Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 22: Tham gia

Túy Tửu quan khán khá lâu cậu nhận thấy phần đông các đệ tử chiến đấu với nhau các chiêu thức thì khá đẹp, nhưng tính thực chiến không cao. Tửu thầm so sánh thì thấy nhiều pháp thuật thua xa về võ công trần thế ở tính thực chiến. Các cao thủ ở trần thế đa phần đều tôi luyện trong chiến đấu, nhưng các đệ tử ở đây có thể thấy, chỉ biết tu luyện chứ chiến đấu thì sơ hở quá nhiều, sát chiêu không cao. Tuy nhiên Tửu cũng phát hiện có vài người chiến đấu khá thành thục.

Tửu hỏi Linh Đan:“ Sư tỷ, thiếu niên móng tay dài xuất ra các pháp thuật hút máu, chiến đấu khá lợi hại kia là ai?”

Linh Đan cười nói: “Đó là đệ tử mới của trưởng lão Lãnh Huyết, nghe nói là thiên tài, tuổi chỉ mới 15 nhưng trước khi là đệ tử của Lãnh trưởng lão thì đã tự mình tu luyện tới luyện khí cấp 8. Bây giờ xem ra đã là luyện khí cấp 9 đỉnh đúng là thiên tài”

Tửu chỉ chỉ vào một thanh niên đứng một mình hỏi: “không đệ tử nào dám đến gần người kia là vì sao?”

Linh Đan cười nói:“ Đó là nhị sư huynh của ta Liễu Hà, huynh ấy mới trúc cơ tháng trước, ngươi nói xem có ai dám là luyện khí mà đấu với trúc cơ không?”

Túy Tửu cười cười gãi đầu. Túy Tửu lại hỏi:“ Sư tỷ lỡ như trong chiến đấu có đồng môn nào lỡ giết nhau thì sao?”

Linh Đan nghe thế thì cười nói:“ Mỗi một đệ tử khi đăng ký sẽ bị các lão tổ âm thầm để lên người một vòng phòng ngự, các vòng nàysẽ bảo vệ cho các đệ tử không chết, tuy nhiên bị thương nhẹ thì nó sẽ không kích hoạt.”

Nghe đến đây Tửu kinh ngạc hỏi:“ Nghĩa là đệ cũng có ư?”

“chính xác” Linh Đan nói.

Túy Tửu không ngờ các lão tổ tiên thiên đã tác động chân tay lên mình lúc nào mà cậu cũng không biết, thầm hâm ngộ cấp bậc các lão tổ không thôi.

Cuộc chiến trên sân bây giờ rất khóc liệt dần dần thời gian trôi đi, bây giờ trên sân chỉ còn bốn người có thể vào vòng trong, tất nhiên Liễu Hà và thanh niên hệ Máu Huyết kia cũng lọt vào, hai người còn lại khá chật vật nhưng cũng vào được, một người luyện khí cấp 9, một người luyện khí cấp 8.

sau khi trận mở màng cho cuộc thi đã xong bây giờ lần lược bảy tổ từ số hai đến số 8 lên thi đi ở tám võ đài khác nhau. Túy Tửu đi qua võ đài số bảy xem Thập Tam chiến đấu.

Trên sân đấu Thập Tam đang dùng một vòng đất bao bọc toàn thân, tuy nhiên không lâu sau đó cậu bị các pháp khí của nhiều người khác nhau đánh vỡ ụ đất và cậu bị đánh rơi xuống nước, chính thức bị loại. Sau đó các đệ tử bằng nhiều thủ đoạn khác nhau đến được sân trung tâm và chiến đấu khóc liệt.

Tửu âm thầm ghi nhớ phương thức chiến đấu của những người cậu đánh giá có thể vào vòng trong. Sau đó lần lược đi đến các đài xung quanh để quan khán. Lúc này không khí các đệ tử hò reo náo nhiệt, các nữ đệ tử thì thầm chú ý các đệ tử lợi hại.

Sau ba giờ qua đi, các sân chiến đấu lần lược kết thúc. Đa số những người lọt vào vòng trong là luyện khí cấp chín, có một số ít là luyện khí cấp tám. Sau khi chiến đấu, tám sân đấu đều bị hư hại, tuy nhiên chỉ một chút sau đó chúng đã khôi phục lại như mới. Tửu ngày càng hứng thú với tu tiên, những cái này người võ cao đến đâu cũng không thực hiện được.

Hai ngày sau, Túy Tửu lên sân đấu. Lúc này sàn đấu nơi cậu đứng từ từ tách ra chín phần, tám phần nhỏ toàn người đứng xung quanh, Phần trung tâm to nhất nhưng không có ai đứng, Túy Tửu đã quá quen thuộc với cảnh này, nên cũng không kinh ngạc lắm. Cách mỗi nơi phía dưới đều là nước, nếu ai rơi xuống nước xem như bị loại.

“ conggggg....”

Tiếng chuông ngân lên các đệ tử đề phòng lẫn nhau. Túy Tửu cười cười đứng ở một góc, chiến thuật để vào vòng trong cậu đã lên rất đầy đủ chi tiết. cậu nắm chắc hơn chín thành có thể vào vòng trong mà không tốn sức.

Qủa nhiên các đệ tử đánh nhau loạn xạ, có người thì mau chóng bay vào nơi trung tâm. Túy Tửu không vội vược vào nơi trung tâm mà đứng một góc một bên, hể ai đến gần thì vung chưởng đẩy xuống nước.

khi đám người phần lớn đã đến được trung tâm đánh nhau thì Tửu lấy ra hai viên ám khí ném xuống nước. Khi chạm nước hai ám khí nổ tung khói tỏa mù mịt che khuất một góc nơi trung tâm. Thấy mọi chuyện đã ổn, Túy Tửu phóng tới đài trung tâm. Vừa đến Tửu tung Toái Thần chưởng đẩy văng mấy người ra xa. Sau đó, nhanh chóng lấy hai cây trường thương cắm chặc xuống thành của vũ đài, sau đó cậu phóng tơ giăng thành một cái võng rồi phóng xuống nằm lơ lửng giữa võ đài và không chạm nước.

Nhờ có khói bốc nên không ai phát hiện ra Túy Tửu đang nằm ung dung. Ở phía trên võ đài thì mọi người đang dao chiến khóc liệt.

Hai giờ qua đi trên sân lúc này chỉ còn mười haingười, một số thì bị thương khá chật vật. Bây giờ khói đã tan hết thì một số đệ tử quan khán đang cổ vũ khá nồng nhiệt.

Linh Đan nói với Liễu Hà và Đại Trí. Đại Trí hỏi:“ Linh Đan muội, muội nói tên nhất kích gì đó lợi hại lắm mà sao ta không thấy hắn trên khán đài?”

Linh Đan đáp:“ muội không biết nữa, ta rõ ràng cảm nhận một tia sát khí trên người hắn. Không nghĩ đến hắn lại yếu như vậy?”

Liễu Hà thì như nhìn thấy gì đó hô lên: “Đại Trí huynh và Đan muội hai người nhìn xem kia là gì?”

Hai người nhìn ngón tay chỉ chỉ của Liễu Hà thì há hốc mồm kinh ngạc khi nhìn thấy một người đang giăng võng nằm ngủ lơ lửng giũa đài và nước. Người nằm ngủ đó không ai khác chính là Túy Tửu.

Lúc này một số khán giả cũng đã bắt đầu nhìn thấy và đang chỉ chỉ trỏ trỏ. Khi biết mình đã lộ thì Túy Tửu Mỉm cười phóng lên võ đài trước sự ngỡ ngàn của nhưng con mắt của các đệ tử trên võ đài.

Khi thấy Túy Tửu ở đâu chui ra một tên đệ tử trên sân thân hình to cao chỉ vào Túy Tửu hét lên:“ Tên kia ngươi có biết trong năm phút nếu không lên khán đài chính là sẽ bị loại không?”

Túy Tửu lấy tay ngoáy ngoáy lỗ tai nói:“ Ta biết”

Tên to cao nghe thế mỉm cười nói:“ biết rồi còn không mau cút”

Túy Tửu khuôn mặt nghiêm nghị lại nói:“ ngươi nói ai cút?”

Tên to con cười cười nói:“ ngươi nghĩ là ai ha ha”

Vài tên trên khán đài cũng cười phụ họa theo, Túy Tửu liền phóng đến một tay cầm chuôi kiếm chuẩn bị. Tên to con khing thường phóng hai lá bùa bay đến.

Túy Tửu lách người né hai lá bùa thì...

“bùm....mmmm”

Hai lá bùa phát nổ, tên to con và vài người cười ha ha khoái trí. Không đợi cơn nổ tiêu tan Túy Tửu từ trong cơn nổ phóng đến tên to xác.

“Nhất Kích Tất Sát”

“xẹt....ttt”

Túy Tửu lướt qua người tên to xác, tay đút kiếm vào vỏ. Khi kiếm vừa vào trong thì tên to xác ngã cái rầm. Lúc này những người cười cợt chợt im bặt kinh ngạc. Vài người không coi Túy Tửu ra gì thì lúc này mới nhìn đánh giá Tửu.

Hai tên vừa cười xong tức giận hét lên:“ Ngươi dám “

Sau đó cả hai cùng phóng đếnTúy Tửu.

“Hoàng giai trung cấp, Nộ Hỏa Triền Miên”

“Hoàng giai trung cấp, Rồng nước phẫn nộ”

Hai tiệt chiêu do hai tên thi triển một loạt những cục lửa và một con rồng nước cùng phóng đếnTúy Tửu. Túy Tửu vận Trọ Bảy chạy xung quanh tránh né, hàng loạt cục lửa rơi xuống võ đài khiến những cơn nổ mạnh, những mảnh vỡ bay tứ tung nhưng không có cái nào có thể chạm vào những thí sinh còn lại.

Con rồng nước như có linh tính đuổi theoTúy Tửu không tha. phía sau tên tung chiêu Nộ Hỏa triền miên vẫn tung chiêu, các nộ hỏa liên miên rơi xuống phía sauTúy Tửu không ngừng.

Túy Tửu mỉm cười vận công.

“Hấp Tinh Đại Pháp”

Cậu hút tên thi triển nộ hỏa lại, lấy hắn che chắn chống đỡ con rồng nước. Sự việc quá bất ngờ, tên bị hút không đề phòng và cũng không nghĩ đến nên đã thành lá chắn choTúy Tửu.

“bùm....mmmm”

Con rồng va chạm tên hệ hỏa gây một vụ nổ, nước bắn tung tóe. khi những giọt nước rơi xuống, thì mọi người nhìn thấy hai người đang đứng làTúy Tửu và tên hệ hỏa. Tên hệ hỏa bất ngờ ngã gục xuống bất tỉnh. Túy Tửu bỗng biến mất....

“xoẹt....tttttt”

Khi mọi người nhìn thấy thìTúy Tửu đã ở sau lưng tên hệ thủy. Lúc này cậu đút kiếm vào vỏ. Khi kiếm vừa vào hết vỏ thì tên hệ thủy ngã xuống nằm bất tỉnh.

Tất cả thí sinh kinh hãi âm thầm tránh xaTúy Tửu, Họ đã xemTúy Tửu là một đối thủ đáng sợ. Trên khán đài các đệ tử quan khán há hốc bàn luận.

“Người kia là ai?” vài người ngẩn ra hỏi.

“Ồ hắn là Tửu nhất kích, ta từng thấy hắn đánh nhau với bọn Sở Khanh” Một đệ tử lên tiếng.

“Đẹp trai quá, lạnh lùng quá” Vài cô gái hâm mộ.

Đại Trí cười nói:“ Sư muội quả không nhìn lầm, hắn thật thú vị. Với khả nằng như thế có thể lọt vào top 64 không thành vấn đề, tuy nhin vào vòng trong nữa thì hơi khó khăn”

Liễu Hà cười:“ Ta nghĩ hắn chưa dùng hết sức, các chiêu thức hắn dùng là võ công trần tục. Võ công trần tục với người tu tiên cấp thấp thì khá lợi hại, nhưng lên trúc cơ trở đi, võ công không còn là ưu thế. Ta nghĩ hắn sẽ lọt vào top 32”

Linh Đan gật gù: “ không nghĩ đến lại có người tu tiên hao phí thời gian tu luyện võ công, ta nghĩ thành tựu tu tiên của hắn cấp năm cấp sáu là cùng.”

Lúc này trưởng môn Phan Đông Sy đến các học trò của mình nói:“ Linh Đan nói không sai, hắn ta chỉ luyện khí cấp năm. Tuổi đã hai mươi mà chỉ tu luyện được cấp này thì tư chất hơi kém, thành tựu sau này có hạn, các con không nên để ý hắn nữa”

Ba người khi thấy sư phụ mình đến đây từ lúc nào thì giậc mình khom người vâng dạ.

Trên sân đấu tính luôn cảTúy Tửu là còn 10 người tám nam hai nữ. hơn 125 người mà duy trì đến bây giờ thì không phải hạng vô danh. Tuy nhiên khác với Túy Tửu bọn họ chiến đấu từ đầu đến giờ nên đã tiêu hao tiên lực khá nhiều.

Hai cô gái đến gầnTúy Tửu nói:“ Huynh đệ, chúng ta cùng nhau hợp tác chiến đấu để vào vòng trong sẽ dễ hơn đơn độc chiến đấu, cậu nghĩ sao?”

Túy Tửu nhìn hai cô biết rõ hai nàng là luyện khí cấp tám, thể lực đã yếu nhiều. Hai nàng duy trì đến đây đã là cực hạng rồi, rõ ràng họ muốn lợi dụngTúy Tửu để dể dàng vào vòng trong.

Nếu là trước kiaTúy Tửu sẽ đồng ý trước hai mĩ nữ. Tuy nhiên bây giờ cậu đã có người yêu và đã được Tịnh Lâm chỉ dạy về đối nhân xử thế khá nhiều, nên cậu không còn ngây thơ như trước. Túy Tửu lắc đầu từ chối nói:

“ Hai vị sư tỷ võ công cao cường, tiểu đệ chỉ là một lĩnh việc đệ tử, luyện khí chỉ mới cấp năm nên nếu gia nhập chỉ làm vướn víu tay chân hai người mà thôi”

Hai nàng không buôn tha nói:“ Sư đệ nói đùa, chỉ vài chiêu đã hạ được hai luyện khí cấp tám, một luyện khí cấp bảy thì sao có thể vướn víu chúng ta được.”

Thấy hai cô nàng không chịu đi nênTúy Tửu nói thẳng:“ Tại hạ một mình đã quen mong hai tỉ thứ lỗi”

Khi biếtTúy Tửu từ chối hai nàng quay lưng đi. Nhưng lập tức bất ngờ quay lại vung kiếm chém tới.Túy Tửu cười lạnh “ muốn đánh lén sao?”

Cậu liền dùng Cửu kiếm chân kinh lấy 108 đường kiếm chém bay hai nàng xuống nước.

“Thú Vị”

Một thanh niên tóc tím cười nói:“ các vị, chúng ta còn tám người mà thôi. mỗi người hãy tự tìm đối thủ của mình, riêng vị huynh đài kiếm pháp cao siêu này là của ta hehe”

Mọi người gật đầu không ai ý kiến liền tìm đối thủ của riêng mình. Tên tóc tím nhìnTúy Tửu liếm liếm môi nói:“ huynh đệ ngươi dừng lại ở đây thôi, gặp ta coi như ngươi xui xẻo“.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi