Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 16: Thượng nhập Mê Vụ sơn (3)

Tửu cảm giác thân thể mình lchio một thế giới nào đó.

Nơi đây là một căn nhà cực rộng, trong nhà có rất nhiều người, từ thanh niên nữ tú đến bà lão, ông lão đang ngồi đánh cờ.

Mỗi một người đối thủ của họ là bóng trắng màu tím mờ ảo đang ngồi đối diện.

“ Ngồi xuống đi”

Bóng tím dáng hình một ông lão chỉ vào một bàn trống nói với Tửu. Rồi giải thích:

“ Tất cả những người ngồi đây là đã ngồi đây đánh cờ với ta rất nhiều năm rồi. Thượng đế tạo ra ta để cản các ngươi vào ranh giới của nhau tránh làm mất cân bằng của thế giới”

Tửu ngẫm lại cũng đúng, nếu không có ranh giới này thì yêu thú gì đó tràn vào các thành thị, vùng đất loài người thì chắc chắn ngày tận thế sẽ đến. Loài người sẽ biến mất khỏi thế gian.

Bóng tím trong suốt lại nói: “không cần biết ngươi làm cách gì, chỉ cần trong một ngày thật ta được ba ván cờ tướng liên tiếp thì sẽ vược qua vòng hai.”

Tưởng gì, nói về đánh cờ Tửu tuy không phải cao thủ nhưng cũng thuộc dạng có trình độ. Với một người từng ra vào chiến trường từ một thằng lính quèn lên phó tướng quân trong vòng vài tháng. Nếu cậu không đi tu tiên thì cậu có khả năng bây giờ là người uy chấn một phương rồi.

Tửu chiến thuật bình pháp thuộc lòng, trước nay tuy chưa đánh cờ bao giờ nhưng lúc cha cậu còn sống cũng hay đánh cờ với các lão già trong xóm. Cậu lúc đó ngồi xem, từ từ hiểu được cờ tướng.

****

“ Ván thứ tám mươi, tỷ số "0-80".”

Tửu đánh cờ tám mươi ván rồi nhưng không cách nào đánh thắng người bảo vệ ranh giới. Tửu nhìn quanh thấy những người kia cũng tương tự như vậy.

Tửu tiếp cận một ông lão tóc hoa râm hỏi:“ lão bá, ông ở đây bao lâu rồi?”

Ông lão nhìn cậu rồi cười đáp:“ Ồ anh bạn trẻ mới vào, ta không nhớ rõ nữa, có thể ta ở đây bà mươi hoạc hơn thế!”

Tửu há hốc mồm, không ngờ người này ở đây đánh cờ rất lâu. “Khoan đã“. Nếu lão ở lâu như vậy chẳng phải nói lão đánh cờ với sương tím mấy chục năm cũng không thắng nổi ba ván liên tiếp với người bảo vệ hay sao?

Lão già nói:“ ngươi nhìn ông lão sắp chết kia đi, lão là người ở đây lâu nhất, trước khi ta đến đây lão cũng bị hãm nơi đây vài chục năm đó!”

Tửu ngó sang thì thấy lão già gầy còm, da nhăn nheo, người ốm yếu đang nằm thoi thóp tựa sắp chết.

Tửu nghĩ thầm “ Ông ta ở lâu như vậy chắc biết bí mật nơi đây cũng nên, ta phải hỏi thông tin từ lão, từ đó mới có cách thông qua khảo nghiệm này được.”

Tửu tiến đến ngồi nhìn lão già. Ông lão cảm giác có người đến nên khó khăn mở mắt ra, đôi mắt run run khó khăn. Thiệt là lão sắp die rồi.Lão thấy Tửu khá trẻ ngẩn ra rồi nói:

“ Mới đó lại qua ba năm”

Nói xong ông nhắm mắt lại không đếm xỉa đến Tửu.

Tửu bắt mạch cho ông thì kinh ngạc phát hiện ra trong người ông không có một tia chân khí nào.”ồ, Tiên khí“.

Không ngờ lão già có tiên khí, Tửu cảm nhận một luồn khí khá mạnh trong người lão, ít nhất là luyện khí cấp chín, Tửu đoán thế.

Ông lão lúc này cảm giác tiên khí từ tay Tửu nên mở mắt ra nói:

“ Không ngờ là người từ tiên, đáng tiếc chỉ mới luyện khí cấp ba. Ồ trong người ngươi lại có chân khí nữa. Tu luyện hỗn tạp”

Tửu thấy ở ta có chút hứng thú thì bắt chuyện ngay:

“Ông ở đây bao lâu rồi?”

Ông lão giọng run run nói: “bình thường người khác hỏi ta cũng không thèm trả lời đâu, dù sao ngươi cũng giống ta đều tu tiên. Không phải là con người hèn mọn, với ta cũng sắp chết. Nếu ngươi đáp ứng ta một chuyện ta sẽ chỉ ngươi cách đánh bại người bảo vệ”

Tửu nghe đến có cách vượt được vòng hai thì hưng phấn nói: “ chỉ cần việc cháu đây có thể giúp được trong khả năng thì tuyệt không từ chối”

Lão già gật gật đầu bắt đầu thao thao bất tuyệt:“ Ta tên là Lậm Tinh”

“Lậm Tinh?” Tửu ngẩn ra suy nghĩ:

“Không ngờ có người tên đọc ngược lại sư phụ mình như vậy, "Lậm Tinh", "Tịnh Lâm". Vậy chẳng phải cái thanh niên âm nhu đã chết Bái Lại Cống sẽ có người cũng sẽ có tên Bống Lại Cái hay sao, rồi võ công Trọ Bảy cũng chẳng phải là Bảy Trọ là Bỏ Chạy hay sao?” Tửu cười cười tự cho mình thông minh.

Lậm Tinh tiếp tục:“ Ta ngày trước cũng là người thường được may mắn một người trúc cơ tán từ nhận làm đệ tử, từ đó cùng người ở tu tiên giới tu luyện, đáng tiếc tư chất ta có hạn không thể vược qua được luyện khí cấp chín đỉnh lên trúc cơ được. Ta đành trở về thế giới con người thăm người thân, không ngờ lúc trở lại tu tiên giới gặp khảo nghiệm này. Ngày đó đi cùng sư phụ ta đi ké ông nên qua dễ dàng. Còn đi một mình thì ngươi cũng thấy ta bị thế này đây, ta có biết đánh cờ đâu. Nhưng vì cố gắng mấy chục năm ta cũng trở thành một cao thủ cờ tướng. Đáng tiếc trận kỷ lục của ta chỉ là thắng nó hai trận mà thôi.!”

Tửu không ngờ ông lão có quá khứ như vậy nên hỏi tiếp:

“ Thế sao ông về một mình được, lúc về không gặp khảo nghiệm sao?”

Đúng vậy, lúc về vượt qua ranh giới yêu thú và tiên giới có khó khăn một chút nhưng ta dù sao cũng sinh ra từ nơi phàm nhân nên lúc trở về nơi sinh thì vô cùng dễ dàng. Nhưng khi muốn đến vùng đất không phải nơi ta sinh ra thì lại khác, vô cùng khó khăn “

Tửu giờ đã hiểu, Lậm Tinh nói tiếp:

“ Ta ở đây lâu phát hiện hai bí mật, nếu ngươi đồng ý giúp ta giết chết tên tên Văn Hảo của ám tông ta sẽ nói ngươi biết“.

Tửu không gật đầu ngay mà cẩn thận hỏi:“ Văn Hảo hắn là người như thế nào?”

Lão già nghiến răng nói:“ hắn ta là đệ tử thiên tài của ám tông, ngày trước ta luyện khí cấp bảy thì hắn đã cấp chín đỉnh sắp trúc cơ. Không ngờ trong lúc ta cùng vợ ta đang đi đường tình cờ gặp hắn, hắn thấy vợ ta xinh đẹp đã hãm hiếp vợ ta. Ta quá yếu không đánh lại hắn, bị hắn đánh gãy hai tay. Bắt ta nhìn hắn làm nhục vợ ta.”

Nói đến đây lão già không tự chủ giọng sụt sịt, nước mắt rưng rưng. Rồi hai hàng lệ lăng chảy xuống má, xem ra là thật, không có chút nào là giả tạo. Lão cố nén nước mắt nói tiếp:

“ Lúc sư phụ ta chạy đến thì chỉ cứu được vợ chồng ta. Tuy nhiên vợ ta quá nhục nhã nên tự sát tại chỗ, ta muốn theo nàng thì sư phụ đánh xỉu ta. Vì người chỉ là tán tu mà Văn Hảo lại được ám tông coi trọng nên sư phụ ta không dám trêu trọc hắn, ta căm phẫn hận cả sư phụ rồi bỏ đi. Ta định về thăm người thân lần cuối rồi liều mạng với hắn kết quả sau thì ngươi đã biết“.

Tửu nghe đến đây nước mắt cũng không cầm được mà chảy xuống. Không ngờ lại có loại cầm thú như vậy. Cậu bất giác gật đầu nói:

“Lậm Tinh tiền bối, chỉ cần sự thật như người nói thì chỉ cần ta có khả năng sẽ giúp người giết chết Văn Hảo“.

“Tốt, Tốt lắm.” Lão già kích đột thốt lên nói tiếp:

“ Các năm qua ta phát hiện người bảo vệ rất thích đánh cờ, hắn ta dùng cờ làm giải trí để tránh sự buồn tẻ của những năm tháng dài vô tận. Ta thấy hắn đánh càng nhiều người thì tay cờ càng lên, nếu ngươi đánh với hắn càng lâu thì càng bất lợi bởi vì hắn sẽ ngày càng quen thuộc, các nước đi của ngươi. Ngươi càng khó thắng hắn hơn. Ta khuyên chỉ khi nào ngươi cầm chắc chiến thắng thì mới đánh với nó, từ đó tạo bất ngờ mà thắng.”

Nói rồi lão cầm một quyển sách đưa Tửu nói:“ đây là kinh nghiệm đánh cờ cả đời của ta, cộng với một thế cờ ta nghiên cứu tập trung điểm yếu của nó mà tạo ra, ta chưa dùng chiêu này đấu nó lần nào. Ngươi rán học dùng nó ta không chắc ngươi thắng bà trận, nhưng một trận thì hoàn toàn. Nên nhớ chỉ khi nào nắm chắc thắng hắn liên tiếp bằng không không nên dùng chiêu này tránh bại lộ, sau này dùng lại thì mất tác dụng“.

Nói rồi lão mỉm cười nhắm mắt xuôi tay.

Trong một căn nhà siêu rộng, bên trong khá nhiều trái cây và thịt yêu thú, xung quanh toàn các sương tím bao phủ quanh nhà, kỳ lạ là các sương này cách xung quanh nhà hai mươi mét. Không xâm nhập vào trong, lúc này bên trong nhà là rất nhiều người đang chơi cờ.

Tửu đã ở đây được một tháng, trong một tháng này Tửu không đánh cờ mà là làm quen mọi người trong nhà, thời gian còn lại nghiên cứu quyển sách của Lậm Tinh cho.

Thời gian ở đây cậu đại khái nắm rõ tình hình xung quanh. Ở đây thấp nhất đều là siêu cao thủ, trừ Tửu. Trong đó có hai người cấp độ truyền thuyết, một người tu tiên luyện khí tầng năm.

Người tu tiên đó là một trung niên mập mạp tên Tăng A Ngưu. A Ngưu rất thích Tửu, hắn biết cậu cũng tu tiên giống hắn nên rất thích cậu, hắn chỉ cậu chơi cờ, luyện cờ, chỉ cậu dùng túi trữ vật lúc trước sư phụ cho. Mà còn chuột không chỉ.

Cách dùng túi rất dễ, chỉ cần dung nhập tiên khí ( gọi là linh khí cũng được) vào túi sau đó dụng tâm là có thể tùy ý mở túi.

Trong túi sư phụ cho không có gì, bên trong không gian vuông vứt thể tích đúng hai mươi bảy mét khối. Tửu cất các đồ thu thập trong người, vũ khí vào túi. Rất tiện lợi, không phải khổ sở đem một đóng hàng hoá trên người nữa.

Tửu không ngờ ở đây cậu đánh cờ không thắng nổi ai cả, yếu nhất ở đây là Tăng A Ngưu. Tửu lâu lâu may mắn chiến thắng vài ván. Còn lại đều thua, Tửu không nản lòng cùng A ngưu luyện cờ vui vẻ.

A Ngưu nói:“ Ở đây thật tốt, vừa có thức ăn mỗi tháng người bảo vệ đem vô, lại được chơi cờ cùng các huynh đệ, bằng hữu. Lại không nơm nớp lo sợ như thế giới bên ngoài.”

Tửu cười cười không nói như trong lòng không đồng ý:“ dù sao là nam nhân mà ru rú sợ chết trong nhà thì cuộc sống trên đời nào còn ý nghĩa. Ở phàm tục cậu thấy nhiều người lúc nhỏ thì rán đi học chữ nghĩa, lớn thì đi làm, cưới vợ sinh con rồi rán đi làm nhiều hơn để nuôi con nuôi vợ đến hết đời. Cậu thấy cuộc sống như vậy không khác cái máy, rập khuôn, nhàm chán. Cậu muốn khiêu chiến, muốn thử thách, muốn thám hiểm, tìm hiểu thế giới. Muốn trở thành bậc chí cao có thể cứu sống cha mẹ anh trai. **** Đã hai tháng kể từ khi Tửu bị vây khốn ở đây. Tửu này đã nghiên cứu được nửa quyển của Lậm Tinh. Dạo gần đây A Ngưu không còn là đối thủ của Tửu nữa.Lúc này Tửu đang đối chiến cờ với một bà lão.

Bà thuộc dạng trung bình của những người ở đây. Tửu đánh với bà có thắng có thua ngang nhau.

Tiếp tục khoản hai tháng nữa trôi qua Tửu đã nghiên cứu triệt để cuốn sách. Cậu đứng hạng thứ mười lăm. Nên nhớ ở đây có đến 92 người bị vây đủ loại thời gian khác nhau. Đã luyện cờ rất nhiều năm, Tửu hạng mười là trong bốn tháng là ghê gớm rồi.

Bây giờ Tửu đang nghiên cứu thế cờ uyên ươn pháo của lão yêu. Từ khi mở được túi trữ vật, Tửu đã mở túi trữ vật của lão yêu ra xem thì trong đó gồm mười sáu quân cờ to vũ khí lúc trước của lão, bí kiếp hấp tinh đại pháp, uyên ương pháo đầy đủ và gồm nhiều vàng bạc.

Từ khi trở thành cao thủ thật sự của cờ tướng cậu mới hiểu được sự quỷ dị và tà môn của thế cờ này. Cậu tin nếu luyện thành công chiêu này thì sẽ đánh bại được người bảo vệ.

Chiêu thức uyên ươn pháo quá thâm ảo, Tửu không biết đã ở đây bao lâu, chỉ biết từ khi học và hiểu được chiêu này, tùy tâm mà phát, đôi pháo như uyên ươn với nhau công phá siêu mạnh. Tửu ở đây đã vô địch thủ, bách chiến bách thắng khiến mọi người ở đây ai cũng khiếp sợ.

Hôm nay là ngày cậu quyết đấu người bảo vệ. Đây là lần thứ hai kể từ lần đầu tiên là ngày đầu vào đây đánh cờ với nó.

Hai cao thủ đối diện nhau, sát khí bay phấp phới, chín mươi mốt người vây xung quanh quan khán.

Tửu không vội dùng uyên ươn pháo ngay mà dùng tiệt kỹ của Lậm Tinh đánh ván đầu.

Thời gian một ngày một đêm qua đi, Tửu đã thắng hiểm trận đầu.

“ Thật không ngờ người bảo vệ cao cờ như vậy? Không nhờ Lậm Tinh nghiên cứu cả đời ra chiêu này thì ván này ta không dám chắc thắng, tuy nhiên hắn đã đề phòng ta phải dùng uyên ươn pháo đánh trận sau thôi.”

Ván thứ hai bắt đầu. Đối thủ pháo hai bình năm pháo đầu.

Tửu đối chiến mã hai tiến ba nhằm bảo vệ chốt trung lộ.

Đối phương mã hai tiến ba.

Tửu dùng chốt bay tiến một.

Người sương tím dừng lại suy nghĩ “ ha ha, ai đời mới dàng cờ mà lại tiến chốt, hắn chỉ là tên nghiệp dư ta sẽ đánh tan tác để hắn biết sự lợi hại của ta”

Nghĩ thế nên hắn xa một bình hai nhằm giết con pháo Tửu.

Tửu không nao núng dùng xa chín tấn hai nhằm bảo vệ con pháo.

Người sương tím cười ha hả, thấy Tửu lên xe tự ép xe một góc khó phát triển nổi cờ nên khinh thường. Hắn đâu biết rằng đây là chiêu thức thành danh của hấp yêu lão ma. Nước lên xa thoạt nhìn như nước đi vụn về nhưng thật ra nó là một nước đi rất cao. Uyên ươn pháo là thế cờ trong đó ẩn chứa rất nhiều cạm bẫy, chỉ cần đối thủ lơ là sẽ chết không kịp ngáp.

Người tím dùng chốt bảy tiến một lên chốt.

Tửu ứng đối pháo tám thoái một. Nhằm chuẩn bị qua đuổi con xa của địch trốn về nhà.

Tất nhiên chỉ cần liếc mắt thôi, người tím đã thấy ý đồ con nít của Tửu nên thẳng tay xa hai tiến bốn để dàn trận.

Tửu không vội dùng pháo được xa mà bình tĩnh lên tượng trước.

“Tượng bảy tiến năm”

Người tím ung dung lên con mã thứ hai nhằm chuẩn bị dàn trận bên cánh phải.

Tửu dùng xa một tiến một cặp kè với pháo. Đây là nước để Tửu chuẩn bị để một tí nữa đó con pháo qua cánh trái đánh tổng lực.

Lúc này người tím không lên mã vì sợ con pháo hai tiến bốn lên kẹp kiềm chế cho xa và mã của mình rất khó đánh. Nên người tím dùng xa chín tấn một nhằm thoán cờ.

Sau khi đã chuẩn bị lần lược xong, sắp tới Tửu sẽ tung hàng loạt thế đánh cho người tím choán váng.

Tửu " chốt bảy tấn một đuổi xa" Người tím thốt lên " ngu ngốc".

Rồi dùng xa ăn chốt.

Tửu pháo hai bình bảy, âm mưu tiếp theo sẽ là pháo tám bình bảy nhằm bắt xa hoặc giết mã, uy hiếp con tượng.

Trên bàn cờ có thể thấy hai con pháo của tửu phối hợp rất nhịp nhàng như là đôi uyên ương.

Để tránh mất quân người tím đành mã lùi về cung thủ.

Tửu liền dùng xe một bình sáu duy chuyển qua nhằm tìm thế chủ đạo trước.

Người tím chưa nhận ra nguy cơ nên dùng xa chín bình sáu, chuẩn bị tiến quân.

Tửu không vào pháo đuổi xa mà dùng mã chín tấn bảy. Dùng pháo bắt xa, âm mưu pháo bắt xa.

Bây giờ thì người tím đã nhận ra nguy cơ. Hắn không dám ăn mã vì sợ con pháo tám sẽ tấn xuống để cùng xa bắt sĩ chiếu bí. Con xa của hắn giờ đây bị Tửu lợi dụng để tấn công.

Vì thế hắn buột dùng xa bình tám nhằm ngăn con pháo xuống bắt sĩ.

Tửu ung dung dùng xa sáu tiến xuống ép giữa mã và sĩ nhằm kiếm thế chủ đạo. Chuẩn bị nước tiếp theo mã bảy tấn tám bắt xa, pháo bắt tượng chiếu bí.

Nhận thấy ý đồ của Tửu nên người tím đối chiêu bằng pháo năm bình ba nhằm ngăn cản ý đồ của Tửu.

Tửu ung dung bình pháo bắt xa.

Người tím không dám chạy xa sợ pháo thọc xuống đáy nên dùng pháo nổ mã Tửu uy hiếp ngược lại xe Tửu. Tửu ung dung a xe địch. Đến đây người tím buôn có xin hàng.

Ván tiếp theo Tửu cũng đánh cho địch tan tác. Lấy biến ứng biến, nước cờ cao thâm.

Người tím thua liên tiếp ba ván. Nhưng lại không phục muốn Tửu đánh nữa hắn đưa ra điều kiện, nếu Tửu thua vẫn sẽ cho Tửu đi. Còn thắng hắn liên tiếp a ván nữa thì sẽ đưa Tửu đến thẳng vùng đất từ tiên. Lúc này Tửu động tâm đánh tiếp ba ván.

Người tím dùng ứng biến các loại khác nhau như thế nào đều thua ba ván nữa. Bây giờ nó đã hiểu được sự quái dị của uyên ươn pháo, nên đã âm thầm ghi nhớ để sau này dùng hoặc phá giải.

Tửu bây giờ đã được người tím thoát khỏi ngôi nhà hội tụ chuột tinh. Đến thẳng truyền tống trận.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi