Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 18: Yêu Thú Sơn

Nam Nguyê nnằm ở phía bắc tu tiên giới, diện tích lớn thứ 2 trong 13 lãnh thổ, có rất nhiều núi non, sông suối, dân cư thưa thớt.

Còn Yêu ThúSơn trải dài tới tận phía tây Nam Nguyên, phạm vi liên miên ngàn dặm, chẳng những có vô vàn các loại dã thú, ác điểu mà còn có cả người nguyên thủy.

Yêu Thú Sơbở giữa tòa núi non trung bộ này đã sớm bị một trong thất đại tiên phái chiếm cứ đã mấy ngàn năm.

Từ trên nhìn xuống, nơi này và những dãy núi khác cũng không khác gì nhau, cũng có sơn lĩnh hiểm trở, cây cối um tùm rậm rạp, nhưng trên thực tế, nó được một tòa kỳ môn đại trận siêu lớn bao trùm, tất cả đều là ảo ảnh mà thôi. Phía dưới thực ra đã sớm mọc lên vô số lâu đài, đại điện, lại còn có cả một số người tu tiên chân đạp pháp khí hình lá cây bay qua bay lại không ngừng.

Chưởng môn hiện tại của Yêu Thú Sơnlà Phan Đông Sy, tuổi đã hơn trăm nhưng trông vẫn có dáng vẻ của một trung niên khoảng ba mươi, thân mang tu vi hậu kỳ của Kết Đankỳ, trời sinh tính trầm ổn, có tài tổ chức, có uy vọng rất cao trong bổn môn, các trưởng bối và sư huynh đệ của hắn đều cực kỳ tin phục.

Nhưng hôm nay, vị chưởng môn luôn thong dong tự tại, tràn ngập tự tin này lại đang mày ngồi trên chủ vị ở đại điện, nhìn cuộc cãi nhau kịch liệt giữa một vị người trung niên và một vị lão giả có vẻ thiếu nhẫn nại. Còn ở hai bên đang có hơn mười tu sĩ khác cũng đang nhìn, những người này đều là nhân viên quản sự của Yêu Thú Sơn.

“Lãnh Huyết huynh đây rõ ràng là vị đệ tử ta thu nhận lúc ngao du, sao huynh bây giờ đòi tranh đệ tử với ta?”Lão giả giận tím mặt, xông tới quát lên với một trung niên.

Điều khiến người ta kinh ngạc chính là vị lão giả rõ ràng già hơn so với người trung niên rất nhiều, nhưng lại luôn mồm gọi đối phương là sư huynh!

“Diệp sư đệ, ngươi cũng biết ta thuộc máu huyết hệ, một hệ vô cùng hiếm. Mấy năm nay ta chưa có một đệ tử nào ưng ý, nay có một người cùng hệ với ta mà lại tinh thuần một hệ nữa, người nói xem ta sao lại bỏ qua một đệ tử tốt như vậy?”Người trung niên thần tình không đổi, nhẹ nhàng nói.

“Ta mặc kệ, đây là người ta tìm được. Huynh ại cướp ngang xương ai mà chấp nhạn được chứ?!”Lão giả mặt đỏ tới mang tai cãi.

“Diệp sư đệ, không thể nói như vậy được! Đệ tu luyện hệ Hỏa và Mộc. Trong khi cậu bé kia trong người chỉ thuần hệ Máu Huyết đệ làm sư phụ thì chỉ hại mà không có lợi“.

Người trung niên nói thẳng vào vấn đề, khiến lão giả mặt trắng bệch, không nói được tiếng nào.

Lúc này vị trưởng môn Phan Đông Sy mới lên tiếng:“ Hai sư đệ ta nghĩ thế này, các người xem thử ý kiến này của ta thế nào?”

Thấy hai người đã im lặng vị trưởng môn tiếp tục:“ Dù sao người cũng là do Diệp sư đệ tìm được, nên Lãnh sư đệ không thể giành như vậy được, tuy nhiên dù sao Lãnh Huyết nói cũng đúng, Diệp đệ thật sự không thích hợp nhận đồ đệ đó. Ta thấy nếu Lãnh đệ có lòng thành thì nên đưa cái giá thích hợp thỏa man Diệp đệ, ta nghĩ Diệp đệ cũng không làm khó dễ đâu!”

Lúc này mọi người gậc gù nghe trưởng môn nói chuyện phân xử thấu tình đoạt lý.

“Vậy nếu Diệp đệ nhường ta đệ tử đó ta sẽ tặng diệp đệ một viên Tăng Nguyên Đan kèm một cuốn công pháp Huyền giai cao cấp hệ hỏa thế nào?” Lãnh Huyết từ tốn nói.

“Thăng Nguyên Đan” nghe ba chữ này mọi người sửng sốt. Đây là đan dược khó mua được, nó có thể đề cao kết đan kỳ uốn lên một giai trong khoản mười phút. tuy nghe có vẻ ít nhưng nếu chiến đấu sinh tử với đối thủ ngang cơ mà có nó không khác nào thêm một cái mạng. Cái quý của nó là không có tác dụng phụ.

Nghe đến đây thì lão già họ Diệp nói:“ nếu trưởng môn sư huynh và Lãnh Huyết sư huynh nói thế thì lão đây nếu từ chối thì không nể mặt mọi người rồi!”

“ha, ha có được các trưởng lão như Diệp đệ thì Yêu Thú Sơn chúng ta ngày làm bá chủ Tinh Châu không còn xa”

****

Dưới chân núi, một thanh niên bên hông đeo kiếm, tái dài cột đuôi gà, mặt áo đỏ lưng bên hông là một túi trữ vật. Đang từng bước leo lên các bậc thang cuả Yêu Thú Sơn.Người này không ai khác chính là Túy Tửu, Cậu leo cả hai mươi phút mới lên tới đỉnh. Lúc này có hai người đang gác cổng khi thấy Túy Tửu thì cản lại,.

Một người nói:“vị sư huynh xin đứng lại, Có lệnh bài không?”

Túy Tửu nhìn hai người lắc đầu nói:“ Ta là đệ tử của Tịnh Lâm sư phụ, trong người ta không có lệnh bài!”

“Đệ tử của chấp sự Tịnh Lâm sao?”hai người nghi hoặc nhìn nhau rồi một người nói:

“Vậy sư đệ đợi ta một chút ta phải thông báo một tiếng”

Tửu hai tay chắp lại nói:“ Vâng“.

Một người cầm một lá bùa màu vàng phóng đi, lá bùa bay ngoằn nghèo vút vào trong kết giới của sơn môn.

Ba phút sau kết giới mở ra một khe rãnh lớn, Tịnh Lâm bước ra cười ha ha nói:

“ ha ha không ngờ ngươi đến được đây trước một tháng, không tệ không tệ.”

“Trước một tháng” Tửu ngớ người, cậu tưởng mình đến đây nhanh lắm không ngờ mới đó từ lúc lần đầu gặp Tịnh Lâm tới giờ đã hai năm, nghĩa là cậu bị vây trong ranh giới hơn một năm trời. Tửu thầm nghĩ nếu không nhờ người bảo vệ cho qua truyền tống trận vậy không biết đến bao giờ mình mới đến được đây nữa.

Lúc này Tịnh Lâm lấy một tấm thảm ra bước vào bảo Tửu bước lên. Khi Tửu bước lên thì tấm thảm từ từ bay lên, Tửu mất thăng bằng suýt té. Tịnh Lâm cười nói

“Đây là pháp khí phi hành, sau này chỉ cần con chăm chỉ tu luyện thì sẽ có một cái”

Túy Tửu hâm mộ không thôi, lúc này tấm thảm chở hai người bay thẳng vào tông môn, từng cơn gió mát phả vào mặt, Túy Tửu thích thú ngắm nhìn xuống dưới lòng thầm mong sau này mình cũng sẽ bay lượn như vậy.

Khi đến một đại điện, Tịnh Lâm hạ xuống. Lúc này lập tức dẫn Túy Tửuhướng ra ngoài điện, cũng bắt đầu nói cho hắn biết quy củ trên dưới tại Yêu Thú Sơn cùng giới thiệu một vài thường thức. Túy Tửudọc theo đường đi tập trung tinh thần lắng nghe, đối với hoàn cảnh tại Yêu Thú Sơncũng đã có ít nhiều sơ bộ hiểu rõ.

Yêu Thú Sơntừ trên xuống dưới tổng cộng có hơn một vạn đệ tử, trong đó đệ tử Luyện khí kỳ chiếm hơn támmươi phần trăm, đệ tử Trúc cơ kỳ chỉ có khoản một ngàn bảy trăm ngườimà thôi, những người này mới là lực lượng trung kiên củaYêu Thú Sơn.

Mà các đại cao thủ Kết đan kỳ, cũng chỉ có hai trăm người, bọn họ cơ bản đều là chức cao vọng trọng quản lý các việc lớn nhỏ trong sơn môn, có một bộ phận bế quan thường xuyên không hề hỏi đến chuyện trong cốc. Trừ phi có đại sự liên quan đến sinh tử tồn vong của Yêu Thú Sơn, nếu không ngay cả bản thân Phan trưởngmôn, bình thường cũng không thấy mặt những người này.

Về phần tu sĩ cấp tiên thiên chỉ có sáu ngườiduy nhất trong sơn cốc, chỉ có sáuvị sư thúc tổ của mấy người Phan Chưởng môn, nghe nói tuổi đã hơn chính trăm, chẳng những một thân pháp lực sâu không lường được, đạo thuật thông huyền, lại có thể nguyên anh xuất khiếu, thần du vạn lý, quả thực là một vị thần tiến sống. Bất quá, một số lão đã sớm không có mặt ở trong cốc, mà cũng không có ở trong Nam Nguyên, mà là chu du các vùng khác, ai cũng không biết khi nào mới có thể hồi cốc.

Đệ tử trong cốc được phân ra làm ba tầng.

Cấp thấp nhất chính là các đệ tử chưa từng được uống qua Trúc cơ đan (đan dược để đột phá trúc cơ), những người này trong cốc là nhiều nhất, cũng là nhóm người có pháp lực thấp nhất. Những người này chẳng những bình thường phải làm tạp vụ nhiều nhất, thời gian tu luyện là ít nhất, hơn nữa là người có địa vị thấp nhất ở trong sơn cốc, mặc dù bọn họ cũng có một cái tên gọi rất là khí thế: “ Lĩnh việc đệ tử“.

Địa vị so với bọn họ tốt hơn một chút là những đệ tử đã được dùng Trúc cơ đan nhưng chưa tiến vào Trúc cơ kỳ. Những người này công pháp cơ sở cơ bản đã tiến tới đỉnh điểm, pháp lực so với các Chấp sự đệ tử mạnh hơn rất nhiều, thậm chí có một vài công pháp hoàng giai trung cấp đơn giản bọn họ cũng có thể sử dụng, có chức trách trông coi các lĩnh việc đệ tử, bình thường được gọi là “quản sựđệ tử“.

Mà địa vị tối cao nhất, được đãi ngộ tốt nhất chính là các đệ tử có thể tiến vào Trúc cơ kỳ. Bọn họ được trời phú, mới có thể tính là người tu tiên chân chính, là tu sĩ chân chính bước trên con đường tu tiên.

Những người này sau khi Trúc Cơ thành công, sẽ được làm các chấp sự quản lý các việc trong tông môn cho phép tìm nơi linh khí sung túc tại NamNhạc sơn mạch, để một mình tu luyện, có thể không cần chịu bất cứ tạp vụ gì, chỉ chuyên tâm tu luyện, hơn nữa hàng năm còn có thể được phát cho các loại vật liệu hi hữu cùng một lượng lớn linh thạch, để trợ giúp tốc độ tu luyện của bọn họ. Nghĩa vụ duy nhất của bọn họ chính là khi bổn môn gặp đại địch thì mới ra tay, không được kháng lệnh.

Yêu Thú Sơnngoại trừ những đệ tử này ra, còn có các vị trưởng lãocó thực quyền chân chính thao túng trong phái.

Các trưởng lãonày đều sau khi tiến vào kết đankỳ, trải qua một thời gian tu luyện, tự biết vô vọng tiến vào Tiên Thiên kỳ. Bọn họ tự nguyện không tiếp tục tu luyện, mà nguyện ý phụ trách các sự việc trong sơn cốc. Diệp Tính lão giả cùng mười mấy người trong đại điện kia đều là trưởng lãonhư vậy.

Chân chính quyết định đến sinh tử tồn vong của môn phái, chính là các tu sĩ Tiên Thiên kỳ không để ý tới các sự việc bên ngoài. Chính là có sự tồn tại của bọn hắn, mà tà ma ngoại đạo mới không dám tới tận cửa nhà,Yêu Thú Sơnmới có thể trở thành một trong Thất đại tiên phái cho đến nay. Nếu không HYêu Thú Sơnở trong Thất đại tiên phái sớm đã bị các yêu nhân pháp lực cao thâm, diệt môn vô số lần rồi.

Đương nhiên ngoài những nội dung đã nói, cũng không phải là nguyên từ lời của Tịnh Lâm sư phụnói ra, mà là Túy Tửutừ lời kể của đối phương cũng những suy đoán mà tổng kết ra.

Điều này làm cho Túy Tửu đối với hoàn cảnh vị trí cùng địa vị của bản thân càng có nhận thức rõ ràng hơn, đối với cuộc sống của hắn sau này cùng với các đồng môn khác cũng có sự trợ giúp không nhỏ.

Ngoài ra, các công pháp trong tông môn cũng có phân chia cấp bậc rõ rệt làm bốn phần hoàng, huyền, địa, thiên.

Mỗi cấp chia làm ba phần là sơ, trung, cao. bình thường các đệ tử luyện khí học các công pháp hoàng giai sơ, trung phẩm. các đệ tử cao cấp mới được học công pháp hoàng giai cao cấp. Tơ thuật của Túy Tửu là hoàng giai sơ cấp.

Sau khi được Tịnh Lâm kiểm tra cẩn thận thì Túy Tửu mang trong người ba hệ đó là hắc ám hệ, tơ hệ, dung hợp hệ. toàn là những hệ khá hiếm, trong đó tơ hệ trùng với Tịnh Lâm.

Tịnh Lâm có tu vi trúc cơ hậu kỳ, là chấp sự trong tông môn, địa vị thuộc trung tầng. Ông sắp xếp cậu làm tạp vụ cho Ẩm Thực đường. Sau đó cho cậu một quyển sách tâm đắt những kinh nghiệm ông sống trong hai trăm năm qua. Rồi sau đó đi làm công việc của mình.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi