Đoái Hoán Tinh (có thể đổi ở tầng thứ hai của hệ thống).
Kỹ năng hệ thống đặc biệt thưởng cho: Kim long hộ thể (Khi có Hoàng Đế bên cạnh, PK có thể toàn thắng bất cứ thế lực quân địch nào trong cung)
Tước hiệu hệ thống đặc biệt thưởng cho: Người Chơi Vàng (một kim bài thật, có tác dụng làm chìa khóa mở tầng thứ hai)
Tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ: 104% (hoàn thành vượt mức)
Điểm mị lực còn lại... một... mười... trăm... nghìn... vạn... mười vạn!! Tối qua cậu dựa vào "quy luật" tự nghĩ ra mà thật sự ngẫu nhiên quay được "mười vạn điểm mị lực"?!
Hạnh phúc tới quá đột nhiên, Kim Tại Hưởng gần như hưng phấn đến không thể hô hấp.
[Tinh! Bởi điểm mị lực vượt qua 3000 điểm, số vượt mức cần nộp thuế cho hệ thống 29920 điểm mị lực, điểm mị lực còn lại sửa thành 70120. Mời người chơi tiếp tục phát huy. Đánh giá hữu nghị: "!!"]
[Tinh! Điểm mị lực đã đạt tới 100, hệ thống tự động thăng cấp tới tầng thứ hai, mời người chơi chú ý!]
Tầng thứ hai nhé...
"Hệ thống quân ~"
Bất kể "thẻ vàng chìa khóa" hay "Đoái Hoán Tinh" được thưởng sau này dường như đều có liên quan tới hệ thống tầng thứ hai, Kim Tại Hưởng tỏ vẻ vô cùng tò mò.

[...]
"Hệ thống tầng thứ hai rốt cuộc là cái gì?"
[= 口 =]
[Ngươi... làm thế nào lấy được ngẫu nhiên mười vạn điểm!! Sau này bản hệ thống quân còn chơi thế nào được nữa! (chảy nước mắt ngồi trong góc)]
"..."
Sau này còn chơi... Chơi... Khóe miệng Kim Tại Hưởng giật giật, hệ thống quân kia, cậu chưa từng coi chính mình là trò chơi cho nó chơi đâu!
...
"A!"
"Hô!"
Giao mùa xuân hè, trong cung dần dần nhiều muỗi hơn, tuy trong cung có để lá ngải vẫn không có mấy tác dụng, bên cạnh Bánh Bao và Bánh Trôi đều có người chăm sóc, hai bé con mỗi người một ngôn ngữ không ai hiểu, Bánh Bao nói một lúc cảm thấy không thú vị liền ngậm miệng không thèm nói nữa.
Bánh Trôi chuyển mắt nhìn thằng bé "a" một tiếng, rồi "ha" một tiếng, Bánh Bao vẫn lẳng lặng nhìn con bé không nói một lời. Bánh Trôi ngậm miệng, bỗng vành mắt rưng rưng, dùng sức vỗ vào tay Bánh Bao một cái.
Bánh Bao mở to đôi mắt tròn tròn, nhìn tay mình rồi bỗng khóc òa lên, tiếng khóc rung trời, Bánh Trôi ở bên thấy vậy cũng vung tay "a a a" gọi theo.
Hai ma ma chăm sóc bên cạnh mỗi người ôm một đứa trẻ vào lòng dỗ.
Ma ma ôm Bánh Trôi vừa rung rung vừa nói với ma ma còn lại: "Aiz, ngươi có nghe nói không, khi đó Tô Tướng Quân đánh Đại Cật, người cản đại quân chính là phụ thân của Nam Hậu, có điều sau này thành Đại Cật bị đánh hạ, phụ thân của nam Hậu thân là quan thủ thành cũng bị Hoàng Đế Đại Cật phán tội chết, bị giết."
"Chuyện đó thì có gì? Phụ thân của người cũng không phải do người Cao Thú giết, người nhất định hận chết hoàng thất Đại Cật." Ma ma ôm Bánh Bao thở dài một tiếng.
"Aiz, nhưng sự thật không phải thế, nay trong hoàng cung đang đồn đãi, lúc đó là Hoàng Thượng chúng ta gửi thư khuyên hàng, trong đó yêu cầu hoàng thất Đại Cất giết chết phụ thân của Hoàng Hậu chúng ta. Dù sao Cao Thú phải đánh lại mấy người thề sống thề chết chống lại kia, hắn hại chết bao nhiêu tính mạng binh sĩ Cao Thú? Trong lòng Hoàng Thượng hẳn rất bất mãn." Ma ma lúc trước lại nói.
Lần này quả là như bom nổ.
"Chậc, vậy Hoàng Hậu có biết chuyện này không?" Người sau cũng hào hứng vội hỏi, nếu Hoàng Hậu cũng biết chuyện này chỉ sợ sẽ hận trong lòng?
"Ai biết được, Hoàng Hậu... hẳn là không biết nhỉ? Có điều loại chuyện này có đúng hay không cũng khó nói, ta cũng chỉ nghe người khác nói thôi, ngươi ra ngoài đừng nói luyên thuyên, mọi người đều biết trong lòng thôi."
"Aiz, loại chuyện này quả là không nói lung tung được."
Ngoài cửa, Lộc Nhi cẩn thận liếc nhìn sắc mặt Kim Tại Hưởng, hôm nay vốn nghe thấy tiếng khóc của Bánh Bao và Bánh Trôi mới tới xem, không ngờ đi tới cửa đã nghe thấy hai ma ma thảo luận chuyện này.
"Chủ tử, mấy lời đồn thổi vô căn cứ kia người đừng để ý, không chừng là kẻ nào cố ý bịa ra, chủ tử người không thể trúng chiêu..."
Viền mắt Lộc Nhi hơi hồng hồng, nàng thật sự không muốn thấy chủ tử nhà mình và Hoàng Thượng cãi nhau vì chuyện này. Trong cả hậu cung Hoàng Thượng chỉ tốt với một mình chủ tử, nếu chủ tử vì chuyện này mà không tha thứ Hoàng Thượng... Nàng thật sự không dám tưởng tượng Hoàng Thượng sẽ có phản ứng gì.
"Yên tâm đi."
Kim Tại Hưởng cười nhạt một tiếng, cậu vỗ tay Lộc Nhi, đẩy cửa bước vào.
Hai ma ma ngừng nói chuyện đang ôm bé con dỗ dành, Kim Tại Hưởng ôm lấy Bánh Trôi, cười khẽ hôn lên gương mặt nhỏ nhắn mềm mại của con bé, lại cảm thấy có ánh mắt đang nhìn cậu chăm chú không dời, cậu quay đầu nhìn lại đã thấy Bánh Bao đang lẳng lặng nhìn cậu, trong đôi mắt đen nhánh không một tia tạp sắc.
Kim Tại Hưởng nhướng mày: "Bánh Bao?"
"A." Bánh Bao hé miệng vui vẻ kêu.
"Bánh Bao, con càng ngày càng giống heo con! Con nói xem, con có phải heo con không ~" Kim Tại Hưởng nhéo cái mũi nhỏ của thằng bé.
"A a!" Bánh Bao nghe thấy tên mình lại vui vẻ lên tiếng, vui vẻ lên là cánh tay hưng phấn vung vẩy trong không trung.
Mọi người: "..."
Chuyện Kim Đạo Bình không biết vì nguyên nhân gì mà bỗng bay khắp hậu cung, gần như chưa tới vài ngày ai ai cũng biết phụ thân của tân Nam Hậu bị Mân Doãn Khởi hại chết, còn nói có chứng có cớ, có bài bản hẳn hoi. Mân Doãn Khởi nghe tin tức xong trực tiếp hạ chỉ yêu cầu tra rõ!
Không ngờ gần đây xử lý không ít người mà vẫn có kẻ dám tự tìm rủi ro!
Muốn hắn và Hưởng nhi quan hệ bất hòa? Ý kiến thật là hay! Mân Doãn Khởi gần như vừa nghe đã biết ý đồ này xuất phát từ đâu, nhất định là một trong số phi tần! Đồng thời còn là phi tần địa vị không thấp, nhân lực trong cung nhiều, nếu không không thể nào khiến mọi người đều biết trong khoảng thời gian ngắn.
Ghen tị Hưởng nhi làm Nam Hậu?
Hừ!
Mân Doãn Khởi hiển nhiên không thể không đề phòng lời đồn nổi lên bốn phía, trong lòng hắn cũng sợ Hưởng nhi sẽ tin chuyện này... Có thể nói hai bên đều nôn nóng, cố tình vào lúc này Tây Cương rung chuyển, một chi không an phận còn dám thư từ qua lại với mấy tiểu quốc Tây Cương, ý đồ đột phá cửa thành Cao Thú.
Trong lòng Mân Doãn Khởi nghẹn ra lửa, trực tiếp hạ lệnh Tô Văn Ca trấn thủ đô thành, quyết định tự mình dẫn quân đội tới Tây Cương. Việc này đương nhiên bị các thần tử thân cận ngăn cản.
"Keng!"
Hai kiếm chạm nhau tóe ra chùm tia sáng bạc.
Gương mặt Mân Doãn Khởi sáng ngời, cổ tay linh hoạt xoay chuyển, tốc độ nhanh như chim nhạn, kiếm trong tay mềm như một dải lụa xoay quanh trường kiếm đối phương tựa cầu vồng, trong giây lát đã gác trên cổ người đối diện.
Gió mát phất phơ cuộn lên rất nhiều cánh hoa đào.
"Thần thua." Tô Văn Ca thở dài một tiếng, giơ tay cầm vỏ kiếm lên, trường kiếm xoẹt một tiếng thu vào trong. Trong ánh mắt hắn lóe lên sự vui mừng kinh ngạc, chưa bao giờ thử võ nghệ của Mân Doãn Khởi, không ngờ lại kinh tài đoạt diễm đến thế: "Thần sẽ không ngăn cản nữa, có điều chỗ Hoàng Hậu..." Nếu cho cậu nói, cậu hẳn sẽ không đồng ý.
Chính vì Hoàng Hậu ở đây trẫm mới muốn ngươi ở lại đô thành.
Mân Doãn Khởi nhếch môi, cuối cùng không nói gì, hắn thu kiếm đạp ánh trăng xoay người liền đi.
Ba vạn quân sĩ thủ hạ của Tô Văn Ca quanh năm chinh chiến sa trường, mà quân đội thủ hạ của hắn đã an nhàn quá lâu, gần như đã quên mùi máu tanh. Hắn muốn cho bọn họ một bài học có máu có nước mắt, nếu không quân đội không biết an nguy như vậy sau này làm sao dám truyền cho Quân Hoa.
Truyền thừa lại một quốc bang hoàn chỉnh vô lo là trách nhiệm của thân là phụ hoàng như hắn.
Về điểm này, so với phụ hoàng của hắn, hắn làm tốt hơn không biết bao nhiêu lần.
"Ý trẫm đã quyết, ái khanh không cần nhiều lời."

Tô Văn Ca nhìn bóng lưng hắn, rồi nhìn chăm chú về phía cung đình.
Kiếm trong tay đã rơi khỏi bàn tay từ lúc nào, nằm trên mặt đất phát ra một tiếng vang nhỏ.
...
Dưỡng Tâm Điện ấm áp nằm trong bóng đêm nhợt nhạt, Mân Doãn Khởi bước thong thả vào, thấy Kim Tại Hưởng ở bên giường vỗ tay dạy bọn trẻ từng bước một đứng lên, Bánh Bao cùng Bánh Trôi ngẩng gương mặt cười toe toét chậm rãi bò qua, còn bôi bàn tay dính đầy nước miếng lên mặt đối phương...
Hắn dựa vào cây cột nhìn một lúc, xải đôi chân dài, trên mặt đầy ý cười.
"Chuyện kia không phải thật."
"... Chuyện gì?"
"Huynh không gửi thư khuyên hàng cho Đại Cật, càng không bảo bọn họ giết phụ thân của đệ." Trước nay hắn không giải thích gì, có điều lúc này hắn hận không thể giải thích toàn bộ cho cậu nghe.
"Ta biết." Kim Tại Hưởng xoay người lại ôm hắn, cậu vốn không tin.
Chưa nói đến Mân Doãn Khởi là người kiêu ngạo cỡ nào, nếu sớm đã muốn nuốt trọn Đại Cật nhất định sẽ không phái người đi đưa thư khuyên hàng, dù thật sự là hắn muốn Hoàng Đế Đại Cật giết Kim Đạo Bình... Cậu sẽ cảm thấy áy náy, nhưng kiên quyết không làm gì tổn thương hắn.
"Ta sợ đệ không biết."
Mân Doãn Khởi đặt một nụ hôn lên trán cậu, nếu thế gian có thể trường tồn cảm giác ấm áp này, xin đừng để nó mất đi.

Bình luận truyện [ChuyểnVer] [YoonTae/GaV] Hệ thống sủng phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Anna Willam
đăng bởi Anna Willam

Theo dõi