Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

Chương 26: Gay cấn

Nói xong thì Minh Trí phóng đi, Sở Khanh lấy tay đấm xuống đất khóc nói với lông mày rậm:“ ta thật vô dụng, trong khi các đệ tử của các trưởng lão khác thì lợi hại vô cùng, ta đường đường là đại sư huynh của các ngươi nhưng lại kém cỏi không chút tên tuổi trong trận chiến này, ta đã làm mất mặt sư phụ”

Lúc này tám con thú phe Liễu Hà vẫn không bỏ tiếp tục phóng đến nhằm ngăn cản cái con trâu to xác này. Một con báo to phóng đến cắn thì con trâu vung cái xừng nhọn chống đỡ, sau mấy cái lắt đầu nghoe nguẩy thì răng con báo đang cắn cái sừng bị nứt ra, vỡ vụn xuống. Con trâu húc thẳng cái sừng vào miệng con báo, con báo chết văng khỏi kết giới. tất nhiên khi nó ra khỏi kết giới thì sống lại nhưng bị các trưởng lão thu vào túi thú vật, đợi kết thúc cuộc thi trả lại cho các đệ tử.

Lúc này Đại Trí vẫn đứng hiên ngang la to:“ mọi người giúp đỡ linh thú của ta cùng phá trận cướp cờ!”

mọi người cùng đồng loạt giơ tay hưởng ứng, một con lại một con thú bị con trâu đâm húc, đạp, quất đủ kiểu khiến cho các con thú phe Liễu Hà lần lược bị loại hết.

Lúc này Yến Phụng từ trên đầu rắn thi triển tiên thuật làm đất cát bay mịt mù bao bọc khá nhiều đệ tử phe Đại Trí khiến họ bị cứng đơ, bị đất đábao phủ toàn thân như người đá. sau đó Yến Phụng lại bắt quyết các đất đá này nổ tung khiến họ banh xác.

Cô phóng xuống tung các cú đá liên hoàng vào phe địch, những ai chạm phải cú đá của cô thì phần đó sẽ bị bao vây bởi đất đá rất khó cử động và giải trừ. khi hạ gục thêm vài người coophongs bay lên đứng trên con rắn của mình ung dung nói:“ đánh nhiêu đây lấy chút thành tích cho có với mọi người, ahihi”

Con trâu vẫn đang ngày càng gần cây cờ, giờ đây không ai dám lại gần nó. Tên mặc nguyên người đen cười lên:“ khẹt khẹt... tới đây nào...kha kha kha”

Tuy nhiên tên lạnh lùng đô con chung nhóm bước lên khiến cho tên áo đen cũng nhìn lại ngạc nhiên. xem ra tên lạnh lùng này đã muốn quyết chiến với con thú của Đại Trí, tên áo đen định xông ra thì lui lại nhường cho tên lạnh lùng này biểu diễn vậy.

tên lạnh lùng này đôi mắt lóe sáng, giơ haitay lên trời, hàng loạt ánh sáng mặt trời nhập vào hai tay cậu ta phát sáng rồi va chạm với nhau. lúc này bốn người Phan Vũ, Yến Phụng, Tấn Đạt, tên áo đen đều chăm chú xem động tĩnh của tên lạnh lành này.

không ngờ khi ánh sáng mặt trời hai tay hắn chạm vào nhau thì kết hợp lại phình to ra hình tròn, chúng ngày càng hấp thu ánh sáng mặt trời càng nhanh, thì càng to ra. To đến khi bằng con trâu của Đại Trí mới dừng lại, sau đó nó từ từ thu nhỏ lại. hắn ép ánh sáng đó nhỏ lại, đến khi nhỏ xíu ( như trái banh tennic) thì hai tay hắn đẩy mạnh ra cho cái cục ánh sáng đó bay đến linh thú của Đại Trí. Con linh thú thấy ánh sáng đó vẫn không thèm né, nó chỉ nghĩ đơn giản cái đó như bom đạn, ám khí bùa chú như mấy cái trước thôi. khi ánh sáng đụng vào người linh thú Trâu thì tên lạnh lùng hô lên

:“ Mặt Trời Hạ Sơn Quyết”

không ngờ vừa nói xong, ánh sáng đó phát nổ, cái bụng con trâu xoắn lại, các tia xung kích phóng ra cực mạnh xung quanh một vùng rộng lớn, đất đá, băng vỡ vụn bay mù mịt khiến cho các trưởng lão cũng trố mắt chăm chú mà nhìn. Một vùng bán kính trăm mét xung quanh thổi bay hết tất cả người của hai phe. Đến cả Sở Khanh, lông mày rậm cũng không chống nổi bị thổi bay đi ra xa. Con trâu lớn bị đẩy lui cả chục mét, bốn chân nó run rẩy, miệng thì chảy máu ước đãm cả lông nó từ miềng đến cổ. Đôi mắt nó ảm đạm, nó khụy chân xuống, nhưng sau đó nó lại đứng lên vẫn bước từng bước đến cây cờ.Lúc này Phe Liễu Hà nhắm vào mắt và vết thương của nó tấn công liên tục, đôi mắt con trâu đã ảm đạm đi nhiều, miệng cũng há hốc mồm dáng sắp gục ngã, cái chân nó rán đưa ra để lấy cây cờ.

Gần, rất gần cây cờ lắm rồi phía trước chỉ có vài người chắn phía trước mà thôi. Con trâu vung một đạp hướng về Tấn Đạt hòng đẩy cậu loại khỏi cuộc chơi.

uỳnh......

đất cát phía dưới bị cú dẫm của con trâu văng ra kịch liệt, tuy nhiên lúc này phía trên không trung trên đầu nó là Tấn Đạt đang bay phía trên. hắn ta bay ở trên cười khoái trí

“ha...ha...ha”

hắn vừa cười vừa nói:“ sao thế hả quái vật?”

Con trâu đôi chân run run. hai chân trước của nó bỗng đứt ra làm đôi khiến nó khụy xuống. Tấn Đạt đáp xuống đất cười mà không thèm nhìn con linh thú nói:“ kha kha kha sản khoái”

Con linh thú trâu bây giờ đang khụy và thoi thóp, Tên áo đen thì chưởi ré lên:

“ tên Tấn Đạt khốn kiếp ngươi làm nó như thế còn đất đâu ta biểu diễn chứ”

tên áo đen tức giận từ cái bóng của hắn bỗng to và lan ra biến thành một cây kiếm to đâm xuyên bụng con trâu khổng lồ. Lúc này con trâu gục hẳn bay ra khỏi kết giới chính thức bị loại khỏi cuộc chơi.

Phe Đại Trí sửng sốt, đứng nhìn linh vật phe mình bị loại. Lúc này Đại Trí khép đôi mắt lại nói nhỏ:“ Thú của ta”

Bỗng từ đâu một con dơi khá to bay đến dùng hai chân sắt bén nhằm đâm chết Đại Trí. Đại Trí vung ra một đấm làm không khí chấn động sóng xung kích mạnh, làm gãy nát hai chi trước của con dơi. Chưa dừng lại ở đó Đại Trí lấy tay chụp lấy cổ nó ném mạnh xuống đất.

uỳnh....

con dơi rơi xuống, Đại Trí dùng tay đấm mottj phát ngay đầu nó, khiến nó chết không kịp ngáp, sau đó Đai Trí ném cái xác nó đi.

Đừng thấy Đại Trí hạ gục con dơi dễ dàng mà khinh thường con dơi đó, nó là một linh thú khá mạnh tuy nhiên trước Đại Trí trúc cơ viên mãn thì đơn giản như vậy thôi.

Đại Trí Hét to: “xông lên con đường nãy giờ ta khai thông được tập trung xông lên”

Tất cả đệ tử cùng phe lập tức tăng tốc xông lên liều mạng, chém bay những tên cản đường phía trước. Lúc này Tấn Đạt lấy tay từ trong túi ra một cái pháp bảo tựa như mắt kính. Đây là pháp bảo đeo vào sẽ giúp nhãn lực nhìn rất xa hơn bình thường và dao động của tiên khí.

một con thú cũng hơi to dáng tựa con bọ ngựa phe Đại Trí phóng đến dùng càng để chém Tấn Đạt. Tất Đạt cười né tránh cú chém của con bọ ngựa. một vài đệ tử phe cướp cờ thấy thế hô lên khinh thường:

“linh thú bên ta đang đánh tên Tấn Đạt kìa, hắn không biết làm gì chỉ có thể né tránh!”

Tấn Đạt vừa né xong thì con thú nhào đến vung càng lên để chém nữa. Đạt giơ một ngón tay giữa thì con bọ ngựa dừng lại, hắn ta cười mỉm mỉa mai.

Phía sở Khanh và lông mày rậm thì bên này bị phe Đại Trí đánh gục rất nhiều người, khiến cho Sở khanh và lông mày rậm run rẩy, quả thật với những tên này ức hiếp kẻ yếu thì ghê gớm lắm, còn gặp kẻ mạnh hơn thì sợ hãi không dám chống trả.

lần lược nhiều người bị gục trước mắt Sở Khanh, hắn nhìn thấy rõ ràng một người gục trước mặt mình là sát thủ trăm tên Võ Minh Trí. Minh Trí cố gượng dậy nhưng xem ra chỉ là vô ít, hắn ta chết văng ra khỏi kết giới. Điều này làm Sở Khanh choáng váng.

Sam Sam, Vong Ngữ, Đinh La phe cướp cờ đánh giết rất khốc liệt, gần như họ giết rất nhiều người nữa rồi. Tất cả đã dồn tổng lực đánh vào điểm mà con trâu nước mở đường lúc trước, bây giờ đây bên Đại Trí bắn tung ra bom dạn pháp bảo ngược lại tàn phá bên Liễu Hà. Khí thế đang lên, tuy nhiên một góc cuộc chiến con bọ ngựa quay đầu chém chết người cung phe mình. tên bị chém lúc chuẩn bị văng khỏi kết giới không biết tại sao con bọ ngựa lại phản bội.

Tấn Đạt ngửa đầu lên trời nói: “ một con thú nhỏ nhoi mà đòi đánh với ta thật khinh ta quá đáng, cám ơn phe địch đã tặng một con thú“.

Chỗ cây cờ, Linh Đan dùng truyền âm thuật nói với cô gái tóc trắng:“ chuẩn bị kế hoạch đi”

cô gái tóc trắngđáp:“ chuẩn bị xong rồi“.

Lúc này trên không trung ngoài kết giới Tịnh Lâm đã phóng rất nhanh khiến Túy Tửu và Thập Tam run cầm cập, gió thổi mạnh làm nước mắt nước mũi cả hai chảy tùm lum. Cả hai ôm chặc Tịnh Lâm, Tửu hét lên:

“ sư phụ đệ tử biết lỗi rồi chậm lại giùm con đi, con rơi xuống mất.”

Thập Tam thì do chỉ mới luyện khí tầng ba nên sắp chịu không nổi. Lúc này bỗng nhiên Tịnh Lâm dừng lại làm cả hai vừa thở phào một hơi. Thì ra là đã đến nơi diễn ra cuộc thi. Tinh Lâm không nói lời nào nắm hai người ném thẳng vào kết giới, kết giới nào vào thì dễ nhưng ra thì khó. Tửu cùng Thập Tam bị ném lăng quay rớt thẳng xuống vũng nước lúc nãy do Phát Đạt cắt khối băng to ném vào mấy con thú nên trũng một lỗ nước ở đây.

(bên Liễu Hà có Tấn Đạt năng lực là dùng các sợi thép siêu mỏng và bén cắt thịt và điều khiển kẻ thù như con rối- bên Đại trí có Phát Đạt luyện thành kim cương bất hoại, hai người này tuy cùng tên Đạt nhưng hai phe khác nhau mọi người lưu ý không sẽ lộn người-tác giả)

Lúc này cả hai người Tửu và Thập Tam cùng rơi xuống nước, làm nước bắn mạnh lên tung tóe, mặt nước lại cực lạnh Túy Tửu choáng ván chìm dưới nước thấy Thập Tam xỉu tại chỗ đang chiềm sâu xuống. Tửu bơi lại cứu nhưng cậu ấy bị bay ra ngoài kết giới, có lẽ do không chịu nổi cú va chạm nên thế chăng...( cha nội Thập Tam gia chưa đầy vài giây đã bị loại...bội phục...bội phục)

Tửu đành bơi lên trên, Lúc này phía trên mọi người cũng chăm chú nhìn xuống vì không biết cái gì vừa rơi xuống nước, có người nói:

“ cái gì thế, liệu là người bên sư huynh Liễu Hà chăng?”

Tửu vừa bơi lên mặt nước hít lấy không khí nói thầm “ may mà xuống nước chứ xuống băng thì chết chắc, sư phụ này cũng mạnh tay quá đi, thôi ta phải tranh thủ chém giết, lúc này ta vừa mới tham gia đã bị mọi người bỏ quá xa về thành tích, phải tranh thủ không thì không thể vào top 8 theo yêu cầu của sư phụ mất.”

nghĩ thế cậu nhìn quanh thì thấy cô gái Sam Sam lúc trước theo đuổi mình bị một nhóm vây công, trong nhóm đó có một tên khá lợi hại.

“ cứu cô gái ấy thôi.”

Nghĩ là làm Tửu phóng lên, nhấn nút ngay cái áo thì một lớp áo giáp che phủ toàn thân, Tựa như Thanh Hải lúc trước ở mê vụ sơn. Tuy nhiên nếu có Thanh Hải ở đây cậu ta cũng sẽ ngạc nhiên vì lớp áo này còn cứng hơn áo lúc đó cậu mặt.

Sam Sam lúc này bị vây khốn khá chặc, cô ta cắn răng niệm chú thuật khiến cơ thể cô ta từ từ trong suốt tàn hình, cô ta phóng đến định đâm tên lợi hại nhất ởnhóm vây công. khi phóng đến cô bất ngờ bị trúng tên sợt qua người làm chém hụt tên đó. Do có lẽ tiên thuật sắp cạn kiệt nên cô không thể tàng hình lâu mà bây giờ trở lại nguyên hình.

Tên lợi hại hét lên:“ giết cô ta”

cả chục người bao vây tứ phía xông lên chém cô, nhưng Sam Sam lại rất nhanh nhẹn né tránh và còn hạ gục được hai tên. Gã lợi hại nhảy xuống đấm một phát đất đá bay tứ tung, Sam Sam văng ra xa, máu miệng chảy xuống.

Túy Tửu lúc này phóng cực nhanh đến chụp lấy cô né tránh chiêu tiếp theo của mấy tên khác. Sam Sam được một người cả thân toàn áo giáp cứu, cô ta nhìn nhưng không thể xuyên qua lớp thép mà thấy được mặt của kẻ vừa cứu mình.

Tửu ôm cô xoay người phóng hàng loạt phi tiêu về đối phương, vài người bị trúng ám khí và bị loại. Cậu vận toàn công lực lên truyền thuyết phóng hai dây thép hai bên hông điều khiển nó đâm, quất rất nhiều kẻ địch xung quanh. thật oai phong lẫm liệt khiến cho trái tim non nớt của cô gái trẻ bất giác đập mạnh.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi