Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 21: Chuẩn bị

Trưởng Lão họ Diệp là một người quyền cao chức trọng trong môn phái. Ông chính là sư phụ của năm người mà Tửu vừa đánh nhau. Lão nhìn Túy Tửu nói:

“ Không ngờ một người tu tiên lại bỏ thời gian ra tu luyện võ công trần thế, Tuổi đã hai mươi mà chỉ mới luyện khí cấp năm, sau này thành tựu có hạn. chàng trai trẻ ngươi tên gì?”

Tửu chắp hai tay lại hơi khom người nói:

“ Bẩm trưởng lão đệ tử tên Túy Tửu”

Diệp trưởng lão nói: “ Ngươi là đệ tử của ai?”

Túy Tửu nói khiêu kiêu không nịnh: “ Sư Phụ của vãn bối là chấp sự Tịnh Lâm”

Lão họ Diệp trầm ngâm nói “ thì ra là đệ tử của tiểu tử thất bại Tịnh Lâm, chuyện hôm nay ta bỏ qua, không truy cứu. Hi vọng ngươi hai tháng nữa trong cuộc thi xếp hạng đệ tử không làm sư phụ ngươi thất vọng. Mọi người xung quanh giải tán hết đi.”

“Dạ trưởng lão“. tất cả đệ tử không ai dám ở lại.

Sau khi mọi người đi hết, Tửu trở về phòng mình. Cậu không biết rằng việc hôm nay đã oanh động một số đệ tử, biệt danh đệ nhất đệ tử chấp sự Tửu Nhất Kích từ đây mà ra.

Lúc này Thập Tam băng bó vết thương chấp tay lại nói:“ Đa tạ cậu, không có cậu hôm nay tớ phải tịnh dưỡng cả năm mới lành lại”

Tửu khoát tay nói:“ chuyện hôm nay là thế nào? sao bọn chúng đánh ngươi?”

Thập Tam thở dài nói:“ Ta vô tình va phải tên lông mày rậm, thế là hắn ta lấy cớ sinh sự. Đệ tử của các trưởng lão trong môn phái rất ngạo mạng, cậu phải cẩn thận”

Tửu hỏi tiếp:“ Còn về diệp trưởng lão nói hai tháng nữa tỷ thí là như thế nào?”

Thập tam nói:“ Đó là cuộc thi cứ hai năm tổ chức một lần nhằm xếp hạng các đệ tử. người vào được top 128 sẽ được một công pháp hoàng giai trung cấp tùy ý chọn hệ, vào top 64 trở lên sẽ được hai cuốn hoàng giai trung cấp, một pháp khí sơ cấp. càng lên top cao phần thưởng càng nhiều. Nghe nói hạng nhất sẽ được hưởng quyền lợi rất cao, ban thưởng đan dược hậu hĩnh, có khả năng cao lên trúc cơ.”

Nghe đến đây Túy Tửu động tâm nghĩ thầm:“ Ta phải mau chóng luyện thành các binh khí, áo giáp của Thanh Hải, như vậy trong cuộc thi sẽ nắm chắc hơn.”

Nghĩ đến đây, Túy Tửu ngày đêm rèn vũ khí, minh tưởng nhằm đột phá luyện khí cấp năm. Dù sao ở đây linh khí hơn bên ngoài nhiều lắm.

Thấm thoát hai tháng trôi đi, Tửu lúc này đã luyện được áo giáp, vài món vũ khí, ám khí. 16 quân cờ đã được rèn lại cứng hơn mạnh hơn lúc trước. Tửu bây giờ đã là luyện khí cấp năm. một khi hợp thể luyện khí và chân khí lại với nhau thì trong luyện khí cậu vô địch thủ.

Ở Yêu Thú Sơn bấy lâu cậu đã hiểu được hệ dung hợp của cậu là một hệ khá hiếm, đây chính là một ưu thế. Hệ tơ thì hiếm thua một chút. Giờ đây công pháp hoàng giai sơ cấp Giăng Tơ Túy Tửu đã sử dụng thành thạo, cậu rất háo hức cuộc thi diễn ra.

Lúc này bỗng Hắc Chuột Tinhxuất hiện trước mặt Tửu, nónở một nụ cười nói:“ Túy Tửu, Tịnh Lâmcó chuyện muốn nói với ngươi. Đến phòng chấp sự để gặp.” Nói xong nó vụt chạy mất.

