Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 23: Gây chú ý

Tên tóc tím vận công, Túy Tửu nhân cơ hội vận khinh công phóng đến tung hàng loạt chiêu thức từ toái thần chưởng, hấp tinh đại pháp.

Tên tóc tím chưa chuẩn bị xong đã bị đánh túi bụi. Chỉ mười giây ngắn ngủi hắn đã bịTúy Tửu hạ đo ván gục tại chỗ. Lúc này những người quan khán sân đấu số 30 đều chấn động.Túy Tửu hạ một luyện khí cấp 9 chỉ 10 giây. luyện khí cấp 9 tương đương với siêu cao thủ tuy nhiên so vềtính thực chiến thì kém hơn Túy Tửu không biết bao nhiêu lần.Túy Tửu không đợi hắn niệm pháp đã xông vào tung hàng loạt chiêu thức khiến hắn không kịp đỡ gục tại chỗ.

Mọi người "Ồ" lên vài trưỡng lão cũng đã chú ý đếnTúy Tửu.

“Hắn ta là ai?”Một trưởng lão hỏi.

“ Hắn là đệ tử của chấp pháp Tịnh Lâm tên là Túy Tửu thưa trưởng lão!” một chấp pháp đứng bên cung kính nói.

“ Ồ một chấp pháp cũng có thể thu nhận được một đệ tử tốt như vậy, rât khá!”

Xem ra việc hạ gục một đệ tử luyện khí cấp 9 trong mười giây đã gây một tiếng vang lớn,Túy Tửu đã có nhiều người chú ý.

Một chóc lát sau ba người còn lại cũng đã hạ được đối thủ của mình. Ba người kia đều là luyện khí cấp 9, Họ đã nhận raTúy Tửu là luyện khí cấp 5 nhưng không mảy may khinh thường mà xem cậu ngang hàng như họ.

“cong....ongngngggg”

cuộc chiến kết thúcTúy Tửu lọt vào vòng trong. Cậu vừa rời sàn đấu vô số các nữ đệ tử vây quanh ríu rít.

“ Huynh dũng mãnh quá, làm song tu đạo lữ với ta nha!”

“Huynh tên gì? ta là Sam Sam làm quen với ta nhé!”

“ Tửu Nhất Kích huynh, tối nay rảnh ra thư viện nói chuyện nhé!”

Túy Tửu choáng váng với lớp lớp con gái, không ngờ con gái tu tiên lại mạnh dạng chủ động như vậy. Tuy nhiên cậu bây giờ tâm trí đặt vào vòng trong, nào để ý đến đám con gái bu quanh như ruồi này.

Vừa thoát khỏi đám con gái cậu tung Trọ Bảy trốn mất dạng.Cậu chạy đến con suối mình hay múc nước ngồi xuống mà lắc đầu không thôi. Mới ngày nào cậu còn bị người ta khinh bỉ nay thành dạng được hâm mộ. Quả nhiên sống tu tiên thực lực quyết định tất cả.Túy Tửu nắm chặc tay thầm nghĩ mình phải nhanh chóng lên Tiên Thiên, có lẽ cấp bậc đó sẽ giúp cha mẹ cậu sống lại.

Đang suy nghĩ thì tiếng cười khúc khít từ phía sau khiếnTúy Tửu quay đầu lại. Thì ra là Linh Đan sư tỉ. Linh Đan nhìnTúy Tửu rồi nói:

“không ngờ Tửu đệ được nhiều nữ đệ tử yêu thích, ta thấy muội muội Sam Sam gia thế cũng rất cao, nàng ta là con cháu của gia tộc họ Sam rất có quyền thế. Ta thấy đệ xứng với nàng ấy đó.”

Túy Tửu cười khổ nói:“ Sư đệ đã có người yêu, với lại hiện tại đệ chỉ muốn tu luyện mà thôi, tỷ cũng biết đệ chỉ mới là luyện khí cấp năm a.”

Linh Đan cười:" Có người yêu thì đã sao, là nam nhi tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường. Cố lên ta rất hi vọng đệ vào top 32, dù sao lĩnh việc đệ tử các đệ thua kém các đệ tử chính thức chúng ta quá nhiều. Vòng trong sẽ có một số đệ tử có cả công pháp hoàng giai cao cấp, đệ nên cẩn thận”

Nói đến đây Linh Đan đứng lên pháp bảo bay đi mất. Túy Tửu cười cười đi xem các sân đấu khác, Dù sao sắp tới đối thủ của cậu sẽ là một trong bọn họ, nếu biết trước đối thủ như thế nào thìTúy Tửu mới nắm chắc chiến thắng được. Biết người biết ta trăm trận trăm thắngTúy Tửu chưa bao giờ thấy câu nói này là sai cả.

Sau hai ngày các cuộc chiến lần lược hạ màng. 256 đệ tử lọt vào vòng hai lần lược lên bốc thăm.

Thập Tam hâm mộ nói:“Túy Tửu huynh cố lên ta sẽ cổ vũ cho cậu”

Túy Tửu cười gật đầu đi lên bóc lá thăm, khi mở ra thì là số 60. Người phụ trách hô lên::“ Túy Tửu số 60, người tiếp theo Lương Nguyễn Yến Phụng lên bốc số”

Túy Tửu đi xuống thì một cô gái mặt áo hồng cao một mét sáu đi lên, khuôn mặt phúng phính mắt một mí, tóc dài xuông mược. Là một cô gái nhan sắc bình thường.Túy Tửu không để ý lắm đi xuống và nhìn một thanh niên mười sáu tuổi, cậu ta là người cũng bốc trúng số 60, sẽ là đối thủ của cậu.

Trận chiến trước kia của cậu taTúy Tửu có xem, hắn ta chỉ là luyện khí cấp tám thuộc hệ kim và hỏa. Xem ra vòng trongTúy Tửu dễ dàng vào trong rồi. Nên cậu không quan tâm nữa mà đi về phòng tu luyện chuẩn bị các vòng sau.

Thập Tam đượcTúy Tửu giao nhiệm vụ điều tra giúp cậu các nhân vật lợi hại cùng với đầy đủ thông tin giúp cậu. Vòng hai là cuộc chiến solo một với một, người thắng sẽ được vào trong kẻ thua sẽ bị loại. Không biết có phải do ngẫu nhiên hay sắp xếp mà các đối thủ mạnh không chạm nhau, có lẽ đó cũng là thủ đoạn của các lão tổ Tiên Thiên chăng?

Ngày hôm sau,Túy Tửu đang đứng đối mặt với đối thủ của mình. Hắn ta vừa thấyTúy Tửu đã phóng hàng loạt bùa chú đến. Có lẽ trong vòng loại hắn ta đã nhìn thấy Túy Tửu ra tay chớp nhoán rồi nên cậu ta tiên hạ thủ vi cường nhanh chóng ra tay trước.

Các bùa chú cấp thấpTúy Tửu không xem ra gì liền vần Nhất Kê Chi Bộ né tránh toàn bộ sau đó phóng đến tung Nhất Kích.

Do đã chuẩn bị trước nên đối thủ củaTúy Tửu liền dáng bốn lá bùa quanh người, hình thành một cái chuông lớn bao quanh bảo vệ toàn thân hắn.

“Xoẹt.....”

Túy Tửu vừa chém xong thì cái chuông chỉ trầy chút ít không tổn hại mảy may.Túy Tửu ngạc nhiên nhưng cũng không lo lắng lắm. Thiếu niên thấy cái chuông do các lá bùa tạo thành không sao thì cười lớn sau đó đứng lên pháp bảo bay lên.

Hắn rút kiếm ra chém liên miên xuống

“ Kiếm pháp như gió như ẩn như hiện”

Túy Tửu ngạc nhiên, không ngờ thanh niên này vòng loại trước kia thi triển hệ hoả và kim không ngờ hắn bây giờ có cả hệ gió. Túy Tửu vận Trọ Bảy nhanh chóng tránh né các kiếm khí liên tục từ trên cao phóng xuống.

Túy Tửu vận công phóng hàng loạt phi tiêu lên trời.

Cuộc chiến giữa Túy Tửu và cậu thanh niên diễn ra khiến nhiều đệ tử phấn khích, hò reo không thôi.

Trong sân Túy Tửu phóng ám khí lên tuy nhiên các ám khí va chạm với cái chuông mờ ảo bảo vệ bên ngoài. Các ám khí và chạm lại rơi xuống lộp độp.

Chàng thanh niên cười đắt ý, tung ra các sát chiêu hoả cùng kim tới tấp. Túy Tửu không vội đánh bại đối thủ mà lợi dụng cuộc chiến để luyện tập. Thời gian cậu luyện tập hệ tơ không nhiều mà cậu thanh niên này không quá mạnh lại không quá yếu. Rất thích hợp luyện tay.

Túy Tửu phóng tơ tứ phía nhằm tạo sự lộn xộn. Thanh niên cười phá lên tung các đợt hoả đốt cháy hết các tơ của Túy Tửu.

Túy Tửu nghĩ thầm:“ đúng là ta vẫn còn hạn chế nhiều, lần sau sẽ phải cẩn thận hơn. Bây giờ chỉ có thể dùng võ công mà thôi, pháp thuật ta không có ưu thế“.

Nghĩ đến đây, Túy Tửu bất đắt dĩ tung 16 quân cờ tấn công liên hoàn vào thanh niên kia.

Cậu thanh niên không thèm đếm xỉa đến các con cờ, dựa vào cái chuông phòng ngự thì cậu rất tự tin.

Đáng tiếc, đây là các quân cờ được Túy Tửu đã gia cố lại rất rắn chắc. khi các con cờ va chạm cái chuông đã có nhiều vết nứt, càng lúc các con cờ va chạm càng nhanh, cái chuông nứt ngày càng nhiều.

Thanh niên mặt tái mét, hắn biết nếu cái chuông bị vỡ hắn không phải là đối thủ của người bên dưới nên hắn tàn nhẫn cắn lưỡi phun ra một ngụm máu vào bốn lá bùa. hắn đã truyền tám phần tiên lực vào bốn phía. khi những lá bùa dính máu của tên thanh niên thì sáng lên, những vết nứt cái chuông từ từ khép lại.

Túy Tửu trông thấy thế thì mỉm cười thầm nói “giẫy chết“.

Tửu vận công mạnh hơn, các con cờ bay nhanh hơn từ khắp phương hướng tứ phía lao xung quanh cái chuông va chạm khóc liệt. cái chuông vừa khép lại chút xíu thì lại nứt ra với tốc độ nhanh hơn. đến khi có nhiều vết nứt thì Tửu vận công 16 con cờ đồng loạt đập vào cái chuông.

uỳnh.....

cái chuông vỡ tan nát, thiếu niên từ trên cao lảo đảo rớt xuống võ đài, miệng lộ rõ vết máu. hắn ta đứng lên vẻ mặt không cam tâm nói:

“tôi chịu thua”

trọng tài liền công bố Túy Tửu thắng. Cậu ung dung đi xuống, thập tam chạy đến kính nể thật sâu, bu xung xoay nhảy múa vui vẻ. Túy Tửu nhìn thấy thế thì mỉm cười. sau đó cùng thập tam đi xem những võ đài khác chiến đấu.

hai ngày trôi đi, nhờ cuộc thi Tửu đã hiểu được ít nhiều về tiên thuật và đại khái hiểu được thực lực những người tham gia, làm túy tửu chú ý có mười người trong đó Linh Đan, Liễu Hà, Đại trí là đệ tử của trưởng môn Phan Đông Sy đều đã là trúc cơ, trong đó Đại Trí đã là trúc cơ trung kỳ. ngoài ba người còn có năm người khác cũng rất lợi hại, Tửu cảm giác họ chưa tung ra hết thực lực.

Bọn họ tư chất thiên tài đột phá trúc cơ quá nhanh nên chưa phong chức chấp sự, nên trong cuộc chiến này lợi thế như vậy thì ưu thế quá lớn. Tuy nhiên cậu không run sợ mà chiến ý dào dạt. Từ khi chiến một trận với hắc công tử đến nay, cậu chưa có cơ hội tung hết thực lực.

Lúc này một trưởng lão bay lên, lớn giọng nói:“ Tất cả đệ tử tham gia nghe đây, 128 thí sinh sẽ đấu trận cuối cùng, thể lệ như sau...”

Tất cả mọi người ngước lên chăm chú lắng nghe

trưỡng lão đó nói tiếp:“ tất cả thí sinh dù đã bị loại cũng sẽ tham gia trò chơi để tiện xếp loại,bây giờ cuộc thi sẽ chia làm hai phe, một phe bảo vệ cây cờ này và phe còn lại phải tìm mọi cách cướp được cây cờ. Thời gian là từ sáng ngày mai cho đến lúc mặt trời lặn sẽ kết thúc. hãy biểu hiện cho tốt, bây giờ tất cả lên bóc thăm để phân loại”

Lúc này mọi tiếng xì xào vang lên, trước đây các cuộc tỉ thí không hề có kiểu giao chiến như vậy nên bàn luận sôi nổi. Tửu thì mới tham gia lần đầu nên chẳng có gì ngạc nhiên cả. cái cậu đang suy tư là lỡ như bóc thăm một bên nhiều cao thủ bên còn lại ít cao thủ thì thiệt thòi bên kia mà thôi. Tuy nhiên Tửu vẫn không lo lắng lắm mà lại mừng thầm.

Riêng hỗn chiến chính là sở trường của cậu. Lúc này mọi người lần lược lên bóc thăm. Cậu cùng lên với Thập Tam bốc.

Thập Tam thấy mình bốc thămkhác màu của Tửu thì buồn buồn nói:

“ không ngờ không có cơ hội được cùng chiến đấu cùng cậu, tôi màu xanh cậu màu đỏ. xem ra sẽ là đối thủ của nhau, thật xui xẻo”

Tửu cười nói” chỉ là cuộc thi mà thôi, nếu tôi được giải cao sẽ không quên cậu đâu”

nghe đến đây cậu ta vui vẻ lên một chút rồi cùng Tửu đi uốn rượu.

Đến một cái bàn đá Tửu đem các loại đồ ăn ra, Thập tam đem rượu từ trong túi trữ vật ra nói: “ đây là rượu từ quê nhà ta đem lên đến nay đã ba năm, chỉ khi nào cần thiết ta mới lôi ra uốn.”

Tửu cảm động cười cười, cả hai cùng nhau uốn rượu thật vui vẻ. Đã lâu lắm rồi Tửu chưa biết say là gì, hôm nay cậu phóng túng một lần uốn cho say quên trời đất mới thôi.

Lúc này trên khán đài bốc thăm các thí sinh bốc thăm kẻ vui người buồn, bàn luận nhao nhao.

“ lần bốc thăm này các đệ tử giỏi tìm năng chủ yếu nằm phe lá thăm màu xanh, màu đỏ tuy ít các đệ tử giỏi hơn nhưng đệ tử được cho là người có cơ hội vô địch lại là lá thăm màu đỏ, người đó không ai khác chính là Đại Trí. Liễu Hà và Linh Đan thì phe màu xanh. về phần bên nào cướp, bên nào giữ cờ thì phải đợi đến sáng mai mới bốc thăm lần cuối mới biết được.”

Các trưởng lão phía trên thì cười tươi nhìn xuống dưới, phía trước họ là một thanh niên tuổi tầm hai lăm đang đứng uy nghi. các trưởng lão xung quanh thì lễ phép nói chuyện với thanh niên này. Ngay cả trưởng môn Phan Đông Sy cũng không ngoại lệ. Thanh niên này nói:

“ có lẽ cách thi đấu mới sẽ giúp thế hệ đệ tử tiếp theo của Yêu Thú Sơn chúng ta sẽ phát triển hơn, xưa nay Yểm Nguyệt Tông luôn đè đầu chúng ta ở vị trí thứ nhất. Hi vọng năm nay Sơn môn chúng ta sẽ đứng đầu bảy môn phái.”

Phan Đông Sy khom người nói “ Lão Tổ dạy rất đúng ạ”

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi