Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 1: Phong khởi!

Vừa mới lập đông, đế đô đã đón một trận tuyết đầu mùa, đồng thời cũng nhận được tin vui lớn: Bạch Hổ quân đoàn Bắc chinh đại thắng, khải hoàn trở về.

Kim Loan điện, Hoàng đế mặt rồng rạng rỡ, tuyên cáo đại xá thiên hạ, chờ đại quân nhập thành sẽ luận công tưởng thưởng, quốc yến ba ngày.

Mà ở Hữu Tướng phủ, không khí càng thêm náo nhiệt.

Đông Uyển, trong một khuê phòng xa hoa.

"Tiểu thư, là thật!" - lục y thiếu nữ xuyên y phục của nha hoàn, khắp mặt đều là ý cười, vui vẻ chạy vào bên trong. "Khắp kinh thành đều đang bàn tán, nghe nói Hoàng đế cũng đã ra khẩu dụ, tuyệt không thể giả!"

Thiếu nữ trong phòng đang ngồi lặng im đọc thư quyển, nghe được lời này chỉ khẽ ừ một tiếng. Nhưng hai tay lại khẽ run, thể hiện nội tâm không hề bình tĩnh.

Chàng, rốt cuộc trở về!

Khóe môi của nàng không tự chủ được, khẽ nhấc lên tạo thành một đường cong tuyệt mỹ. Khiến cho nha hoàn nhìn thấy cũng không khỏi ngẩn người.

Thiếu nữ tên Lăng Thanh Tuyết, là Tướng phủ trưởng nữ, cũng là Tinh Nguyệt quốc đệ nhất mỹ nhân.

Nàng sớm cùng Thất hoàng tử có hôn ước, vốn định ba năm trước đã thành thân. Nhưng bởi vì hắn từ nhỏ ốm yếu, hôn kỳ cứ thế kéo dài. Hai năm trước, hắn xuất cung đi cầu danh y, không ngờ trên đường hồi kinh lại bị cuốn vào chiến cuộc phương Bắc, dây dưa đến tận bây giờ.

Bất quá, trở về là tốt rồi!

Lăng Thanh Tuyết đối với Thất hoàng tử Độc Cô Tuyệt một mảnh tình thâm, tuy rằng phải chờ đợi ba năm, nhưng nàng không oán không hối, lúc này mắt thấy tâm nguyện sắp thành, trong lòng ngọt như đắp đường.

...

Bắc Uyển, chính viện.

Lăng lão phu nhân ngồi ở giữa nhà, tả hữu hai bên đều là nàng dâu cùng cháu gái, một phòng oanh oanh yến yến. Bà khẽ nhấp một ngụm trà, rồi đưa mắt nhìn về phụ nhân bên tay phải, khẽ cười:

"Thất hoàng tử lần này trở về, hôn lễ kia phải nên nhanh chóng tiến hành, coi như ta cũng hoàn thành một cọc tâm sự."

Phụ nhân vội vàng thưa phải, rồi đưa mắt nhìn một đám thiếu nữ trong phòng:

"E rằng cũng giải quyết được cọc tâm sự trong lòng chúng đi."

Chúng nữ nhìn nhau, người đỏ mặt kẻ khúc khích cười, mãn phòng ngập tràn ý vui.

Tướng phủ đại tiểu thư được Hoàng đế ban hôn, năm nay đã quá mười chín, lại vẫn chậm chạp chưa thành thân. Các nàng phần lớn đã qua cập kê, sớm chọn ra đối tượng, nhưng vì đại tiểu thư còn chưa xuất giá, thân làm muội muội không thể nào trước mặc hồng y. Mắt thấy từng cọc hôn sự tốt bị người đoạt mất, đã sớm gấp đến không được!

Cũng may, đại cô gia rốt cuộc trở về.

...

Tây uyển, Phù Dung các.

Tử y thiếu nữ nghe được hạ nhân báo lại, hai tay gảy bàn tính khẽ ngừng, mắt phượng khẽ nhíu, trong lòng lại âm thầm thở ra một hơi.

Rốt cuộc cũng đến ngày này.

Hữu tướng có đến mười tám nữ nhi, nhưng dưới gối chỉ có duy nhất một nhi tử, chính là đệ đệ ruột của nàng. Hắn từ nhỏ được sủng đến vô pháp vô thiên, cùng với lão Tam quả thực là dạng người không có não, hành động hoàn toàn không nghĩ tới trách nhiệm.

Hai năm trước, lão Tam thế mà phẫn nam trang, dùng danh nghĩa đệ đệ của nàng chạy tới quân doanh, nói cái gì muốn kiến công lập nghiệp, thực tế còn không phải muốn ra ngoài chơi? Hại nàng sợ đến ngất xỉu, vội vàng đem đệ đệ giấu vào mật thất, tránh cho bị người phát hiện. Tội khi quân, cho dù là ai cũng gánh không nổi!

Cũng may, cái đầu của cảvnhà nàng, xem ra còn giữ được trên cổ...

...

Hoàng cung.

Nam nhân một tay thon dài cầm quạt lông, tay kia khẽ đặt xuống một con cờ, mỉm cười: "Điện hạ, người phân tâm!"

Đối diện, cẩm bào nam tử khẽ sửng sốt, rồi bật cười: "Tử Kính nói phải! Là ta phân tâm!"

"Điện hạ nhưng là có tâm sự?"

"Lão Thất..." - cẩm bào nam tử đưa mắt nhìn sang. "Tử Kính, ngươi nói xem, tất thảy phải chăng thực sự là trùng hợp?"

...

Ở một nơi khác.

"Chủ nhân, Điệp Vũ đã rõ!"

Tuyệt sắc mỹ nữ một thân hồng y, gương mặt đẹp đến điên đảo chúng sinh, chỉ khẽ liếc mắt đã toát ra vô hạn phong tình, lúc này đang quỳ gối xuống trước một hắc bào nam tử.

"Đi đi! Tuyệt đối đừng làm bản cung thất vọng!" - thanh âm trầm thấp mà lạnh lùng vang lên.

...

Kinh thành, các lộ nhân mã bởi vì Bạch Hổ quân đoàn trở về mà bắt đầu rục rịch.

Mạch nước ngầm, bắt đầu chảy xiết.
truyện full

Bình luận truyện (Cổ đại, H+) TƯỚNG MÔN ĐÍCH NỮ KHÔNG DỄ CHỌC!

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Sề Má
đăng bởi Sề Má

Theo dõi