Tùy Chỉnh
Đề cử
Cửu Châu Đại Lục

Cửu Châu Đại Lục

chương 32 Lên cấp

Đã một tháng trôi qua kể từ lúc kết thúc tỉ thí, Tửu đã trở thành một trong những người đệ tử nổi tiếng hàng đệ tử. Những người khác khi bị các trưởng lão phát hiện đã lên trúc cơ thì buộc phải thăng cấp làm chấp sự, Giờ đây trong lứa hàng đệ tử bây giờ Tửu cũng thuộc một trong mười người mạnh nhất lứa đệ tử.

Cậu trong một tháng này đã sửa chữa làm mới khá nhiều vũ khí. Được đến tàng thư các đọc các bí kỹ của tông môn. Duy trong thời gian này Tửu khá thoải mái không phải làm các công việc lặc vặt nữa mà được đặt cách chuyên môn tu luyện, chuẩn bị hai tháng sau đi Cấm Địa Thần Cốc.

Hôm nay Tửu Ngồi trong phòng tu luyện riêng cậu đang ngắm nghía viên trúc cơ đan. cậu quyết định sẽ uốn nó để nhanh đột phá thăng cấp, dù sao nghe nói trong cấm địa có rất nhiều nguy hiểm, cậu không thể lơ là được. Ngay khi uốn viên Trúc cơ vào thì một luồn tiên khí cực mạnh lan truyền theo kinh mạnh chạy khắp cơ thể. Rồi các tia chân khí này như gặp một bức tường ngăn cảng nào đó, chúng mạnh mẽ xé rách chúng mà tiếp tục vận chuyển.

Bùm....

Tửu đột phá lên luyện khí cấp sáu, tuy nhiên dường như dòng tiên khí vẫn còn rất nhiều nên chúng tiếp tục đẩy mạnh...

Bực...bực....

Cấp bảy...Cấp tám....

Cấp tám đỉnh, các tiên khí chậm lại chúng đang trùng kích ô màng sương khá vững chắc phía trước...

Bực....

cuối cùng chúng cũng trùng kích được màng chắn, Tửu bây giờ đã đột phá lên luyện khí cấp chín. Cậu mừng rỡ tự nhủ “ không ngờ tiên khí ẩn chứa trong này quá mạnh mẽ, nếu không nhờ ta có thân thể của truyền thuyết thì sợ rằng đã chịu đựng không nổi nổ tan xác mà chết.”

đáng tiếc trúc cơ đan chỉ dùng một lần đầu tiên mới có hiệu quả, những lần sau tác dụng kém đi nhiều, nếu không Tửu cũng muốn giữ lại để dùng tiếp. Cậu thấy sao tu tiên quá dễ dàng khác hẳn tu luyện võ công.

Thật ra diều này Tửu đã hoàn toàn sai, cậu không biết rằng các đệ tử muốn uốn thuốc này chỉ có thể đợi mình đến khi Luyện khí đỉnh mới uốn để đột phá trúc cơ, nếu lúc luyện khí thấp mà uốn thì cơ thể sẽ không chứa đựng nổi tiên khí mà nổ banh xác, không phải ai cũng đi tu luyện võ công trần tục như cậu. Cậu nhờ có thân thể rắng chắc của truyền thuyết nếu không thì giờ này cậu đã chết từ lâu rồi.

Sau khi đột phá Tửu quyết định nghỉ ngơi một ngày. Hôm sau sẽ đến tàng thư các học tập các tuyệt kỹ.

Khi ánh nắng chiếu rọi khắp nơi báo hiệu một ngày nữa đã qua. Tửu đang đứng xếp hàng chờ vàng tàng thư các. Do khá nhiều đệ tử cũng được vào nên thời điểm này phải xếp hàng để vào thư viện.

Lúc Tửu chuẩn bị bước vào cửa thì một người gác cửa râu tóc bạc phơ nói:“ Đứng lại, hãy đặt tay lên quả cầu để ta kiểm tra hệ của ngươi.”

Tửu đặt bàn tay trái của mình lên quả cầu tròn vo như pha lê. Quả cầu bỗng gợn sóng nổi lên ba mảng mây ba màu Đen- màu da và màu trắng nhạc.

Người canh cổng nhiếu mày nói:“ hệ hắc ám, hệ tơ và hệ dung hợp”

“Mỗi hệ ngươi được chọn một công pháp để học, một tháng sau phải đem trả lại, duy hệ dung hợp thì đây là một hệ phụ trợ không có công pháp nên ngươi chỉ được mang theo hai quyển mà thôi. Ngươi được ở trong tàng thư các một tiếng, sau một tiếng phải rời đi, nếu không sẽ bị phạt”

Tửu vâng dạ rồi đi vào, cậu không nghĩ đến là mình còn có một hệ hắc ám. không biết là vui hay buồn đây, bởi vì nhiều hệ thì có nhiều cách đánh hơn nhưng lại tu luyện khó khăn hơn người một hệ gấp ba lần.

Khi bước vào tàng thư các cậu thấy ở đây khá nhiều sách và thuộc nhiều kiến thức khác nhau. từ các kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý cho đến công pháp mỗi hệ, bản đồ,...

Tửu tranh thủ kiểm tra tất cả các công pháp hệ tơ thì phát hiện ra ở đây cao nhất là Huyền giai trung cấp, các công pháp cao hơn phải lên tầng trên. Tửu bước tới cầu thanh chuẩn bị lên lầu hai thì một người đứng gác lầu hai cản lại nói:“ Dứng lại, ngươi có lệnh bài không?”

Tửu lắc đầu thì người đó nói tiếp:“ Lầu hai chỉ dành cho các chấp sự trở lên mới được lên, đệ tử phải có lệnh bài của trưởng môn hoặc các trưởng lão mới được vào.”

Tửu gật đầu đã hiểu bước xuống, hai đệ tử ở xa thấy một màng này thì nói oan oan cố tình cho cậu nghe:“ tên nhà quê, không có lệnh bài cũng đồi lên tầng hai, thật không biết nhục”

Tửu chán ghét nhìn hai tên này, trên đời này có nhiều người cứ thích soi mói người khác. kiểu người như thế Tửu không muốn dây dưa vì bọn chúng cũng chẳng làm nên tích sự gì. Họ chỉ muốn xăm soi tìm sơ hở của mọi người để hạ bệ nhằm nâng cao bản thân của họ mà thôi. Người có tính cách như thế chỉ là đám tiểu nhân vô dụng nên Tửu cũng không thèm để ý.

Cậu đi quanh lầu một tìm công pháp mặc kệ, hai tên. Khi đến khu công pháp hệ tơ, Tửu lước qua đọc thì thấy một công pháp rất ưng ý:“ huyền giai trung cấp Dụng Tơ Y Thuật”

Đây là công pháp dùng tơ như sợi chỉ có thể khâu nối vết thương và khiến chúc liên kết nhanh với cơ thể làm hồi phục nhanh hơn. điểm yếu là nó không có tác dụng chiến đấu, tuy nhiên cậu đã rất hài lòng rồi. Cậu đi tới hệ hắc ám tìm công pháp cuối cùng chọn được một công pháp khá yêu thích:“ Huyền giai trung cấp Bóng Thể Chi Thuật”

Đay là công pháp do một cao nhân hệ hắc ám Yêu Thú Sơn sáng tạo, tuy nhiên chỉ mới sáng tạo được tầng một thì trong một lần làm nhiệm vụ ông đã chết, sau này một thiên tài trong môn phái đã sáng tạo ra tầng hai, tầng ba thì chi ai sáng tạo và công pháp này không biết đâu là điểm cuối.

Ở tầng một người sử dụng có thể biến bóng của mình thành to nhỏ khác nhau và có thể biến chúng thành vũ khí- như Hàn Lập từng biến bóng đâm chết yêu thú của Đại Trí vậy. Ở tầng hai, người đó có thể dùng bóng của mình nhập vào thân thể và khiến nó thành một phân thân độc lập, có thể chiến đấu không cần chúng ta điều khiển, tuy nhiên cái bóng không thể thoát li ra ngoài thân thể người sử dụng được. Điểm yếu công pháp này là sợ ánh sáng, nó sẽ rất mạnh vào ban đêm nhưng lại cực kỳ suy yếu vào ban ngày, ngoài ra khi gặp ánh sáng càng mạnh thì nó càng vô dụng.

Tuy thế cậu vẫn chọn công pháp này vì sự tính bất ngờ của nó, nếu khi chiến đấu, bất ngờ cái bóng chuôi ra đâm đối thủ một nhát thì kết cục có thể xoay chuyển.
Sau khi chọn được hai công pháp yêu thích, vẫn còn thời gian Tửu tranh thủ đọc một chút về vài quyển văn hóa, lịch sử, địa lí rồi mới ra khỏi tàng thư các.

Được sự chỉ bảo tận tình của Tịnh Lâm sau hai tháng Tửu cuối cùng luyện được Dụng Tơ Y Thuật, Bóng Thể Chi Thuật do sư phụ không thể chỉ dạy cậu nên cậu phải tự mày mò vì thế tiến triển rất chậm.

Chỉ còn năm ngày nữa là đến lúc các đệ tử tập trung để đi Cấm Địa Thần Cốc, Tửu tranh thủ thời gian xin phép được ra ngoài tông môn để thăm hai tỉ đệ Quách Ngọc Trâm và Quách Chu Du. Dù sao cũng xa người yêu gần nữa năm rồi.

Tửu xuống chân núi nhìn nơi mà trước kia cậu cùng hai người dựng lều và cũng chính chỗ kia cậu đã biết mùi vị của tình yêu. Tửu nhanh chóng chạy về thôn của cô, sẵn mua ít nhan và trái cây cúng viến người khuất mặt. lúc chia tay hai người đã thống nhất địa điểm để gặp.

Đến sơn thôn ngày trước bị bọn cướp tàn sát, Tửu đi khắp thôn nhưng không thấy hai tỉ đệ đâu, cũng không thấy các ký hiệu để lại gì, thật kỳ lạ. Ít ra cô cũng phải để lại ám hiệu hay gì đó cho cậu biết chứ, đi một vòng đến chỗ chôn cất của hơn trăm ngôi mộ. Tửu thắp nén hương và cúng trái cây.

“ Thật kỳ lạ, bọn họ đâu rồi nhỉ?”

Cậu thả Hắc Chuột Tinh ra nói:“ Chuột Tinh cậu ngửi thử xem có dấu vết gì không?”

Chuột Tinh lấy ngón chân chỉ thẳng vào mặt Tửu mà nói:

“ Cái tên nhà ngươi có việc cần ta mới thả ta ra ngoài, ở trong túi ngột ngạt, buồn chán chết đi được”

Tửu xua tay nói:“ xin lỗi sau này ta sẽ thả ngươi ra ngoài nhiều hơn, ngươi ngưởi thử xem có tìm được họ không? Đây là cái khăn thêu lúc trước nàng đưa tặng ta!”

Chuột Tinh khoanh tay khinh bỉ nói:

“ Ngươi nghĩ đại gia ta là gì? là chó chắc, ta đường đường là giống chuột tinh nổi tiếng mà ngươi dám xem ta là chó đi ngửi mùi tìm dấu vết!"

Tửu bị hố, đúng là con chuột này nói đúng, nó là chuột chứ không phải là chó a!

Tửu chấp tay nói:“ Xin lỗi đại gia chuột, ta sơ xuất làm mạo phạm huynh! huynh xem có cách nào giúp ta tìm người không?”

Chuột tinh lúc này kênh cái mặt lên nói:“ Nể tình ngươi van xin nên ta giúp lần này, để ta xem!”

Hai mắt chuột tinh bỗng đỏ lên như máu, nó đi một vòng bỗng nó ré lên

“ Có phát hiện, nơi này có dấu vết của hệ hắc ám, kèm một chút tử khí nồng nặc như vậy bọn người trong tổ chức Ma Sát từng đến đây, dựa trên các nguyên tố còn sót lại thì họ đã ở đây cách đó một tuần”

“Tổ chức Ma Sát, đó là gì?” Tửu nghi hoặc hỏi

Chuột Tinh nói:“ Đây là một tổ chức ngầm trong giới tu tiên, chúng chuyên nhận tiền rồi ám sát. nói chung là tổ chức đâm thuê chém mướn, chúng rất bí ẩn và không ngán bất cứ tông phái nào, chỉ cần có đủ thù lao là chúng sẽ hành động”

Tửu lo lắng không biết hai tỉ muội có bị bọn người Ma Sát này làm hại không. Cậu đánh vài ký hiệu rồi đi vào những thôn xóm, thành thị gần đó xem thử nhưng đã qua năm ngày cậu cũng không có dấu vết gì. Cậu quay lại sơn thôn, các ký hiệu vẫn còn nguyên chứng tỏ hai tỉ muội vẫn chưa có đến đây. Cậu đành bất đắt dĩ quay lại Yêu Thú Sơn để tụ tập đi Thần Cốc.

Hôm Nay cậu cùng 136 người chuẩn bị vào Cấm địa thần cốc, gồm 128 người thứ hạng cao nhất và tám người do tám người đệ tử đứng đầu tiến cử. Cấm Địa này có một uy áp mạnh khiến kết đan trở lên không thể tiến vào, nếu không cũng không tới lược Tửu đi.

Trưởng môn Phan Đông Sy đứng trên một con đại bàng khổng lồ, thân nó to tương đương với linh thú của Đại Trí, khi nó sải cánh ra thì trải rộng một vùng thật trán lệ và uy nghi. Các đệ tử nhìn thấy mà hâm mộ không thôi. trưởng môn nói lớn:

“ Các đệ tử hôm nay đã tập hợp đông đủ, chúng ta bây giờ sẽ xuất phát đến Thần Cốc, khi đến nơi các ngươi phải cố gắng thu hoạch thật nhiều linh thảo, thuốc quý. những thứ khác tông môn không quan tâm, ai thu hoạch nhiều cho tông môn sẽ có thưởng hậu hĩnh, cạnh tranh với chúng ta là Điểu Nguyệt Tông với hai trăm danh ngạch, bọn chúng xưa nay luôn là đối thủ không đội trời chung của phái ta. Khi vào cấm địa thấy đệ tử phái đó thì thẳng tay giết chết cho ta. Nhớ phải làm sạch sẽ, tông môn sẽ hậu thuẫn sau lưng các ngươi. Ngoài ra cũng cẩn thận những tông phái khác, Rõ chưa?.”

Mọi người cùng đồng thanh hô:“ RÕ”

“Tốt Xuất phát” Đông Sy nói

Các đệ tử lục đục trèo lên đứng lên thân của con đại bàng và nó chở mọi người bay đi.

Tửu vận tiên khí để các sợi tơ bám vào thân thể con đại bàng để đứng vững không bị ngã. những người còn lại đều có những thủ đoạn riêng.

Vược qua bao sông núi và với tốc độ cực nhanh của đại bàng, sau ba ngày cuối cùng cũng đến nơi. Vừa đáp xuống thì trưởng môn của Kiếm Đao Tông cùng vài người khác bay đến nói:“ Chúc mừng Đông Sy huynh, năm nay chất lượng đệ tử cũng khá quá, chắc chắn hạng nhất sẽ thuộc về huynh rồi!”

Đông Sy xua tay nói:“ Đâu có, Đâu có Kiếm Đao Ổ của huynh năm nay đệ tử khí chất hiên ngang mới xứng đáng ngôi hạng đầu a”

Vài người đứng đầu mấy gia tộc cũng lục đục lại nói những câu khách sáo. Thì ra Kiếm Đao Ổ đến trước và Yêu Thú Sơn đến hạng nhì, mọi người đang chờ các tông phái khác đến đông đủ.

Quả nhiên một lát sau nhiều người từ các gia tộc khác nhau từ xa bay đến. Rồi lần lược các môn mái vừa và nhỏ. Lúc này trên bầu trời tối sầm lại, mọi người ngước lên thì thấy một con Diều Hâu bằng gió to tướng trong suốt, trong bụng nó chứa toàn người.

“ Ồ là người của Hỏa Phong Cốc”

Rồi mặt đất chấn động, một pháp khí khổng lồ trên đầy hoa văn bát quái chở đầy người đang phóng đến.

“ Là người của Bát Quái Môn”

Một lát sau một nhóm người đứng trên một cái lệnh bài to đang bay đến

“ là Ám Môn”

Ở một góc xa một ông lão ngồi trên một cái hồ lô bay đến, tuy không có gì nổi bậc nhưng những cao thủ đều cung kính nhìn nói:

“ Thiên Thần Bảo cũng đến rồi!”

Ông lão đáp xuống mở nắp hồ lô ra thì hàng loạt người từ trong bay ra. Pháp khí chưa đựng nhiều người như thế cũng khiến mọi người tấm tắt khen.

một tiếng sau, các tán tu cùng những người môn phái nhỏ, gia tộc nhỏ ở xa đến đông đủ. Lúc này mọi người chào hỏi nhau có lệ xong thì mỗi phái chia ra một góc riêng ngồi xuống nhắm mắt thổ nạp.

Bình luận truyện Cửu Châu Đại Lục

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Lão Tiên Sinh
đăng bởi Lão Tiên Sinh

Theo dõi