con quỷ và những giấc mơ

con quỷ và những giấc mơ

Nội dung truyện con quỷ và những giấc mơ

Ở một thế giới nọ- một nơi giống như thế giới của chúng ta và bây giờ đó là một thế giới mà con người không hay biết đến sự tồn tại ấy. Ở nơi đó có một con ác quỷ- một vị quản ước mơ cũng là một vị thần cai quản thế giới . Nó thất vọng khi chính mình lại tạo ra cái thế giới này, tao ra những sinh linh mà đáng lẽ ra cái thế giới này chỉ có mình nó. Cũng vì lý do đó mà con ác quỷ này luôn ghét con người, nó ghét luôn cả những ước mơ của họ. Là một vị thần cai quản tất cả, bao gồm ước mơ của con người nên ngày nào nó cũng nhận được những ước mơ ấy, con quỷ chỉ xem qua và kêu "phiền phức". Thế nhưng vào một ngày nọ, con quỷ này bỗng nhiên nhận được hàng chục đến hàng ngàn ước mơ của con người gửi đến nó. Đã ghét lại bực mình nó giận giữ và điên tiết lên:
- Thật là phiền phức, đã thế ba năm sau với chính sức mạnh của ta, ta sẽ thực hiện ước mơ của mình: phá hủy cái thế giới phiền phức này...
Đoạn, nói xong nó tự nhốt mình vào một hang động suốt 3 năm. Rồi 3 năm cũng trôi qua, với sự vượt bậc của chính mình, con quỷ đã ra tay phá hủy cả thế giới đó. Bao nhiêu con người phải chết, thế mà nó lại rất tự đắc...Rất nhiều linh hồn đã đến oán trách nó, rất hả dạ con quỷ cười to. Nhưng sự bất mãn của nó không được bao lâu, khi nó thấy một cô bé với hai bím tóc xinh xắn, chạy nhảy trong thánh địa của mình, cô bé đó có vẻ rất vui và không buồn bã một chút gì cả. Ngày qua ngày, cô bé vẫn vậy nhưng lòng kiên nhẫn của con quỷ thì không, tính tò mò nổi lên, cuối cùng nó lân la lại gần cô bé và hỏi:
-Này, con bé kia! Ước mơ của mi là gì thế? Mất đi ước mơ, mi không buồn à?
Cô bé nhìn con quỷ, lễ pháp đáp:
-Dạ không, cháu không buồn. Vì ước mơ của cháu đã thành sự thật rồi ạ!
Ngẫm nghĩ một hồi, nó tiếp tục hỏi:
-Tại sao mi muốn chết thế?
Ánh mắt nhìn xa xăm, con bé trả lời:
-Lúc sống, cháu có mắc một căn bệnh thế kỷ, song vì nhà nghèo nên chữa bệnh nên bố mẹ, ông bà cháu phải làm nhiều việc cược nhọc để chữa bệnh cho cháu. Nó cũng làm cháu đau lắm, có lúc cháu còn ngất đi cơ. Cho nên cháu nghĩ, chết là một giải pháp tốt, giải thoát cho cháu khỏi căn bệnh ác quỷ này. Do vậy, chết là ước mơ của cháu!!!
Nghe đến đây con quỷ lặng thing, không dám hỏi cũng không dám nhìn cô bé, nó chỉ dám đi về phía trước với hai hang lệ lăn dài trên má. Nó nghĩ:” sao ước mơ của người ta có nhiều ý nghĩa tốt đẹp thế, còn ước mơ của nó thì vô vị quá!”
Đọc tiếp

Danh sách chương truyện con quỷ và những giấc mơ

Bình luận truyện con quỷ và những giấc mơ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

morgiana2k3@gmail.com

@morgiana2k3-gmail-com

Theo dõi

0
0
1

Truyện cùng thể loại