Túy Tửu nghi hoặc, đã lâu rồi cậu không gặp mặt sư phụ. Chắc là vì chuyện tỉ thí nên mới gặp cậu đây. Cậu vội đi đến chấp sự đường.

Chấp sự đường là nơi làm việc của các chấp sự. Đến trước cửa chấp sự, cậu ném một lá bùa vào trong. Đây là bùa chú truyền tin, thường thì các đệ tử nào cũng có vì nó khá rẻ, Túy Tửu cũng không ngoại lệ.

Một lát sau Tịnh Lâm bước ra nhìn Tửu rồi nói:“ Lâu rồi không gặp, chàng thanh niên ngày nào báo thù cho gia đình nay đã trưởng thành không ít, tốt lắm vào đây ta có chuyện quan trọng muốn nói với ngươi”

Tửu nghi hoặc bước vào trong. Bên trong là một hành langkhá rộng, hai bên hành lang là các phòng khá rộng xen kẽ nhau đóng kín mít. Khi đến một phòng, Tịnh Lâm mở cửa ra bước vào, Tửu cũng theo sau vào trong.

Bên trong bố trí đồ đạt khá tươm tất, mỗi góc tường có nhiều kệ sách. Lúc này Tịnh Lâm ngồi xuống một cái ghế to rồi nói:“Trò có biết tại sao từ khi nhận ngươi đến nay ta rất ít khi gặp ngươi để dạy dỗ không?”

Túy Tửu lắc đầu. Lão nói tiếp:“ đó bởi vì ngươi còn quá trẻ, tâm tính chưa chững chạc, ta muốn ngươi tự phấn đấu để hiểu ra nhiều thứ. Trong tu tiên giới nếu tâm tính ngây thơ, không đề phòng thì sẽ chỉ có diệt vong. Cuốn kinh nghiệm cuộc sống của ta con đã đọc hết chưa?”

Tửu gật đầu nói:“ đệ tử đã đọc và đã hiểu ra nhiều thứ”

Tịnh Lâm gật đầu tán dương sau đó nói:“ con đã 20 tuổi, mà chỉ mới luyện khí tầng năm. bình thường nếu ai không đạt trúc cơ trước hai mươi tuổi thì cả đời khó thành tựu cao được, dù sau này con may mắn trúc cơ thành công thì cả đời khó đột phá lên được Kết Đan kỳ. Ta là một ví dụ.”

Tửu xửng sốt, thì ra tu luyện còn có những vấn đề như vậy. Cậu tu tiên quá trễ, trong hai năm từ một người bình thường rồi đột phá lên luyện khí cấp năm. mà càng lên cao càng khó tu luyện, vậy biết bao giờ cậu mới trúc cơ đây. Nếu sau này may mắn trúc cơ thì cũng không còn hi vọng lên kết đan. Bây giờ cậu đã hiểu vì sao Diệp trưởng lão nói cậu thành tựu có hạn là thế.

Lúc này Tịnh Lâm trầm ngâm rồi nói:“ nói thật với ngươi, ta sắp hết dương thọ, ta sống đã hơn hai trăm năm, ta cảm nhận thấy mình sắp viên tịch nên mới nhận ngươi làm đồ đệ, một phần vì ngươi hệ tơ chung với ta, một phần cũng hi vọng giúp ta có cơ hội để đột phá kết đan.”

Túy Tửu thắc mắc hỏi:“ Đệ tử có tài cán gì, làm sao có thể giúp sư phụ đột phá đây?”

Tịnh Lâm trầm ngâm nói:“ chỉ cần trong cuộc thi đệ tử lần này ngươi đạt top tám trở lên thì sẽ có một suất đi đến cấm địa Thần Cốc. truyền thuyết kể rằng trong thần cốc có "nghịch thiên đan" đây là đan dược tăng sát xuất kết đan lên năm thành.

Tịnh Lâm giải thích:

“Trong Tu tiên giới được chia làm Cửu châu gồm: Tinh châu, Thần châu,Tiên châu, Đan châu, Ma châu, Hắc Ám châu, Thủy châu, Hỏa châu, Tử châu. Nơi chúng ta sống chính là Tinh châu. Trong Tinh châu có tám cấm địa, tám cấm địa chính là ranh giới giao nhau giữa các châu với nhau. Thần Cốc chính là một nơi như thế.”

Tửu kinh ngạc hỏi:“ Vậy có nghĩa là ngoài tinh châu ra còn tám châu khác, vậy tại sao xưa nay trò không thấy bất cứ người của các châu khác?”

Tịnh Lâm vuốt râu nói:“Điều này ta cũng không rõ lắm nhưng nghe đồn vược qua các ranh giới khá là nguy hiểm, và nghe đồn rằng uy áp và tiên khí mỗi nơi khác nhau nên nếu qua một châu khác thì ta sẽ không có khả năng thi triển tiên thuật.”

Túy Tửu nữa hiểu nữa không, cậu hỏi:“ vậy nó có liên quan gì đến kết đan?”

Tịnh Lâm nói:“ Nghe nói trong Thần Cốc có rất nhiều bảo bối, có nhiều mộ của các bậc tiên nhân thời thượng cổ. tuy nhiên cấp bậc từ trúc cơ trở xuống mới vào được. Thần Cốc được bảy tông phái giới hạn nghiêm ngặc số lượng đi vào. Trong cuộc thi tỉ võ lần này nếu trò chiếm được top tám trở lên là có thể tham dự và được một suất do chính mình chỉ định. Vì thế ta cần trò nhất định phải thành công.”

Tửu khoanh tay lại đáp:“ Học trò nhất định không làm sư phụ thất vọng”

Tịnh Lâm gật đầu nói:“ Ta tặng trò Hắc chuột tinh, từ nay nó là yêu thú của trò. Ngoài ra hay giữ lấy hai lá bùa này, nó làhait bùa chú trung cấp một tấn một thủ.Nó sẽ giúp ít cho trận đấu sắp tới, nên nhớ nó chỉ sử dụng được một lần.”

Túy Tửu cầm hai lá bùa bỏ vào túi trữ vật. Hắc chuột tinh phóng lên vai cậu, nước mắt nó rưng rưng lưu luyến Tịnh Lâm.

Tịnh Lâm đưa cho Tửu một túi thú vật, nó cũng giống túi trữ vật nhưng có thể cất giữ yêu thú. Tửu động tâm niệm, hắc chuột tinh biến vào túi thú vật.

Tịnh Lâm nói:“ Hắc chuột tinh đã theo ta nhiều năm, tuy nó là yêu thú yếu nhất trong các yêu thú của ta nhưng tình cảm ta dành cho nó hơn xa các yêu thú khác. Con phải chăm sóc nó thật tốt.”

Túy Tửu cảm động gật đầu đáp ứng.

*****

Ngày đại hội tỉ thí đã đến, một cô gái đứng cạnh trưởng môn nói:“ thật là náo nhiệt“.

Trưởng môn Phan Đông Symỉm cười, hiển nhiên là tâm trạng đang rất vui vẻ, đáp: “Không sai, Đại Hội Võ là sự kiện lớn nhất của phái ta, đồng môn ở các chi phái ai cũng coi nó như đại sự hàng đầu. Những người đại diện lên tỷ thí ai cũng là nhân vật nổi bật xuất chúng, còn cái vẻ tráng lệ lộng lẫy ở đó thì càng không phải nói.”

Lúc đó đại đệ tử Đại Trí đứng một bên nghe thấy, bèn bước lại, khẽ nháy mắt với sư muội Linh Đan, rồi cười: “Tiểu sư muội, muội có chút không rõ, kỳ thực đại sư huynh vẫn có chuyện chưa nói ra hết.”

Linh Đankêu “á”,vội hỏi: “Là chuyện gì, sư huynh?”

Đại Trí mỉm cười: “Tại nơi diễn ra đại thí hội võ, giữa lớp lớp đồng môn vây quanh dễ đông tới hàng trăm, người thắng cuộc đứng trên đài cao tiếng vỗ tay như sấm động, tất nhiên là rất đắc ý rồi, nhưng nếu có vài vị sư muội trẻ tuổi xinh đẹp ở chi phái khác tiến đến tỏ vẻ hoàn toàn bị chinh phục trước đại sư huynh, rồi cất tiếng hoan hô, thế chẳng phải càng là một chuyện sung sướng lớn của đời người ư?” Nói đến đây, y lấy vẻ mặt đứng đắn nghiêm trang quay sang nhị sư đệ Liễu Hà, hỏi: “nhị đệ, đệbảo có phải không?”

Liễu Hà cười cười đắt ý nói: “đại hội năm nay đệ phải thi triển thần uy kiếm một nàng sư muội dễ thương hơn Linh Đan sư muội mới thôi.”

Linh Đan nghe thế thì “Hứ” một tiếng không thèm nói chuyện nữa.

Đại Trí ho một tiếng, thấy xung quanh các sư huynh đệ khác không biết đã xúm cả lại từ khi nào. Mấy người trẻ như Thập Tam và Túy Tửu thì chưa hiểu mô tê gì. Túy Tửu nhìn các sư huynh đệ pháp bảo bay vù vù lòng hâm mộ không thôi.

“Ồ!”

Nhằm lúc mọi người cười nói ầm ỹ, Linh Đanrón rén lại bên Túy Tửu, khe khẽ hỏi: “đệ là Tửu Nhất Kích nổi danh gần đây à?”

Túy Tửu xoay lại thì thấy một cô gái đẹp tuyệt trần, Túy Tửungây người, khoé miệng mấp máy, tay phải vô tình xoa xoa ngực, rốt cục chỉ nói: “Không có đâu, sư tỷ.”

Linh Đannhìn hắn, hỏi thẳng: “nghe nói ngươi đánh bại tất cả đệ tử của Diệp trưởng lão?”

Tửu lắc đầu nói:“ may mắnchưa bại!”

Linh Đan cười nói:“ tên Sở Khanh cũng chỉ là dạng đệ tử cấp độ trung bình thôi, tuy nhiên một Lĩnh Việc đệ tử mà có khả năng như vậy là khá lắm rồi.”

Nói tới đây Linh Đan mỉm cười nói tiếp:“ ngươi mới vào sơn môn nên không rõ, trong các thế hệ đệ tử ngươi nên chú ý những người này.”

Tay nàng chỉ vào một tên áo tím lưng đeo cái quạt to nói: “Hắn là đệ Tử Đại trưởng lão Giang Tà nghe nói sắp trúc cơ, ngươi nên cẩn thận, còn có Hạng Thiếu Long của Bạch Mi trưởng lão, Tiểu Tiên Nữ của Cô Cô trưởng lão....”

Nàng cứ thuyên thuyên bất tuyệt, Túy Tửu thì âm thầm chú ý để phòng bị. Lúc này tiếng trống vang lên.

“thùng....thùng....tùng.....”

“Các vị trưởng lão và hơn tám ngàn đệ tử yêu thú sơn, cuộc thi chính thức bắt đầu, bây giờ là vòng bốc thăm, có 64 khu. đệ tử nào bốc trúng khu nào thì sẽ thi đấu ở khu đó, bây giờ mọi người bốc thăm nào.” Phan Đông Sy nói.

Từng hàng đệ tử lên bóc thăm ngẫu nhiên, Túy Tửu bóc trúng số 30.

Sau khi bóc thăm xong Đông Sy nói:“ những đệ tử bóc trúng số 1 lên đài”

Lần lược khá đông đệ tử bóc trúng số một lên một đài to. phía xung quang là mọi người ngồi quan khán,( võ đài giống như sân vận động).

Khi các đệ tử nhóm số một lên đài đầy đủ thì nơi trung tâm của những đệ tử đứng từ từ nứt ra. võ đài tỉ thí tách thành tám phần xung quanh phần chính giữa. phía dưới ngăn cách bởi nước sâu. Nơi trung tâm không có ai đứng. Tám phần còn lại đủ các đệ tử.

Luật chơi rất đơn giản trong năm phút phải đến được vòng trong trung tâm nhưng không được chạm nước, rớt xuống nước sẽ bị loại. đến trung tâm thì tự đánh lẫn nhau đến khi nào còn bốn đệ tử cuối cùng thì chính thức vào vòng trong. cũng có nghĩa hơn 125 thí sinh chỉ có bốn người vào vòng trong, tất cả loại. Quả là tàn khóc.

Lúc này các đệ tử đánh nhau chí chóe, pháp bảo bay búa xua. Hàng chục đệ tử rớt xuống nước bị loại. Người thì dùng pháp bảo bay đến trung tâm, người thì đóng băng nước chạy thẳng đến, kẻ thì cưỡi yêu thú bay đến, có rất nhiều thủ đoạn. Đến trung tâm lúc này các đệ tử đánh lẫn nhau, qua một thời gian trung tâm bây giờ còn ba nhóm, trong lúc chiến đấu các đẹ tử đã hợp tác với nhau để có thể sinh tồn lâu hơn.

Túy Tửu nhìn trận chiến mà được mở rộng tầm mắt.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi