Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 1: Gia nhập quân đội, cuộc chiến ba nước

"Cao thủ, cấp ba”

Thấy công lực mình tăng đột biến thế nhưng thiếu niên mặt không chút thay đổi, thần sắc tự giễu, nắm chặt tay, cùng đau khổ bởi vì dùng lực quá mạnh làm móng tay đâm thật sâu vào trong lòng bàn tay, mang đến từng trận trận đau đớn trong tâm hồn... ”

Cao thủ cấp ba! Cấp bậc: trung cấp!“. nếu như là một tuần trước đây Túy tửu có thực lực thế này thì cậu sẽ vui sướng chết ngất thế nhưng bây giờ cậu chỉ đau khổ cùng thù hận, bởi vì võ công cậu thăng tiến nhờ người cha truyền thụ võ công trước khi mất. Ba ngày trước, gia đình cậu bị kẻ thù đánh lén tất cả mọi người đều chết duy chỉ còn cậu và người cha. Vì cha cậu trọng thương gần chết nên truyền thụ tất cả nội công của mình cho cậu rồi qua đời.

"Cao Hưng Bá thù này ta nhất định trả"

Người Giết gia đình cậu vốn dĩ là một cao thủ cấp 6, hắn ta muốn cướp một vật gì đó từ cha cậu nên đã ra tay tàn nhẫn. Dù rằng trước đó hai người là bạn bè thân thiết.

Ngày đến báo danh cậu làm quen được một người bạn là Lương Ngô, cậu ta hôm nay được xếp vào tiểu đội 2 còn cậu vào tiểu đội 15. Bây giờcậu đang được nghe tiểu đội trưởng Nhu Bì giảng sơ lược về chiến tranh và cuộc sống quân đội.

"Hiện nay kẻ thù lớn nhất của Nam quốc chúng ta là Man quốc và Hồ quốc, năm nay man quốc xuất hiện Phi Hổ đại tướng quân song võ toàn tài làm quân ta bị thiệt nhiều lần, tuy nhiên triều đình đã điều động Triệu Hàn tướng quân làm cố vấn là một thiên tài quân sự, con của Triệu Sỹ, Triệu Sỹ là cháu của tể tướng Triệu Cơ.Ta được quân hầu tin cậy giao làm tiểu đội trưởng năm nay ta 33 tuổi, chinh chiến sa trường đã được 8 năm. Bằng kinh nghiệm của ta, ta sẽ dạy mọi người sống sót tốt nhất trong chiến tranh"

Sau 1 tuần được tập huấn kỹ càng của Nhu Bì, hôm nay tiểu đội 15 được giao nhiệm vụ trông coi trận doanh.

Cách chỗ đóng quân một ngàn cây số tại hoàng cung, giọng vị quân vương oan oan nổi giận.

"Hai ngươi giải thích thế nào cho bổn quân đây"

Hai vị đại tướng quân quỳ run rẩy

"Chúng thần biết tội"

"Ta không cần các ngươi biết tội, thứ ta cần là kế sách lui binh"

"Khải bẩm chúa công liên quân Man Hồ đã chuẩn bị từ trước lương thảo, binh lực và vũ khí, lại thêm tướng địch gian trá lợi dụng chúng thần khinh xuất, nên quân ta đại bại đẩy nước Nam chúng ta vào tình thế nguy cấp, hạ thần xin được dốc hết sức lực thề sống chết với quân địch sẽ khôi phục lại từ đầu"

" Hừ ta không chấp thuận lui ra đy, để ngươi thua nữa quốc gia này sẽ mất"

"Vâng"

Sau đó khuôn mặt quốc vương hoà hoãn lại hỏi vị quan bên cạnh "tể tướng có kế sách gì không?"

Vị quan này dung mạo oai nghiêm hơi mập tuổi chừng năm mươi tuổi tư thái ung dung khom người rồi nói " bẩm chúa thượng, việc đến nước này chỉ đành thay tướng"

"Tể tướng hẳn đã chọn được ai?"

"Thần thấy trong gia tộc họ trương có một vị thích hợp làm chủ soái"

Một vị quan y phục màu xanh khá giống phần đông y phục trong cung đứng ra nói "tể tướng đại nhân nói đúng, hiện nay khi ai thích hợp bằng Vân Toản đại tướng quân họ trương,lão tướng quân chinh chiến hiển hách quân sĩ người dân ai trên dưới ai cũng ngưỡng mộ, phong Vân Toản làm tướng thật hợp với chúng dân"

Nghe đến đây các quan đứng bên phải phe đối lập nhót tim, muốn ngăn cản nhưng không dám nói. quốc vương trầm ngâm chóc lác rồi nói

"Chọn tướng không thể vội vã, hôm nay đến đây mai bàn tiếp"

Trong mật cung nhà vua và tể tướng trò chuyện với nhau "bệ hạ, tại sao người không phong tướng cho Trương Vân Toản?"

"Ta biết Vân Toản là tướng tài nhưng lo lắng nếu phong tướng thì gia tộc họ trương mở rộng thế lực, ta khó kiểm soát đại cục".

"Bệ hạ, việc cấp bách bây giờ là tiêu diệt liên quân Man Hồ, sau khi quân ta thắng bệ hạ tìm một cái cớ chèn ép Vân Toản là được".

"Kaka, Khanh nói có lí"

Một tuần sau Vân Toản được phong đại tướng quân thống lĩnh toàn quân diệt giặt, lúc này tại doanh trại cố vấn quân đội Triệu Hàn nhận được hai lời mời tham gia nghị luận của hai vị quan. một là của Trương Vân Toản đại tướng quân, một của Sở Vân thám sát tướng. Triệu Hàn nghĩ bụng

" Vân Toản tuy là đại tướng quân nhưng Sở Vân là quan được chúa thượng yêu thích, được hoàng thượng giao giám sát Vân Toản nên ta chọn tham gia bên Sở Vân có lợi hơn".

Vào trướng Sở Vân, Triệu hàn thấy tất cả các tướng đều ở đây, sau khi trò truyện mọi người chóc lác tất cả cùng uốn rượu vui chơi.

Đối lập lúc này bên trướng Vân Toản không ai tham dự nghị sự của mình, Vân Toản tức giận mắng thầm "hay cho Sở Vân". rồi mỉm cười nghĩ ra kế sách.

Một lát sau một tên lính đưa công lệnh của Vân Toản cho Sở Vân. Các tướng nóng ruột ngừng uốn rượu chờ xem phản ứng của ông, Sở Vân vừa đọc vừa cười ha hả ha rồi nói

" ta tưởng Vân Toản thế nào cũng chỉ là giọng điệu cũ rít lấy lệ."

Một tên tướng nịnh hót " Vân Toản tuy là đại tướng quân không phải cũng bị giám sát đại nhân xem chừng đó sao, đại nhân ở đây thì ai dám trái ý ngài"

Sở Vân nghe mát dạ hô lên " Nào uốn".

Mọi người cùng uốn duy Triệu Hàn nghĩ bụng " tên Sở Vân này chẳng có tài cáng gì lại làm rối loạn kỹ cương, còn Vân Toản ta chưa biết thế nào, tốt hơn ta nên không dựa vào ai". nghĩ xong Triệu Hàn lấy cớ lui ra. sáng hôm sau các tướng đến nghị sự duy chỉ thiếu Sở Vân, lúc này Vân Toản nói:

"Giám quân đại nhân đâu, có lẽ đêm qua giám quân đại nhân suy nghĩ nhiều quá nên giờ chưa dậy chăng?"

Một tên tướng đứng ra nói " đại nhân anh minh" Vân Toàn giả vờ rầu rĩ nói " oầy, không có giám quân đại nhân làm sao kiểm duyệt binh sĩ, làm sao nghị sự đây?"

Tối hôm đó ông giao nhiệm vụ cho các tướng. tiểu đội Túy Tửu và Lương Ngô có nhiệm vụ phá kho lương giặc.
...

Lúc này hai tiểu đội họp ở chân núi, tiểu đội trưởng Nhu Bì nói:

"Kho lương thảo của địch nằm giữa khe núi, nơi này ba phía xung quanh là núi một mặt là nước dễ thủ khó tấn công, theo tin thám báo của chúng ta nhận được thì con hẻm núi này ngoằn nghèo hiểm trở lính canh không nhiều đây là lúc tấn công tốt nhất chỉ cần chúng ta đánh hết lính gác ở cửa, chúng ta xông vào sẽ phá được kho lương thảo của địch."

Mọi người gật gù đồng ý nhưng Túy Tửu Nghi hoặc trầm ngâm.
"Được rồi mọi người xuất phát".

Lúc này Túy Tửu mới nói:"Khoan đã"

Nhu Bì quát "To gan, ngươi là ai mà hô to gọi nhỏ ở đây!"

Túy Tửu nghiêm nghị, không nịnh không kiêu nói: "Tôi nghĩ phe địch có gian trá".

Từ nhỏ Túy Tửu học binh pháp thuộc lầu nên phát hiện ra ngay có vấn đề.

Nhu Bì nhíu mày, nhưng vẫn nói:"Cậu nói thử xem".

"Kho lương quân địch có ba con đường, hai đường kia thì canh phòng nghiêm ngặt nhưng đường này thì lỏng lẻo, trong khi kho lương rất quan trọng trong chiến tranh, hơn thế đoạn đường này thế miệng hổ dễ mai phục nếu bị vây công chúng ta khó thoát."

Lúc này Nhu Bì cười mỉa mai nói:"Cậu cho là cậu giỏi hơn hai đội trưởng chúng ta sao?".

mọi người cười ồ lên, nhìn nhìn Túy Tửu như thằng hề.
Nhu Bì hỏi:"Có ai ý kiến gì không, không ai dị nghị gì nữa thì xuất phát thôi."

Túy Tửu can ngăn thì Lương Ngô cũng bực bội gằng giọng:" nếu cậu sợ chết thì cứ ở đây, đừng làm nhục sĩ khí mọi người."

Xong rồi khinh thường cùng mọi người đi. Duy chỉ còn mình Túy Tửu ở lại bơ vơ. Tửu biết tình bạn của hắn và Lương Ngô đến đây chấm dứt.

Lúc này mọi người đang rình rập trước kho lương của địch, Lương Ngô nói:

"Làm gì có mai phục gì chứ, tên Túy Tửu này chỉ sợ chết mà thôi".

Nhu Bì hời hợt: "Kệ hắn ta đy, mọi người bắn tên giết bọn gác cổng rồi xong vào phá kho."

Vèo, vèo,vèo...

Năm tên địch lính gác trúng tên chết hết thì toàn đội xông vào phá kho. Khí thế hừng hừng, nhưng bất ngờ các kho lương không có lương thực. Bên trong các đóng rơm là quân phục kích của hai phe Man Hồ.

Bị đánh lén bất ngờ, cộng thêm quân địch đông và chuẩn bị từ trước, nên phía Nam quốc chết khá nhiều. biết mình bị phục kích, hai đội trưởng la to: "Rút", "rút lui".

Tình hình đội phía bên nước nam bị bao vây toàn diện, khả năng lớn là toàn đội bị diệt.

Lúc này Nhu Bì bị chém đứt một tay, một tên lính thừa cơ muốn đâm Như Bì, nhìn thấy mũi lao đang hướng đến, Nhu Bì nghĩ mạng mình đến đây hết.

Bất ngờ một mũi tên từ phía sau lao đến trúng cổ tên địch, làm hắn chết tại chỗ, Nhu bì may mắn sống sót. Rồi một loạt các mũi tên lao ra đâm vào cổ rất nhiều kẻ địch cứu nhiều quân nước Nam.

Lương Ngô nhìn xa xa thì thấy người bắn tên không ai khác chính là Túy Tửu. Nhân cơ hội đó mọi người cùng nhau trốn thoát, Tửu bắn tên yểm trợ để mọi người thoát thân. Lúc mọi người cùng trốn vào trong rừng bây giờ số quân giảm hơn một nữa, tử thương vô số, nửa còn lại phần lớn là thương binh, Nhu Bì trọng thương khóc nhìn Túy Tửu nói:

"Ta vì không nghe lời cậu nên giờ đây nhiều anh em mất mạng, ta rất hối hận. Sau này tiểu đội mười lăm mong cậu lãnh đạo."

Nói tới đây Nhu Bì tắt thở chết. Mọi người đau khổ muôn phần, nước mắt cũng lăng dài trên má mỗi chiến sĩ. Lương Ngô cũng cảm khái:

"Hãy bỏ qua cho tôi vì lúc trước đã không nghe lời cậu lại còn chế nhạo. Đội trưởng nhóm hai cũng đã hi sinh sau này nhóm hai chúng tôi cũng sẽ nghe cậu chỉ huy.Có ai không phục không? Nếu ai không phục thì Lương Ngô tôi là kẻ đầu tiên xử người đó."

Đùa gì chứ hiện nay số người cả hai đội còn ít hơn một đội ngày xưa, Túy Tửu đã thể hiện tài năng phán đoán với tài bắn cung kia ít nhất cũng là cao thủ cấp một. ngay cả Nhu Bì ngày xưa cũng chỉ có đạt phàm nhân cấp chín thôi, cả nhóm ai cũng sàn sàn phàm nhân cấp năm cấp sáu, Túy tửu không dẫn dắt thì ai làm được đây, vả lại cậu đã cứu mạng mọi người.

Thấy ai cũng ủng hộ Túy Tửu nói.

"Các vị tôi sẽ tạm lấy vị trí tiểu đội trưởng, chúng ta phải báo thù cho mọi người, chỉ khi nào chúng ta phá tan kho lương của địch mọi người mới không hi sinh vô ích".

"Đúng, đúng phải báo thù"

"Thế bao giờ báo thù đây?"
Mọi người hỏi như vậy, mắt Túy Tửu loé sáng nhấn mạnh hai từ:

"Đêm nay."

"Đêm nay?"

Nghe thế mọi người thoáng sửng sốt.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi