Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 17: Vùng đất tu tiên

Ánh sáng lóe lên, Tửu bước ra khỏi truyền tống trận, lúc này Tửu thấy tiên khí ở đây rất nhiều. không do dự cậu ngồi xuống minh tưởng, các tiên khí điên cuồn chảy từ ngoài vào thân thể cậu, chạy xuyên qua các kinh mạch.

phóc....

bức màng ngăn cách bị vỡ, Tửu cuối cùng đã lên luyện khí cấp bốn, câu mừng rỡ nghĩ thầm” Tiên khí ở đây thật nhiều, Đúng là vùng đất tu tiên có khác, có lẽ tất cả mọi người nơi đây đều tu tiên chăng?”

Đy một đoạn xuyên qua rừng cây cậu thấy có tiên khí dao động.

“hình như có đánh nhau, ta phải đến xem sao?”

xuyên qua các cây rậm rạp, Tửu đứng trên một cành cây trông xuống thì thấy một ngôi làng tan hoan, đỗ nát. Xa xa cậu thấy một cô gái trẻ, tóc dài đến khuỷu taynhưng cột gọn gàng về phía sau. thân mặt bộ đồtrắng rất gọn (không có xuề xòa, lượm thuộm), phía sau mang một gùi vải hình trụ cột ngang eo.

Kế bên cô là một thiếu niên tầm mười hai mười ba tuổi. Cả hai đang đối mặt với một đám người khá bặm trợn, cả đám mặt đồ khá cũ kỹ chắp vá. Bọn họ lưng đeo vũ khí các loại, xem ra là một đám cướp vì xa xa trên các cây khô có thể thấy xác chết treo trên cây khá nhiều.

Từ nhỏ cậu luôn được cha mẹ dạy dỗ, thấy chuyện bất bình ra tay cứu giúp nên Tửu nhảy xuống từ từ đi đến.

khi đến gần cô gái và thiếu niên, cô gái chỉ liếc nhìn qua Tửu không nói gì mà tập trung nhìn đám côn đồ. chàng thiếu niên thì đang quỳ không biết Tửu đến mà đang căm phẫn từ từ thét lên và đứng dậy:

“Bọn khốn kiếp.... sao các ngươi dám làm thế?”

cậu thiếu niên rút thanh kiếm ngắn định xông đến. Tửu lập tức tiến nhanh về phía trước giơ kiếm cản cậu bé lại. Cậu bé ngước nhìn Tửu cảm giác một luồn uy áp vô hình trên người Tửu nên hơi lui lại.

Túy Tửu nhìn nhìn cậu bé như anh cả với em út, sau đó lạnh lùng nhìn đám côn đồ ( mỗi khi đánh nhau thì Tửu khá nghiêm túc, nên dễ có nét lạnh lùng)

Một tên bặm trợnrút kiếm bước từng bước ngạo nghễ đến gần Tửu.Thậm chí hắn còn không thèm nhìn cậu, khi còn ba bước nữa là đến thì hắn bất ngờ vung kiếm lên chém thẳng xuống.

Tửu cuối người xuốngrút kiếm ra cực nhanh

“ xẹt“.....

Tên bặm trợn trúng nhất kích tất sát của Tửu chết tại chỗ. Lúc này đám đồng bọn giậc mình, vội rút kiếm vũ khí ra, đứng hung hăn nhìn Tửu. Túy Tửu ung dung bỏ kiếm về bao kiếm từ từ bước đến nói:

:“ bao nhiêu thanh niên trai trán lại ức hiếp một cô gái và một cậu bé không thấy thẹn sao?”

Tên cầm đầu nói: “thẹn ư? cả làng của chúng đã bị chúng ta tàn sát. huống chi là hai con tép, ngươi cũng thế cũng sẽ như những cái xác khô kia!”

Tửu hiếp mắt nói:“ Ta thật không ngờ đến tu tiên giới lại thấy cảnh này, ta chỉ nghĩ ở nơi phàm tục mới có, các ngươi giết nhiều người vậy mà còn treo xác lên cây, thật không bằng cầm thú”

Tên cầm đầu cầm cái chùy để sau lưng, từ từ lui lại vè phía đàng em. Tửu lúc này đãthật sự tức giận, cậu rút kiếm bước đến.

Cô gái đứng trước che chởthiếu niên khuôn mặt kinh hãi, cô lo lắng cho Túy Tửu nhưng cũng không biết phải làm gì lúc này.

Bọn ác ôn cùng đồng loạt hô và cầm vũ khí xông đến Túy Tửu.

Túy Tửu vận dụng nhất kê chi bộ, đây là bộ kinh công rất thích hợp cận chiến. tay vận 108 cửu kiếm chân kinh xông vào cả đám. tả xung hữu đột hóa giải các thế tấn công của địch.

Sau đó tùy cơ ứng biến kết hợp nhiều thế võ chém được hai ba người. Tay dùng Toái Thần Chưởng đẫy ngã cả đám xung quanh.

Cô gái há hốc mồm nhìn Tửu thi triển võ công mà há hốc kinh ngạc.

Lúc này Túy Tửu nhận thấy, bọn chúng võ công quá kém, quá nhiều sơ hở. Cậu liên tếp nhắm vào sơ hở điiểm yếu địch thủ mà chém vào, mỗi kiếm xuất ra là có người dính sát thương gục ngã tại chỗ.

Chém, chưởng, đạp né cậu vận dụng linh hoạt xoay trái né phải xuất chiêu. khi chém gục hi tên nữa thì một tên trèo cây phóng xuống nhằm mượn thế chém chết Túy Tửu.

Túy Tửu phản ứng cực nhanh chém một đường đỡ kiếm địch rồi dùng kiếm chém chân địch sau đó lấy tay chưởng vào mặt kẻ đich, tất cả ba chiêu chỉ trong vòng một giây. Tên đó bị ngã ngữa lộn nhào về sau sống chết không rõ.

Cô gái lúc này khuôn mặt chưa hết kinh ngạc đã tiến lên nhìn cuộc chiến.

Túy Tửu lúc này đổi Nhất kê chi bộ sangtrọ bảy lạnh lùng xông đến nhóm còm lại vừa chạy vừa đâm chém trái phải một kiếm xuất ra là một người mất mạng.

Cả đám cùng lao vào hòng dùng số lượng để giết Tửu. Cậu hóa giải dễ dàng, chân tay bụng cổ nơi nào địch lộ sơ hở cậu liền chém đến không thương tiếc. sau đó cậu đạp mạnh một chân lên trước đẩy ngược ngược lại phía sau. lấy tay kẹp cổ một tên phía sau để làm trụ cậu xoay ngược người lại phóng đến phía trước tung hàng loạt chiêu thức.

Lúc này cả đám ngã nhào đang vội vã đứng lên, Túy Tửu mũi kiếm hướng về phía địch, tên nào vừa đứng lên là cậu chém cực nhanh vào người đó. tuy nhiên chém được hai người thì năm người sau đã đứng lên cùng đồng loạt chém Túy Tửu.

Cậu chống đỡ tìm một kẻ hở xong rồi chạy nhanh về trước đạp lên một đống nhà đỗ nát lấy thế nhảy lên dùng toàn chân khí cực mạnh chém xuống đám đông phía trước.

những người trước dùng kiếm đỡ thì khụy xuống nằm lăn, họ vội đứng lên thì Tửu bổn cũ soạn lại chén từng người một khi vừa đứng lên.

hai tên phía sau lúc này vừa nhào đến Túy Tửu xoay người chém ngang, cả hai bị chém ngã ngữa chết tại chỗ.

bây giờ chỉ còn mỗi tên cầm đầu, hắn vung kiếm chém xuống, Tửu một tay lấy kiếm đỡ, chân thì đạp vào ngực hắn. Tên cầm đầu lui sau ba bước lại chém tiếp Tửu lạnh lùng xuất bốn chiêu, một chiêu đỡ kiếm, một chiêu chém xuống vai, sau đó đến chân. chiêu cuối chém bay đầu hắn.

Túy Tửu không thèm nhìn đám côn đồ chết và lăn lóc thương tích dưới đất mà xoay người lại bước chân nhanh nhẹn đi về cô gái và cậu thiếu niên, vừa đi vừa để kiếm hướng về sau.

Cô gái cùng cậu thiếu niên quỳ xuống trước mặt Túy Tửu khóc lóc nói:

“ cảm tạ ân đức của ân công đã giúp chúng tôi báo thù rửa hận, kiếp nay tôi nguyện làm trâu làm ngựa hầu hạ ân công”

Túy Tửu nhìn hai người thì từ từ cuối xuống nâng cô gái đứng dậy và nói:

“ chỉ là chút chuyện nhỏ mông cô đừng để trong lòng”

Cậu thiếu niên thì vẫn quỳ gập đầu mấy cái vừa nói vừa khóc:

“xin người hãy nhận con làm đệ tử, xin người hãy nhận con làm đệ tử!!”

Túy Tửu nâng cậu thiếu niên dậy nhưng cậu nhất quyết quỳ gối. xem ra nhất quyết muốn làm đệ tử Túy Tửu.

Túy Tửu lúc này trấn an hai người rồi trói những tên bị thương lại. bắt đầu hỏi chuyện

“ hãy kể ta biết đầu đuôi câu chuyện”

cô gái nói: “chúng tôi vốn là người dân sống ở đây, tuy nhiên hai chịem tôi may mắn trong người có tiên khí, nên cả hai quyết định lên Bát Quái Môn mong được may mắn làm đệ tử, tuy nhiên cả hai tư chất có hạn đã không vược qua khảo hạch. khi trở về thì chúng tôi phát hiện cả làng tan nát, bị cướp quấy phá. lúc bọn chúng định giết chúng tôi thì ân công xuất hiện.”

Đã hai tuần kể từ khi Túy Tửu đến vùng đất tu tiên. hai người cậu cứu cô gái tên là Quách Ngọc Trâm, cậu em tên là Quách Chu Du. Nhờ Hắc chuột tinh chỉ đường lúc này cậu đang đứng dưới chân núi Yêu Thú Sơn, sau lưng cậu là một thiếu niên và một cô gái. Dù cậu nói thế nào cả hai cũng không chịu đi, cô gái thì muốn làm nô tỳ trả ơn, cậu thiếu niên thì muốn làm đệ tử.

Bất đắt dĩ họ cùng cậu đến được đây. Trong hai tuần nhờ hai chị em cậu đại khái hiểu được vùng đất mới này.

Vùng đất tu tiên chia làm ba vùng. vùng ít linh khí nhất, hẻo lánh nhất là vùng đất của các người trong các gia tộc bị đày ra đây. Họ là những người trong gia tộc không có tiên khí, không được gia tộc coi trọng. Từ đó họ thành lập làng mạc, thành thị. hàng năm sẽ có một nhóm người từ các gia tộc đến nhập cư nơi đây. Họ cũng không có tiên khí và sẽ đến đây sinh sống, người không có tiên khí sẽ không có tư cách sống ở vùng đất của gia tộc.

Nếu vùng đất này may mắn sản sinh ra người có tiên căn thì có thể may mắn gia nhập các môn phái, một bước lên trời. hai chị em này là một ví dụ.

Vùng đất thứ hai chính là vùng đất của các gia tộc. Ở đây rất nhiều các gia tộc lớn nhỏ sinh sống. vùng đấtgia tộc, trung bình cứ mười đứa trẻ sinh ra là có một người có tiên khí. Đây là một tỷ lệ rất cao, nên nhớ nơi phàm nhân quê hương của Tửu thì triệu người mới có một người. khi đó, nếu như tư chất tốt thì sẽ gia nhập môn phái từ từ đưa gia tộc lên theo mà phát triển. nếu tư chất kém thì trở về gia tộc bắt đầu quản lý gia tộc.

Vùng thứ ba chính là nơi của các môn phái tu tiên, nơi đây tiên khí đậm nhất. gồm nhiều môn phái lớn nhỏ, trong đó Yêu Thú Sơn môn phái của Túy Tửu sẽ gia nhập là một trong bảy môn phái lớn. ở đây các môn phái cạnh tranh rất khốc liệt với nhau.

ba vùng đất này trên bản đồ tựa thế chân vạt.

Đêm đã khuya cả ba dựng thành túp lều ngủ dưới chân núi, Tửu dự định sáng mai sẽ lên bái kiến sư phụ. Lúc này chuột tinh đã hoàn thành nhiệm vụ nên đã mang cái nhà chuột cùng nó biến mất trước kết giới của tông môn.

Ba người ngủ ba lều, Lúc này Tửu trong lòng hồi hợp nghĩ đến ngày mai sẽ chính thức gặp lại sư phụ, chính thức tu tiên, là cậu hưng phấn trằn trọc không ngủ được. Túy Tửu đành bước ra khỏi lều nhằm hóng gió.

Ánh trăng hôm nay rất tròn và sáng, Túy Tửu vừa đi vừa cảm nhận các luồn gió mát thổi, tâm trạng cậu cảm thấy thanh thản. Xa xa cậu thấy Quách Ngọc Trâmđang ngồi trên một tản đá, mắt hướng về phía nhà cô.

Túy Tửu thở dài nghĩ thầm:“ Cô gái thật đáng thương, bây giờ cô cũng giống ta mất đi người thân. chắc cô buồn lắm”

Nghĩ thế nên Túy Tửu quyết định đến an ủi nàng. Cậu ngồi cạnh nàng rồi nhìn nàng nói:“ lúc ta lên mười tám cả nhà ta cũng bị ác tặt giết hết, ta vì muốn nhanh chóng báo thù đã gia nhập quân đội, rồi làm ám sát, rồi cố gắng thăng quan tiến chức nhằm dựa vào quyền thế để báo thù.”

Ngọc Trâm nhìn Túy Tửu với đôi mắt ưu sầu hỏi:“sau đó thế nào?”

Túy Tửu nhớ lại nói:“ sau đó ta dựa vào cố gắng của bản thân cuối cùng cũng giết được tên ác tặt. Rồi nhờ đó gặp sư phụ, được người chỉ điểm mà đến đây.”

Ngọc Trâm lúc này nhìn Túy Tửu say đắm sau đó đầu dựa vào vai cậu. Túy Tửu nhìn Ngọc Trâm với khuôn mặt thanh tú, thân hình mảnh mai, tóc suôn mược, hương thơm từ người nàng thoan thoản bay vào mũi cậu. Bất tri bất giác cậu để im vai cho cô tựa vào.

Lát sau Ngọc Trâm ngước lên nhìn Túy Tửu nói: “ Túy Tửu ca ca có người yêu chưa?”

“người yêu?”

Tửu cười khẩy nói:“ Ta không có người yêu!”

Ngọc Trâm nhìn Túy Tửu nói khẽ:“ vậy thiếp làm người yêu chàng được không?”

Túy Tửu ngẩn ra, cậu chưa nghĩ đến điều này. Cậu chỉ xem cô gái là một cô gái đáng thương mà thôi, tình yêu với cô cậu chưa có nghĩ đến. Bất ngờ bị hỏi thế cậu không biết trả lời sao.

“Ta...Ta..”

Cậu chưa kịp nói gì thì cô đã áp đôi môi của mình vào môi cậu. Hai tay nàng ôm chặc Tửu. Túy Tửu bất ngờ cậu cơ thể cứng đơ, cứ như có một luồn điện chảy thẳng vào cơ thể cậu vậy. Bất giác cậu ôm chặc lại Quách Ngọc Trâm, hôn đáp trả.

Trong đêm tối ánh trăng sáng với vùng đất xung quanh, gió thổi nhẹ nhàng, bấc giác ta thấy xung quanh như vùng đất tiên cảnh. Đêm tối cũng là nơi bắt đầu của tội lỗi, cũng là nơi có thể sản sinh một mầm móng của sự sống mới. Dưới trăng sáng có đôi nam nữ ôm hôn nhau thắm thiết.

Lúc này Túy Tửu đang hung hăn khám phá đôi môi ngọc của nàng, đôi tay quằn quại mơn trớn lên tấm lưng ngọc, qua lớp áo mỏng có thể cảm nhận sự mềm mại của nó.

Bỗng cô gái ngưng lại, khuôn mặt ửng hồng, đôi mắt mê đắm nói:

“ chàng, chàng hãy yêu thiếp đi”

Túy Tửu lúc này máu cũng đã dồn lên não, không giả vờ quân tử gì mà bế thẳng nàng vào lều, đặt nàng nằm xuống, đôi tay thọc vào áo khám phá hai đồi núi mềm mại của cô.........

Sáng hôm sau Túy Tửu tỉnh dậy, cậu nhớ đến cảm giác chinh chiến hôm qua mà lòng thầm nói:“ Thì ra hương vị tình yêu thật ngọt ngào“.

Lúc này Túy Tửu không thấy Ngọc Trâm đâu thì mặt quần áo bước ra khỏi lều.

Ngọc Trâm và Chu Du đang nói chuyện gì đó với nhau, Túy Tửu bước đến hai người rồi nói:

“Hôm nay ta sẽ lên núi nhập sơn môn, nàng và Chu Du phải chăm scs nhau cho tốt, khi ta ổn định sẽ xin sư phụ đưa hai người vào yêu thú sơn cùng ta.”

Nói rồi Tửu lấy năm cuốn bí kíp võ học đưa cho Chu Du rồi nói:“ Đây là của em, lại đây anh xem cơ thể em”

Chu Du bước đến nhận lấy túi bí kíp, sau đó ngồi xuống tùy ý để Tửu đặt tay lên lưng mình. Chu Du cảm thấy một luồn sức mạnh ấm áp từ tay Tửu tràn vào cơ thể cậu.

Sau mười phút qua đi Tửu buôn tay ra và nói: “ ta đã truyền cho cậu một lượng chân khí, bây giờ cậu đã tương đương phàm nhân đỉnh cấp, rán tu luyện theo sách sau này em sẽ là một người võ nghệ như anh”

Chu Du nước mắt ứa ra cảm động gật gật đầu. Túy Tửu vẫn chưa yên tâm truyền cho Ngọc Trâm một ít chân khí rồi nói:“hãy sống cho tốt, đợi ta”

Ngọc Trâm nước mắt tuôn ra như mưa chạy đến ôm chặt cổ Túy Tửu mà khóc thút thít:“ chàng hãy hứa dù có chuyện gì xảy ra cũng phải cố gắng sống xót không được bỏ rơi thiếp!”

“uhm” Túy Tửu cảm động gật gật đầu.

Quyến luyến nữa ngày, cuối cùng Tửu quay lưng từ từ bước xuyên qua kết giới thâm nhập vào Yêu Thú Sơn. Cậu không biết rằng sau lần chia tay này cậu không được gặp lại hai người nữa, vì tìm cô gái này mà cậu chu du bôn bể vượt những khó khăn tìm cô. Mà đó là chuyện sau này, giờ đây một thử thách mới đang chờ cậu ở yêu thú sơn.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi